Cách làm giò heo kho nấm đông cô thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Bạn đang phân vân không biết nấu món gì chiêu đãi cả nhà? Hãy cùng em Chi tìm hiểu cách làm món giò heo kho nấm đông cô đậm đà hương vị cho bữa ăn gia đình. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp thực hiện ngay món kho thơm ngon này thôi nào!

Nguyên liệu làm Giò heo kho nấm đông cô

Giò heo 800 gr Nấm đông cô khô 50 gr (hoặc 150gr nấm đông cô tươi) Tỏi 3 tép Hành tím 1 củ Ớt đỏ 4 trái Dầu hào 2 muỗng canh Nước tương 3 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua giò heo tươi ngon

  • Chọn mua khối thịt giò rắn chắc, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo, phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.
  • Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi.
  • Ngoài ra, nên chọn chân giò trước vì phần thịt mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến món kho sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.

Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) ngon

Đối với nấm đông cô khô:

  • Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng (cơ bản không có sự thay đổi màu sắc nhiều khi nấm được sấy).
  • Cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.

Đối với nấm đông cô tươi:

  • Hình dạng nấm đông cô tươi trông như một chiếc ô, không bị dập nát. Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
  • Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc, tuy nhiên bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm.
  • Chú ý đến hương thơm đặc trưng, tự nhiên của nấm.

Cách chế biến Giò heo kho nấm đông cô

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm giò heo kho nấm đông cô thơm ngon chuẩn vị, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Bếp Của Vợ