Cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy

1200x630
cach dat ho ca trong nha theo phong thuy

Hồ cá trong nhà theo phong thủy

Khá nhiều gia đình hiện nay thường thích trong nhà sở hữu một bể cá, đây vừa là một vật trang trí giúp ngôi nhà thêm đẹp mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu được đặt ở những vị trí thích hợp, bể cá còn là một loại vật phẩm mang lại tài lộc cho gia đình của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp những gia đình sở hữu thể lựa chọn được vị trí đặt hồ cá trong gia đình để đón tài rước lộc vào nhà.

Bạn đang xem: Cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng vị trí của nước tới hay nước đi đều sở hữu liên quan tới vận mệnh của ngôi nhà, của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Chính vì thế đối với những gia đình hay thích đặt bể cá trong nhà đề xuất phải lưu ý về số lượng cá, màu sắc cá, nguồn nước, cách bày trí những loại vật phẩm đi kèm trong bể, chăm sóc cá chăm chút, đúng cách để chúng luôn được sạch sẽ.

Bể cá phong thủy
 

Hướng dẫn cách đặt bể cá theo phong thủy

Trước lúc bạn muốn đặt bể cá trong nhà, hãy tham khảo ý kiến của những thầy phong thủy hoặc sở hữu thể xem xét về phong thủy để tìm ra hướng đặt, sự thích hợp giữa vận mạng với bể cá của bạn ra sao. Bạn cũng nên nắm vững nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

Vị trí đặt bể cá thích thống nhất trong nhà đó là phòng khách. Hướng đặt bể cá lý tưởng nhất đó là phía Đông Nam của ngôi nhà. Đây là một khu vực giúp gia chủ tăng tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà. Hoặc bạn cũng sở hữu thể đặt bể cá ở vị trí phía Bắc để tạo điều kiện cho gia chủ thăng tiến hơn trong sự nghiệp, nếu bạn đặt bể cá ở hướng Đông thì sẽ bổ trợ về mặt sức khỏe cho cả gia đình.

Một điều cần chú ý nữa lúc đặt bể cá theo phong thủy đó là phải đặt chúng ở trên những màu thuộc mạng của chủ nhà với mệnh Mộc là hướng Bắc và màu xanh lá, mệnh Thổ là hướng Tây Nam và màu xanh biển, mệnh Kim là hướng Bắc và màu trắng, mệnh thủy là hướng Đông và màu trắng hoặc xanh lá, mệnh Hỏa thì khắc với nước nên ko nên đặt bể cá trong nhà.

Ngoài ra, nếu gia chủ muốn ngăn chặn những luồng khí tiêu cực thì đặt bể cá bên ngoài ngôi nhà với hàng rào, và cách một khoảng nhất định so với nhà kế bên sẽ là tốt nhất cho gia đình bạn. Hoặc bạn cũng sở hữu thể đặt bể cá ở dưới xà nhà để giúp giảm đi sức ép cho mọi người trong gia đình.

Lúc muốn đặt bể cá trong nhà bạn cũng phải chọn được loại cá thích hợp. Hiện nay loại cá được ưa thích nhất đó chính là cá rồng nhưng vì giá của loài cá này khá cao nên ko phải gia đình nào cũng sở hữu điều kiện tậu sắm. Bạn cũng sở hữu thể tậu cá gáy hoặc cá vàng vì chúng sở hữu hình dáng đẹp, phong cách và cũng dễ nuôi thích hợp với cả những người bận rộn. Lúc tậu một bể cá, bạn sở hữu thể chọn 8 – 9 con cá vàng và một con cá màu đen để tạo ra sự thăng bằng. Mục đích chính của việc đưa con cá màu đen vào là để chúng hấp thụ nguồn năng lượng xấu trước lúc những điều đó gây tác động cho gia đình bạn. Nếu bạn ko nuôi được bể cá to sở hữu thể tiêu dùng loại bể nhỏ hơn, những hãy chú ý tới nguyên tắc chọn cá như trên.

Cách đặt bể cả theo phong thủy
 

Những vị trí ko nên đặt bể cá trong nhà

– Phía sau bộ salon: Nước theo phong thủy ko mang ý nghĩa cứng cáp, ổn định, do đó nếu để sau salon thì mọi người sẽ ngồi lên hàng ngày và họ ko được tựa vào một điểm vững chắc sẽ gây tác động tới sự ổn định của gia chủ.

– Ko đặt ở đối diện bếp nấu bếp: Bể cá sở hữu nước là thủy, bếp đun sở hữu lửa là hỏa. hai mệnh này khắc nhau nên nếu đặt chúng tạo nên một đường thẳng chính là phạm phải điều tối kỵ. Đặt bể cá ở vị trí đó sẽ gây tác động to về mặt sức khỏe cho gia đình của bạn.

– Ko đặt ở vị trí sắp nhà vệ sinh: Những khu vực ẩm ướt thường sinh tà khí sẽ gây bệnh to cho người trong gia đình.

– Ko đặt ở trước tượng thần và bàn thờ: Đặt bể cá dưới những tượng thần sẽ phạm phải điều tối kỵ là “chính thần hạ thủy” gây cảnh tán gia bại sản cho gia chủ. Nếu đặt ở dưới bàn thờ hương lửa sẽ rớt vào bể làm cá chết – đây cũng là một điều khôn xiết ko hay cho gia chủ.

– Ko để bể cá trong phòng ngủ: Đây là cách làm cho phòng ngủ gặp phải yếu tố âm thịnh dương suy, lúc ngủ thân thể bạn ngơi nghỉ, bể cá thì luôn hoạt động sẽ làm cho thân thể bạn trở lên mỏi mệt hơn.

– Ko đặt bể ở cửa chính ra vào: Đặt bể cá ở vị trí này sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà đồng thời cũng ko tiện cho việc đi lại trong nhà. Vì thế hãy đặt bể cá ở những vị trí dễ nhìn thấy ở phòng khách để thuận tiện hơn về mọi mặt.

Hướng đặt và vị trí đặt bể cá trong nhà sở hữu tác động to tới vận mệnh, tài lộc, sự nghiệp… của gia chủ. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc lúc lựa chọn vị trí và tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để tìm ra vị trí thích thống nhất trong nhà mình.

Was this helpful?

0 / 0

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Tử vi - phong thủy tại website https://tungchinguyen.com.