Cách lấy giáp trong Mega Man X8

Megaman X8 là phiên bản mới nhất và cũng là một trong những sản phẩm thành công nhất của hãng CAPCOM sản xuất. Trong game, bạn sẽ hóa thân thành người máy anh hùng, bảo vệ hòa bình trái đất. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách lấy áo giáp cho anh chàng người máy dũng cảm nhé!

>>> Tải Mega Man X

>>> Tải Mega Man X8

Màn hình bắt đầu game

Trong Megaman X8, người chơi sẽ bắt đầu với 3 nhân vật chính là X, Zero, Axl cùng 4 trợ thủ Signas, Alia, Layer và Pallette. Ở mỗi màn, bạn sẽ được chọn 2 nhân vật chính và một trợ thủ để hoàn thành nhiệm vụ. Hai nhân vật chính sẽ thay nhau hành động trong từng trường hợp cụ thể, hãy cố gắng tận dụng thế mạnh của từng nhân vật trong chiến đấu nhé. Bạn cũng nên tiếp nhận thông tin từ các trợ thủ, nó sẽ có ích nhất là khi bạn đến một màn mới lạ, chưa từng chơi bao giờ.

Áo giáp trong game có vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ có tác dụng bảo vệ nhân vật mà còn hỗ trợ người máy tạo ra những sức mạnh đặc biệt.

Nhân X sẽ có hai bộ giáp là Icarus Armor (màu đỏ) và Hermes Armor (màu xanh), mỗi bộ đều gồm bốn phần là: Head, Body, Leg và Buster.

Hướng dẫn lấy bộ Icarus Armor:

Chức năng của bộ Icarus Armor:

 • Phần Head của Icarus Armor: Giúp bạn công thẳng lên bằng cách đội đầu
 • Phần Body: Sẽ giữ lại toàn bộ máu bị mất, dễ dàng hồi phục lại
 • Phần Buster: Tích đầy năng lượng sẽ bắn ra tia laser lớn
 • Phần Leg: Hỗ trợ nhảy cao hơn
 • Mặc đủ bộ sẽ giúp có chiêu thức mới ở nút Special Weapon

Cách lấy bộ Icarus Armor:

Phần Head Icarus: Để tìm được phần Head của Icarus thì bạn phải chơi màn Primrose. Khi nào vào một căn phòng có vô số những khối hình vuông và 2 nút bấm xanh, hãy liên tục nhấn vào nút bấm thay đổi trọng lượng sao cho các khối vuông lấp kín hầm chông. Đưa X vào vòng tròn Teleport và nó sẽ đưa tới cái máy cung cấp icarus head, làm lại một lần nữa cho 1 hộp rơi xuống nữa và dùng double jump của Zero nhảy lên cổng là tới chỗ lấy Icarus Helmet.

Icarus Body: Để tìm phần thân của Icarus thì bạn chơi ở màn Metal Valey. Sau khi hạ gục con robot, nhìn phía dưới có một cái cửa bị chắn bởi mấy thùng xăng, hãy dùng lửa để phá và vào lấy được vật phẩm (xem hình).

Phá những chiếc thùng trên để lấy item

Icarus Buster: Bạn sẽ tìm được phần Buster của bộ Icarus trong màn Noah’s Park. Quay lại màn này với X và zero (Pallette làm người chỉ dẫn), rồi đến 1 căn phòng mà Palletee nói vừa mới được mở (như trong hình dưới đây), vào đó và để X đến gần cái máy nhỏ sẽ gặp ông giáo sư nói chuyện và sau đó chui vào cái máy để nhặt Icarus Buster.

Icarus Leg: Tìm phần chân của Icarus ở màn Bosster Foress. Bạn đến 1 căn phòng lớn có 1 cái cây rất lớn, sử dụng người máy và nhảy thật cao về bên trái, sau đó thực hiện chiêu air-dash. Khi gần đến bờ bên kia thì nhảy ra khỏi người máy để lấy item. Màn này nên thực hiện với Zero vì có double jump, Axl cũng có thể bay và airdash được nhưng khó hơn.

Dùng người máy đưa bạn nhảy qua bờ vực

Thoát ra khỏi người máy rồi lấy item

Như vậy là bạn đã lấy đủ 3 bộ phận của Icarus rồi đó!

Hướng dẫn lấy bộ Hermes Armor:

Chức năng của bộ Hermes Armor:

 • Phần Head: Giúp nạp năng lượng nhanh hơn
 • Phần Body: Tăng giáp đỡ mất máu hơn
 • Phần Buster: Tích đầy năng lượng sẽ bắn ra ba phát đạn ra ba hướng
 • Phần Leg: Vô hình khi trượt
 • Mặc đủ bộ sẽ giúp X không mất máu trong một khoảng thời gian

Cách lấy bộ Hermes Armor:

Phần Head của Hermes: Tìm ở màn Central White, sau khi đua xe… Bạn hãy dùng Zero nhảy double lên khu vực phía trên cánh cổng sẽ nhìn thấy những khối băng bịt lối vào chứa item. Lúc này, hãy dùng Zero hoặc X thi triển vũ khí của Sunflower để phá băng, tiếp theo đổi sang X để lấy phần Head.

Dùng vũ khí phá băng để lấy item

Hermes Body: Để lấy phần thân của Hermes thì phải tìm ở màn Pitch Black. Khi đến một cái thang máy, sẽ có những tia lazer bắn ngang, hãy leo lên trên cùng của chiếc cầu thang, bạn sẽ phát hiện lối thông vào item này.

Để ý đến chiếc cầu thang cuối cùng trong 3 chiếc cầu thang của màn này

Leo lên trên cùng chiếc cầu thang sẽ thấy một con đường, đi thẳng vào và lấy item

Hermes Buster: Để tìm phần buster của bộ Hermes thì bạn phải vào màn Troia Base đến 1 căn phòng xuất hiện ở giữa thử thách thứ 4 và 5, hoặc phòng mà Pallete chỉ dẫn. Hãy chú ý nghe trợ lý Pallete nhắc nhở nhé. Thay vì đi ra cửa, bạn hãy nhảy ngược lại và sẽ thấy một bức tường thủy tinh màu xanh, dùng bom Squeeze (vũ khí lấy từ Gravity Atonion) để bắn vỡ kính rồi để X đi vào lấy item.

Đừng đi ra cửa mà hãy nhảy ngược lại, đến cánh cửa thủy tinh màu xanh

Bắn vỡ kính thủy tinh rồi vào lấy item (dưới mũi tên đỏ)

Hermes Leg: Bạn sẽ tìm được phần chân của Hermes ở màn Inferno. Sẽ có một bức tường để leo xuống, hãy đi ngược lên trên, bạn sẽ nhìn thấy một bức tường dẫn đến item này.

Bạn cần lưu ý những mảng chông nhọn, nếu có thể hãy trang bị Prickle Barrier – dụng cụ giúp bạn bảo toàn mạng khi nhảy vào chông. Vậy là bạn đã lấy thêm trọn bộ Hermes rồi đó.

Người chơi có thể tham khảo và tải những phiên bản khác của Mega Man X tại đây. Chúc các game thủ thành công và chơi game vui vẻ!


— Cập nhật: 15-01-2023 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Hướng dẫn Megaman X8 toàn tập từ A-Z chơi cực đã từ website thienthientamquoc.vn cho từ khoá cách lấy nhan vat nu trong megaman x8.

Hướng dẫn Megaman X8 toàn tập từ A-Z chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ bài viết này của thienthientamquoc.vn và xem ngay bạn nhé.

Giới thiệu chung Mega Man X8

Vào năm 2004 – một thập kỷ sau khi phát hành Mega Man X đầu tiên – loạt phim đã ra mắt phần thứ tám. Tính đến thời điểm viết bài này, là phần cuối cùng.

Quay trở lại nguồn gốc thì loạt phim cùng tên vẫn giữ lại hình ảnh 3D. Mega Man X8 đóng vai trò là sự trở lại phù hợp với hình thức của loạt phim.

Nó có thể gặp một số khó khăn và một số yếu tố khác ngăn cản nó đạt được sự vĩ đại thực sự, nhưng X8 có lẽ là trò chơi Mega Man X được truyền cảm hứng nhiều nhất kể từ sau hai phần đầu tiên.

Theo nhiều cách, X8 giống như một sự cải chính của X7. Nó không chỉ loại bỏ các phân đoạn 3D mà còn tinh chỉnh những ý tưởng đầy hứa hẹn, mà phiên bản tiền nhiệm của nó đã thất bại trong quá trình thực hiện.

Người chơi có thể kiểm soát Mega Man X, Zero và Axl, với cả ba đều có sẵn ngay từ đầu game. Zero một lần nữa sử dụng kiếm laze và sở hữu một cú nhảy kép, nhưng lần này X và Axl có nhiều điểm khác biệt với nhau.

X vẫn giữ lối chơi Mega Man cổ điển, với những vụ nổ mạnh hơn và cú đánh tích cực của anh ta vẫn còn nguyên vẹn, trong khi Axl có thể không mạnh bằng, nhưng có những phát bắn nhanh và có thể bắn theo nhiều hướng, và vẫn có khả năng bay lượn của mình.

Megaman X8

Cấu hình chơi game

Để có thể chơi được trò này, bạn cần xem xét PC của bạn có cấu hình tốt hay không. Cụ thể:

 • Hệ điều hành: Windows 2000/XP/Vista/7/8
 • Ram: 128 MB
 • Card màn hình: 64 MB
 • Ổ đĩa cứng: 1 GB
 • Bộ xử lý (CPU):1.0GHz

Nhìn chung, cấu hình yêu cầu khá thấp. Các dòng máy hiện đại ngày nay đều có thể chơi được.

Link tải Megaman X8

Nhờ vào lối chơi được đổi mới mà Megaman X8 mang lại, nhiều game thủ đã tìm cách để tải trò chơi này về máy.

Do đó, chúng tôi đã tổng hợp các link hướng dẫn tải Megaman X8 để giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

Danh sách các phiên bản Megaman và giá của nó:

 • Mega Man Zero/Zx Legacy Collection – 550.000đ.
 • Mega Man 11 – 398.000đ
 • Mega Man X Legacy Collection – 276.000đ
 • Mega Man X Legacy Collection 2 – 276.000đ
 • Mega Man Legacy Collection 2 – 276.000đ
 • Mega Man Legacy Collection – 206.000đ

Hướng dẫn Megaman X8 toàn tập

Để có thể chơi Megaman X8 được thuận lợi hơn, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn các thông tin chi tiết sau.

Cốt truyện

Vào năm 21XX, những sai lầm của nhân loại với robot cuối cùng đã xảy ra. Tồn tại song song với Reploid yêu hòa bình, thì có rất nhiều Mavericks trỗi dậy với mục đích rõ ràng là xóa sổ con người khỏi mặt đất.

Do đó, các lựa chọn sống còn đang ở mức thấp, các nhà khoa học đã phải rút lui. Nhận ra rằng ngôi nhà của họ đã bị mất vào người khác, họ bắt đầu xâm chiếm mặt trăng.

Sau khi xây dựng một chiếc thang máy khổng lồ được gọi là Jakob, họ bắt đầu di tản khỏi hành tinh quê hương để sinh sống tại mặt trăng với điều kiện không tưởng nằm ngoài bầu khí quyển của Trái đất.

Mega Man X8 tiếp nối câu chuyện của các Reploids Thế hệ Mới khi họ chiến đấu một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, bạn có thể dự đoán được điều đó.

Hướng dẫn Megaman X8 toàn tập từ A-Z

Lối chơi

Đối với nhiều người hâm mộ, sau khi chơi X7 buồn tẻ và khá chậm chạp. Một số nhân vật nhất định như Zero khiến họ cảm thấy như đang mất quá nhiều thời gian để làm bất cứ điều gì. Có khá nhiều giả định X8 cũng vậy.

Đồ họa từ 2D sang 3D đã không được thay đổi. Nhưng ở đây, X8 tuyệt vời ở rất nhiều cấp độ. Chuyển động của các nhân vật trôi chảy, năng động và nhịp độ nhanh hơn nhiều mà không bao giờ làm gián đoạn bất kỳ cấp độ nào.

Khi bạn bắn hoặc tấn công bằng kiếm, các nhân vật phản kháng ngay lập tức với các điều khiển bằng đầu nút tay cầm đồ chơi của bạn.

Và chúng hành động đủ nhanh để khiến cho bạn cảm thấy giống như các trò chơi SNES và PS1 cổ điển phản xạ theo tình huống.

Phá vỡ hàng rào của kẻ thù

Một số kẻ thù có thể dễ dàng chặn các cú đánh của bạn bằng các rào cản đặc biệt. Mỗi Thợ săn có thể vượt qua những rào cản này theo một số cách:

 • X: Bắn tấn công X-Buster tiêu chuẩn, hoặc một đòn duy nhất với đòn Nova Strike của Ultimate Armor.
 • Zero: Ba cú vung Z-Sabre, hoặc một đòn duy nhất với Juuhazan, Youdantotsu, T Breaker, Ganzanha của K Knunkle hoặc Σ Blade.
 • Axl: Năm cú đánh từ Axl Bullet, hoặc một cú đánh duy nhất với Blast Launcher hoặc Plasma Gun.
 • 3 nhân vật sử dụng các chiêu thức này có thể dễ dàng vượt qua được kẻ thù của mình.

Hệ thống nhân vật kép

Giống như X7, bạn sẽ có hai nhân vật để lựa chọn trước khi thực hiện một nhiệm vụ. Sau khi X phục hồi các bộ áo giáp mới, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng và tùy chỉnh chúng (trong trường hợp của Áo giáp Trung lập). Hoặc bạn chơi nhân vật X bình thường mà không được trang bị áo giáp.

Khi chọn đội của mình, bạn sẽ có tùy chọn chọn một trong ba người điều hướng (hoặc không có) để nhìn thấy bạn trong suốt nhiệm vụ.

Alia sẽ đưa ra gợi ý chung về bố cục màn chơi và thông tin về kẻ thù, trong khi Layer chủ yếu đưa ra gợi ý về đặc điểm và điểm yếu của kẻ thù và tên trùm.

Cuối cùng Pallette sẽ đưa ra gợi ý về các tuyến đường thay thế hoặc khu vực ẩn trong các màn chơi.

Khi bạn đã mở khóa bộ điều hướng dưới dạng nhân vật có thể chơi được, hãy nhấn Vũ khí đặc biệt (Tam giác mặc định trên PS2 và S trên PC) trên màn hình chọn nhân vật để xem chúng.

Lưu ý rằng bạn không thể chọn bộ điều hướng nhiệm vụ khi sử dụng một trong số chúng và tất cả các cảnh đối thoại giữa Thợ săn và ông chủ sẽ bị bỏ qua nếu sử dụng bộ điều hướng.

Hệ thống nhân vật kép

Cách chơi Megaman X8

Nhấn nút Thay đổi ký tự (L2 mặc định trên PS2 và F trên PC) bất kỳ lúc nào để chuyển đổi giữa các ký tự, sử dụng nút này trong những lúc cần thiết. Chẳng hạn như khi bị kẻ thù bắt để thoát ra.

Nếu bạn quan sát kỹ thanh máu của mình khi chịu sát thương, bạn sẽ thấy một số thanh đó chuyển sang màu đỏ. Nếu bạn giữ nhân vật của mình ở trạng không tốt, các thanh máu màu đỏ sẽ dần cạn kiệt (ngoại trừ những bộ giáp được trang bị của X).

Nhưng nếu bạn triệu hồi nhân vật dự bị của mình, các thanh máu sẽ dần dần chuyển sang màu xanh lá cây theo thời gian (tăng tốc quá trình bằng cách phát triển các chip Phục hồi nhanh).

Đừng chuyển về nhân vật đang phục hồi của bạn trước khi chúng hồi phục hoàn toàn. Nếu không bạn sẽ mất bất kỳ thanh máu đỏ nào còn lại.

Nhận các combo để phục hồi máu đỏ của nhân vật dự bị nhanh hơn. Sử dụng những thủ thuật này để giữ cho nhân vật của bạn sống lâu hơn.

Nếu một nhân vật mất hết máu, họ sẽ bị dịch chuyển ra ngoài khỏi trận đấu. Trong khi nhân vật còn lại lấy điểm. Cách duy nhất để phục hồi nhân vật đã mất của bạn là xây dựng thanh đo năng lượng Double Attack cho đầy, nhờ đó họ sẽ nhận lại một lượng máu nhỏ.

Megaman X8 hướng dẫn chú ý kim loại tối đa

Sự cố này nhằm cung cấp cho bạn số lượng kim loại tối đa trong trò chơi, chỉ trong một lần tạm dừng trong khi chơi.

Trước tiên, bạn cần phải có một bình cứu sinh và đảm bảo rằng nó không đầy hoàn toàn, khuyến nghị là đầy một nửa. Thứ hai, bạn cần có ít hơn 50 kim loại.

Đi đến phòng phát triển R&D và nhận phí sinh mạng cho bể sinh mệnh có giá 50 kim loại để có được nó.

Trò chơi sẽ trục trặc và bộ đếm kim loại của bạn biến mất khỏi màn hình. Lúc này hãy đi đến bất kỳ cấp độ nào và tìm một kim loại duy nhất ở bất kỳ đâu trên cấp độ, bộ đếm kim loại sẽ tăng trở lại.

Bây giờ hãy nhấn bắt đầu để tạm dừng và hiển thị màn hình menu trình phát, bộ đếm của bạn sẽ đọc 9999999, số kim loại tối đa có thể có trong trò chơi.

Hướng dẫn chơi Rockman X8 (Megaman) qua chế độ chơi

Đánh thắng trò chơi ở chế độ Bình thường để màn hìnhn chuyển sang màu đỏ và có giọng nói của Layer thông báo phát lên.

Cuối cùng, chinh phục chế độ Khó (hoặc chế độ Bình thường từ Trò chơi mới +) sẽ mang lại sự kết hợp của ba giọng nói của người điều hướng, thông báo thương hiệu Capcom và Axl thông báo tên trò chơi.

Bạn sẽ mở khóa một ván kết thúc hơi khác, dựa trên nhân vật bạn sử dụng khi ra đòn cuối cùng với Lumine.

Chơi game Megaman X8 chế độ dễ

Ở chế độ này, bạn có thể chơi dễ hơn, với những đặc điểm sau:

 • Bạn sẽ có một gói chip đã được phát triển và sẽ không có bất kỳ Kim loại hiếm nào để tìm.
 • Nhiều chip sẽ không bao giờ có sẵn.
 • Kẻ thù và boss nhỏ (bao gồm cả Crab Mechaniloid) yếu hơn nhiều so với chế độ Thường.
 • Không thể chiến đấu với Cut Man trong màn chơi của Optic Sunflower.
 • Không thể mở khóa Bộ giáp tối thượng, Bộ giáp đen của Zero, Bộ giáp trắng của Axl hoặc Σ Blade thông qua việc chọn Trò chơi mới +.
 • Số lần thử lại không giới hạn.
 • Boss sẽ không sử dụng Overdrives.
 • Trò chơi sẽ kết thúc khi đánh bại Sigma (cuối cùng), với một đoạn giới thiệu sau phần ghi công của trận chiến cuối cùng chống lại Lumine.
 • Không thể đưa các chip đã phát triển vào phiên Trò chơi mới +.

Chế độ bình thường

Chế độ này có tính năng khó hơi so với chế độ dễ, bao gồm:

 • Bắt đầu với trò chơi không có chip nào được phát triển.
 • Tối đa năm lần thử lại.
 • Tất cả kẻ thù đang ở mức độ tấn công và sức mạnh tiêu chuẩn.

Chế độ khó

Chế độ này khá khoai cho những người mới:

 • Xem thêm các đoạn cắt cảnh sau trận chiến Vile cuối cùng và trong trận chiến Sigma cuối cùng.
 • Ít sinh lực tối đa và năng lượng vũ khí.
 • Tối đa ba lần thử lại.
 • Boss sẽ giao tranh với Overdrives của chúng với một nửa máu bị mất.
 • Kẻ thù thể hiện các cuộc tấn công và phòng thủ mạnh mẽ hơn (chẳng hạn như tháp pháo nổi bắn ra chùm tia chứ không phải các quả cầu năng lượng nhỏ).
 • Ba con trùm cuối cùng có thanh máu ngay dưới toàn bộ chiều rộng của màn hình.

Vị trí của mảnh giáp và cách lấy chúng

Để có thể lấy được nó, bạn cần chú ý đến vị trí đã được chúng tôi tổng hợp như sau:

Cách lấy giáp trong Megaman X8 ở Inferno 

Ở phần khi đi xuống và có rất nhiều gai. Tiếp tục đi xuống cho đến khi được cảnh báo bạn về bức tường số 0. Đừng bận tâm điều đó.

Bây giờ, đi một nửa đường xuống đỉnh nhọn qua cảnh báo và một đường hầm dẫn lên phía trên được bao phủ bởi gai sẽ thấy một viên nang. Nó là loại khó, vì vậy tôi khuyên bạn nên mua một rào cản gai trước khi bạn đi.

Cách lấy giáp trong Megaman X8

Căn cứ Troia (địa điểm CYer)

Một lần nữa sử dụng bảng điều khiển làm công cụ điều hướng và vỏ bọc cho bạn biết khi nào bạn ở đúng phòng.

Đi đến vị trí cửa và sử dụng máy bay hoặc di chuột để đến một gờ đá. Sử dụng bom và viên pha lê tại bức tường thì nó sẽ nổ và tada, chúng ta có một viên nang.

Công viên Noahs

Đừng leo lên cửa trên vì bây giờ cửa dưới đang mở. Đi vào và dùng bom để bùm chíu, một mảnh áo giáp khác xuất hiện.

Snow

Hãy đến nơi bị đóng băng, chơi cho đến khi máy bay phản lực của bạn gặp sự cố, và trước khi tham gia đánh boss, hãy leo lên mỏm đá ngay trước đường hầm dẫn tới cửa.

Sử dụng bước nhảy kép số không để lên đến đỉnh. Nó được bao phủ trong băng. Sử dụng tia laze số 0 đập vào thứ gì đó và làm tan chảy nó và đặt trước một mảnh áo giáp khác.

Gravity

Đi đến nơi có một hàng gai dẫn lối. Sử dụng các khối và làm cho một hoặc hai người khác rơi xuống lỗ. Tự mình đi xuống và bạn sẽ thấy một mỏm đá đầy gai nhọn. Lao vào đường hầm và dịch chuyển tức thời đến waht, và bạn sẽ thấy một viên áo giáp.

Panda

Đi vào căn phòng có một thân cây to mập chắn đường và đảm bảo bạn mặc áo giáp rô bốt của bạn. Vì vậy bạn hãy dùng nút bắn cho đến khi bạn thấy trên gờ được kích hoạt.

Hãy điều khiển với rô bốt của bạn bằng nút 0 và giúp nó bay càng xa càng tốt, nhảy ra ngoài và sử dụng hai bước nhảy để đến được trên một mỏm đá nhọn có mái che. Bạn sẽ thấy nơi đó có mảnh áo giáp.

Pitch Black

Bạn hãy leo lên chỗ này, thay vì xuống một căn phòng bí mật ở bức tường bên phải và sẽ thấy được viên áo giáp của bạn.

Tổng kết

Bài viết khá chi tiết về việc hướng dẫn Megaman X8, người chơi chắc chắn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang quan tâm trò chơi này thì đã tìm đúng bài viết rồi đấy.

Hãy tải về máy tính của bạn để trải nghiệm nhé.