Âm binh là gì? Những điều cần biết về âm binh

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ về từ này. Hôm nay chúng tôi sẽ san sớt cho những bạn những thông chi tiết để những bạn hiểu rõ âm binh là gì? và những điều cần biết xoay quanh cụm từ này.

Âm binh là gì?

Chúng ta sẽ cùng phân tích nghĩa của từng từ một trong cụm từ “âm binh”. Âm là cõi âm, thế giới của những người đã chết. Binh là binh lính, binh sĩ ở trong quân đội. Tương tự, âm binh với tức là lính tráng, quân sĩ ở cõi âm, toàn cầu của những người đã khuất.

Những điều cần biết về âm binh

Âm binh chính là những vong hồn vất vưởng, ko với nơi nương tựa, được thầy cúng hoặc pháp sư, phù thủy chiêu tập để làm việc cho họ. Tính tình của âm binh tốt hay xấu là phụ thuộc vào người điều khiển họ làm việc.

Những câu chuyện rùng rợn với rất ít người biết về âm binh

Theo truyền thuyết, nếu cõi dương gian với quân đội đương đầu bảo vệ tổ quốc thì cõi âm cũng với lực lượng tương tự tương tự, họ chính là âm binh. Những âm binh này do Diêm Vương cử tới để mở ra đường tử sinh cho những người những người ở dương gian. Người nào yếu bóng vía nếu ko kỹ càng với thể sẽ bị mất mạng.

Tương truyền, lúc đại nạn nghìn năm đã trôi qua, nếu bỗng dưng phát hiện một lối đi bí mật ở nơi thâm sơn cùng cốc, nhất định sẽ với thời cơ được nhìn thấy đội quân người chết. Tất cả bọn họ đều mặc trên mình những bộ áo giáp và cưỡi ngựa, ẩn trong bóng tối, đông ko kể xiết. Nhưng lại mang tới cho người nhìn thấy cảm giác sợ hãi tột cùng. Đây chính là những “âm binh dẫn đường” với trong truyền thuyết.

Âm binh là gì? Những câu chuyện tương truyền từ dân gian về âm binh

Tuy nhiên, cũng với một câu chuyện khác kể về những âm binh: Đây là đội quân chiến bại nhưng ko chịu khuất phục nên oán khí ko tan, họ luôn muốn tìm lại danh dự đã của mình. Nếu người nào mượn được sức mạnh của đội quân này, sẽ nhất thống được thiên hạ và trở nên bất khả chiến bại trên chiến trường.

Ngày trước, Tần Thủy Hoàng đã đóng cửa chặn đường hầm, chôn sống những người thợ xây và chôn đựng ngọc ngà, châu báu ở trong khu lăng tẩm để biến họ thành thần giữ cửa và âm binh luôn ở kế bên phục vụ mình. Tới nay, khu lăng tẩm của Tần Thủy Hoàng vẫn còn là dấu hỏi chấm to của những nhà khoa học. Bởi họ chưa được khám phá toàn bộ bởi tầng tầng lớp lớp nguy hiểm dành cho những người nào với ý định đặt chân vào.

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng âm binh thực chất chỉ là một hiện tượng thường nhật với thể lý giải được. Ví dụ tiếng chim kêu cùng chớp giật mỗi đêm mưa hay tiếng cung nữ và thái giám đi lại ở trong Cố Cung thực chất chỉ là những “hiệu ứng từ trường” do những nguyên vật liệu được tiêu dùng để xây tường bị tác động vào gây ra. Tất cả những điều này thực chất chỉ là “trò đùa” của tự nhiên. Tương tự, hiện tượng “quỷ gõ tường” cũng chỉ là những tiếng vang được dội lại do thời tiết tác động, ko hề với điều thần bí như những gì người xưa đã truyền lại.

Những điều thú vị về âm binh mà những bạn nên biết

Trong sách của Phan Kế Bính với viết như sau: Phù thủy với phép để luyện âm binh, âm tướng, thường chọn đêm khuya tới những nơi tha ma mộ địa, đốt hương khấn bái, luyện phù luyện phép, để cầu cho những âm hồn phải theo hiệu lệnh của mình. Thầy phù thủy cũng với phép làm bùa yêu và bùa mê. Bùa yêu sẽ làm cho hai người ghét nhau phải thương yêu nhau. Bùa mê làm cho người sáng láng trở nên mê mẩn, bị điên dại, phải với được lá bùa mới hết.

Những điều thú vị về âm binh mà nhiều người chưa biết

Người ta cũng lại nói rằng những vị thầy phù thủy với nhiều loại phép kỳ lạ, sai làm cho được âm binh làm những việc của người trần. Nhưng phần nhiều thực hiện là về đêm như: Sai âm binh đi tát nước vào ruộng; đi ném đá, ném gạch vào nhà của người khác,…. Những thầy phù thủy mỗi lúc điều khiển âm binh xong thì phải làm lễ khao quân, nếu ko những âm binh đó sẽ phản lại đánh trả. Mỗi lúc sai âm binh đi làm việc thầy phù thủy sẽ phải xem chừng, phải đưa họ về trước lúc với ánh dương ló ra. Nếu bị lộ thiên cơ, tức là bị người trần trông thấy vào ban ngày thì âm binh cũng đánh trả thầy”.

Nhân dân thường với thói quen là nhờ tới bùa phép của những thầy phù thủy lúc nhà định làm một việc gì to. Sở hữu những thầy làm phép, bắt ấn và bảo rằng với chuyện động mồ động mả cho nên phải dời mồ mả hay phải tiêu dùng tới hình nhân để thế mạng vì âm binh hoặc Thần linh ở cõi âm đang muốn bắt người trên dương thế xuống dưới âm phủ để làm tôi tớ sai làm cho làm mướn việc. Sở hữu những thầy phù thủy bày ra kế để ngăn chặn vong hồn của một người vừa chết vì thổ tả, ko cho vong hồn đó trở lại dương thế gây quấy nhiễu người sống bằng cách tiêu dùng lưới để bao trùm lấy thân thể hoặc chỉ chôn nửa vời, với dụng ý muốn nói là người kia chưa thể đi về cõi Diêm phủ mà gia nhập vào đội âm binh để lên dương gian quấy phá người còn sống.

Họ chỉ xuất hiện ở những vùng thâm sơn cùng cốc ít người lui tới

Theo những vị thầy phù thủy thì lúc đại thổ tả xảy ra, nhiều người đã cho rằng đó là do âm binh của Tà thần Ác quỷ đi phá hại ở dân gian, nói nôm na thìa là “đi bắt người”. Cho nên thầy phù thủy sẽ làm bùa làm phép để ngăn chặn ko cho âm binh tới “bắt người”. Nhân dân lo sợ vì nghĩ rằng âm binh ác quỷ giữa đêm đêm tới tìm bắt. Bởi họ ko thể nhìn thấy âm binh, nhưng hễ nghe thấy tiếng chó sủa thì sẽ cho rằng đoàn âm binh đó đang tới. Để tự vệ trước cho bản thân, dân làng đã rủ nhau đốt đèn sáng lên, cầm gậy gộc và dao búa, la hét om sòm để đuổi âm binh đi chỗ khác. Còn vào ban ngày, thì họ phải biết giữ mồm giữ mồm, kiêng cữ ko người nào dám nói tới cụm từ “âm binh” hay “thổ tả” hoặc sử dụng linh phù để phòng thân. Vì sợ rằng lúc nói tới là âm binh sẽ tới. Sở hữu nơi người dân còn rào lối đi, treo bùa phép ở cổng làng, rải vôi bột ở ngang đường đi để ngăn chặn âm binh, ko cho vào trong làng.

Sở hữu nơi, nhân dân còn cầu xin những vị Thần linh “tốt” chở che, bảo vệ họ khỏi những ác quỷ và âm binh. Họ nghĩ rằng Thần linh luôn cao cấp và giỏi hơn nên với thể đánh thắng được âm binh.

Ko riêng gì đại thổ tả, những loại dịch khác như: Đậu mùa, sốt rét hay dịch hạch, … thì dân làng cũng thường cho là do những âm binh ác quỷ đem tới. Cho nên họ cũng sẽ ứng dụng những phương pháp nói ở bên trên để chống đỡ. 

Tóm lại, người dân mê tín đã ko cho rằng những loại bệnh dịch xảy ra là do những nguyên nhân như: do vi trùng hay truyền nhiễm. Họ đều cho rằng tất cả là do cõi trên (tức là trời, thần linh) hoặc cõi dưới (tức âm binh, tà ma, ác quỷ…) đã gây phát sinh ra bệnh và chết chóc.

Theo quan niệm tôn giáo của nhiều người, giữa thế gian này và cõi thiêng liêng với mối liên hệ chặt chẽ với nhau và chỉ xa rời bằng một bức màn thưa. 

Bên trên là những thông tin chúng tôi san sớt cho những bạn hiểu rõ hơn âm binh là gì? và những điều cần biết về họ. Kỳ vọng bài viết mang tới những thông tin hữu ích và thú vị cho những bạn.

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Nhận diện tướng mặt đàn ông xấu, đểu phụ nữ nên tránh xa

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ…

Nằm mơ thấy nước ngập mênh mông đánh con gì

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ…

Nữ Kim Ngưu hợp với nam cung nào nhất?

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ…

Tính cách cung Bọ Cạp Nữ và quan điểm khi yêu của con gái Thần Nông và mẫu người yêu lý tưởng

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ…

Ý nghĩa vị trí các nốt ruồi sau tai ở Nam, Nữ? Tốt hay xấu

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ…

Xem tử vi tuổi Quí Tỵ năm 2021 nữ mạng 1953

Trong cuộc sống hằng ngày, cứng cáp những bạn cũng nghe tới từ “âm binh”. Tuy nhiên lại ko với mấy người nào thực sự hiểu rõ…