Cách làm bánh quy hình kẹo cây gậy Giáng Sinh đơn giản, siêu dễ thương

Để chuẩn bị cho đêm Giáng sinh đang tới gần, bạn có thể làm những chiếc bánh quy hình kẹo cây gậy xinh xắn, thơm ngon, cùng vào bếp với em Chi làm ngay món bánh này cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm Bánh quy hình kẹo cây gậy

Bột mì đa dụng 350 gr Bơ lạt 240 gr (nhiệt độ phòng) Đường cát 100 gr Sữa tươi không đường 50 ml Bột nở 1 muỗng cà phê Chiết xuất vani 1 muỗng cà phê Chiết xuất bạc hà 1 muỗng cà phê Màu thực phẩm đỏ 1/2 muỗng cà phê (hoặc màu bạn thích) Muối 1/4 muỗng cà phê Trứng gà 1 quả

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò nướng, phới dẹt, khay nướng,…

Cách chế biến Bánh quy hình kẹo cây gậy

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn cần đảm bảo thời gian ủ lạnh bột để khi tạo hình được dễ dàng hơn, khi lấy ra vẫn giữ nguyên hình dạng của bánh.
  • Nên lấy bơ ra trước để mềm ở nhiệt độ phòng thì khi thực hiện thao tác trộn bơ với đường hỗn hợp sẽ nhanh mịn hơn. Bạn cần sử dụng bơ lạt chuyên làm bánh thay vì các loại bơ thực vật khác.
  • Chiết suất bạc hà là một trong những nguyên liệu đặc trưng của bánh vì vậy khuyên bạn nếu có điều kiện đừng thay thế chiết suất bạc hà để bánh làm ra được ngon đúng vị.

Cách bảo quản bánh quy

  • Bánh khi nướng xong cần để nguội hoàn toàn rồi bỏ vào lọ, hộp sạch có nắp đậy kín hay bảo quản trong túi kín rồi sử dụng trong vòng 7 ngày.
  • Nếu muốn giữ bánh lâu hơn bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng có thể đem làm nóng bằng lò nướng hay lò vi sóng.

Mùa Giáng Sinh đã gần tới, hãy thử làm món bánh quy hình kẹo gậy đẹp mắt, giòn xốp này để ăn và làm quà tặng cho bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công theo công thức trên.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ trang The Spruce Eats