3 cách làm bồ câu hầm nước dừa bổ dưỡng thơm ngon cho bạn trổ tài vào bếp

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung nhân câu hầm nước dừa vừa thơm ngọt nhạt nước vừa vô cùng dễ làm. Vào bếp ngay cùng em Chi làm ngay món ăn này cho gia đình mình nào.

Vật liệu làm Ý trung nhân câu hấp nước dừa

Ý trung nhân câu Một con Dừa Một trái (lấy cùi dừa) Nước dừa 200 ml Táo đỏ khô Một ít Táo đỏ Một ít Gia vị thông dụng Một ít (Muối - đường - mì chính)

Hình vật liệu

Cách chế biến Ý trung nhân câu hấp nước dừa

 • Sơ chế vật liệu

  Sau lúc sắm chim người yêu câu về, trước tiên bạn hãy làm sạch lông của chim người yêu câu, nội tạng rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp tới, bạn chặt người yêu thành từng khúc vừa ăn.

  Dừa bạn đục 3 lổ trên đầu quả dừa, đổ phần nước vào thố chưng. Nếu quả dừa quá già, phần nước bị chua thì bạn cần chuẩn bị phần nước dừa khác để nấu nhé.

  Chặt đôi trái dừa và nạo lấy phần cùi dừa. Cắt bỏ phần da nâu xám ở cùi dừa để tránh làm món canh bị chát. Sau đó bạn cắt dừa thành từng khúc, độ dày tùy theo thị hiếu của bạn. Tuy nhiên đừng nên cắt dày quá, hầm sẽ lâu nhé.

 • Luộc người yêu câu

  Bắc một nồi nước lên bếp, lúc nước sôi bạn cho người yêu câu chần qua nước từ 1 - Hai phút. Việc này sẽ giúp khử mùi cũng như giúp phần nước canh sau lúc chưng người yêu câu sẽ trong và thơm ngon hơn.

  Sau lúc trụng người yêu câu, bạn cho người yêu câu vào thố chưng đựng nước dừa vừa nãy.

 • Hấp người yêu câu với nước dừa

  Thêm vào thố chưng phần dừa đã cắt cùng một tí táo đỏ. Nếu bạn tiêu dùng táo đỏ khô thì nên ngâm với nước ấm cho nở ra trước lúc cho vào chưng nhé.

  Thêm vào thố Một ít tiêu xay cùng Một ít muối rồi đậy nắp.

  Bắc một nồi nước mới lên bếp, lúc nồi nước nóng lên thì bạn cho thố người yêu câu vào chưng. Đậy nắp và chưng người yêu câu từ 30 - 50 phút cho người yêu câu mềm và tiết hết phần nước ngọt ra.

  Sau lúc chưng xong, bạn tiêu dùng khăn rồi nhấc thố chưng ra khỏi nồi, nêm nếm lại cho vừa mồm. Đổ phần người yêu câu đã nấu ra tô và thưởng thức.

  Lưu ý: Lúc nhắc thố ra khỏi nồi, bạn phài hết sức thận trọng để tránh bị bỏng nhé.
 • Thành phẩm

  Ý trung nhân câu được chưng cùng nước dừa thuần chất giúp bảo toàn độ ngọt thơm. Món canh người yêu câu này vô cùng bồi dưỡng, bạn mang thể nấu để tẩm bổ cho người to hay người ốm đau sẽ rất tốt đấy.

2. Ý trung nhân câu hầm trái dừa

Vật liệu làm Ý trung nhân câu hầm trái dừa

Ý trung nhân câu Một con Hạt sen 100 gr Dừa Một trái Túi gia vị thuốc Bắc Một dòng Gừng Một ít Táo đỏ Một ít Đường phèn Một muỗng canh Muối 1/4 muỗng cà phê

Hình vật liệu

Cách chế biến Ý trung nhân câu hầm trái dừa

 • Sơ chế người yêu câu

  Gừng bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng cho vào thau. Thêm vào thau Một muỗng cà phê muối cùng Một tô nước rồi khuấy đều cho muối tan.

  Tiếp tới người yêu câu sắm về bạn rà soát và nhổ sạch phần lông còn sót. Nếu người yêu câu của bạn mang lớp mỡ dày quá thì mình nên cắt bỏ bớt mỡ để tránh làm món canh bị ngấy quá nhé.

  Tiếp tới bạn rửa sạch, rồi ngâm người yêu câu vào hỗn hợp nước muối gừng pha loãng ở trên trong 5 - 7 phút cho người yêu câu hết mùi tanh hôi và sạch.

  Sau lúc ngâm bạn rửa sạch người yêu câu lại với nước cho sạch rồi để người yêu câu ráo.

  Gia vị thuốc bắc bạn đem rửa sạch để làm sạch phần bụi bám lên những vật liệu thuốc bắc. Để những vật liệu cho ráo nước.

  Dừa bạn tiêu dùng dao cắt để tạo dòng nắp, nước cốt dừa mình đổ ra tô để sử dụng hấp cùng người yêu câu nhé.

 • Cừu người yêu câu

  Cho Một ít dầu ăn vào chảo, lúc dầu nóng bạn cho người yêu câu vào cừu sơ từ 3 - 5 phút cho phần da săn lại. Trở đều để tránh làm người yêu câu bị cháy nhé.

  Sau lúc phần da người yêu câu săn lại bạn vớt người yêu câu ra rồi tắt bếp.

 • Nhồi người yêu câu vào trái dừa

  Tiếp theo bạn nhồi phần hạt sen, táo đỏ và vật liệu gia vị thuốc bắc vào bụng con người yêu câu. Nếu ko nhồi hết bạn cho phần hạt sen và táo đỏ dư vào trong trái dừa.

  Cho người yêu câu vào trái dừa, thêm Một muỗng canh đường phèn và 1/4 muỗng cà phê muối. Thêm phần nước dừa lại vào trái cho ngập mặt người yêu câu.

  Đặt nồi nước lên bếp, lúc nước xôi bạn cho trái dừa vào xửng hấp và đặt lên bếp hấp từ Hai tiếng đồng hồ cho người yêu câu chín mềm.

  Trong thời kì hấp, sau khoảng 30 phút bạn nhớ mở nắp rồi lau bớt phần nước đọng trên nắp để tránh làm nước chảy vào trong trái dừa nhé.

  Sau lúc hấp xong, bạn mở nắp dừa, nêm nếm lại cho vừa mồm là mang thể thưởng thức ngay được rồi.

 • Thành phẩm

  Ý trung nhân câu hấp dừa mang vị ngọt thơm của nước và vị đằm thắm thơm ngon của thịt người yêu câu. Với công thức này người yêu câu của bạn sẽ mềm rục, vị thơm béo quyện vào phần nước canh. Cứng cáp sẽ vô cùng thơm ngon đấy.

3. Ý trung nhân câu hầm nước dừa

Vật liệu làm Ý trung nhân câu hầm nước dừa

Ý trung nhân câu Một con Dừa Một trái Táo đỏ 3 quả Cà rốt Một củ Hành lá Một nhánh Gia vị thông dụng Một ít (Muối - Đường - Mì chính)

Hình vật liệu

Cách chế biến Ý trung nhân câu hầm nước dừa

 • Sơ chế vật liệu

  Chim người yêu câu sắm về bạn làm sạch bằng cách đun sôi Một nồi nước sôi sau đó nhúng sơ chim người yêu câu vào cho nang lông mềm rồi nhổ sạch lông đi. Tiếp theo bạn tiêu dùng dao mổ bụng chim, lấy hết nội tạng ra, rửa chim câu sạch lại lần nữa.

  Sau lúc rửa sạch người yêu câu bạn chặt đôi người yêu câu rồi để lên rỗ cho ráo nước. Sở hữu thể tiêu dùng giấy để thấm bớt phần nước đi nhé.

  Cà rốt bạn rửa sạch, bảo bỏ đi lớp vỏ. Sau đó bạn cắt tỉa thành hình bông hoa hoặc hình tròn tùy tích.

  Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần rễ hành rồi cắt nhỏ. Quả dừa bạn chặt và trút phần nước dừa ra tô để hầm nhé.

 • Cừu sơ người yêu câu

  Cho Một ít dầu lên chảo, lúc dầu nóng già bạn cho người yêu câu vào cừu sơ. Việc này sẽ giúp thịt người yêu câu săn lại và giảm mùi hôi cũng như giúp người yêu câu ngon hơn lúc hầm đấy.

  Cừu sơ người yêu câu từ 5 phút, trở đều để tránh làm người yêu câu bị cháy. Tiếp tới bạn cho 1/Hai phần hành đã cắt nhỏ vào phi thơm cùng người yêu câu từ Hai phút rồi tắt bếp.

 • Hầm người yêu câu với nước dừa

  Cho phần nước dừa vào nồi, thêm táo đỏ và cà rốt vào rồi bật bếp lửa vừa đun sôi phần nước dừa với táo đỏ.

  Lúc phần nước dừa sôi lên, bạn cho người yêu câu cùng hành đã xào sơ vào đun với lửa nhỏ. Hầm người yêu câu trong 30 phút cho người yêu câu chín mềm và ngọt nước.

  Lúc người yêu câu mềm, bạn nêm nếm gia vị hạt nêm, muối và mì chính lại sao cho vừa mồm rồi tắt bếp. Thêm vào nồi Một ót hành đã cắt nhỏ còn lại vào, múc ra tô và thưởng thức ngay nào.

 • Thành phẩm

  Ý trung nhân câu hầm thơm nứt mũi, thịt người yêu câu mềm thơm ngon quyện với phần canh nước ngọt đằm thắm tròn vị. Bạn mang thể tiêu dùng món canh này cũng bún hoặc cơm cũng đều thơm ngon hết đấy.

Cách chọn sắm thịt người yêu câu tươi ngon

 • Trước tiên để chọn người yêu câu ngon bạn nên vạch phần lông chim ra, rà soát xem thịt kim mang hồng hào ko, thịt mang ấm ko nhé.
 • Những con chim từ 10 tới 15 ngày tuổi vì thịt chim trong lúc này sẽ ngon và mang nhiều đạm mang nhiều chất dinh dưỡng nhất hơn.
 • Lúc sắm bạn nên dở cánh chim người yêu câu lên, tiêu dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt dày là chim người yêu câu ngon. Ngoài ra, bạn tiêu dùng tay ấn vào phần ức xem thịt ức mang mềm ko, nếu thịt phần này càng mềm thì thịt chim sẽ càng ngon đấy!
 • Ko chọn sắm những con mang màu tái, mang mùi, thịt mềm nhão ko săn chắc. Ngoài ra bạn cũng ko nên chọn những con chim quá nhỏ hay quá to vì thịt sẽ ko ngon bằng những con mang vừa phải.

Cách chọn sắm trái dừa ngon

 • Nên chọn sắm những quả dừa còn nguyên chùm, phần cuống xanh và dính chặt vào quả.
 • Dừa mang kích thước vừa phải, ko quá to ko quá nhỏ khoảng từ 1 - 1.5 kg.
 • Tiêu dùng tay búng nhẹ vào vỏ quả dừa. Nếu mang âm thanh phát vang ra thì nước dừa sẽ ngọt hơn. Nếu mang âm trầm là dừa còn non, nước sẽ kém ngọt.
 • Bạn nên lựa những quả dừa vỏ xanh đậm đều màu, mang thể nhờ người bán chặt bỏ bớt phần vỏ bên ngoài để thực hiện món chè tại nhà nhanh chóng hơn.

Cách khử mùi hôi lông chim người yêu câu

 • Cách 1: Chà sát nhiều lần hôn hợp giấm muối (tỷ lệ Hai giấm : Một muối) lên thân chim sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
 • Cách 2: Đập dập Một củ gừng với một ít rượu trắng xoa bóp lên thịt chim câu và để yên từ 30 phút trước lúc chế biến.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 3 cách làm người yêu câu hầm nước dừa siêu ngon và bồi dưỡng cho cả nhà rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này và nhớ ghé thăm chuyên trang vào bếp của em Chi thường xuyên để biết thêm nhiều công thức nấu bếp ngon khác nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=vslBranuoaI

https://www.youtube.com/watch?v=nfER1TxIAEk&t

https://www.youtube.com/watch?v=U03eTuKDy8o

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Cách làm canh củ sen hầm xương đậm đà hấp dẫn cho bữa cơm nhà thêm ngon

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung…

Cách nấu canh mọc chua ngọt đậm đà cho bữa cơm cả nhà thêm hương vị

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung…

Cách làm tiết canh dê với vị ngon hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung…

Cách làm tiết canh thỏ thơm ngon dễ làm đơn giản ngay tại gian bếp nhà bạn

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung…

Cách nấu canh hà chua ngọt thanh mát cho bữa cơm cả nhà thêm hấp dẫn

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung…

Cách nấu canh rau ngót không – rau ngót chay thanh đạm mà đưa cơm

Nếu bạn ko biết nấu món gì ngon với người yêu câu hãy thử ngay 3 cách làm món canh siêu bồi dưỡng này nhé. Ý trung…