Cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage A-Z mới nhất 2022

Nếu bạn đang cần tìm UID Facebook cá nhân hay một trang Facebook để phục vụ cho công việc, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage từ A – Z hoàn toàn miễn phí!

Nội dung bài viết

UID Facebook là gì?

Mỗi công dân Việt Nam sẽ có mã số chứng minh nhân dân để định danh người đó. Tài khoản Facebook cũng có một dãy mã số dùng để định danh tài khoản. Dãy mã số đó chính là UID – User ID.

Không chỉ là mã tài khoản, nếu để ý kĩ hơn, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ khác trên Facebook đều được gắn một UID riêng ví dụ như: Trang Fanpage, nhóm, bài viết, ảnh, các sự kiện và rất nhiều dữ liệu khác đều được gắn 1 UID riêng biệt – duy nhất.

Ví dụ cụ thể về UID Facebook

Ví dụ dãy số 108824017345866 chính là mã định danh của trang Facebook trên Facebook. Để username của bạn dễ dàng tìm kiếm hơn, cũng như thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Facebook đã cho phép bạn có thể thay đổi UID của tài khoản Facebook cá nhân và tài khoản Trang.

Thay vì sử dụng: https://www.Facebook.com/108824017345866 khó nhớ, bạn có thể tìm kiếm bằng: https://www.Facebook.com/Facebook dễ nhớ hơn.

 • https://www.Facebook.com/abcmes
 • https://m.Facebook.com/abcmes (Phiên bản mobile)
 • https://www.Facebook.com/profile.php?id=27875322287974 (UID Facebook cá nhân chưa chỉnh sửa)

Công dụng của UID Facebook với bán hàng

Tiếp cận đúng khách hàng hơn

Đối với các nhà bán hàng, không có gì “sướng” bằng tiếp cận được đúng với khách hàng mục tiêu và “chốt đơn” nhanh gọn.

Ví dụ: bạn đang là chủ shop cửa hàng bán giày second hand (giày đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới). Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm bán giày second hand khác để đăng bán giày.

Bạn có thể thu thập UID thành viên của các nhóm, các sự kiện liên quan đến giày để tạo thành một tệp đối tượng tùy chỉnhCustom Audience để chạy quảng cáo chính xác hơn.

Nhưng hiện tại, cách này đã bị Facebook cấm nhằm đảm bảo chất lượng của các quảng cáo; cũng như các nhà quảng cáo tuân thủ chính xác điều khoản sử dụng Custom Audience/

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Với mỗi UID Facebook, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin xoay quanh chủ tài khoản như: Sở thích, người họ quen biết, tôn giáo, giới tính, hành vi sử dụng, các bài viết, video, hội nhóm họ đã tham gia…

Bạn cũng có thể sử dụng Graph Search của Facebook để gia tăng sức mạnh của việc khai thác thông tin. Tuy nhiên, công cụ Graph Search của Facebook đã ngưng hoạt động và bạn có thể tìm được những thông tin công khai do người dùng đó đăng tải.

Sử dụng UID Facebook để lấy số điện thoại

Cho đến thời điểm hiện tại là tháng 7/2021, việc dùng UID Facebook để lấy số điện thoại là cách được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn có thể tìm kiếm UID, sau đó sử dụng các phương pháp thủ công hoặc sử dụng tool để lấy thông tin số điện thoại và email của tài khoản.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Top 5 phần mềm lấy số điện thoại Facebook miễn phí 2022 để tìm hiểu thêm về các công cụ lấy số điện thoại nhé!

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage A-Z

Cách lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage bằng URL

Lấy UID Facebook cá nhân và Fanpage bằng URL là cách thủ công dễ thủ công dễ thực hiện nhất và cũng là cách để tách như những phần sau. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây:

Tìm đến đối tượng (chỉ chung các dữ liệu có UID: tài khoản, trang, nhóm, bài viết, ảnh…) bạn cần lấy UID.

Trong trường hợp UID đã được điều chỉnh lại nhìn thân thiện và dễ nhớ hơn như: https://www.Facebook.com/Facebook/. Đồng nghĩa với việc dãy UID: 108824017345866 đã bị điều chỉnh thành Facebook và dãy UID cũng bị ẩn đi mất.

Vậy, làm sao để lấy UID của Facebook cá nhân và Fanpage đã bị điều chỉnh thành username khác?

Sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu bạn là chủ sở hữu của trang đó bạn sử dụng cách: Cách lấy UID Facebook Fanpage bằng tay
 • Trong trường hợp bạn không sở hữu trang và cách nhanh gọn – dễ dàng hơn bạn có thể làm là: Cách lấy UID Facebook Fanpage Tool

Cách lấy UID Facebook Fanpage thủ công

Lưu ý: như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể thực hiện cách này khi bạn là chủ sở hữu trang Fanpage.

Cách lấy UID Facebook bằng Tool

Lấy UID Facebook bằng Tool là cách tìm kiếm nhanh – gọn – lẹ và có độ chính xác cao nhất.

Tuy nhiên, tùy vào nhà phát triển tool, bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc phải trả phí để có thể sử dụng.

Danh sách một số trang cung cấp miễn phí Tool tìm kiếm UID:

 • id.atpsoftware.vn
 • finduid.com
 • lookup-id.com

Một số điểm cần lưu ý khi lấy UID Facebook bằng Tool

Một số điểm bạn cần để ý đến trước khi thực hiện lấy UID Facebook bằng Tool:

 • Cách sử dụng đơn giản: bạn chỉ cần copy URL của đối tượng và dán vào công cụ => nhấn tìm kiếm => công cụ hiện UID ra => copy lại và thực hiện công việc bạn cần UID.
 • Những công cụ miễn phí sẽ hạn chế nhiều: bạn có thể bị hạn chế từ số lượng đối tượng kiểm tra trong 1 lần, số lượng kiểm tra trong 1 ngày,…
 • Phiên bản trả phí sẽ kèm theo: Không những kèm theo phiên bản trả phí, một số nhà cung cấp như ATPSoftware sẽ kèm theo cả công cụ để khai thác hiệu quả UID đó.
 • Tìm kiếm UID của người khác sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bạn: bạn chỉ tìm UID thôi, việc quan trọng hơn là lúc khai thác UID đó như thế nào. Giai đoạn này mới gây ảnh hưởng đến bạn – tài khoản của bạn.

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook bằng Tool chung

Hầu hết các tool đều giống nhau cả, nên Tino Group sẽ hướng dẫn chung để bạn tự thực nghiệm trên các tool khác nhé!

Bước 1: Tìm đến đối tượng và copy URL.

Bước 2: Dán vào ô tìm kiếm của tool và bấm Tìm kiếm.

Bước 3: Copy UID vừa tìm và thực hiện công việc của bạn.

Cách lấy UID bài viết

Tino Group chúc bạn lấy được UID của đối tượng mong muốn thành công! Để khai thác bạn có thể sử dụng dịch vụ Tino Facebook để chuyển UID thành số điện thoại và sau đó bạn có thể chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp về UID Facebook

Vì sao không thể sử dụng Graph Search của Facebook nữa?

Có nên sử dụng tài khoản chính để chạy quảng cáo Facebook bằng UID?

Nên mua tool chuyển đổi UID thành số điện thoại ở đâu?

Nên dùng tool quét UID như thế nào để có lợi nhất?

Làm sao để tìm UID cá nhân của bản thân?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

— Cập nhật: 25-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết UID là gì? Cách lấy UID Facebook người dùng, group & fanpage đơn giản từ website kdigimind.com cho từ khoá cách lấy uid từ các building.

Từ khi Facebook ra đời đã mở ra hàng nghìn cơ hội cho các bạn kinh doanh online. Nổi bật nhất chính là hình thức kinh doanh qua Group được tạo nên từ Fanpage Facebook.

Tuy nhiên không phải ai khi mở Group cũng có thể tiếp cận đến được những khách hàng mục tiêu. Vì thế cách đơn giản nhất cho bạn chính là Get UID.

Vậy UID là gì ? UID Facebook có lợi thế gì? Và làm cách nào để check UID cũng như chuyển UID hiệu quả?

UID là gì

UID là gì?

UID là một thuật ngữ chuyên dụng khá quen thuộc với người dùng Facebook và dân quảng cáo. UID thực tế là viết tắt từ User ID. Mỗi hình ảnh, mỗi một bài viết hay mỗi,…cũng đều có UID riêng và duy nhất.

Giải đáp câu hỏi UID là gì

Hay nói một cách dễ hiểu hơn UID là gì? Đây là một mã số dài được Facebook sử dụng riêng để định dạng tài khoản Facebook/Group/Fanpage.

Giống như ngoài xã hội cũng vậy mỗi người có 1 CMND không trùng ai thì tài khoản Facebook cũng vậy.  Và để bạn có cái nhìn chân thực hơn dưới đây là phân tích cụ thể.

Ví dụ: Đường link dẫn đến Facebook sẽ là “https://www.facebook.com/100034495459465. Lúc này địa chỉ UID của mình bao gồm dãy số phía sau. Và đó là 100034495459465.

Lợi ích của UID Facebook

Có thể khẳng định rằng UID ra đời có thể giải quyết cho người dùng Facebook nhiều vấn đề. Nhất là đối với những ai đã và đang thực hiện chiến dịch kinh doanh online.

Bởi lẽ UID Facebook có thể mang đến nhiều lợi ích đặc biệt khi sử dụng. Vậy cụ thể bạn đã nắm rõ được những lợi ích của UID là gì hay không? Tiêu biểu trong đó chẳng hạn như:

UID có thể trích xuất Email hoặc SĐT

Lợi ích đầu tiên của UID là có thể tìm kiếm được số điện thoại cũng như email dùng đăng ký Facebook.

Thông qua các thao tác đơn giản kết hợp cùng các bước sử dụng công cụ chuyên nghiệp bạn dễ dàng đổi được UID thành SĐT hoặc là Email.  Bạn có thể sử dụng chính email và SĐT để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng của mình.

Mặt khác bạn cũng có thể dùng UID để chạy quảng cáo tới chính đối tượng UID này. Như vậy bạn việc quảng cáo trở nên chính xác hơn và hiệu quả hơn do với quảng cáo thông thường.

Trong chạy quảng cáo Facebook thì sức mạnh của UID vô cùng quan trọng nghiên cứu tìm kiếm khách hàng tiềm năng & target đối tượng hiệu quả.

Lợi ích của UID là gì? Đáp án cho bạn chính là nghiên cứu khách hàng mục tiêu. Đây được xem là một trong những lợi ích nổi bật nhất của UID dành cho việc kinh doanh online. Thông qua UID bạn có thể hiểu rõ khách hàng hơn.

Bởi lẽ từ UID của một tài khoản bạn sẽ xem được nhiều thông tin bổ ích. Bao gồm như mối quan hệ, hành vi, sở thích, video, những gì họ đã like và comment. Và ngay cả các từ khóa mà họ tìm kiếm trên Facebook.

Dựa vào những dữ liệu bạn có bạn sẽ dễ dàng xác định được đó có phải là khách hàng tiềm năng không.

Khi sử dụng UID Facebook bạn còn có thể xem danh sách người like Fanpage bất kỳ. Hoặc trong một nhóm bán hàng bạn cũng có thể tìm được những người đang tham gia nhóm.

Dựa trên thao tác thực hiện quét UID những người like và tham gia Fanpage nào đó rồi mời họ tham gia fanpage của bạn.

Sử dụng UID xem những người like và tham gia Fanpage nào đó

Kết nối với khách hàng chính là câu trả lời không nào thể thiếu cho câu hỏi lợi ích của UID là gì. Với lợi ích này bạn có thể sử dụng chính Facebook cá nhân của mình để kinh doanh.

Bạn hãy “kết bạn” hết với những khách hàng mục tiêu, càng nhiều càng tốt. Một khi có đầy đủ danh sách bạn bè bạn dễ dàng tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Chỉ cần thông qua UID Facebook tất cả không có gì là không thể.

Công dụng của UID là gì? Đáp án tiếp theo cho bạn chính là hỗ trợ chạy quảng cáo facebook. Một khi bạn đã có tệp UID khách hàng mục tiêu, bạn có thể chạy quảng cáo nhắm tới các đối tượng ấy.

Bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm lọc ra UID khách hàng tiềm năng. Đồng thời tạo quảng cáo từ tệp UID để man đến hiệu quả cao hơn.

Cách lấy UID Facebook người dùng, bài viết, Group & Fanpage đơn giản

Chính vì những lợi thế ưu việt như trên nên hiện nay việc sử dụng UID trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên đối với những ai lần đầu tiếp cận với UID Facebook lại rất khó để sử dụng.

Vì vậy để giúp bạn dễ dàng hơn dưới đây sẽ là hướng dẫn cách check UID Facebook. Đây là bước khởi động đơn giản để bạn có được mã UID Facebook của khách hàng tiềm năng.

Sử dụng phần mềm miễn phí check UID Facebook

Nhìn chung để thực hiện lấy UID Facebook của ai đó bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ. Và phần mềm thông dụng nhất bạn có thể sử dụng đó chính là Lookup–id.com.

Đây là phần mềm miễn phí rất dễ sử dụng. Cụ thể cách lấy UID như sau:

Copy link Facebook hoặc Fanpage bất kỳ dán vào website lấy UID

Đầu tiên bạn hãy vào một trang cá nhân facebook, một nhóm hay Page mà bạn cần lấy UID.

Sau đó bạn di chuyển chuột lên link trang và copy lấy phần link.

Tiếp đó bạn mở tab mới và truy cập vào website: https://lookup-id.com/.

Tại giao diện của website bạn hãy dán link Facebook, Group, Fanpage lúc nãy bạn vừa copy vào ô Lookup.

Cuối cùng bạn chỉ cần click chuột vào ô Lookup là sẽ có được UID của đối tượng bạn cần lấy.

Nhấn chọn Lookup và lấy UID

Cách lấy id bài viết facebook

Đối với cách lấy UID link bài viết thì bạn chỉ cần chọn ngày đăng của bài viết. Sau đó một đường link sẽ hiển thị trên màn hình. UID bài viết ở đây chính là dãy số cuối trong link hoặc là phần sau mã Fbid.

Ví dụ như ttps://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__[0]… Lúc này mã UID bài viết sẽ là 43722166471755.

Ngoài phần mềm miễn phí https://lookup-id.com/ bạn cũng có thể sử dụng https://findmyfbid.com/. Đây là 2 phần mềm tương tự nhau nên bạn có thể dùng cái nào cũng được.

Cách lấy UID bằng phần mềm miễn phí trên quả thực sử dụng rất dễ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ get được 1 UID đồng thời. Nếu bạn muốn lấy UID tiếp theo phải lặp lại thao tác tương tự rất mất thời gian.

Vì thế phần mềm hỗ trợ quét UID hàng loạt đã ra đời. Và phần mềm bạn có thể tham khảo cho mình là VFP Pro. Cụ thể cách quét UID facebook như sau:

Đầu tiên bạn vào tab “lấy thành viên nhóm” bạn click vào tab “FB UID AP1”. Sau đó bạn di chuyển chuột và tìm mục “lấy thành viên nhóm”.

Bây giờ bạn điền link nhóm đã copy vào ô quy định. Nếu bạn muốn lấy thành viên có đăng bài trong nhóm thì tích vào ô vuông bên cạnh. Cuối cùng bạn click “lấy UID”  rồi xuất UID để lưu lại trên máy tính là xong.

Các bước quét UID thành viên nhóm

Bạn vào menu facebook. Sau đó bạn vào phần mềm chọn “FB UID AP1”. Lúc này phần mềm sẽ nạp trạng thái ních FB. Khi đã nạp xong bạn click chuột vào “ lấy UID Fanpage, nhóm và bài viết”.

Sau đó bạn cho link nhóm hoặc điền cú pháp GroupID:123 vào ô quy định. Bạn nhớ tích luôn vào ô chọn kiểu tương tác. Cuối cùng bạn nhấn chọn lấy UID và xuất UID là được.

Ngoài ra với VFP Pro bạn còn có thể quét được nhiều thông tin khác nữa. Ví dụ như quét UID tương tác với bài viết, quét UID bạn bè của cá nhân, quét UID từ SĐT hoặc Email,…

Hơn nữa bên cạnh phần mềm VFP Rro còn có nhiều phần mềm hỗ trợ khác. Ví dụ như phần mềm Alo UID, phần mềm FinUID,…

Mỗi phần mềm sở hữu trong mình những lợi thế riêng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chi phí của các phần mềm cũng có sự khác biệt. Vì thế bạn hãy cân nhắc cẩn thận nhu cầu tài chính của mình trước khi sử dụng.

Gợi ý một số phần mềm chuyển UID sang Email và số điện thoại

Để gia tăng hiệu ứng Marketing trên Facebook tối ưu nhất bạn nên liên hệ với khách hàng tiềm năng. Và thông qua UID Facebook bạn cũng có thể làm được điều này.

Chỉ cần bạn dùng phần mềm chuyển UID sang Email hoặc SĐT để trao đổi trực tiếp với khách hàng. Trong đó bạn có thể tham khảo một số phần mềm gợi ý sau:

Sử dụng phần mềm chuyển đổi UID sang Email hoặc SĐT giúp tiếp cận khách hàng

VFP Pro quả thực rất quen thuộc với các bạn làm SEO. Bởi phần mềm chủ yếu phục vụ tìm kiếm và đi link diễn đàn, Blog.

Tuy nhiên với nhu cầu thị trường VFP Pro đã được cải tiến phục vụ cho các tính năng Facebook. Và VFP Pro chính là phần mềm với nhiều tính năng ưu việt.

Thế nhưng phần mềm VFP Pro lại chỉ hỗ trợ chuyển UID sang SĐT thông qua Big Data. Riêng tính năng chuyển UID sang Email phần mềm không hỗ trợ. Và giá thành sản phẩm khoảng 200.000 đồng/tháng (mua tối thiểu 2 tháng).

Đặc biệt nếu bạn mua 1 năm chi phí dự kiến là 1 triệu 800 nghìn đồng. Thế nhưng bạn lại nhận được quà tặng là phần mềm Zalo Marketing.

Viking Facebook là phần mềm được sản xuất bởi Công ty phần mềm Viking Việt Nam. Đây là phần mềm có khả năng chuyển UID sang email cũng như SĐT mà không quy định số lượng  UID.  Chi phí cho phần mềm khi sử dụng là khoảng 950.000 đồng/năm.

Tương đương mỗi một tháng bạn chỉ cần chi trả khoảng 79.000 đồng. Tuy nhiên phần mềm này còn hạn chế khá nhiều tính năng khi sử dụng bán hàng, marketing trên Facebook. Vì thế bạn hãy cân nhắc khi sử dụng.

Phần mềm Viking Facebook

UID FB là ứng dụng có thể chạy trực tiếp trên trình duyệt. Ứng dụng chủ yếu phục vụ trong công tác chuyển đổi uid sang số điện thoại và Email để chạy quảng cáo.

Đây được xem là ứng dụng tiện lợi vì có thể kết nối với trình quản lý quảng cáo của Facebook. Hơn nữa mức chi phí chi trả cũng không phải là cao nên nhiều người dùng rất tin tưởng sử dụng.

Đây là phần mềm của một công ty phần mềm tại Malaysia sản xuất. Phần mềm giúp hỗ trợ Marketing và Facebook Ads được xem là bùng nổ nhất.

Hiện nay Simpel Audiens 4.2 Pro là phiên bản vừa cập nhật của phần mềm hỗ trợ bán hàng.

Cụ thể phần mềm được tin dùng bởi hơn 3000 Marketers trên toàn thế. Phần mềm có khả năng tùy chỉnh tệp khách hàng giúp người dùng tối ưu hóa quảng cáo.

Đặc biệt bạn có thể sử dụng miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn mà không cần phải lo lắng về giá thành.

Vậy UID là gì? Lợi ích khi sử dụng UID Facebook ra sao? Bài viết trên đây vừa làm sáng tỏ những thắc mắc liên quan về chủ đề này. KDIGIMIND mong rằng qua đó bạn sẽ bỏ túi được cho mình những kiến thức thật bổ ích. Và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về digital marketing nhé.


— Cập nhật: 25-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết UID là gì? Cách quét uid Facebook và chạy quảng cáo ntn hiệu quả? từ website quangcaosieutoc.com cho từ khoá cách lấy uid từ các building.

Nếu các bạn thực sự muốn trở thành một marketer chuyên nghiệp, hay trở thành nhà quảng cáo thành công trên Facebook, các bạn cần phải tìm hiểu về uid ngay từ lúc này? Vậy uid là gì? Cách sử dụng uid Facebook như thế nào hiệu quả? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

Tìm hiểu về uid và cách khai thác uid Facebook một cách tốt nhất

1. UID LÀ GÌ ?

UID là viết tắt của “user ID”. Ở đây UID chính là một chuỗi các số được Facebook sử dụng để xác định từng tài khoản người dùng trên nền tảng của mình. Mỗi tài khoản sẽ đều có một uid và uid này là duy nhất.

Thực ra không chỉ tài khoản người dùng mới có UID, mà đối với tất cả các thực thể trên Facebook bao gồm hình ảnh, bài viết, các nhóm hay các sự kiện . . . tất cả đều có id riêng. Thay vì gọi là uid thì người ta gọi đó với với một cái tên khác nhưng có chứa id trong đó.

2. UID FACEBOOK ĐỂ LÀM GÌ ?

Nếu các bạn muốn có cách khai thác khách hàng hiệu quả và triệt để nhất trên Facebook, các bạn cần xác định được vai trò của uid. Và từ đó có cách sử dụng một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là trong quảng cáo.

2.1 Hỗ trợ trích xuất email và sđt

Nếu các bạn xác định được UID của một hay một nhóm người dùng nào đó trên Facebook. Bằng phương pháp thủ công hay thông qua các công cụ hỗ trợ chuyển đổi uid sang sdt hay mail, các bạn sẽ dễ dàng có được danh sách địa chỉ mail hay sdt từ những người dùng này.

Với uid, các bạn có thể làm gì?

– Chạy quảng cáo Facebook target theo uid (nhưng thường bị Facebook hạn chế)

– Lấy sdt, email khách hàng từ uid để triển khai các chiến dịch email marketing hay telephone marketing

2.2 Phân tích khách hàng tiềm năng

Ngoài việc trích xuất được địa chỉ mail, sdt khách hàng. Với uid các bạn còn có thể xem được nhiều thông tin khác từ khách hàng như là:

– Các mối quan hệ

– Sở thích, hành vi

– Các trang, video, hình ảnh mà họ đã like hay comment

– Các từ khóa mà họ tìm kiếm trên công cụ Graph Search từ Facebook

Từ những dữ liệu này, các bạn có thể dễ dàng xác định được họ có phải khách hàng tiềm năng của mình hay không. Và từ đó tìm ra cách tiếp cận đúng đắn nhất

2.3 Tìm kiếm khách hàng từ các page, group hay các event

Các bạn cũng hoàn toàn có thể:

– Tìm ra được danh sách tất cả người dùng đã like trang đối với một fanpage nào đó, đặc biệt chính là fanpage của các đối thủ cạnh tranh

– Hay trong một nhóm bán hàng nào đó, các bạn cũng có thể tìm ra được những người đang tham gia nhóm và các bạn có thể tìm ra họ

– Kể cả danh sách những người dùng tham gia sự kiện nào đó trên Facebook các bạn vẫn có thể tìm ra được nhé

2.4 Kết nối với các khách hàng tiềm năng

Fanpage không phải là sự lựa chọn duy nhất để các bạn có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Dựa vào uid Faceobok là gì? Các bạn vẫn có thể tận dụng được tài khoản Facebook cá nhân của mình để khai thác bán hàng hiệu quả

Bằng cách nào? Đó chính là các bạn có thể kết bạn với các khách hàng tiềm năng mà các bạn xác định được dựa trên thông tin uid của họ. Chỉ cần các bạn trở thành bạn bè với những khách hàng này, các bài đăng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chắc chắc sẽ tiếp cận được với họ

Và tất nhiên khi đến một thời điểm nào đó nhất định, họ sẽ mua hàng, các bạn bán được sản phẩm, có doanh thu. Như vậy phần nào các bạn cũng xác định được vai trò của uid Facebook là gì rồi đúng không?

2.5 Target quảng cáo hiệu quả

Nếu các bạn có được danh sách uid của những khách hàng tiềm năng, cách tiếp cận tốt và nhanh nhất đó chính là các bạn sẽ triển khai quảng cáo target đến nhóm đối tượng khách hàng này

Ví dụ cụ thể:

Nếu các bạn muốn chạy quảng cáo cho sản phẩm thời trang, việc của các bạn là quét uid người dùng đang tham gia vào các group bán hàng, các sự kiện thời trang, hay các trang fanpage với những lượt thích trang này

Sau khi có được danh sách uid từ những người dùng này, các bạn có thể triển khai quảng cáo nhắm đến họ dựa vào hỗ trợ target quảng cáo theo uid người dùng từ Facebook

Tuy nhiên, dường như Facebook đã bắt đầu có những hạn chế với cách target quảng cáo này nhằm đảm bảo uid người dùng Facebook không bị lạm dụng và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trên nền tảng Facebook

Tuy nhiên các bạn vẫn có thể khai thác uid Facebook để xác định sở thích, hành vi, mối quan hệ và nhiều thông tin khác từ người dùng Facebook để xác định khách hàng tiềm năng

Phần Mềm Quảng Cáo Facebook Miễn PhíPhần Mềm Quét Email Facebook Miễn Phí

3. HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO BẰNG UID

3.1 Cách lấy uid người dùng Facebook

A. Cách quét uid Facebook thủ công (đối với 1 hoặc 1 ít người dùng)

+ Bước 1: Truy cập công cụ chuyển đổi uid  tại link sau: lookup-id.com

Giao diện công cụ giúp các bạn lấy được uid Facebook một cách dễ dàng

+ Bước 2: Copy url tài khoản Facebook bạn muốn lấy uid

Nhập url tài khoản Facebook vào ô check và chọn Lookup

+ Bước 3: Dán vào ô check công cụ và nhấn Lookup

Ngay lập tức công cụ sẽ trả về cho các bạn uid tài khoản người dùng mà các bạn check

Đối với các trang fanpage, group  . . . các bạn cũng có thể chọn cách lấy uid theo phương án này nhé

B. Phần mềm quét uid Facebook miễn phí (lấy uid Facebook hàng loạt)

Các bạn biết uid Facebook là gì rổi đúng không? Bây giờ các bạn sẽ tìm hiểu về cách chạy quảng cáo bằng uid Facebook? Nhưng trước hết các bạn cần tạo được danh sách khách hàng tiềm năng với uid này trước đã

Phần mềm hỗ trợ các bạn quét uid fanpage người dùng từ các trang fanpage, group . . . hiệu quả

Cách lấy uid hàng loạt các bạn cần sử dụng đến phần mềm hỗ trợ đó chính là: Simple UID

– Link tải

– Hướng dẫn sử dụng

Các bạn có thể tải về và tìm hiểu cách sử dụng chi tiết về phần mềm hỗ trợ lấy uid, địa chỉ mail, sdt . . . khách hàng trên Facebook tại đây nhé

3.2 Upload email và sđt lên Facebook để chạy quảng cáo

Để chạy quảng cáo vào thông tin khách hàng từ danh sách email & sdt, trước tiên các bạn cần tạo nhóm đối tượng bằng cách tải lên tệp email & sdt khách hàng để làm nhóm đối tượng mục tiêu

Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Các bạn truy cập vào trình quản lý quảng cáo tại link sau: https://www.facebook.com/ads/manager

Truy cập vào trình quản lý và đi đến phần quản lý đối tượng

Các bạn sẽ tạo nhóm đối tượng tùy chỉnh để sử dụng cho quảng cáo

+ Bước 3: Tại cửa sổ Đối tượng tùy chỉnh các bạn chọn Hồ sơ khách hàng

Hồ sơ khách hàng của bạn sẽ được đối chiếu cùng với người dùng Facebook

+ Bước 4: Tại cửa sổ Hồ sơ khách hàng các bạn chọn Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu

Chọn phần thêm tệp khách hàng mà bạn có bằng cách tải lên Facebook

+ Bước 5: Ở cửa số mới các bạn chọn Tải tệp lên

Các bạn sẽ tải lên tệp data khách hàng mà các bạn đã thu thập được

Tệp sẽ bao gồm các thông tin như là email, sdt, họ tên, uid . . .

+ Bước 6: Đặt tên nhóm đối tượng và chọn Tiếp

+ Bước 7: Cửa sổ mới các bạn chọn Tải lên và tạo

Tải lên và tạo nhóm đối tượng dành cho các chiến dịch quảng cáo

+ Bước 8: Hoàn tất

Ví dụ như hình, bên mình đã tải lên thành công 4602 dữ liệu khách hàng

Như vậy là các bạn đã tạo thành công nhóm đối tượng dùng cho quảng cáo Facebook. Bây giờ các bạn có thể tạo mới chiến dịch và chọn quảng cáo trên nhóm đối tượng mà các vừa tạo này nhé. Đây cũng chính là cách quảng cáo Facebook bằng uid mà các vẫn thường hay nghe người ta nhắc đến đó

Quy mô khách hàng sẽ hiển thị số lượng data được tải lên

4. LƯU Ý CHẠY QUẢNG CÁO BẰNG UID FACEBOOK

4.1 Chạy Facebook Ads bằng uid đã bị cấm

Chính thức: Facebook không còn hỗ trợ quảng cáo bẳng uid từ năm 2015. Vậy phải làm thế nào?

Tuy không còn hỗ trợ quảng cáo target bằng uid khách hàng để tránh sự lạm dụng nhưng vẫn có khách để các bạn khai thác khách hàng từ tệp uid mà các bạn kiếm được. Đó chính là các bạn sẽ chuyển đổi uid này sang thông tin về địa chỉ email và sdt của khách hàng (hướng dẫn ở trên)

Sau đó thì các bạn sẽ chạy quảng cáo với nhóm đối tượng tải lên này một cách đơn giản, dễ dàng nhất. Hướng dẫn tải lên tệp dữ liệu khách hàng dành cho quảng cáo cũng đã được hướng dẫn ở phần trên nhé các bạn

4.2 Có nên chạy quảng cáo FB bằng UID?

Vấn đề ở đây là Faceobook không hỗ trợ quảng cáo target bằng uid là gì nữa? Thế nên chúng ta không cần phải đi tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này làm gì cả. Còn nếu các bạn có tệp khách hàng với thông tin về email & sdt khai thác từ uid, các bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng này

Nếu các bạn xác định được rằng đây là những khách hàng thực sự thì việc đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng này là việc hoàn toàn nên làm. Và thực ra không có nhiều đối thủ có khả năng khai thác khách hàng bằng uid Facebook như các bạn đâu. Thế nên hãy tận dụng

4.3 Những ưu điểm vượt trội khi chạy quảng cáo FB bằng UID

Nói là uid nhưng thực ra là các bạn quảng cáo dựa trên email và sdt khách hàng mà các bạn thu thập được. Và lợi thế nổi bật từ cách chạy quảng cáo này đó chính là:

Lấy ví dụ cụ thể luôn:

Trong các chiến dịch trước đó các bạn chạy ads Facebook và target theo cách cơ bản. Các bạn không tìm thấy hiệu quả từ quảng cáo? Nếu như vậy các bạn có thể chuyển sang phương án sau đây

Đó chính là các bạn sẽ tạo tệp đối tượng tùy chỉnh dựa trên:

– Những người đã like fanpage của đối thủ

– Những người đã tham gia vào các group bán hàng đúng sản phẩm mà các bạn kinh doanh

– Hay những người tham gia các sự kiện cụ thể trên Facebook

Lúc này các bạn sẽ sử dụng phần mềm quét uid là uid simple để quét uid những người dùng này. Sau đó chuyển đổi uid sang mail và sdt chạy quảng cáo trên danh sách đối tượng khách hàng tiềm năng này. Đảm bảo hiệu quả quảng cáo sẽ được cải thiện một cách đáng kể

KẾT LUẬN

Đó là một số thông tin giải thích khái niệm uid là gì? Uid Facebook là gì? Cùng với cả cách chạy quảng cáo Facebook bằng uid. Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn

Chúc thành công! ! !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Token Facebook là gì ? Cách lấy Token Facebook đơn giản nhất
2. UID Facebook là gì ? Cách quét uid Facebook và chạy quảng cáo ntn hiệu quả?
3. Hướng dẫn cách tạo nick Facebook hàng loạt đơn giản nhất
4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Simple Ads chi tiết nhất
5. 5 Bước sử dụng phần mềm tool auto kết bạn Facebook miễn phí
6. Đặt lịch đăng bài tự động trên Fanpage bằng Auto Viral Content
7. Phần Mềm Simple Share là gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Simple Share chi tiết nhất
8. Phần mềm Simple Fanpage là gì ? Hướng dẫn sử dụng Simple Fanpage chi tiết nhất