2 cách pha trà sữa thái với bột béo đơn giản thơm ngon giải khát cuối tuần

Trà sữa thái chắc chắn là một loại trà sữa quá quen thuộc với những tín đồ mê loại thức uống này đúng không nào, với hương vị ngọt béo và hơi đắng nhẹ, lôi cuốn bạn chỉ với những hớp đầu tiên. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay 2 cách pha trà sữa thái với bột béo này nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa thái xanh với bột béo

Trà thái xanh 30 gr Bột béo 20 gr Sữa tươi không đường 100 ml Bột rau câu 3 gr Đường 110 gr Đá viên 1 ít Nước 1 lít

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Trà sữa thái xanh với bột béo

 • Nấu trà

  Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn đổ vào 30gr trà thái xanh, khuấy đều và nấu trong 5 phút.

  Sau 5 phút, bạn tắt bếp, để phần trà này qua rây, lọc bỏ phần bã trà đi.

 • Pha trà sữa

  Tiếp đến, từ hỗn hợp trà thu được, lấy ra 300ml để riêng. Cho 20gr bột béo vào tô đựng 700ml trà xanh, thêm 80gr đường và 100ml sữa tươi không đường, khuấy đều và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.

 • Làm thạch rau câu

  Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml trà xanh vào nồi, cho thêm hỗn hợp gồm 30gr đường và 3gr bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp.

  Đổ hỗn hợp này ra khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ. Sau 2 giờ, rau câu đã đông, bạn cẩn thận lấy ra khỏi khuôn, cắt thành hạt lựu.

  Chuẩn bị một cái ly, cho đá viên vào, thêm phần thạch lên trên, cho trà sữa vào, khuấy nhẹ và thưởng thức nhé!

 • Thành phẩm

  Trà sữa thái xanh với bột béo sau khi hoàn thành có màu xanh nhạt đẹp mắt. Trà sữa có vị ngọt vừa miệng, hơi đắng nhẹ hòa quyện cùng vị béo đặt trưng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Phần thạch thì giòn giòn, dai dai vô cùng vui miệng khi thưởng thức.

  Món thức uống này sẽ ngon hơn nếu bạn uống cùng với một xíu đá nhé!

2. Trà sữa thái đỏ với bột béo

Nguyên liệu làm Trà sữa thái đỏ với bột béo

Trà thái đỏ 25 gr Bột béo 80 gr Sữa đặc 100 gr Bột rau câu dẻo 6 gr Trân châu 200 gr Đường 370 gr Nước 1.9 lít Đá viên 1 ít

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Trà sữa thái đỏ với bột béo

 • Nấu trà

  Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho 25gr trà thái đỏ vào, khuấy đều rồi ủ trong 10 – 15 phút.

  Sau 15 phút, bạn dùng miếng vải hoặc rây lọc bỏ phần bã trà. Bạn sẽ thu được khoảng 1.2 lít trà, để riêng 100ml trà dùng làm thạch.

 • Pha trà sữa

  Cho 80gr bột béo vào thau đựng 1.1 lít trà, thêm 200gr đường và 100gr sữa đặc, khuấy đều để các nguyên liệu này hòa tan vào nhau.

  Tiếp đến, cho vào 300gr đã viên, khuấy đều đến khi đá tan ra hoàn toàn. Mang trà sữa cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.

 • Nấu bột rau câu

  Cho vào nồi 700ml nước, đổ vào 6gr bột rau câu dẻo, ủ trong 15 phút đến khi phần bột rau câu này nở ra thì bắc lên bếp, đun ở lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều.

  Đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho vào 70gr đường, khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì tắt bếp.

 • Đổ khuôn và làm đông thạch

  Sau 5 phút, cho 100ml trà thái vào, khuấy đều và đổ ra khuôn. Để khoảng 1 giờ thì thạch rau câu đã đông lại, bạn cắt thành hình hạt lựu.

 • Làm trân châu

  Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 lít nước và đun sôi, đợi nước sôi thì cho 200gr trân châu đen vào, luộc trong khoảng 20 phút.

  Sau 20 phút, trân châu đã chín, bạn tắt bếp, đóng nắp lại, ủ thêm 20 phút nữa. Tiếp đến, lọc bỏ phần nước luộc đi, bạn thu được trân châu đen.

  Cho trân châu lại vào trong nồi, thêm vào 100gr đường và 50ml nước, bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, nấu đến khi nước đường sôi lên thì bạn điều chỉnh lửa nhỏ, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

  Múc trân châu cho vào ly, thêm một ít đá viên, đổ trà sữa vào và thêm phần thạch trà sữa thái đỏ lên trên, khuấy đều, thưởng thức ngay nhé!

 • Thành phẩm

  Trà sữa thái đỏ với bột béo có màu đỏ tươi bắt mắt, hương thơm quyến rũ. Trà sữa béo ngậy, hơi đắng nhờ vị trà kết hợp với thạch rau câu và trân châu mang đến cho bạn một món thức uống hấp dẫn, không thể bỏ qua.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món trà sữa thái xanh và trà sữa thái đỏ với bột béo chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại ngay công thức 2 cách pha trà sữa thái với bột béo và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!