Cách làm hồ sơ xin việc online chỉ với vài thao tác đơn giản

Quá trình phỏng vấn xin việc đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng tốt nhất. Vì vậy để có thể trang bị những kỹ năng và kiến thức này là việc vô cùng quan trọng của mỗi người xin việc. Để giúp bạn có được những kỹ năng và kiến thức này thì hôm nay dangkycongty sẽ tổng hợp những cách làm hồ sơ xin việc online nhé.

Hồ sơ xin việc online là gì?

Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua Email gồm những giấy tờ gì?

Thông thường, khi đăng tuyển nhân viên, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi những giấy tờ gì qua Email thông bộ hồ sơ xin việc nên bạn phải cần đọc kỹ, những yêu cầu đấy của nhà tuyển dụng để có thể chuẩn bị các giấy tờ một cách kỹ lưỡng nhất & phong phú nhất để có thể ứng tuyển.

so yeu ly lich ca nhan
Cách làm hồ sơ xin việc online chỉ với vài thao tác đơn giản

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới các Email của công ty, doanh nghiệp để có thể gửi vào Mail tuyển dụng của tổ chức, công ty đấy một cách chính xác nhất. Tuy nhiên bộ hồ sơ xin việc online gửi qua Email thường gồm những giấy tờ như: CV xin việc của bạn, sản phẩm cá nhân, đơn xin việc, bảng điểm. Bạn nhớ rà soát lại các tệp đính kèm trong Email xem đã phong phú chưa trước khi tiến hành gửi cho công ty, công ty mà bạn ứng tuyển.

Bộ Hồ Sơ Xin Việc online Gửi Qua Hệ Thống

Ngoài việc gửi bộ hồ sơ xin việc online qua Mail thì bạn có thể gửi hồ sơ đó qua hệ thống của tổ chức, công ty khi công ty lập ra cho các ứng viên. Với việc gửi hồ sơ qua hệ thống của công ty, công ty, thì hồ sơ xin việc sẽ đến với công ty, công ty nhanh hơn, vậy bộ hồ sơ xin việc online gửi qua hệ thống gồm những gì? Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua Email gồm những giấy tờ gì?, cách gửi hồ sơ xin việc qua Email (gmail), cách nộp hồ sơ online

CV xin việc

CV xin việc là file đóng vai trò quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc online của bạn nên hầu hết khi nhà tuyển dụng nhận được bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn không có CV xin việc, họ thường bỏ qua CV đấy. Có nhiều trường hợp bạn thường làm CV xin việc theo định dạng Word nên nhiều khi gửi CV qua Mail để ứng tuyển thì file đấy lại bị lỗi font chữ nên để đảm bảo CV xin việc của bạn không bị lỗi font chữ và định dạng thì bạn nên đổi CV xin việc từ định dạng Word sang định dạng PDF và để dưới 1 – 2Mb là hợp nhất.

Đơn xin việc

Đơn xin việc thường xuất hiện ở nội dung trong Email mặc dù vậy nếu như bạn ước muốn có bộ hồ sơ xin việc online gửi qua Email trang trọng nhất thì bạn sẽ chuyển đơn xin việc sang dạng PDF và để ở file đính kèm. Còn khi nộp qua hệ thống thì thông thường, hệ thống chỉ cho giới hạn tới 500 kí tự nên bạn cần phải chắt lọc những ý chính để đưa vào.

cv7 d55c59
Cách làm hồ sơ xin việc online chỉ với vài thao tác đơn giản

Hình ảnh cá nhân

Nộp hồ sơ xin việc qua Email gồm những gì? Bên cạnh CV xin việc làm, Đơn xin việc là những giấy tờ thiết yếu thì nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu bạn gửi hình ảnh cá nhân thì bạn nên chuẩn bị một hình có thể thấy rõ được mặt để gửi cho doanh nghiệp, doanh nghiệp đấy.

Sản phẩm của cá nhân

Nếu như bạn ứng tuyển vào các vị trí nhân sự thiết kế đồ họa, nhân sự Content, nhân viên Marketing … Thì các nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn đính kèm sản phẩm của bạn đã thực hiện vào trong bộ hồ sơ xin việc online để nhà phỏng vấn nhận xét được khả năng, trình độ làm việc của bạn.

Bạn nhớ chuyển sang định dạng JPG, PDF, PNG để tệp nhẹ hơn trước khi gửi qua Mail hay qua hệ thống tuyển nhân sự. Bên cạnh những giấy tờ trên, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thêm các file đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc như bảng điểm, chứng chỉ liên quan thì bạn nên đi scan chứng chỉ đó ra bản mềm để gửi nhé.

Cách làm hồ sơ xin việc online chỉ với vài thao tác đơn giản

Tải ngay mẫu CV chất lượng

Là một người có chuyên môn nhân sự, và được xác nhận về phương pháp viết hồ sơ ứng tuyển hiệu quả, tôi đã xem qua hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển của ứng viên cũng như tham dự quá nhiều các buổi tuyển dụng.

Một minh chứng rõ ràng đấy là những hồ sơ ứng tuyển nổi bật luôn nhanh chóng nhận được sự chú ý của các Giám Đốc nhân viên, & hiển nhiên ứng viên đó dễ dàng vượt lên trước & dành một suất tham dự phỏng vấn trong trận chiến tuyển nhân viên đầy cam go. Và cũng không mấy khó khăn để các ứng viên giành được công việc mong ước nếu biết phương pháp làm nổi bật hồ sơ của mình hơn hồ sơ của các ứng viên khác.

mua ho so xin viec o dau 1
Cách làm hồ sơ xin việc online chỉ với vài thao tác đơn giản

Viết CV thế nào là hợp lý?

Tiếp đến là một số công thức cần cẩn thận trước khi bạn bắt tay với viết hồ sơ tìm việc:

Trước tiên, bạn nên bắt tay vào làm hồ sơ ứng tuyển với phần tóm tắt về bằng cấp với khoảng từ 3 -5 dòng về kinh nghiệm thực hiện những công việc. Trừ khi bạn không phải là học viên mới ra trường hoặc chuyển đổi ngành nghề, mục tiêu nghề nghiệp sẽ không là một lựa chọn phù hợp để bắt đầu hồ sơ xin việc. Tôi đã quan sát nhiều nhân viên có trải nghiệm, thậm chí có kinh nghiệm quản lý cấp cao vẫn thường bỏ qua điều này. Kết quả là họ đã bỏ lỡ cơ hội làm nổi bật bản thân trong việc ứng tuyển, ví dụ: “hơn 15 năm kinh nghiệm về Tiếp Thị Sản Phẩm (Product Marketing)”.

Kế tiếp nữa, hãy liệt kê những ưu thế tốt nghề nghiệp của bạn. Đừng lên danh sách chung chung, đồng thời sử dụng những Keyword hoặc từ ngữ với sắc thái mạnh để chắc chắn nhà phỏng vấn sẽ nhìn thấy, ví dụ:“Quản trị Marketing” (Marketing Management), “Kiểm soát chi phí” (Cost Controls) hay “Huấn luyện về sản phẩm” (Product Training).

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách làm hồ sơ xin việc online ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: thuthuat.taimienphi.vn, jobstreet.vn, …)Close