Cách làm bánh quy thủy tinh màu xinh xắn làm quà tặng lễ Giáng Sinh

Cách chế biến Bánh quy thủy tinh

 • Rây bột khô

  Bạn rây lần lượt vào tô 480gr bột mì đa dụng, 65gr bột bắp, 3gr muối. Kế đến bạn phới lồng trộn đều hỗn hợp.

 • Đánh hỗn hợp bột

  Bạn để 230gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước khi chế biến cho bơ mềm, tiếp đó dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ.

  Khi đánh bơ khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho đường vào trộn chung thêm 2 phút ở tốc độ vừa, rồi thêm 2 quả trứng và cho từ từ hỗn hợp bột vào đánh chung khoảng 3 phút.

  Sau cùng bạn thêm 5ml chiết suất vani, tiếp tục đánh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, dẻo, mịn là được.

  Mách bạn: Nếu không có máy đánh trứng hay máy trộn bột, bạn có thể dùng phới trộn đều hỗn hợp rồi nhào bột bằng tay cũng được nha. Tuy nhiên, cách này sẽ khá mất thời gian đấy!
 • Cán và để bột nghỉ

  Bạn cán mỏng bột thành hình chữ nhật rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

 • Nghiền kẹo đường

  Kẹo đường cứng bạn có thể chuẩn bị nhiều màu cho đẹp mắt rồi nghiền hoặc đập nát riêng từng màu kẹo.

 • Tạo hình

  Bột đã nghỉ đủ thời gian bạn lấy bột ra, áo 1 lớp bột mì cho bột đỡ dính, sau đó cán dẹp bột còn khoảng 0.5cm.

  Kế đến, bạn dùng khuôn hình đã chuẩn bị, ấn xuống bột bánh tạo đường cắt rồi lấy bánh ra, lấy khuôn nhỏ hơn ấn bên trong miếng bột bánh rồi dùng que xiên tạo 1 lỗ nhỏ trên rìa bánh.

  Tiếp tục tạo hình bánh cho đến hết bột.

 • Nướng bánh

  Đặt bánh lên khuôn có lót tấm silicon silpat cách nhau khoảng 5cm và dùng muỗng múc kẹo đường cho vào giữa bánh.

  Để nhiệt độ trong lò được ổn định bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

  Cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 12 phút, khi đủ thỏi gian bạn lấy khay bánh ra, lấy que nhọn chọc vỡ bọt khí ở kẹo đường và để nguội hoàn toàn cho kẹo đông lại.

 • Thành phẩm

  Những chiếc bánh quy thủy tinh thật là xinh xắn, màu sắc bắt mắt, bạn có thể buộc dây vào lỗ để trang trí hoặc bỏ vào túi kiếng tặng người thân, bạn bè.

  Bánh quy thủy tinh với lớp vỏ giòn thơm, có vị beo béo của bơ và ngọt của kẹo đường, trổ tài vào bếp thực hiện thôi nào.

Mẹo bảo quản bánh quy

 • Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.
 • Nếu bánh bị ỉu, trước khi sử dụng bạn cho bánh vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5 – 10 phút bánh sẽ giòn trở lại.

Vậy là bánh quy thủy tinh cực thơm ngon và đẹp mắt đã hoàn thành rồi đấy! Cùng vào bếp thử sức làm ngay nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Preppy Kitchen