Dropshipping eBay: Hướng dẫn cách thực hiện từ A đến Z

Dropshipping đang là xu thế kinh doanh mới và đang được triển khai trên nhiều nền tảng dropshipping khác nhau. Trong số đó, eBay là sàn TMĐT lớn thứ hai thế giới với lượng truy cập đạt đến hàng chục triệu người mỗi tháng, sẽ là một nguồn hàng tuyệt vời để bạn bắt đầu công việc kinh doanh dropshipping của mình. Dropshipping eBay hẳn là không còn xa lạ với các nước khác trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì công việc này chưa được phát triển, vì phần lớn các mặt hàng đang được nhập từ Trung Quốc qua các trang như 1688, Taobao,… Nếu bạn đang là sinh viên và muốn kiếm thêm thu nhập, hay bạn đang là một nhân viên văn phòng và muốn kinh doanh riêng, thì dropshipping quả là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, Magenest cùng Cẩm nang Dropshipping eBay hướng dẫn bạn bắt đầu công việc Dropship một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Nội dung bài viết

eBay là gì? 

eBay là sàn TMĐT hàng đầu được thành lập vào năm 1995 có trụ sở tại Hoa Kì. Đây được xem là sàn TMĐT lớn thứ 2 trên thế giới có hàng chục triệu lượng truy cập mỗi ngày. Nói đơn giản, eBay hoạt động giống như các sàn TMĐT của Việt Nam như Tiki, Shopee,… là nơi để mọi người có thể buôn bán sản phẩm, đặc biệt là tính bao phủ toàn cầu của nó. Điểm đặc biệt của eBay là người bán (nhà cung cấp) cá nhân có thể trao đổi, thực hiện buôn bán trực tiếp với người mua cá nhân (người tiêu dùng), hay nói cách khác, eBay là một trong những sàn TMĐT tiên phong trong sự bùng nổ của thị trường C2C – Consumer to consumer, vốn chỉ mới phát triển từ những năm đầu thập niên 90. Cụ thể hơn, người bán đăng bài trên eBay dưới hình thức đấu giá, và người mua có quyền đấu giá cho sản phẩm đó. Nhờ thế mạnh về lượt truy cập và mô hình kinh doanh độc đáo nên việc kinh doanh dropshipping trên eBay chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu. Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh dropshipping, thì eBay vẫn là một nơi để tìm kiếm nhiều nguồn hàng mới, phát triển thêm các mặt hàng cho công việc kinh doanh hiện tại của mình. 

Dropshipping trên eBay là gì? 

Dropshipping là gì? 

Để hiểu được dropshipping trên eBay là gì và làm thế nào để có một quy trình hoạt động hiệu quả, trước tiên chúng ta nên hiểu rõ dropshipping là gì. Trong tiếng Việt, “drop” có nghĩa là bỏ qua, lượt bỏ bớt và “shipping” có nghĩa là vận chuyển. Nói một cách đơn giản, dropshipping là mô hình kinh doanh mà bạn có thể lược bỏ bớt khâu vận chuyển. Đây là một phương thức bán lẻ mà bạn không giữ các sản phẩm của mình trong kho, hay nói cách khác là bán lẻ theo đơn đặt hàng. Bạn sử dụng hình ảnh và thông tin sản phẩm của nhà cung cấp để quảng bá, sử dụng kĩ năng bán hàng của mình để giới thiệu đến tập khách hàng tiềm năng mà bạn sẵn có, và sau khi khách hàng chốt đặt hàng, bạn sẽ bắt đầu tiến hành đặt hàng từ nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng. Lấy một ví dụ đơn giản về dropshipping nước hoa, một nhà cung cấp chào bán mặt hàng với giá 1 triệu đồng. Bạn lấy thông tin và bán lại với giá 1 triệu 200 nghìn đồng. Bạn có thể linh động trong việc bán hàng của mình trên các kênh khác nhau như mạng xã hội, sàn TMĐT,… Khi có khách yêu cầu đặt hàng với mức giá 1 triệu 200 nghìn đồng, bạn sẽ chủ động liên hệ với nhà cung cấp và chuyển hàng trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng. Từ đó, doanh thu bạn kiếm được là 200 nghìn đồng nhờ vào sự chênh lệch giá. 

Dropshipping eBay là gì và ví dụ thực tế  

Như vậy, bạn đã hiểu được cơ bản dropshipping là gì. Với dropshipping eBay, bạn lấy hàng từ một nguồn khác và đăng bán lại trên eBay và kiếm tiền từ chênh lệch giữa giá của nguồn hàng và giá bạn đăng tải. Hãy cùng Magenest xem qua một ví dụ thực tế để hiểu rõ hơn về dropshipping eBay nhé. 

Đây là một sản phẩm khay đựng thức ăn cho thú cưng, đang được bán trên Amazon với giá $26.95/ một sản phẩm. 

Từ đó, một người kinh doanh dropshipping đã lấy hình ảnh và thông tin của sản phẩm từ trang Amazon để đăng bán lại trên eBay với mức giá cao hơn, cụ thể là $36.38.

Khi có khách hàng tìm thấy sản phẩm này trên eBay với giá $36.38 và yêu cầu đặt hàng, người bán sẽ quay về Amazon đặt hàng với mức giá hiển thị trên đó là $26.95 và xác nhận để Amazon giao hàng trực tiếp đến địa chỉ mà khách hàng đã đặt trên eBay. Vậy trong trường hợp này, Amazon chính là nhà cung cấp chính của bạn và bạn hoàn toàn dễ dàng kiếm được gần $10 cho đơn hàng này mà không cần tốn bất kì chi phí nào. 

Vậy dropshipping eBay không khó như bạn nghĩ, phải không nào? Khi sử dụng nền tảng dropshipping này, bạn sẽ: 

 • Không cần phải nhập và lưu hàng về trước khi có đơn đặt.
 • Không cần phải tham gia vào quy trình đóng gói và vận chuyển.
 • Công việc bạn cần làm chính là quảng bá sản phẩm và thiết lập một mức giá hợp lý trên eBay để khách hàng tin vào sản phẩm và quyết định đặt mua. Để thực hiện được điều này, bạn sẽ cần thời gian để nghiên cứu và phân tích sản phẩm, thị trường, cách viết nội dung thu hút và đặc biệt là áp dụng các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng.

Hướng dẫn dropshipping eBay 

#1: TÌM SẢN PHẨM – Sản phẩm nào tốt để kinh doanh dropshipping trên eBay? 

Những mặt hàng được đánh giá tốt trên các sàn TMĐT khác 

Một sản phẩm có lượt đánh giá cao trên các sàn TMĐT khác, đồng nghĩa với việc nó đang được bán chạy và uy tín. Đó là những đánh giá thật, khách quan của chính những khách hàng đã mua và trải nghiệm sản phẩm đó. Vì vậy, khi đăng bán những sản phẩm đó trên eBay, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và tự tin tư vấn cho khách hàng.

Những sản phẩm đang là “xu hướng” của người tiêu dùng 

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để xác định mặt hàng nào đang là xu hướng của người tiêu dùng. Vì những sản phẩm này đang được săn đón rất nhiều nên khách hàng sẽ tìm mua nó trên nhiều phương tiện khác nhau, và chắc chắn không thể thiếu eBay. Đây là một lợi thế sẵn có cho bạn, việc còn lại bạn cần phải làm là tập trung vào mặt hình ảnh, mô tả sản phẩm để có được sự thu hút lớn hơn dành cho khách hàng. 

Những sản phẩm/ đặc sản địa phương 

Có thể nói, eBay có tính bao phủ toàn cầu lớn và đây chính là điểm chính bạn có thể khai thác để triển khai dropshipping các mặt hàng địa phương. Với người nước ngoài, họ rất thích trải nghiệm những sản phẩm mới lạ, đặc biệt là đặc sản đến từ những nước khác. Một ví dụ thực tế để minh chứng cho sự thành công của các sản phẩm trong nước chính là Cao Sao Vàng. Nhiều người Việt đã trở nên “giàu có” nhờ vào việc bán Cao Sao Vàng ra nước ngoài với giá cao gấp mấy lần giá mua trong nước. 

# 2: TẠO TÀI KHOẢN – Các bước tạo tài khoản eBay Seller 

Đây là công việc đầu tiên bạn phải giải quyết để bắt đầu một công việc dropshipping trên eBay. Magenest sẽ chỉ bạn một số yêu cầu cần có để có thể lập tài khoản trên eBay: 

 • Bạn cần có một thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB,… Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể mở tài khoản ở các chi nhánh ngân hàng hay phòng giao dịch. Quy trình này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. 
 • Bạn cần một số điện thoại đang hoạt động, đảm bảo có thể nhận được cuộc gọi (kể cả cuộc gọi quốc tế).
 • Cuối cùng là một địa chỉ email hoạt động được. Lưu ý là hãy chọn những địa chỉ bạn hay sử dụng, vì hầu hết các công đoạn bán hàng sẽ được thực hiện thông qua email.

Dưới đây là các bước cụ thể để bạn có thể đăng ký tài khoản eBay seller.

 • Bước 1: Nhấn vào nút Register – Đăng ký. 
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn và bấm chọn Create account – tạo tài khoản.

Bạn lưu ý điền First name là tên của mình và Last name là Họ.

 • Bước 3: Điều chỉnh thông tin cá nhân. 

Bạn vào phần Account settings rồi chọn Personal Information.  

Sau đó, hãy kéo xuống dưới để update your automatic payment method (cập nhật phương thức thanh toán cho mình). Đến lúc này, eBay sẽ hiển thị một cửa sổ và yêu cầu bạn tạo seller’s account (tài khoản người bán). 

 • Bước 4: Điền tất cả các thông tin về quốc gia, địa chỉ, thành phố và số điện thoại để hoàn tất việc tạo tài khoản. Sau đó, bấm chọn List your item (Hiển thị sản phẩm của bạn). Hệ thống eBay sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận, thông thường mã sẽ bao gồm 7 chữ số và bạn sẽ nhập vào ô trống để xác minh tài khoản của mình. 

Vậy là sau 4 bước đơn giản, bạn đã tạo cho mình một tài khoản eBay thành công rồi đó, quá đơn giản phải không nào. 

# 3: BÁN HÀNG – Cách để tối ưu hoá việc kinh doanh dropshipping trên eBay 

Kiểm soát giá 

Lý do hàng triệu người mua trực tuyến đổ xô đến eBay hàng ngày là do họ nhận được quảng cáo rằng sẽ nhận được mức giá tốt nhất cho các mặt hàng họ mua. Đây có thể là một thách thức đối với những người bán hàng dropshippers, bởi vì trong khi giá bán cuối cùng có thể dao động, nhà cung cấp sẽ tính một khoản chi phí cố định. Ngoài ra, eBay yêu cầu phí niêm yết cộng với tỷ lệ phần trăm của giá bán cuối cùng (tối đa là 10 phần trăm), điều này có thể cắt giảm tỷ suất lợi nhuận ít ỏi của bạn. Vì vậy, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ càng để đưa ra một mức giá vừa hấp dẫn với người mua, vừa có thể kiếm được khoản lợi nhuận phù hợp. 

Đảm bảo khả năng có sẵn hàng 

Hàng nghìn người đang kiếm tiền thông qua dropshipping trên eBay vì nó giúp loại bỏ nhu cầu giữ hàng tồn kho, nhưng điều này đòi hỏi người bán hàng phải luôn cập nhật sản phẩm của mình trên trang web hoặc sàn TMĐT. Một trong những sai lầm lớn nhất của dropshippers có thể mắc phải là không đảm bảo rằng các mặt hàng mà họ liệt kê trên eBay vẫn có sẵn. Sai lầm này ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp với người mua trực tuyến, khiến khách hàng tiềm năng bỏ đi và tạo ra khó khăn về tài chính cho bạn. Tránh những cạm bẫy khi bán các mặt hàng đã ngừng sản xuất hoặc hết hàng bằng cách thường xuyên kiểm tra hàng tồn kho của nhà cung cấp để xem mặt hàng nào còn hàng và mặt hàng nào sẽ sớm rời khỏi cửa hàng vì số lượng thấp.

Xây dựng quan hệ khách hàng tốt 

Thu hút khách hàng lặp lại là một cách tuyệt vời để đảm bảo tỷ suất lợi nhuận cao cho dropshipping. Chìa khóa để khiến người mua trực tuyến quay lại với bạn để mua hàng trong tương lai là xây dựng và duy trì mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng của bạn. Xây dựng một danh tiếng uy tín bắt đầu bằng việc thực hiện tốt các bước đã đề cập: đảm bảo sự sẵn có của các mặt hàng bạn liệt kê, chỉ làm việc với các nhà cung cấp đáng tin cậy, trung thực và luôn dẫn đầu về việc hoàn thành. Nếu có vấn đề, hãy phản hồi khách hàng của bạn kịp thời và chuyên nghiệp. Tránh phản ứng gay gắt hoặc xúc động, ngay cả khi khách hàng đang giận dữ đang đả kích. Cố gắng mang đến cho mỗi khách hàng của bạn trải nghiệm tích cực nhất có thể và bạn sẽ nhanh chóng xây dựng cho mình một cơ sở khách hàng trung thành mang giá trị vòng đời lớn. 

# 4: THANH TOÁN – Hình thức thanh toán trên eBay – Bạn sẽ nhận tiền như thế nào?  

Như đã đề cập ở trên, mọi giao dịch trên eBay thông thường sẽ được thực hiện qua các cổng thanh toán quốc tế, trong đó phổ biến nhất là Paypal. Khi bắt đầu đăng sản phẩm lên eBay, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một tài khoản Paypal để nhận tiền, vì vậy ngoài những thẻ thanh toán quốc tế thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tài khoản Paypal nhé.  

Tóm lại, kinh doanh dropshipping eBay sẽ không là một trở ngại quá lớn nếu bạn nắm được những quy trình cơ bản để tạo tài khoản, tìm sản phẩm phù hợp và có một kỹ năng bán hàng cơ bản. Khi internet phát triển mạnh mẽ thì việc buôn bán đã không có một ranh giới hay rào cản nào, vì vậy hãy nắm bắt cơ hội này vào tạo dựng cho mình một công việc kinh doanh riêng bạn nhé. 


— Cập nhật: 27-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Hướng dẫn bán hàng trên Ebay và những lưu ý cho người mới tham gia từ website tpos.vn cho từ khoá cách lấy hàng từ amazon sang ebay bán.

Ngoài việc sử dụng các kênh thương mại điện tử trong nước như Shopee, Lazada, Tiki để bán hàng online thì hiện tại còn một cách khác cũng mang lại hiệu quả không kém chính là bán hàng trên Ebay từ Việt Nam. Với hình thức này thì quy mô bán hàng sẽ được mở rộng, sản phẩm của bạn được tiếp cận với người tiêu dùng trên toàn thế giới, từ đó doanh thu và lợi nhuận cũng lớn hơn. Vì vậy, nếu có một sản phẩm độc đáo thì đừng bỏ qua kênh này. Sau đây, TPos sẽ hướng dẫn cho bạn tất tần tật về những điều cần biết trước khi khởi nghiệp với Ebay. 

Tổng quan về Ebay

Ebay là gì?

Thị trường mua sắm online tại nước ta mới phát triển mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là sự xuất hiện của các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada. Tuy nhiên, trên thế giới thì lĩnh vực này đã phát triển rất mạnh và Ebay là một trong những người đi tiên phong, là một trong những website cung cấp dịch vụ mua hàng và đấu giá trực tuyến lớn nhất hiện nay. Bạn hầu như có thể mua tất cả mọi mặt hàng vì hiện tại số lượng đã hơn 1.000.000 sản phẩm. Với số lượng hàng hóa khổng lồ thì Ebay được mệnh danh là siêu thị online dành cho mọi đối tượng khách hàng. 

Ngoài việc mua hàng thì bạn cũng có thể hợp tác để trở thành nhà cung cấp sản phẩm một cách dễ dàng. Nếu có một mặt hàng gì cần bán, chỉ cần đăng ký với Ebay là món hàng của bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu người một cách nhanh chóng. 

Tại sao có tên gọi là Ebay?

Thông thường tên của các thương hiệu sẽ có một ý nghĩa đặc biệt nào đó, chẳng hạn như một trang thương mại điện tử lớn hàng đầu hiện nay là Amazon.com nó có nghĩa là là trường tồn, lớn mạnh như dòng sông Amazon, hay một cái tên khác là Bestbuy có nghĩa là điểm mua hàng tốt nhất,…

Đối với Ebay lại là một trường hợp khác. Ban đầu, các nhà quản lý của thương hiệu này đặt tên là Echobay – tên của công ty tư vấn Pierre đang sở hữu. Tuy nhiên, có một sự cố xảy ra là tên miền Echobay.com đã có người sở hữu rồi nên họ đành phải rút gọn thành Ebay.com. 

Quá trình hình thành và phát triển của Ebay

 • Vào tháng 09/1995, website bán hàng mang thương hiệu Ebay chính thức được Pierre Omidyar thành lập và bắt đầu những bước đi đầu tiên trên thị trường. Thực ra, tiền thân của ý tưởng này chính là một phần trong dự án cá nhân của Pierre – Aution Web.

 • Qua một thời gian dài làm việc, tích lũy kinh nghiệm thì ông Pierre đã nhận thấy một ý tưởng cực kỳ tiềm năng là xây dựng một website riêng của mình để mọi người có thể tham gia bán hàng trên đó. Cách thức mua bán sẽ là đấu giá, mặt hàng sẽ được bán cho người trả giá cao nhất. Vào thời điểm đó, không ít người cho rằng đây là một ý tưởng không mấy khả thi. Tuy nhiên, với bước đi táo bạo, đánh trúng nhu cầu của rất nhiều người nên đây đã trở thành một ý tưởng thành công và mang lại rất nhiều lợi nhuận.

 • Và đến một lúc Pierre thấy mình cần tập trung hơn cho việc phát triển website này, ông đã từ bỏ công việc hiện tại để sử dụng toàn bộ thời gian theo đuổi giấc mơ của mình. Sau 20 năm thành lập website, Ebay.com đã trở thành một cái tên quen thuộc với bất kỳ ai thích mua sắm online. 

 • Theo thống kê, vào năm 2016, chỉ tính riêng thị trường Mỹ thì doanh thu Ebay đã đạt 3.87 tỷ USD. Ebay đang có trụ sở chính tại San Jose, California, Mỹ. Ngoài thị trường Mỹ thì Ebay còn hoạt động rất mạnh ở Tây Âu, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc. Doanh thu quý IV/2020 đã đạt 2,87 tỷ USD. 

Các dấu mốc lịch sử của Ebay

Một vài cột mốc đáng nhớ của Ebay:

 • Năm 1995: Ebay chính thức được thành lập bởi ông Pierre Morad Omidyar – một kỹ sư máy tính. Mặt hàng đầu tiên giao dịch trên nền tảng này là một chiếc máy laser đã hỏng với mức đấu giá là 15$. 

 • Năm 1996: Ebay ký hợp đồng phát triển cùng với công ty Electronic Travel, bắt đầu quá trình bán thêm vé máy bay cùng các sản phẩm du lịch khác.

 • Năm 1997: Website chính thức lấy tên là Ebay.com. Đây là thời điểm gặp nhiều khó khăn và trở ngại nhất, nguyên nhân tới gì việc quản lý và điều hành gặp khó khăn. Chính vì lý do này, công ty đã chọn nhà điều hành mới là Meg Whitman. Ông giữ 2 vai trò chính là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ebay. 

 • Năm 1999: Nhận thấy được sự tiện ích của nền tảng thanh toán trực tuyến nên Ebay đã thâu tóm Billpoint để tích hợp vào hệ sinh thái của mình – dịch vụ chi trả trực tuyến và sở hữu tòa nhà Butterfield. Tuy nhiên tới năm 2002 thì bán lại cho thương hiệu khác. 

 • Năm 2000: Tiếp tục thâu tóm thành công Half.com. Nền tảng này giúp người dùng có thể chơi game, xem phim trực tuyến một cách dễ dàng. Cùng trong năm 2000, Ebay đã mở rộng quy mô của mình lên toàn nước Mỹ và thêm ngành hàng buôn bán ô tô trực tuyến, với lượng đơn hàng thành công là 2 triệu chiếc. 

 • Năm 2001: Tiếp nối những thành công từ bán xe ô tô, Ebay thâm nhập vào mặt hàng thời trang sau khi đấu giá thành công Levi’s. Sau đó mạnh dạn thâu tóm thêm các thương hiệu lớn khác như Mercado Libre, Lokau, Ibaza và cho ra mắt cửa hàng trực tuyến Ebay Store. Tính năng này giúp người dùng tùy chỉnh các mặt hàng với mức chi phí chỉ vài USD/tháng. 

 • Năm 2002: Mua lại hệ thống Paypal – dịch vụ tài chính trung gian quốc tế.

 • Năm 2003: Quyên góp hơn 500$ cho các tổ chức từ thiện. Triển khai dịch vụ đảm bảo an toàn giao dịch trên website cho người mua của Paypal. Chi 50 triệu đô la Mỹ để thâu tóm tiếp EachNet – công ty thương mại hàng đầu Trung Quốc.

 • Năm 2004: Chọn chủ tịch mới cho Paypal – Jeff Jordan và đón nhận sự gia nhập của khách hàng tiềm năng Rent.com. Cho ra mắt chiến dịch Dream Big và Save Big để hỗ trợ bán hàng trên Ebay cho doanh nghiệp nhỏ. Thâu tóm trang đấu giá Ấn Độ Bazzee.com với giá gần 385 triệu USD bằng cổ phiếu. 

 • Năm 2007: Mua lại StubHub thành công – doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ mua bán vé từ thể thao đến giải trí. 

 • Năm 2008: Scott Thompson trở thành Chủ tịch cấp cao của PayPal và John Donahoe trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ebay Inc.

 • Năm 2010: Mua lại Milo.com để hỗ trợ khởi chạy các sản phẩm nội địa.

 • Năm 2015: Phân tách Ebay và Paypal

Quy trình bán hàng trên Ebay

Hầu như tất cả mọi người đều có thể bán hàng trên Ebay. Quy trình đăng ký khá đơn giản mà tiếp cận được hàng triệu khách hàng, vì vậy số lượng người tham gia nền tảng này mỗi ngày một tăng. Để có thể bạn được hàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Đăng ký tài khoản bán hàng

 • Đăng mặt hàng muốn bán

 • Mời mọi người tham gia đấu giá sản phẩm

 • Ai là người trả giá cao nhất sẽ là người mua được món đồ đó

 • Người bán sẽ ship hàng tới cho bên mua và nhận lại tiền từ Ebay

Để có thể kinh doanh trên Ebay thành công và kiếm được lợi nhuận, bạn phải hiểu được có chế hoạt động của nó. Nếu không, với số lượng nhà bán hàng khổng lồ thì rất khó để cạnh tranh. 

Bán hàng trên Ebay cũng khá giống với một số sàn thương mại điện tử khác, tuy nhiên điểm độc đáo ở chỗ là sản phẩm không được bán giá cố định, thay vào đó người mua phải tham gia đấu giá để sở hữu món hàng. 

Ví dụ, khi đã có tài khoản bán hàng, bạn có thể đăng bán trên Ebay.com. Sau đó mời mọi người vào tham gia phiên đấu giá. Ví dụ có người mua $50, người $100, tuy nhiên người đưa ra giá cao nhất là $200 thì bạn hoàn thành giao dịch, ship hàng và nhận tiền $200 thôi. 

Cách tạo tài khoản Ebay cũng không quá khó khăn, nếu như bán hàng trên Amazon bạn cần phải cung cấp một số giấy tờ liên quan thì thủ tục trên nền tảng này lại đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Bán hàng trên Ebay có mất phí không?

Phí đăng sản phẩm (Insertion fees)

Mỗi tháng, bạn nhận được tối đa 200 lượt đăng miễn phí, hoặc nhiều hơn nếu bạn có eBay Store. Sau khi bạn sử dụng hết lượt đăng này thì nguyên tắc tính phí sẽ như sau:

 • Không hoàn lại nếu mặt hàng của bạn không bán được.

 • Tính phí cho từng danh mục. Nếu liệt kê sản phẩm của mình trong 2 danh mục thì bạn sẽ phải trả phí đăng cho cả 2 danh mục. 

 • Tính phí cho lượt đăng đầu và mỗi lần bạn đăng lại.

 • Tính phí cho mỗi lượt đăng nếu bạn tạo các danh sách theo kiểu đấu giá trùng lặp cho các mặt hàng giống hệt nhau.

 • Chỉ tính phí một lần cho mỗi lượt đăng hoặc đối với lượt đăng có nhiều mặt hàng.

Phí hủy và đăng lại sản phẩm (Good 'Til Cancelled listings)

Phí này tự động gia hạn theo lịch mỗi tháng. Ebay sẽ tính lại phí đăng và nâng cấp danh sách hàng hoá hiện hành khi bạn liệt kê mặt hàng của mình lần đầu tiên và mỗi lần gia hạn. Số tiền phí dựa trên các điều khoản có hiệu lực khi sản phẩm xuất hiện trực tuyến và khi chúng được gia hạn.

Phí giá trị cuối cùng (Final value fees)

Đây là phí tính trên giá trị cuối cùng của sản phẩm bán được. Nó tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị. Tổng số tiền giảm giá bao gồm giá mặt hàng và mọi khoản phí vận chuyển và xử lý. Thuế bán hàng không được bao gồm trong khoản này. 

Nếu vì lý do nào đó mà người mua không thanh toán, bạn cần hủy đơn đặt hàng chưa thanh toán trong vòng 30 ngày để không phải trả phí bán hàng. 

Phí giá trị cuối cùng khi vận chuyển (Final value fees on shipping)

Phí này được tính dựa trên chi phí của dịch vụ vận chuyển mà người mua chọn. Tuy nhiên, nếu chọn cung cấp dịch vụ vận chuyển 1 ngày hoặc quốc tế cũng như tùy chọn rẻ hơn hoặc miễn phí (như vận chuyển nội địa), phí giá trị cuối cùng được tính dựa trên tùy chọn nội địa rẻ nhất mà bạn cung cấp.

Khi bạn cung cấp dịch vụ vận chuyển 1 ngày hoặc quốc tế nhưng lại không có đơn vị nào có chi phí rẻ hơn vận chuyển nội địa thì bạn sẽ bị tính dựa vào dịch vụ mà người mua chọn. 

Nếu hàng hóa không nằm ở Hoa Kỳ, bạn ở các nước như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Ma Cao, Malaysia, Philippines, Singapore thì Final value fees on shipping được tính dựa trên tùy chọn vận chuyển mà người mua chọn.

Phí cơ bản cho hầu hết các danh mục (Basic fees for most categories)

Danh mục sản phẩmPhí đăng sản phẩmPhí giá trị cuối cùng

Hầu hết các danh mục, bao gồm Âm nhạc> Bản ghi Vinyl, Động cơ eBay> Bộ phận & phụ kiện và eBay Motors> Công cụ & nguồn cung cấp ô tô.

200 lượt đăng đầu tiên miễn phí mỗi tháng, sau đó $0,35 cho mỗi lượt đăng

10,2% (phí tối đa $750 mỗi mặt hàng)
Sách & Tạp chíPhim & TVÂm nhạc (ngoại trừ Bản ghi Vinyl)

200 lượt đăng đầu tiên miễn phí mỗi tháng, sau đó $0,35 cho mỗi lượt đăng


12,2% (phí tối đa $750 mỗi mặt hàng)
Trang sức & đồng hồ> Đồng hồ, bộ phận & phụ kiện> Đồng hồ

200 lượt đăng đầu tiên miễn phí mỗi tháng, sau đó $0,35 cho mỗi lượt đăng


12,85% (phí tối đa $750 mỗi mặt hàng)

Chọn danh mục Doanh nghiệp & Công nghiệp:- Bộ phận & phụ kiện thiết bị nặng> Thiết bị nặng- Nghệ thuật in ấn & đồ họa> Máy ép in thương mại- Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống> Xe tải, xe moóc & xe đẩy thực phẩm

$202% (phí tối đa $300 mỗi mặt hàng)

Nhạc cụ & Thiết bị

Miễn phí3,5% (phí tối đa $350 mỗi mặt hàng)

Chọn danh mục Quần áo, Giày & Phụ kiện:
– Nam> Giày nam> Giày thể thao – Phụ nữ> Giày nữ> Giày thể thao

Miễn phí nếu giá khởi điểm là $100 trở lên– 0% nếu giá bán là $100 trở lên
– 10,2% nếu giá bán cơ bản dưới $100


Phí cho định dạng danh sách quảng cáo được phân loại (Fees for Classified Ad listing format)

Phí quảng cáo rao vặt là $9,95 cho thời hạn 30 ngày và không có phí giá trị cuối cùng. Bạn có thể sử dụng định dạng Quảng cáo được Phân loại trong các danh mục sau:

– Doanh nghiệp & Công nghiệp

 • Trang web & Doanh nghiệp cần bán

– Dịch vụ đặc biệt

– Du lịch (không bao gồm các danh mục Nhà nghỉ, Hành lý và Hành lý cổ điển & Accs Du lịch)

– Và một số loại khác

Ngoài ra, với số số ngành hàng đặc biệt sẽ áp dụng một số phí khác nhé. 

Cách tạo tài khoản Ebay để bán hàng

Để có thể bán hàng trên Ebay cho người mới bắt đầu thì việc đầu tiên cần làm là tạo một tài khoản bán hàng. Một số thông tin cơ bản cần chuẩn bị là: 

 • Tên của bạn: Tên trong chứng minh nhân dân

 • Địa chỉ trong sao kê ngân hàng/cmnd của bạn: Phải điền chính xác địa chỉ mà bạn ra ngân hàng làm thẻ visa hoặc thẻ ngân hàng nội địa

 • Số điện thoại đăng ký

 • Thẻ visa: 16 số mặt trước và 3 số CVV sau thẻ, thông tin ngày hết hạn

 • Email đăng ký

Sau khi đăng ký thành công thì bạn đăng nhập vào trang chủ. Ở góc trái trên cùng chọn “Account setting” và điền tiếp các thông tin ở phần “Personal information” và “Payments” theo đúng yêu cầu là hoàn tất. 

Kinh nghiệm bán hàng trên Ebay từ Việt Nam

Xây dựng uy tín cho tài khoản bán hàng

Muốn bán hàng thành công thì uy tín luôn là cái bạn cần quan tâm hàng đầu. Vì vậy, để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm của bạn thì tài khoản bán hàng phải uy tín. Muốn làm điều này không khó, trước tiên hãy tạo ra các chính sách bán hàng riêng, bao gồm các điều khoản trước – trong – sau khi bán. Dù là ngành hàng có giá trị cao hay thấp thì đây cũng là điều vô cùng quan trọng nhé. 

Xây dựng hồ sơ cá nhân

Một việc quan trọng không kém khi kinh doanh trên Ebay là phải tạo được hồ sơ cá nhân chi tiết. Vì vậy, ngay sau khi tạo tài khoản Ebay thành công, bạn nên bổ sung đầy đủ thông tin để tránh sau này quên. Thông qua những thông tin này, người mua sẽ đánh giá được bạn có đủ tin tưởng để họ quyết định mua hàng hay không. Thông thường, không nên vội vã bán hàng ngày mà nên nuôi dưỡng một khoảng thời gian, rồi sau đó mới bắt đầu kinh doanh. 

Tạo danh sách bán chạy

Tạo ra danh sách các sản phẩm bán chạy sẽ giúp khách hàng chú ý hơn đến nhóm hàng này. Đây là một mẹo bán hàng cực kỳ hữu ích trên các sàn thương mại điện tử. Để tạo được danh sách sách này, bạn nên nghiên cứu các sản phẩm liên quan tới nhau. Đọc kỹ từng danh mục sản phẩm, đặc biệt là danh mục hàng hóa thu hút được nhiều sự quan tâm. 

Sau đó hãy đăng nhập tài khoản Ebay và vào mục “Sell” trong “ My Ebay” hoặc ở đầu trang trên trang chủ. Tiếp theo hãy tạo tiêu đề hấp dẫn, thêm đầy đủ thông tin cho mục đăng bán của bạn. Tiêu đề tốt chính là yếu tố giúp thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Khi nhập tiêu đề cần đúng chính tả, không thổi phồng, không dùng các từ như “tuyệt vời”, “xuất sắc”.

Ngoài ra cũng cần phải đăng tải những bức ảnh đẹp về sản phẩm. Mua hàng trực tuyến thì người tiêu dùng rất coi trọng phần hình hành. Có những mặt hàng mà hình ảnh ảnh hưởng tới 90% quyết định mua hàng. Ngược lại hình xấu, mờ sẽ khiến khách hàng đánh giá không cao sản phẩm của bạn và cho rằng nó không giá giá như vậy. 

Những việc cần làm sau khi có khách mua hàng

Sau khi có khách quan tâm, mua hàng trên Ebay thì bạn cần tư vấn, hỗ trợ khách nhanh và chu đáo nhất. Các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua có ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của khách hàng. Từ đó có thể tạo ra những người mua trung thành, mang lại lợi ích lâu dài cho cửa hàng.

Cách quảng cáo hiệu quả trên Ebay

Quảng cáo cũng là một kênh giúp cải thiện doanh số bán hàng hiệu quả. Nó giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhanh và nhiều người nhất. Có nhiều cách để quảng cáo hàng đăng bán trên Ebay, chặng hạn tham gia vào các nhóm của Ebay, viết bài về hàng đăng bán rồi chia sẻ trên các trang mạng xã hội, tính phí giao hàng vào trong tổng giá hàng bán hoặc là đưa ra mức đấu giá thấp nhất để kích thích mua hàng, bán các mặt hàng giá rẻ để thu thập tệp khách hàng tiềm năng, và cũng xây dựng hình ảnh cho thương hiệu đến với những khách hàng sau. 

Nên bán gì trên Ebay?

Áo phông

Một số áo thun bán khá tốt. Đây là một mặt hàng có lượng tiêu thụ cực kỳ cao. Nếu bạn có những mẫu thiết kế ấn tượng thì hoàn toàn có thể kiếm tiền dễ dàng. 

Thẻ quà tặng

Mọi người nhận được thẻ quà tặng mà họ không sử dụng mọi lúc. Và nếu bạn có mà không muốn lãng phí nó, hay đăng lên bán ở Ebay, chắc chắn sẽ có người mua rất nhanh. 

Giày dép

Ngành hàng giày dép là một sự lựa chọn khá tuyệt vời. Rất nhiều người không chọn lựa những mẫu mã yêu thích nên họ thường lên Ebay để đặt mặt hàng này. 

Phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá eBay bán khá tốt. Đây là một mặt hàng khá được yêu thích vì nó giúp người dùng tiết kiệm được chi phí. Rất nhiều người có những phiếu giảm giá nhưng không xài tới thì có thể thanh lý ở đây. 

Đồng hồ

Đủ loại đồng hồ được bày bán trên trang web này. Mặt hàng có thể bán với giá tốt tùy thuộc vào thương hiệu của đồng hồ. 

Máy tính xách tay

Ở đây không chỉ bán các loại máy tính còn xài được, ngay cả khi chúng đã bị hỏng bạn cũng có thể rao bán và có người mua nhé. Rất nhiều người muốn tận dụng những bộ phận vẫn còn hoạt động để sửa chữa thiết bị của họ. 

Quà lưu niệm

Đây là một nơi trao đổi hàng hoá trực tuyến trên khắp thế giới, vì vậy, có có rất nhiều người lên nền tảng này để tìm kiếm những món quà lưu niệm từ các nước khác để mua về. Đây là một ngành hàng khá HOT trên website này. 

Tất nhiên, trên đây chỉ là một số mặt hàng đang được bán phổ biến trên nền tảng này. Ngoài ra, như đã nói ở phần đầu thì Ebay.com tập hợp đủ tất cả những mặt hàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vì thế nên bán gì trên Ebay không quan trọng. Cái mà bạn cần quan tâm là lên được một chiến lược bán hàng hợp lý, thu hút được người tiêu dùng. 

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề bán hàng trên Ebay từ Việt Nam mà TPos vừa chia sẻ, các bạn sẽ biết được muốn kinh doanh trên nền tảng này thì cần phải lưu ý những gì, bắt đầu từ đâu, chi phí ra sao, cách tạo tài khoản Ebay như thế nào và nên bán những mặt hàng nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, TPos sẽ giải đáp miễn phí cho bạn. Chúc bạn thành công!