Cách làm tóp mỡ kho sả ớt cay ngon đậm đà đổi vị bữa cơm gia đình

Nếu bạn không biết hôm nay ăn món gì thì hãy cùng với em Chi tìm hiểu cách làm tóp mỡ kho sả ớt cay ngon thích hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình ngay sau đây nhé! Chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài vào bếp với món kho đậm vị này thôi nào!

Nguyên liệu làm Tóp mỡ kho sả ớt

Tóp mỡ giòn 1 kg Sả băm 1 chén (loại chén ăn cơm) Hành phi 1 muỗng canh Dầu ăn 150 ml Đường 3.5 muỗng canh Nước mắm 6 muỗng canh

Cách chọn mua tóp mỡ ngon

  • Tóp mỡ giòn ngon nên được chọn mua tại cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm phải được đóng gói, bảo quản cẩn thận, để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Tóp mỡ ngon nên là loại có màu vàng đẹp mắt, tránh chọn loại quá sậm màu có thể do bảo quản lâu hoặc chế biến sai cách.
  • Tùy theo sở thích bạn có thể chọn mua loại tóp mỡ chiên giòn từng miếng lớn như trong bài hoặc loại tóp mỡ viên nhỏ được làm sẵn hay tự tìm mua mỡ heo tươi mới về làm tóp mỡ ngay tại nhà, để đảm bảo chất lượng hơn.

Cách chế biến Tóp mỡ kho sả ớt

Trên đây là cách làm tóp mỡ kho sả ớt cay ngon đậm đà mà em Chi muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng có thể giúp bạn áp dụng thành công để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình nhé!