Bỏ túi 7 cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả cực nhanh tại nhà

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó, chị em phụ nữ đặc thù quan ngại về vòng eo kém thon gọn của mình và muốn tìm kiếm nhiều bài tập khác nhau để giảm số đo vòng Hai của mình.

Nhảy dây giảm mỡ bụng là cách được ko ít người ứng dụng bởi thuận tiện thực hiện và đem lại nhiều hiệu quả cho người tập luyện. Trong bài viết này, Oreni sẽ mang tới cho bạn những cách nhảy dây giảm mỡ bụng, giảm béo hiệu quả nhất mà bạn với thể ứng dụng ngay tại nhà nhé.

1. Nhảy dây với giảm mỡ bụng ko?

Lẽ thông thường lúc thân thể chúng ta hoạt động thể chất thông qua những bài tập thể dục thể thao dù ở bất kỳ bộ môn nào thì cũng tác động tới thân thể.

Nhảy dây là một trong những bài tập với tác động tới toàn bộ thân thể bởi với sự tham gia của nhiều cơ quan, những nhóm cơ khác nhau của thân thể.

Nhảy dây là cách giảm mỡ bụng thuần tuý lúc thực hiện mà đem lại hiệu

Người tập cần phải kết hợp giữa hai tay cũng như hai chân để vừa vung dây vừa bật nhảy lên. Trong lúc đó, ở bên trong tim và phổi tham gia vào quá trình tuần hoàn, hô hấp liên tục và sẽ làm thân thể biểu hiện qua bên ngoài thông qua việc thở nhanh hơn, mồ hôi tiết ra, xúc tiến tiêu hoá và sẽ làm bạn với cảm giác đói sau một lúc tập luyện.

Nhảy dây hay những hoạt động khác là cách thức để tiêu hao calo bởi sử dụng năng lượng thân thể để phục vụ cho quá trình tập luyện. Điều này sẽ kích thích việc giảm mỡ, giảm cân bởi huy động năng lượng từ mỡ thừa.

Do đó, với thắc mắc "Nhảy dây với giảm mỡ bụng ko?", câu trả lời từ những chuyên gia là: nhảy dây giảm mỡ bụng, giúp bạn kiểm soát cân nặng, lấy lại vòng eo thon gọn, săn chắc.

Những nghiên cứu chỉ ra, nhảy dây với một khoảng thời kì nhất định sẽ giúp bạn giảm cân cực hiệu quả. Ngoài ra, lượng calo đốt cháy bao nhiêu còn tùy theo trọng lượng của bạn nữa.

❖ Cụ thể là hoạt động nhảy dây sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo:

 • Nhảy dây 30 phút sẽ giúp tiêu thụ 500 calo.
 • Nhảy dây nhanh khoảng 80 - 100 nhịp/phút giúp tiêu thụ calo tương đương đạp xe 30km hay chạy bộ 10km.
 • Người 60kg, nhảy dây trong 10 phút đốt được 1240 calo.
 • Người 70kg nhảy dây trong 10 phút đốt được 1540 calo.

Nếu bạn nặng 50kg, lúc nhảy 100 nhịp/phút và nhảy trong 10 phút thì lượng calo bạn đốt là khoảng 1140 calo

>> Xem thêm: Nhảy dây 1000 dòng giảm bao nhiêu calo?

2. 7 bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh gọn tại nhà

Dưới đây là những bài nhảy dây giảm mỡ vòng Hai được nhiều người ứng dụng, nhất là chị em phụ nữ bạn nên tham khảo và ứng dụng nhé.

2.1. Bài tập nhảy dây cơ bản Hai chân

Bài tập này thường dành cho nhóm người mới tập nhảy dây bởi động tác thực hiện thuần tuý, ko phức tạp và thuận tiện bắt kịp làm quen với bộ môn này.

❖ Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người tự nhiên, cầm sẵn dây nhảy.
 • Tiêu dùng lực cổ tay, xoay dây thành vòng tròn.
 • Tại thời khắc dây chạm đất, bật chân nhảy lên nhanh chóng.
 • Lặp lại những động tác trên và nhảy đều 10 phút.

Nhảy dây Hai chân là bài tập cơ bản nhất

>> Xem thêm: 4 cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả tốt nhất

2.2. Nhảy sang Một bên

Nhảy dây sang Một bên với độ khó hơn so với kiểu nhảy cơ bản với việc bạn phải di chuyển sang một phía bên kia. Động tác này sẽ giúp đốt nhiều calo hơn, tương trợ mạnh mẽ trong việc giảm béo, giảm mỡ thừa cho thân thể.

❖ Cách thực hiện:

 • Giữ dây nhảy ở đúng vị trí.
 • Vừa nhảy vừa di chuyển vài centimet sang bên phải.
 • Làm tương tự với bên trái.
 • Nhảy như thế 15 lần hoặc Một phút.

Nhảy sang Một bên là bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng thích hợp cho cả nam và nữ

2.3. Nhảy dây chân xen kẽ

Nhảy dây xen kẽ giúp bạn giảm mỡ bụng rõ rệt sau Một khoảng thời kì tập luyện siêng năng nhờ những động tác co chân, tăng đầu gối trong lúc thực hiện.

❖ Cách thực hiện:

 • Thực hiện động tác như nhảy tại chỗ.
 • Nâng đầu gối và nhảy cao hơn 2.5cm khỏi mặt đất.
 • Thực hiện nhảy 10 lần hoặc Một phút.

Bạn cần thực hiện nâng chân cao hơn so với những động tác nhảy dây khác

2.4. Nhảy dây xoay eo

Kế bên việc nhảy dây thì bạn kết hợp thêm động tác xoay eo hai bên nhằm đánh tan mỡ thừa hai bên hông. Động tác này được thẩm định là Một trong những bài tập giảm mỡ bụng dưới hiệu quả, và cần được thực hiện thận trọng, với sự tập tành cơ bản tới tăng để tránh bị ngã.

❖ Cách thực hiện:

 • Thực hiện như động tác nhảy dây cơ bản, kết hợp thêm kỹ thuật xoay eo
 • Đổi hướng xoay trái, phải liên tục theo từng nhịp
 • Lặp lại những động tác, duy trì tập luyện xuyên suốt trong 15 phút.

Nhảy dây xoay eo cũng là một cách nhảy dây giảm mỡ bụng dưới an toàn mà chị em với thể ứng dụng

2.5. Nhảy dây từng chân

Bài tập này như cách bạn chạy bộ tại chỗ nhưng với sự kết hợp với dây và hoạt động vung dây lên cao. Bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng này đòi hỏi thân thể duy trì được thế thăng bằng tốt.

❖ Cách thực hiện:

 • Lúc dây được tung lên phía trên đầu, di chuyển đôi chân của lên trên sàn nhà (tạo khoảng cách với sàn nhà/mặt đất)
 • Chân bạn sẽ xúc tiếp với sàn nhà liên tục theo từng chân, động tác giống như đang chạy tại chỗ
 • Nhảy chân trước chân sau
 • Duy trì trong Một phút

Nhảy dây từng chân là cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà

2.6. Nhảy dây xoạc chân

Động tác này yêu cầu cao hơn so với nhảy dây thông thường cơ bản bằng cách xoạc Hai chân sang bên. Bạn phải rất kỹ càng vì sẽ dễ giẫm phải vào dây và với thể ngã.

❖ Cách thực hiện:

 • Hai chân thẳng chụm lại với nhau.
 • Xoạc chân rộng ngang vai.
 • Đổi nhịp 1, Hai thực hiện nhảy liên tục từ 25 - 30 phút.

Nhảy dây xoạc chân kích thích nhiều hơn phần chân và khớp háng

2.7. Bài tập nhảy dây tổng hợp

Việc nhảy dây tổng hợp qua những bài sẽ kích thích sự vận động, tăng hiệu quả qua việc phản xạ và sẽ làm thân thể vận động nhiều hơn.

Do đó, cách nhảy dây giảm mỡ bụng tại nhà bằng cách này sẽ cần bạn với kinh nghiệm tập luyện, với kỹ năng tốt.

❖ Cách thực hiện:

 • Người tập với thể phối kết hợp những động tác ở trên với nhau qua mỗi lần quăng dây.

Bài tập tổng hợp này bạn cần nhảy dây đúng cách để giảm mỡ bụng và phải tập luyện trong khoảng thời gian dài

3. Lưu ý lúc nhảy dây giảm mỡ bụng dưới hiệu quả và an toàn

Những lưu ý quan yếu dưới đây trong lúc nhảy dây mà bạn cần nắm được để tập luyện một cách an toàn, hiệu quả nhất nhé.

 • Ko nhảy lúc quá đói, quá no: Ko nên nhảy dây trong tình trạng bụng no hoặc đói bởi sẽ tác động tới dạ dày cũng như toàn thân thể nói chung. Bạn chỉ nên nhảy dây sau lúc ăn từ Một tiếng, tránh những vấn đề về tiêu hoá.
 • Chọn dây nhảy: Hiện nay trên thị trường với nhiều loại dây nhảy khác nhau với giá thành nhiều. Bạn cần chọn dây nhảy ko quá dài hay ngắn, tay cầm chắc để nhảy được thuận lợi.
 • Y phục, giầy: Chọn lựa những loại quần áo thấm hút mồ hôi, với độ đàn hồi tốt cũng như giày nhảy dây với đế êm nâng đỡ bàn chân. Ko chọn loại giày bó chặt hay quá rộng.
 • Phát động kỹ: Trước lúc nhảy dây người tập cần phát động thủ công khoảng 5 - 7 phút để làm ấm thân thể, quen với những hoạt động, ngăn chặn tình trạng bị co cơ chuột rút lúc nhảy.
 • Thời kì tập luyện: Mỗi buổi nhảy dây giảm mỡ nên được thực hiện từ 15 - 30 phút. Mỗi tuần duy trì khoảng 3 - 5 buổi. Và bạn với thể nhảy dây ở những thời khắc khác nhau trong ngày.
 • Thư giãn ngơi nghỉ sau lúc nhảy: Dành thời kì ngơi nghỉ để thân thể phục hồi sau lúc nhảy dây. Bạn với thể sử dụng những giải pháp tương trợ khác như chườm lạnh, tắm nước ấm, massage để thoải mái hơn.
 • Kết hợp những bộ môn khác: Để hiệu quả cao hơn và giảm béo bụng nhanh hơn thì bạn nên kết hợp tập kèm với bộ môn khác như bơi lội, tập gym, bóng đá…
 • Chế độ ăn khoa học: Bạn cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng tăng cường protein, chất xơ, vitamin, khoáng vật; tránh xa đồ ăn nhanh, đồ cừu xào dầu mỡ, những chất kích thích.

Chú trọng chế độ ăn với thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế đồ chế biến sẵn

4. Nghi vấn thường gặp lúc nhảy dây

Một số thắc mắc thường thấy của nhiều người lúc tập luyện nhảy dây sẽ được Oreni Việt Nam tư vấn ngay bên dưới đây nhé.

4.1. Nhảy dây trong bao lâu giảm mỡ bụng dưới?

Thời kì nhảy dây giảm béo bụng cũng là điều được nhiều người quan tâm.

 • Giống như những môn thể dục thể thao khác, thời kì tập luyện để đạt hiệu quả nên tư 20 - 30 phút tập và bạn nên duy trì 3 - 5 buổi mỗi tuần.
 • Đối với người mới tập thì nên nhảy dây khoảng 15 phút.

Ko với một thời kì một mực là nhảy dây bao lâu sẽ hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng dưới bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố đi kèm khác.

Chẳng hạn như bạn với chế độ sinh hoạt ăn uống kiêng khem, ngơi nghỉ thích hợp thì với thể khoảng vài tuần, 1 - Hai tháng giảm mỡ bụng. Trái lại lúc bạn ko đảm bảo ăn uống giảm cân thì việc giảm mỡ bằng nhảy dây sẽ rất khó khăn...

4.2. Thời kì nhảy dây tốt nhất vào lúc nào?

Nhảy dây giảm mỡ lúc nào là hiệu quả cao trong ngày.

 • Theo những chuyên gia thể dục thể thao, bạn với thể thực hiện nhảy dây buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối đều được. Thời khắc trong ngày ko quá quan yếu nhưng với những khoảng thời kì được cho là tốt nhất.

Bạn với thể nhảy dây vào bất kỳ thời khắc nào trong ngày, nên nhảy vào sáng sớm hoặc buổi chiều

Chẳng hạn bạn với thể chọn nhảy dây đúng cách vào buổi sáng như Một bài tập thể dục, sẽ làm ý thức sảng khoái, phấn chấn hơn sau lúc thức dậy để làm việc hiệu quả.

Hoặc bạn nhảy dây lúc xế chiều (sau 3 giờ chiều) vì đây là lúc thân thể đạt độ chịu đựng cao nhất, hiệu quả tăng đáng kể.

Thời khắc nhảy dây buổi tối cũng rất tốt nếu ban ngày bạn ko với thời kì, nên nhảy dây thời khắc trước 21 giờ và chú ý là sau bữa tối từ Một tiếng - 1.5 tiếng.

Tổng kết

Tương tự, qua bài viết trên hi vọng nhiều người sẽ trang bị thêm cho mình những bài tập hữu hiệu liên quan tới nhảy dây giảm mỡ bụng để giảm béo, làm thon gọn hình thể hơn. Lúc tập luyện với nhảy dây bạn nên kết hợp cùng nhiều kiểu bài tập khác cũng như phương pháp giảm cân an toàn, lành mạnh để tăng cường hiệu quả hơn.

Bạn cũng với thể tham khảo thêm những thiết bị tập luyện như máy chạy bộ, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ như ghế massage của Oreni để thành công trong việc lấy lại sắc vóc nhé.

https://oreni.vn

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Hướng dẫn 4 cách uống bột sắn dây giảm cân, đẹp dáng, sáng da đơn giản tại nhà

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó,…

Thực đơn KETO giảm 3 kg trong 7 ngày của nữ kiến trúc sư

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó,…

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ khiến mày râu say đắm

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó,…

Top 10 loại bột ngũ cốc giảm cân siêu tốc, tốt nhất hiện nay 2021

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó,…

10 bài tập chữa đau lưng tại nhà với 10 phút mỗi ngày

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó,…

8 cách làm vòng 1 phát triển nhanh ở tuổi dậy thì hiệu quả

Hiện nay, nỗi lo về vòng Hai chảy xệ, ngấn mỡ và ko thon gọn xuất hiện ở ko ít người cả nam và nữ. Trong đó,…