Hướng dẫn làm Landing Page miễn phí, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Ai cũng có thể làm Landing Page đẹp dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải biết Code. Hiện nay có nhiều Website giúp bạn tạo Landing Page miễn phí.

Làm Landing Page chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, tăng chuyển đổi tốt hơn

Landing Page đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các chiến lược marketing của doanh nghiệp. Nhưng không ít người chưa hiểu rõ về hình thức này. 

Sự cạnh tranh trong kinh doanh đang ngày càng gay gắt hơn bao giờ hết. Các cá nhân, doanh nghiệp khi kinh doanh, quảng bá dịch vụ trên môi trường Online cần tìm hiểu và áp dụng  nhiều phương thức mới. Có như vậy bạn mới tăng năng lực cạnh tranh của mình so với đối thủ. Đồng thời tạo cơ hội tăng chuyển đổi, tăng doanh thu. Trong đó, thiết kế Landing Page chính là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn đạt được những mục tiêu này.

Nội dung bài viết

Thiết kế Landing Page dùng để làm gì?

Khách hàng truy cập Landing Page thường sẽ vào biểu mẫu, điền thông tin cá nhân để đổi lại cái gì đó có giá trị. Thông thường, khách hàng sẽ thông qua Call To Action trên Website, mạng xã hội rồi nhấp vào liên kết và được dẫn tới Landing Page.

Trang Web sẽ được xem là Landing Page khi đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Trang có mục tiêu duy nhất là thu thập thông tin từ biểu mẫu.
 • Web có thiết lập biểu mẫu phù hợp để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Landing Page khác gì so với Website?

Khi làm Landing Page, cần đảm bảo nội dung lôi cuốn, giới thiệu tốt dịch vụ, sản phẩm công ty để có thể tác động đến hành vi khách hàng. Trong khi đó, Website là khái niệm rộng hơn Landing Page. Website tập hợp tất cả trang Web, chứa mọi thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Website gồm cả trang đích trong đó.

Landing Page khác gì so với Website?

Website và Landing Page đều có những đặc điểm và mục đích sử dụng riêng được mô tả sau đây:

Mục đích sử dụng của Website

Website tạo nên quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp. Nhờ đó tạo nên sự tin tưởng, thân thiết với khách hàng, giúp xây dựng thương hiệu. Website không chỉ được sử dụng để truyền tải thông tin đến với người dùng, mà còn giúp tạo sự chuyên nghiệp cho công ty.

Website không bị bó buộc bởi địa lý, có thể kết nối ở thị trường quốc tế. Thông tin của Website đa dạng, được cập nhật liên tục. Nếu Website được tối ưu SEO tốt, nó sẽ có thứ hạng cao trên các trang của công cụ tìm kiếm. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

Mục tiêu của Landing Page

Trang đích được tạo ra với mục tiêu đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt với những người lần đầu tiên biết đến sản phẩm. Landing Page là nơi khách hàng thực hiện hành động theo mục đích của doanh nghiệp. Đây là điểm cuối cùng khách hàng được chuyển đến, từ đó thúc đẩy hành vi của họ. 

Mục đích tiếp theo khi làm Landing Page là để bán hàng hoặc lấy thông tin khách hàng tiềm năng. Trang đích cụ thể hóa các thông điệp bán hàng, chứa nội dung nổi bật thu hút và thúc đẩy khách hàng hành động. Landing Page có thể thực hiện bán hàng ngay lập tức. Hoặc giúp doanh nghiệp lấy thông tin khách hàng cho quá trình bán hàng tiếp theo. 

Landing Page được sử dụng để thông báo ưu đãi, sự kiện,… trên Website. Landing Page được dùng làm đích đến cho quảng cáo. Bởi đặc thù của trang đích là gây ấn tượng, giới thiệu toàn diện về dịch vụ, sản phẩm. Tiếp đến nó sẽ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng, Landing page sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn làm Landing Page miễn phí

Để có được một thiết kế Landing Page hiệu quả, chuyên nghiệp doanh nghiệp cần xác định được ngành nghề, mục tiêu khách hàng hướng tới. Dưới đây là gợi ý những phần mềm miễn phí giúp bạn tạo Landing Page miễn phí.

 • Xác định rõ mục tiêu
 • Danh sách 5 Website tạo Landing Page miễn phí nhanh chóng

Tạo Landing Page miễn phí cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ

Xác định rõ mục tiêu

Trước khi làm Landing Page, bạn cần xác định mục tiêu của mình. Bởi mỗi trang đích sẽ tập trung một loại chuyển đổi nhất định. Một Landing Page thường có các mục chính như giới thiệu doanh nghiệp, điểm mạnh, nổi bật của sản phẩm, biểu mẫu lấy thông tin khách hàng,… 

Landing Page hiện nay gồm 3 loại chính: 

 • Click-through Page: trang đích làm trung gian chuyển đổi, đưa khách hàng về Website chính thức. 
 • Sale Page: có mục tiêu bán hàng, kêu gọi người dùng mua hàng, giúp tăng doanh số.
 • Lead Page: là trang đích dùng để thu thập thông tin khách hàng mục tiêu, kêu gọi họ để lại thông tin cá nhân.

Vì mỗi loại trang đích có yêu cầu, mục tiêu khác nhau nên bố cục, cách thiết kế, cũng sẽ khác nhau. Việc xác định mục đích trang Landing Page sẽ giúp bạn lên Layout, nội dung, hình ảnh,.. phù hợp. Tùy loại Landing Page mà bạn có thể thêm nút Call To Action hay nút đưa về Website chính thức. 

Việc tiếp theo để làm Landing Page là chọn công cụ. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo trang đích với các công cụ có sẵn mà không cần biết lập trình.

Danh sách 5 Website tạo Landing Page miễn phí nhanh chóng

Dưới đây là 5 nền tảng giúp bạn tạo Landing Page miễn phí tốt nhất:

 • Weebly.com – Nền tảng làm Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới
 • Wix.com – Tạo trang đích thông qua các thao tác kéo thả
 • WordPress.org – Thiết kế trang đích chuyên nghiệp
 • Ladipage.vn – Công cụ thiết kế Landing Page được ưa chuộng tại Việt Nam
 • Google Site – Công cụ miễn phí của Google

2 nền tảng làm Landing Page miễn phí được sử dụng nhiều tại Việt Nam

Weebly.com – Nền tảng làm Landing Page miễn phí hàng đầu thế giới

Weebly.com là công cụ cho phép làm Landing Page chuyên nghiệp miễn phí. Đây là Website tạo Landing Page phổ biến toàn cầu với nhiều mẫu trang đích đẹp cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng Weebly tạo trang đích miễn phí, trong tên miền bắt buộc có từ Weebly.

Wix.com – Tạo trang đích thông qua các thao tác kéo thả 

Wix.com nổi tiếng trên toàn thế giới với hơn 50 triệu tài khoản đăng ký sử dụng. Wix.com cho phép tạo trang đích vô cùng nhanh chóng, dễ dàng bằng việc kéo thả. Wix thiết kế Landing Page của bạn thu hút, chuyên nghiệp hơn đối với người dùng, truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Wix.com cung cấp nhiều mẫu Landing Page miễn phí để bạn tùy biến theo ý mình. 

WordPress.org – Thiết kế trang đích chuyên nghiệp

WordPress là công cụ tạo trang đích bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ tiếng Việt và được rất nhiều người dùng hiện nay. WordPress có một cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng hướng dẫn tạo trang đích bằng WordPress trên đây. Tuy nhiên, bạn cũng cần một nền tảng kiến thức nhất định về Code để có thể làm Landing Page với công cụ này. 

Ladipage.vn – Công cụ thiết kế Landing Page được ưa chuộng tại Việt Nam

Ladipage ra mắt vào tháng 10/2016, dù còn “non trẻ” nhưng công cụ này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người dùng. Đặc biệt là người dùng Việt rất ưu tiên sử dụng công cụ này khi làm Landing Page. Ladipage rất dễ sử dụng, bạn có thể tạo trang đích bán hàng nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Website Ladipage.vn cung cấp một lượng lớn các mẫu thiết kế trang đích đẹp, đa phong cách ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Google Site – Công cụ miễn phí của Google

Đây được đánh giá là công cụ làm Landing Page dễ sử dụng, hiệu quả, hoàn toàn miễn phí. Google Site cung cấp các hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tạo trang đích dễ dàng, đơn giản kể cả khi bạn không biết Code. Tuy nhiên, các trang đích  được tạo bằng Google Site chỉ hỗ trợ tốt trên Firefox và Chrome.

Google Site cung cấp các hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tạo trang đích dễ dàng

Kết luận

Landing Page mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Các công cụ làm Landing Page miễn phí giúp bạn tạo trang đích vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn đòi hỏi những yêu cầu cao hơn, hãy cân nhắc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên thiết kế Landing Page.

CHILI thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, giúp bạn sẽ được sở hữu một trang đích chuyên nghiệp và thu hút nhất. Đồng thời CHILI còn cung cấp giải pháp Website, Digital Marketing hàng đầu Việt Nam.


— Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Hướng dẫn tạo landing page đẹp và miễn phí cực đơn giản từ website goacademy.vn cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Công cụ

  Hướng dẫn tạo Landing page đẹp, hiệu quả và tối ưu hóa các công cụ như SEO, các công cụ bổ trợ quảng cáo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  Tổng quan về landing page

  Landing page là gì?

  Landing page còn được gọi là trang đích hay còn được coi là một phần của website. Chuyên dùng để quảng bá về một sản phẩm nào đó hoặc là một chiến dịch, một trang landing page thường được xây dựng với đầy đủ các chức năng và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết nhất cho người dùng, kèm theo những nút kêu gọi hành động để thôi thúc khách hàng thực hiện một hành động nào đó. Ví dụ như nút click mua hàng, điền thông tin cá nhân…. nút click được xây dựng thế nào còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn tạo dựng landing page là gì.

  Các đặc điểm nhận dạng Landing Page

  Làm sao để nhận biết đâu là một landing page thì bạn nên chú ý những đặc điểm phía dưới đây:

  • Một trang Landing page thường không chứa menu và sidebar ( chỉ có một trang đích duy nhất )
  • Thường chứa nút kêu gọi hành động, hình ảnh hoặc form đăng ký
  • Không chứa liên kết bên ngoài hoặc rất ít.
  • Vì là trang đơn nên landing page sẽ không có mục như blog và tin tức

  3 loại landing page được sử dụng phổ biến

  Landing page giới thiệu sản phẩm (bán hàng)

  Landing page chuyên để giới thiệu sản phẩm thường sẽ được nhân mạnh vào đặc điểm lợi ích và công năng của sản phẩm để người tiếp cận dễ hình dung

  Một landing page giới thiệu sản phẩm sẽ chứa những section sau đây:

  • Banner home về sản phẩm
  • Thông tin về sản phẩm muốn giới thiệu
  • Lợi ích, đặc điểm, công năng sản phẩm
  • Đánh giá của khách hàng sau sử dụng sản phẩm
  • Các ưu đãi khách hàng nhận được khi mua sản phẩm

  Landing page thu thập thông tin

  Landing page thu thập thông tin thường sẽ được sử dụng cho các sự kiện mở bán sản phẩm hoặc là các chiến dịch marketing cho sản phẩm mới, người được tiếp cận điền thông tin hoặc đăng ký để đặt vé trước hoặc nhận ưu đãi của chương trình sắp tới. Với loại landing page này thường sẽ được thiết kế bắt mắt và mang nội dung ngắn gọn.

  Landing Page chuyển tiếp

  Landing page chuyển tiếp thường được sử dụng sau khi khách hàng đã đăng ký hoặc điền thông tin để mua hàng.

  Mục đích của loại landing page này là dùng để up sale các sản phẩm khác của cửa hàng hoặc cảm ơn khách đã mua hàng.

  Ưu nhược điểm của landing page là gì?

  Ưu điểm

  • Giảm chi phí cho các hoạt động marketing
  • Nội dung landing page tập trung vào một sản phẩm hoặc chiến dịch duy nhất tránh người đọc bị lan man
  • Thời gian xây dựng nhanh chóng
  • Vì chỉ có một mục tiêu duy nhất nên landing page dễ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.
  • Dễ dàng giữ chân khách hàng nếu bạn có nội dung thiết kế hợp lý và đẹp mắt.

  Nhược điểm

  • Nội dung sẽ không được cập nhật liên tục vì không chứa trang tin tức
  • Landing page đòi hỏi người xây dựng có nhiều kỹ năng hơn về digital marketing
  • Landing page khó SEO hơn website

  Hướng dẫn các bước tạo landing page với GoSELL

  Nhập thông tin landing page

  Bước 1: Nhập tiêu đề trang landing page

  Bước 2: Nhập mô tả trang landing page

  Bước 3: Chọn giao diện landing page

  Click để chọn giao diện landing page tỷ lệ chuyển đổi cao được thiết kế sẵn cho người bán. Tùy theo mục đích lập landing page bạn chọn giao diện mẫu phù hợp. Mỗi giao diện sẽ bao gồm banner và phần cảm ơn.

  Thiết Kế Giao Diện Landing Page

  Giao diện Landing Page mẫu là một trong những giao diện giúp người bán gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi đưa traffic từ các kênh quảng cáo vào Landing Page. Đội ngũ hỗ trợ GoSELL đã tạo ra giao diện mẫu giúp bạn thao tác nhanh hơn trên giao diện có sẵn, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi nội dung trong từng phần của giao diện.

  Các phần tử cơ bản của giao diện Landing Page:

  • Nội dung chữ
  • Hình ảnh
  • Video
  • Chèn đường dẫn

  Trong lúc thao tác tùy chỉnh thiết kế giao diện, bạn nên click vào nút Lưu để lưu lại nội dung dữ liệu bạn thay đổi. Phần mềm cho phép bạn lưu ở từng bước một thao tác.

  Phần Đầu Trang

  Bước 1: Chọn màu chủ đề cho Landing Page

  Bước 2: Tải và chọn Logo – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 3: Nhập thông tin menu đầu trang

  Khi khách hàng truy cập và click vào các nội dung tương ứng trên menu đầu trang landing page, landing page sẽ tự động chạy đến nội dung tương ứng cùng tên với trên menu, bạn có thể tùy chỉnh nội dung thông điệp menu sao cho trung với nội dung thông tin của từng phần

  Phần Vấn Đề

  Bước 4: Nhập tiêu đề – nêu vấn đề của khách hàng

  Bước 5: Nhập mô tả (mô tả nhằm mục đích làm rõ hơn về vấn đề khách hàng đang gặp phải)

  Bước 6: Chèn video bằng Embed Code

  • Copy – Sao chép đoạn mã code từ các nền tảng lưu trữ video
  • Click vào biểu tượng phần video ở phần giao diện
  • Paste – Dán đoạn mã vào ô trống

  Bước 7: Nhập thông điệp kêu gọi hành động

  • Nhập thông điệp kêu gọi hành động
  • Nhập mô tả thêm kêu gọi hành động

  Phần Giải Pháp

  Bước 8: Nhập tiêu đề – giải pháp của bạn

  Bước 9: Nhập mô tả (mô tả nhằm mục đích giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn về lợi ích từ giải pháp)

  Bước 10: Thêm hình ảnh giải pháp – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 11: Nhập tiêu đề – Lợi ích khách hàng

  Bước 12: Thêm hình ảnh lợi ích – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 13: Nhập lợi ích khách hàng

  • Nhập lợi ích 1
  • Nhập lợi ích 2
  • Nhập lợi ích 3

  Bước 14: Nhập thông điệp kêu gọi hành động

  • Nhập thông điệp kêu gọi hành động
  • Nhập mô tả thêm kêu gọi hành động

  Phần Cảm Nhận Khách Hàng

  Bước 15: Nhập tiêu đề – cảm nhận từ những khách hàng của bạn

  Bước 16: Nhập mô tả (mô tả nhằm mục đích làm rõ hơn về kết quả mà các khách hàng đã sử dụng giải pháp của bạn)

  Bước 17: Thêm hình ảnh cảm nhận khách hàng – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 18: Thêm thông tin khách hàng 1

  • Nhập tên khách hàng 1
  • Nhập vị trí công việc hoặc địa điểm khách hàng 1 đang sinh sống
  • Nhập cảm nhận khách hàng 1
  • Thêm hình ảnh của khách hàng 1

  Bước 19: Thêm thông tin khách hàng 2

  • Nhập tên khách hàng 2
  • Nhập vị trí công việc hoặc địa điểm khách hàng 2 đang sinh sống
  • Nhập cảm nhận khách hàng 2
  • Thêm hình ảnh của khách hàng 2

  Bước 20: Thêm thông tin khách hàng 3

  • Nhập tên khách hàng 3
  • Nhập vị trí công việc hoặc địa điểm khách hàng 3 đang sinh sống
  • Nhập cảm nhận khách hàng 3
  • Thêm hình ảnh của khách hàng 3

  Phần Biểu Mẫu Thu Thập Thông Tin Khách Hàng

  Bước 21: Thêm hình ảnh biểu mẫu – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 22: Nhập tiêu đề biểu mẫu

  Bước 23: Nhập mô tả biểu mẫu (mô tả nhằm mục đích làm rõ hơn sau khi khách hàng để lại thông tin trên biểu mẫu)

  Bước 24: Nhập thông điệp kêu gọi hành động

  Bước 25: Nhập mô tả biểu mẫu (mô tả nhằm mục đích làm rõ hơn sau khi khách hàng để lại thông tin trên biểu mẫu)

  Phần Chân Trang

  Bước 26: Thêm hình ảnh lợi ích giải pháp – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 27: Thêm hình ảnh logo – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 28: Nhập mô tả giới thiệu cửa hàng (mô tả nhằm mục đích giới thiệu đến khách hàng về thương hiệu của cửa hàng, nhãn hiệu, sản phẩm)

  Bước 29: Nhập mô tả bản quyền Landing Page (mô tả nhằm mục đích cung cấp thông tin tên người thiết kế, hoặc bản quyền thiết kế landing page)

  Bước 30: Click vào nút lưu để hoàn tất thiết kế giao diện trang Landing Page

  Thiết kế giao diện trang cảm ơn

  Giao diện thank you page mẫu là một trong những giao diện giúp người bán gửi thông điệp phản hồi đã nhận được thông tin khách hàng nhập tại biểu mẫu. Từ giao diện trang cảm ơn, người bán có thể điều hướng khách hàng về fanpage, hoặc website cửa hàng trực tuyến của mình.

  Bước 31: Thêm hình ảnh – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 32: Nhập tiêu đề trang cảm ơn

  Bước 33: Nhập mô tả trang cảm ơn (mô tả nhằm mục đích xác nhận đã nhận được thông tin khách hàng để lại và thời gian phản hồi lại cho khách)

  Bước 34: Thêm hình ảnh – Click

  • Click tải lên
  • Chọn hình từ máy tính
  • Click OK

  Bước 35: Nhập thông điệp kêu gọi hành động

  • Nhập thông điệp kêu gọi hành động
  • Chèn đường dẫn URL để điều hướng khách hàng

  Bước 36: Nhập mô tả trang cảm ơn (mô tả nhằm mục đích xác nhận đã nhận được thông tin khách hàng để lại và thời gian phản hồi lại cho khách)

  Bước 37: Click vào nút lưu để hoàn tất thiết kế giao diện trang Landing Page

  Thiết Lập Tên Miền Miễn Phí Cho Landing Page

  Mỗi trang landing page để khách hàng truy cập vào xem cần có một tên miền, người bán có thể xuất bản landing page miễn phí với định dạng.

  Bước 1: Chọn xuất bản với tên miền miễn phí

  Bước 2: Nhập tên vào ô trống

  Nhập Tag Khách Hàng Cho Landing Page

  Tag khách hàng là tính năng giúp người bán có thể phân loại danh sách các khách hàng đến cùng một trang landing page dễ dàng, khi các khách hàng truy cập và hoàn tất việc nhập thông tin vào landing page (bao gồm họ tên, số điện thoại, ghi chú) thì bên trong thông tin Customer Profile – Hồ Sơ Khách Hàng sẽ đính kèm tag landing page bạn đã nhập trong lúc tạo mới trang landing page.

  Bước 1: Click vào phần tag khách hàng theo trang

  Bước 2: Nhập tag khách hàng vào ô (tag khách hàng dưới định dạng ký tự không dấu, ký tự chữ, hoặc số)

  Xem Trước Landing Page

  Xem trước Landing Page là tính năng giúp bạn xem giao diện thực trên môi trường Desktop – PC, Mobile để nhìn tổng quan trang Landing Page trước khi xuất bản.

  Lưu Landing Page

  Lưu Landing Page là tính năng giúp bạn lưu lại những nội dung chữ, hình ảnh, video bạn vừa thao tác cập nhật, thay đổi trên trang. Những dữ liệu và thay đổi bạn vừa thao tác sau khi nhấn nút lưu sẽ được lưu lại trên hệ thống quản lý landing page, và mỗi khi bạn nhấn nút lưu, hệ thống sẽ cập nhật.

  Việc lưu lại nội dung trang landing page ở trạng thái xuất bản sẽ ảnh hưởng đến nội dung trang (trang landing page sẽ tạm ngừng hoạt động) và bạn muốn khác bản Landing Page.

  Xuất Bản Landing Page

  Xuất bản Landing Page sẽ giúp cho khách hàng người dùng của bạn truy cập vào nội dung landing page bạn đã tạo. Sau khi xuất bản, Landing Page sẽ chuyển trạng thái từ nháp sang đã xuất bản.

  Vậy là bạn đã có cho mình một trang landing bán hàng đầy đủ kết cấu cơ bản trên GoSELL. Dựa vào Landing page bạn có thể thu thập thông tin khách hàng hoặc bán hàng một cách nhanh chóng. Thông tin của khách hàng đều được lưu giữ phục vụ cho các chiến dịch marketing lần sau.


  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Cách tạo landing page đẹp miễn phí chỉ với 10 bước đơn giản từ website simplepage.vn cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Không cần biết lập trình! Chỉ qua 10 bước đơn giản sau bạn sẽ tạo được landing page đẹp hoàn toàn miễn phí!

  Simple Page là nền tảng thiết kế landing page chuyên nghiệp với nhiều mẫu landing page miễn phí sẽ giúp bạn tối đa trong hoạt động quảng cáo trực tuyến.

  Tổng quan về Landing page

  Landing Page là gì?

  Tạo landing page đẹp với Simple Page

  Landing Page là thành phần của website với chức năng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng và thôi thúc họ thực hiện hành động nào đó. Ví dụ như hành động click nút mua hàng, điền thông tin mua hàng v.v….

  4 đặc điểm nhận dạng Landing Page đó là

  • Thường không có menu và sidebar (menu onpage)
  • Không có hoặc có rất ít liên kết ngoài
  • Chứa nhiều nút, hình ảnh và form đăng ký
  • Landing Page là trang đơn nên không có mục blog tin tức

  3 loại landing page phổ biến

  Landing page bán sản phẩm (landing page bán hàng)

  Landing page dạng này thường nhấn mạnh vào các lợi ích, đặc điểm của sản phẩm để khách hàng dễ hình dung và mua hàng.

  Các section thường xuất hiện trên Landing page

  • Banner home
  • Thông tin sản phẩm
  • Lợi ích đặc điểm
  • Ưu điểm khi sử dụng
  • Đánh giá của khách hàng
  • Deal ưu đãi hấp dẫn

  Landing page mục tiêu thu thập thông tin

  Landing page dạng này thường được sử dụng trong các chiến dịch marketing cho event sự kiện mở bán sản phẩm giúp khách hàng đăng ký trước để đặt vé hoặc nhận ưu đãi tại chương trình.

  Landing page này thường có nội dung ngắn gọn, được thiết kế bắt mắt.

  Landing Page chuyển tiếp

  Đây là loại landing page thường xuất hiện sau khi khách hàng đăng ký thông tin hoặc mua hàng.

  Mục đích của dạng landing page này đó là lời cám ơn hoặc upsell các sản phẩm khác.

  4 lợi ích khi sử dụng Landing page

  Tiết kiệm chi phí

  Chi phí thiết kế website hoàn chỉnh thường sẽ cao hơn gấp 2-3 lần chi phí tạo một landing page. Vì vậy nếu bạn không có nhiều ngân sách để xây dựng website thì landing page là một lựa chọn đúng đắn.

  Ngoài ra tại SimplePage đã có sẵn các mẫu landing page đẹp tại kho giao diện, bạn chỉ chỉnh sửa theo ý mình sẽ có ngay một landing page hoàn chỉnh.

  Tối ưu hóa quảng cáo

  Landing page và website luôn là trung tâm của các chiến dịch quảng cáo trực tiếp.

  Các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google, Facebook, Tiktok, Zalo… đều hỗ trợ quảng cáo đến landing page.

  Landing page khi đươc tích hợp pixel Facebook hay mã chuyển đổi Google Ads sẽ giúp cho công cụ quảng cáo trở nên thông minh hơn để tìm ra khách hàng phù hợp nhất.

  Tăng trải nghiệm mua hàng

  Giữa một trang bán sản phẩm có chi chít chữ và một trang landing page có đầy đủ hình ảnh, video và hiệu ứng chuyển động thì chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với landing page hơn. Và khách hàng cũng vậy, landing page được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp tăng cảm nhận về sản phẩm, làm tăng khả năng mua hàng.

  Tăng doanh số 

  Bởi các đặc điểm tuyệt vời của landing page nên hầu như các nhà quảng cáo trực tuyến khi muốn tăng doanh số đều cần phải sử dụng landing page để thuyết phục người dùng mua hàng.

  Khi nào nên tạo Landing Page thay vì website?

  Khi bạn cần tiết kiệm chi phí marketing

  Thay vì phải bỏ một số tiền lớn từ 5-10 triệu đồng để xây dựng một website với các tính năng dư thừa không cần thiết thì với landing page – đây được xem là một website thu nhỏ với đầy đủ các tính năng cần thiết phục vụ hoạt động marketing bán hàng với chi phí chỉ vài triệu đồng.

  Điều đặc biệt hơn là bạn có thể còn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều nếu sử dụng mẫu landing page tại SimplePage, chỉ cần bỏ ra chi phí 1.500.000đ bạn có thể sỡ hữu 100 landing page miễn phí!

  Khi bạn kinh doanh chỉ một sản phẩm dịch vụ

  Nếu nhu cầu của bạn chỉ bán một dòng sản phẩm hay cung cấp chỉ một loại hình dịch vụ thì nên sử dụng landing page vì tiết kiệm ngân sách cũng như khả năng tùy biến cao hơn.

  Khi bạn cần tối ưu quảng cáo chuyên sâu

  Từ năm 2018 xu hướng quảng cáo chuyển đổi sử dụng landing page ngày càng được ưa chuộng vì các công cụ quảng cáo trực tuyến ngày càng tối ưu hơn. Điều đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng các trang bán hàng dạng landing page để giúp người dùng dễ dàng mua hàng nhất có thể.

  Khi bạn bán nhiều mặt hàng riêng biệt

  Nếu bạn đang làm marketing cho nhiều ngành hàng hay làm affiliate bán hàng cho nhiều nền tảng thì sản phẩm mà bạn quảng cáo sẽ rất đa dạng, vì vậy nếu để tất cả các sản phẩm này vào một website thì không phù hợp vì tệp người mua khác nhau làm cho việc tối ưu quảng cáo sẽ khó khăn.

  Vì vậy giải pháp ở đây là thay vì bạn tạo nhiều website vừa tốn kém vừa tốn thời gian thì chỉ cần vài tiếng sử dụng nền tảng thiết kế SimplePage bạn có thể cho ra một landing page bán hàng chuyên nghiệp dựa trên kho giao diện Việt Hóa sẵn trên Simplepage.

  4 ưu điểm của Landing page là gì?

  Tóm lại ưu điểm khi sử dụng Landing page có thể kể đến đó là

  • Giảm được ngân sách cho hoạt động marketing nền tảng (chi phí landing page thấp hơn website)
  • Tiết kiệm thời gian xây dựng trang bán hàng từ vài tuần chỉ còn vài giờ (hoặc vài ngày cho người không chuyên)
  • Tối ưu tối đa hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo Facebook Google
  • Khả năng tùy biến linh hoạt chỉnh sửa nhanh chóng

  Nhược điểm của Landing Page

  Để khách quan thì bên cạnh các ưu điểm của Landing Page thì SimplePage cũng chia sẻ thêm các nhược điểm khi sử dụng landing page đó là:

  Landing Page không có blog

  Vì landing page chỉ là một trang đơn với mục tiêu chính là để bán hàng hoặc cung cấp thông tin cụ thể nên sẽ không có blog để viết các bài viết liên quan.

  Landing Page khó SEO hơn website

  Ngoài ra landing page thường dùng để đẩy đơn hàng trong các chiến dịch quảng cáo trả phí nên chỉ sử dụng trong thời gian ngắn còn SEO thì cần thời gian dài hơi hơn để có được hiệu quả.

  Vì vậy tùy mô hình của bạn để lựa chọn hình thức sử dụng website để SEO landing page lâu dài hay chỉ tạo landing page để đẩy quảng cáo trong thời gian ngắn.

  Với SimplePage hay ATP Holdings thì áp dụng song song cả hai tức website sẽ tạo nhiều landing page để chạy quảng cáo và làm hoạt động SEO bền vững

  Landing Page đòi hỏi phối hợp nhiều kỹ năng Digital Marketing

  Vì Landing Page hỗ trợ tốt cho việc tối ưu quảng cáo nên để khai thác hiệu quả đòi hỏi người làm landing page và chạy quảng cáo phải am hiểu cả thiết kế landing page, đọc hiểu chỉ số quảng cáo để tối ưu chiến dịch.

  Case study ứng dụng tạo Landing Page đạt doanh số khủng

  Với các sản phẩm công nghệ như SimplePage hay bộ giải pháp Marketing Online của ATP thì việc thuyết phục người dùng đăng ký sử dụng là bài toán cực kỳ khó.

  Vì vậy team cần phải sử dụng Landing page để cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho khách hàng.

  Điển hình là phần mềm Simple UID của ATP giúp nhà kinh doanh có thể thu thập dữ liệu người dùng trên Facebook, đây là một công cụ miễn phí để tạo phễu thu hút khách hàng tiềm năng.

  Link: https://atpsoftware.vn/simple-uid

  Trong 1 năm qua có hơn 100.000 lượt truy cập landing page này với tỷ lệ tải phần mềm đạt 30% ~ 30,000 lượt tải về. Nghĩa là landing page mang về được hơn 30.000 khách hàng tiềm năng, với giá trị đơn hàng trung bình của ATP là 1tr5 và tỷ lệ chuyển đổi mua là 5% thì con số này xếp xỉ 30.000x 1tr5 x 0.05= 2.250.000.000đ (2 tỷ 2 trăm triệu đồng). Đây là một con số khủng từ một sản phẩm miễn phí giúp mang lại doanh thu tiền tỷ.

  Điều này đã đủ chứng minh về giá trị của một landing page nếu bạn hiểu và biết cách khai thác đúng đắn.

  Các nền tảng thiết kế Landing page tốt nhất

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp công nghệ web builder giúp người dùng có thể nhanh chóng xây dựng một website hay landing page hoàn chỉnh mà không cần biết quá sâu về kiến thức lập trình.

  Về mức độ phổ biến thì tại Việt Nam đang sử dụng các nền tảng thiết kế landing page sau:

  SimplePage

  Simple Page là dự án web builder do ATP Holdings triển khai từ tháng 7.2020 với mục tiêu cung cấp giải pháp tạo landing page kéo thả đơn giản cho mọi người.

  Kế thừa builder nổi tiếng thế giới là Elementor, SimplePage đã phát triển các tính năng xung quanh nhằm phục vụ nhu cầu thực tế của nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam

  Điểm đặc biệt của SimplePage đến từ

  • Đội ngũ nhân lực trẻ giàu nhiệt huyết
  • Am hiểu nhu cầu thị trường
  • Giá thành cạnh tranh
  • 500 mẫu giao diện Việt Hóa sẵn
  • Builder dễ sử dụng với thao tác kéo thả
  • Cộng đồng hơn 20.000 người kinh doanh rộng lớn

  LadiPage

  Với Founder là anh Bình Nguyễn, một người anh có tiếng trong giới Digital tại Việt Nam.

  Ladipage là nền tảng hỗ trợ thiết kế Landing page với các tính năng nâng cao phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

  Wix.com

  Wix cực kì được ưa chuộng ở các nước châu Âu.

  Cũng tương tự như Ladipage.vn. Tất cả những gì bạn cần làm để tạo landing page miễn phí với Wix là chọn template mẫu rồi kéo thả.

  Điểm trừ duy nhất của Wix là server ở nước ngoài. Nên nhiều lúc truy cập vào website, bạn sẽ thấy nó chậm hơn bình thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng dù không phải lúc nào Wix cũng chậm.

  Ngoài ra còn rất nhiều nền tảng khác như Slimweb, Webcake….với các tính năng độc đáo hỗ trợ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  10 bước tạo landing page đẹp miễn phí với SimplePage

  Lên ý tưởng nội dung

  Trước khi bắt tay vào xây dựng landing page thì bạn cần phải chuẩn bị nội dung mà mình muốn thể hiện trên landing page.

  Hãy tạo note hoặc file word để checklist trả lời nhanh các yêu cầu bên dưới, điều này sẽ giúp bạn từng bước tạo landing page dễ dàng hơn.

  Các yêu cầu gợi ý:

  • Mục đích tạo landing page này là gì? (bán hàng – giới thiệu thông tin …)
  • Các nội dung nào muốn thể hiện trên Landingpage (thông tin, ưu điểm sản phẩm, xuất xứ, đánh giá của khách hàng…)
  • Ghi chi tiết về mỗi nội dung trên landingpage
   Xem thêm: Top 10 nội dung không thể thiếu trên Landing Page
  • Màu sắc chủ đạo của Landing page là màu gì? (giống màu sản phẩm, giống màu thương hiệu, …)
  • Font chữ của landingpage là font gì? (liệt kê các web có font đẹp muốn làm tương tự)
  • Các thông tin để khách hàng liên hệ (web, fanpage, hotline, địa chỉ,…)
  • Các hình ảnh, video về sản phẩm dịch vụ ?

  Video hướng dẫn thiết kế Landing Page trong 30 phút:

  Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về Landing Page thì có thể liên hệ Admin qua:

  Zalo/SDT: 0336988676

  FACEBOOK: https://www.facebook.com/thoainghiemsimplepage/

  Cách chọn màu sắc thiết kế Landing Page

  Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc mua hàng của khách hàng.

  Nếu bạn sử dụng các gam màu sắc không phù hợp sẽ làm giảm trải nghiệm đọc, khiến tỷ lệ thoát trang cao.

  Để tránh sử dụng màu sắc không phù hợp, SimplePage sẽ hướng dẫn bạn các mẹo đơn giản nhất để tạo bộ phối màu tốt trên Landing page

  Cách 1 – Sử dụng chính tone màu chủ đạo của sản phẩm hoặc logo thương hiệu

  Ví dụ: SimplePage vừa thiết kế landing page cho sản phẩm hỗ trợ tăng cơ cho Nam giới.

  Logo bao bì của sản phẩm này có màu tím hồng, do đó để tạo sự thống nhất giữa sản phẩm và landing page thì team đã triển khai phối màu theo chính logo của thương hiệu.

  Và theo cách phối màu như trên sẽ tạo ra sự thống nhất giữa Landing Page và sản phẩm, góp phần làm tăng cảm xúc mua hàng của khách hàng.

  Cách 2 – Tham khảo phối màu của các website cùng lĩnh vực

  Bạn có thể search các đối thủ trên thị trường để xem họ đang sử dụng tone màu nào để phối trên website của họ và dựa vào đó để thực hiện trên landing page của mình

  Colour Contrast Checker – Công cụ lấy mã màu website miễn phí

  Đây là một công cụ tiện ích cài trên chrome sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được mã màu chuẩn xác của nội dung trên website.

  Link cài đặt: https://chrome.google.com/webstore/detail/colour-contrast-checker/nmmjeclfkgjdomacpcflgdkgpphpmnfe
  Tiện ích này sẽ giúp bạn “chấm” lấy mọi mã màu trên website cũng như đánh giá sự tương phản giữa các màu sắc khi phối chúng lại với nhau.

  Đăng ký tài khoản Landing Page miễn phí

  Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của SimplePage tại link https://simplepage.vn/

  Sau đó click vào nút Đăng ký

  Tiến hành điền các thông tin trong form sau đó click nút Đăng ký

  Khi nhận được thông báo trên hãy check email để xác minh tài khoản vừa đăng ký

  Sau khi xác minh xong tiến hành đăng nhập vào SimplePage.vn

  Đăng nhập thành công sẽ xuất hiện giao diện chính của công cụ thiết kế Landing Page của SimplePage.vn

  Chọn mẫu landing page đẹp

  Tại SimplePage bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu landing page đẹp được Việt Hóa sẵn tại mục Giao diện mẫu.

  Sau khi Preview bạn sẽ thấy được toàn bộ bố cục của Landingpage (như hình bên dưới)

  Khi đã chọn được mẫu landing page phù hợp hay đặt tên và tạo landing page để tiếp tục chỉnh sửa.

  Chỉnh sửa Landing page

  Tại đây, bạn sẽ làm quen với các thành phần của công cụ thiết kế SimplePage. Đó là

  • Vùng thiết kế nằm bên phải màn hình
  • Vùng công cụ chứa các widget góc bên trái màn hình

  Làm quen với thao tác kéo – thả widget

  Trên vùng công cụ widget, bạn sẽ chọn các widget phù hợp để kéo thả vào vùng thiết kế

  Lưu ý là không phải vị trí nào trên landing page cũng có thể thả các widget vào do đó Simplepage đã hiển thị sẵn vùng chọn màu XANH DƯƠNG cho các vị trí phù hợp để hiển thị widget.

  Sau đây là hình ảnh widget đã được kéo thả thành công

  Cách tùy biến widget cơ bản

  Các widget trên Simplepage thường có 3 cấu hình tùy chỉnh đó là

  • Tùy chỉnh Nội dung
  • Tùy chỉnh Kiểu
  • Tùy chỉnh Nâng cao

  Tùy chỉnh nội dung thường bạn sẽ điền nội dung cho widget như text và hình ảnh

  Tùy chỉnh Kiểu là nơi bạn sẽ tùy biến về màu sắc, font chữ, kiểu viền, hiệu ứng … của widget.

  Tùy từng loại widget sẽ có các tùy biến kiểu khác nhau.

  Tùy chỉnh Nâng cao là nơi chỉnh chuyên sâu như

  • Căn lề trong ngoài cho widget
  • Hiệu ứng chuyển động
  • Màu nền widget
  • Viền
  • Giao diện hiển thị widget

  Xem trước giao diện trên các màn hình hiển thị

  Ưu điểm của nền tảng thiết kế SimplePage là khi bạn thiết kế giao diện trên máy tính thì các phần tử sẽ tự động thích ứng trên các giao diện màn hình nhỏ hơn. Xem ảnh bên dưới

  Sau khi đã tùy chỉnh landing page bạn có thể xem trước bằng cách bấm vào nút Preview hình con mắt (xem ảnh bên dưới)

  Xuất bản Landing Page

  Xem hình minh họa

  Sau khi xuất bản thành công bạn có thể xem lại link tại Link xem trước

  Tối ưu SEO Landing Page

  Landing page tại SimplePage được tích hợp sẵn công cụ tối ưu SEO giúp nhanh chóng được Google index cũng như tối ưu tiêu đề và mô tả cho Landing Page

  Để tối ưu SEO cho landing page vừa xuất bản, bạn làm như sau

  Tại đây sẽ hiển thị các nội dung cần thiết để SEO landing page

  Xem video HD ngay tại đây:

  Trỏ tên miền về Landing Page

  Mặc định SimplePage cung cấp link landing page miễn phí với tên miền là Simpleweb.vn/ten-landing-page

  Nếu bạn có nhu cầu trỏ tên miền riêng hãy nâng cấp lên gói nâng cao để sử dụng đầy đủ các tính năng của SimplePage. Xem bảng giá tại đây: https://simplepage.vn/bang-gia-va-thanh-toan

  Việc trỏ tên miền đòi hỏi một chút kiến thức về kỹ thuật, bạn có thể làm theo hướng dẫn theo video bên dưới

  Nếu gặp khó khăn trong quá trình trỏ tên miền vui lòng liên hệ Simplepage nhé!

  https://wiki.simplepage.vn/huong-dan-thiet-lap-cname-cho-simplepage

  Cài đặt mã quảng cáo cho Landing Page

  Cài đặt Pixel Facebook

  Cài đặt mã Google Analytics

  Cài đặt mã Google Tag manager

  Cài đặt mã Google Ads Remarketing

  Hướng dẫn quảng cáo Landing Page hiệu quả

  (Coming soon)

  Bài viết trên đã giúp bạn hiểu cách tạo landing page miễn phí tại SimplePage. Ở các bài viết sau SimplePage sẽ hướng dẫn bạn các kỹ năng nâng cao trong thiết kế cũng như cách chạy quảng cáo

  Cập nhật mới 7.2021

  Simple Page vừa ra mắt các mẫu bio link tiktok, insgram, Faceboo cực đẹp dành cho những ai đang muốn kiếm tiền online. Đăng ký tài khoản Landing Page của Simple Page miễn phí để sở hữu bạn nhé!

  Nguyên Phong

  Co-Founder SimplePage

  Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về Landing Page thì có thể liên hệ Admin qua:

  Zalo/SDT: 0336988676

  FACEBOOK: https://www.facebook.com/thoainghiemsimplepage/

  • 5+ mẫu landing page khuyến mãi – giảm giá thu hút nhất
  • Khóa học thiết kế Landing Page miễn phí
  • Đăng ký khóa học thiết kế Landing page online

  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết 7 mẹo tuyệt vời để xây dựng landing page hiệu quả từ website www.gosell.vn cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Landing page được sử dụng phổ biến để giúp doanh nghiệp thu thập thông tin hoặc bán hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tạo ra một trang đích có tỉ lệ chuyển đổi cao là cả một thách thức. Nhưng bạn đừng lo lắng, GoSELL cung cấp cho bạn 7 mẹo để tạo landing page hiệu quả.

  Landing page cần đảm bảo tính đơn giản

  Tạo ra một trang đích (landing page) hiệu quả không phải là vấn đề quá phức tạp. Thiết kế đơn giản và tuân theo các quy tắc sau đây sẽ giúp landing page có hiệu suất cao. Mỗi thành phần được mô tả dưới đây như là một công thức và không thể tách rời khỏi Landing page để tạo chiến dịch chuyển đổi thành công.

  Thiết kế landing page đơn giản, đẹp mắt

  Tiêu đề

  Đảm bảo rằng tiêu đề của bạn ngắn gọn và phù hợp với quảng cáo của bạn. Thông điệp của quảng cáo và tiêu đề của bạn không nên khác nhau quá nhiều. Sự khác nhau giữa tiêu đề và thông điệp quảng cáo sẽ khiến khách truy cập vào trang web của bạn bị nhầm lẫn và bối rối.

  Mô tả ngắn gọn

  Dưới tiêu đề bạn sẽ cần mô tả ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin hội thảo… mà bạn cung cấp. Ở đây nhấn mạnh về ngắn gọn. Bạn cần mô tả ngắn gọi về những lợi ích của sản phẩm hoặc những gì bạn đem đến cho khách hàng. Điều này cũng được áp dụng đối với các sản phẩm cao cấp hơn. Bạn cần truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng, ngắn gọn, tập trung vào các giá trị và lợi ích.

  Hình ảnh

  Hình ảnh dùng cho Landing page phải có chất lượng cao, nhưng không làm người xem mất tập trung khỏi văn bản trên trang đích của bạn. Người dùng sẽ có hứng thú và phản hồi tốt hơn với Landing page có hình ảnh đẹp. Chọn các hình ảnh và thiết kế thu hút mắt nhìn người xem.

  Thông tin xác thực

  Nếu thương hiệu của bạn còn mới đối với người tiêu dùng, thì việc trình bày một số thông tin xác thực có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn đã nhận được các chứng nhận, bằng khen hoặc đã giành được giải thưởng, thì hãy đăng chúng lên trang Landing page. Điều này sẽ tạo thêm niềm tin cho khách hàng. Nếu bạn có một sự hiện diện trên mạng xã hội ví dụ như Facebook thì hãy chèn đường dẫn liên kết vào. Tốt hơn nữa, hãy làm cho trang đích của bạn có thể chia sẻ được.

  Kêu gọi hành động (CTA)

  CTA là dòng kết thúc của trang Landing page của bạn. Làm cho nút và dòng CTA hiển thị dễ nhìn và bắt mắt. GoSELL khuyên bạn nên làm cho CTA hiển thị với màu sắc tươi sáng. Hãy sử dụng các ngôn ngữ sắc bén, kêu gọi người xem hành động ví dụ như: Xem ngay, mua ngay, quà miễn phí, ebook miễn phí… Hãy sáng tạo với văn bản kêu gọi hành động (CTA: Call to action) của bạn.

  Điều chỉnh trang Landing page phù hợp với ưu đãi của bạn

  Nghiên cứu cho thấy bạn càng có nhiều trang đích thì khả năng chuyển đổi càng cao. Landing page có 2 dạng dùng để thu thập thông tin và bán hàng. Mỗi loại trang như trên sẽ có cấu trúc, thành phần và đặc điểm khác nhau. Bạn không nên sử dụng cùng 1 mẫu Landing page cho tất cả chiến dịch. Ứng với mỗi ưu đãi, mục đích khác nhau bạn nên có các mẫu Landing page thiết kế khác nhau. Bạn cần cho người xem thấy sự tương quan giữa quảng cáo và ưu đãi trên trang đích.

  Điều chỉnh trang Landing page phù hợp với ưu đãi của bạn

  Hãy xóa các điều hướng của trang landing page đến các trang khác bên ngoài. Chỉ tập trung vào nội dung của Landing page với mục đích gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

  Cung cấp giá trị

  Như với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, bạn nên có một nhóm mục tiêu rõ ràng cho mỗi trang Landing page. Xem xét đề nghị, ưu đãi mà bạn có trên trang đích của mình. Nếu sản phẩm bạn có nhiều tính năng, hãy chuyển nó thành giá trị và lợi ích cho người dùng. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhận được giá trị gì từ những ưu đãi của bạn? Lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn là gì?
  Hãy xem các ví dụ bên dưới:

  • GoSELL giúp bạn giảm thời gian thiết kế website từ 1 tuần xuống còn 10 phút.
  • GoSELL giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả quản lý và doanh thu lên đến 45%.

  So với khi bạn viết:

  • GoSELL có giá rẻ hơn các sản phẩm khác trên thị trường.
  • GoSELL giúp tăng hiệu quả quản lý kinh doanh.

  Rõ ràng 2 ví dụ đầu tiên cho thấy lợi ích rõ ràng đối với khách hàng và sử dụng ngôn ngữ được nhắm đến khách hàng mục tiêu. Trong khi ví dụ thứ hai thì mơ hồ và không kết nối được với đối tượng mục tiêu.

  Thiết kế landing page có nội dung mang lại giá trị cho người dùng

  Cân nhắc độ dài của nội dung trên trang đích của bạn. Nó phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang cung cấp. Ví dụ: Nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm kỹ thuật với chi phí cao thì một danh sách đầy đủ các lợi ích sẽ có tác dụng nhiều hơn để thuyết phục người tiêu dùng.

  Đừng bắt khách điền quá nhiều thông tin trên biểu mẫu của bạn

  Khách hàng thường không thích chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân. Xem xét sản phẩm bạn cung cấp và lượng thông tin bạn thực sự cần. Đừng bắt khách hàng phải điền quá nhiều thông tin không cần thiết như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích. Thường form biểu mẫu đăng ký chỉ nên yêu cầu khách điền các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, email…

  Đừng bắt khách điền quá nhiều thông tin trên biểu mẫu của bạn

  Bắt khách hàng điền quá nhiều thông tin sẽ ngay lập tức gây khó chịu cho khách hàng tiềm năng. Điền quá nhiều thông tin có thể là một rào cản khiến bạn không đạt được mục đích của mình. Tùy thuộc vào sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có thể chỉ cần khách điền một địa chỉ email.

  Tối ưu hóa trang đích của bạn

  Tối ưu hóa là điều cần thiết khi muốn tạo ra trang Landing page hiệu quả. Các nhà tiếp thị thường ưa chuộng thử nghiệm A / B như một công cụ để đo lường mức độ thành công của các chiến dịch. Với việc tối ưu hóa các trang đích của mình, bạn có thể tăng chuyển đổi của chiến dịch và cho tất cả các chiến dịch trong tương lai. Chìa khóa để chuyển đổi là tìm hiểu những gì sẽ đem đến sự đồng cảm và hưởng ứng từ khách hàng.

  Thông qua thử nghiệm A / B, bạn có thể chọn cách cân nhắc các chiến dịch của mình và các biến nào cần thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm bạn sẽ chọn mẫu Landing page nào đem lại hiệu quả và chuyển đổi cao nhất.

  GoSELL khuyên bạn nên luôn kiểm tra và tối ưu hóa tiêu đề, ưu đãi cho khách hàng, hình ảnh, biểu mẫu và CTA của các trang của bạn. Khi các chiến dịch của bạn đã bắt đầu chạy, hãy theo dõi các thành công và thất bại trên trang Landing page và thực hiện các điều chỉnh phù hợp. Các thay đổi này có thể là thay đổi chi tiết nhỏ của trang đích hoặc thiết kế một trang hoàn toàn mới.

  Xây dựng các trang landing hoạt động trên nhiều thiết bị

  Bạn đã xem xét trang đích của mình mất bao lâu để tải trên thiết bị di động chưa? Tối ưu trang Landing page trên máy tính và thiết bị di động là rất quan trọng cho chiến dịch của bạn. Đảm bảo trang Landing page của bạn tương thích với nhiều thiết bị để đảm bảo chuyển đổi trên các kênh.

  Theo Google, 53% khách truy cập vào một trang web trên thiết bị di động sẽ rời đi sau 3 giây nếu trang không tải được. Đáng kinh ngạc hơn nữa, hơn 70% trang đích trực tuyến mất hơn 7 giây để tải trong màn hình đầu tiên. Các trang đích đẹp sẽ vô giá trị nếu không có ai chú ý đến để xem chúng. Đừng mắc phải sai lầm tương tự với chiến dịch của chính bạn.

  Xây dựng các trang landing hoạt động trên nhiều thiết bị

  Trang đích của bạn không được nặng hơn 500kb để đảm bảo nó được tải nhanh. Và đảm bảo rằng bạn thử nghiệm landing page trên toàn bộ các kênh, thiết bị trước khi ra mắt.

  Nhớ nói lời cảm ơn

  Nói lời cảm ơn có thể là một hành động tốt và nó rất cần thiết cho trang đích của bạn. Bất kể bạn đến từ đâu, mọi người đều trân trọng một lời cảm ơn. Cần làm cho trang đích của bạn có điều gì đó khác biệt. Sau khi khách hàng hoàn thành form biểu mẫu của bạn, một cửa sổ bật lên nói lời cảm ơn hoặc một trang nói lời cảm ơn sẽ xuất hiện.

  Các mẹo bổ sung

  Ngoài 7 mẹo nhỏ trên, bạn cũng nên chú ý 2 mẹo nhỏ dưới đây:

  Kiểm tra và kiểm tra

  Như với bất kỳ chiến dịch nào, hãy đảm bảo kiểm tra trang đích của bạn trước khi nó hoạt động. Chia sẻ trang với đồng nghiệp trên nhiều định dạng để xem nó xuất hiện như thế nào trên tất cả các thiết bị, từ thiết bị di động đến máy tính để bàn.

  Xây dựng URL với trang landing page của bạn

  Cuối cùng, đừng quên URL của bạn. Một URL quá phức tạp hoặc khó hiểu sẽ làm giảm chất lượng và sự tin tưởng của người xem đối với trang đích của bạn. Nếu ai đó cho rằng URL của bạn trông giống như thư rác, không có khả năng người xem sẽ nhấn vào và hoàn thành CTA, tăng chuyển đổi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ trên máy chủ do các bên thứ ba lưu trữ.

  Xây dựng landing page dễ dàng với GoSELL

  Như vậy với 7 mẹo đơn giản ở trên bạn có thể tạo các trang đích hiệu quả nhất. Bí quyết thành công là giữ cho Landing page đơn giản và luôn tập trung vào khách hàng. Nếu bạn muốn thiết kế Landing page dễ dàng và nhanh chóng thì hãy sử dụng GoSELL. Đây là nền tảng cung cấp đa dạng các giải pháp giúp kinh doanh truyền thống, bán hàng online hiệu quả. GoSELL cung cấp gói thiết kế Landing page miễn phí trong nền tảng của mình hoặc bạn có thể chọn riêng gói GoLEAD với nhiều tính năng nâng cao hơn.

  Với GoSELL, có nhiều mẫu landing page thiết kế sẵn cho bạn chọn tùy theo mục đích thu thập thông tin hoặc bán hàng, tung sản phẩm mới. Sau đó bạn có thể thay đổi thêm thông tin, hình ảnh, video, màu sắc, tối ưu các từ khóa SEO. Các mẫu Landing page đều tương thích với nhiều thiết bị từ máy tính cho đến điện thoại, máy tính bảng giúp bạn tối ưu chuyển đổi trên nhiều kênh.

  Đăng ký tìm hiểu thêm về GoSELL TẠI ĐÂY.


  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Landing Page là gì? Hướng dẫn thiết kế Landing Page hiệu quả 2022 từ website fiexmarketing.com cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Hiện nay, trong các chiến dịch Marketing hay quảng cáo rất nhiều doanh nghiệp thường dùng đến sự hỗ trợ của landing page.

  Nhưng nếu bạn là một người mới tìm hiểu về marketing, hẳn bạn sẽ thắc mắc: Landing page là gì? Để hiểu rõ về trang đích là gì và cách thiết kế landingpage hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới.

  Landing page là gì?

  Về cơ bản, landing page khác các trang web thông thường ở chỗ:

  • Có form đăng ký để khách hàng để lại thông tin liên lạc của họ, đi kèm với một lợi ích trao đổi bất kỳ cho họ.
  • Chỉ phục vụ mục đích chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Không có điều hướng, các yếu tố gây nhiễu hay phục vụ mục đích khác.
  Khái niệm landingpage là gì?

  Hãy nhớ rằng mọi trang web đều cần có landing page. Vậy cách thức hoạt động của Landing page là gì và thiết kế landing page như thế nào? Cùng tôi theo dõi các phần tiếp theo nhé!

  Landing page hoạt động như thế nào?

  Một landing page thường hoạt động theo trình tự:

  • Đầu tiên, khách hàng được thôi thúc để truy cập vào landingpage có chứa form thông tin.
  • Tiếp theo, họ sẽ điền vào form, chuyển mình thành khách hàng tiềm năng thay vì khách truy cập.
  • Sau đó, thông tin sẽ được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu Lead của bạn.
  • Cuối cùng bạn sẽ dựa vào những thông tin có được để tiếp thị đến khách hàng.
  Cách thức hoạt động của landing page

  Đây thực chất là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

  Trên thực tế, khách hàng thường sẽ điền thông tin vào biểu mẫu vì cho rằng nội dung đó có giá trị với họ và nhà tiếp thị cũng sẵn lòng cung cấp nội dung cho người truy cập để có được thông tin mà họ mong muốn.

  Nếu bạn sử dụng các công cụ Marketing tự động như Hubspot hay Marketo, bạn sẽ có thể biết được:

  • Điều gì khiến khách hàng chuyển đổi?
  • Khi nào họ chuyển đổi?
  • Và điều gì thu hút họ trên trang của bạn?

  Những thông tin đó sẽ giúp bạn duy trì các Lead có mục đích hơn bằng cách lựa chọn hình thức Marketing phù hợp.

  Các Lead mà bạn có được từ landingpage cũng sẽ dễ dàng trở thành khách hàng tiềm năng để bạn thực hiện chiến dịch Viral Marketing của mình. Điều này sẽ hỗ trợ cho nỗ lực Marketing và quá trình bán hàng của bạn.

  Quy trình chuyển đổi của Landing page

  Mặc dù landingpage là trung tâm của quá trình chuyển đổi nhưng bên cạnh đó cũng có những hoạt động khác cùng đồng hành để giúp quá trình này diễn ra thành công.

  1. Kêu gọi hành động

  Call-to-Action thường là một hình ảnh hoặc một câu nhắc khách hàng hoàn thành một hành động cụ thể. Nó sẽ cho khách hàng biết họ cần click vào đâu để có được ưu đãi mà mình muốn.

  Nút Call-to-Action hiện diện ở đầu trang trong thiết kế landing page

  Call to action (CTA) thường được đặt ở những trang có nội dung ưu đãi hoặc các bài post hỗ trợ ưu đãi.

  Nội dung của CTA càng hòa hợp với landingpage và các trang được quảng bá bao nhiêu thì khả năng khách hàng truy cập chuyển đổi càng nhiều.

  2. Landing page

  Như đã đề cập, đây là nơi mà khách hàng điền thông tin để có được ưu đãi mà mình mong muốn. Nhằm giải thích các lợi ích của ưu đãi và khuyến khích khách hàng truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

  Khi biểu mẫu được gửi đi, khách hàng sẽ được chuyển hướng đến trang “Cảm ơn”.

  3. Trang “Cảm ơn”

  Ở đây bạn nên đưa khách hàng tiềm năng mới đến một trang Cảm ơn chuyên dụng. Ngoài lời Cảm ơn, khách hàng có thể tải xuống ưu đãi mà bạn đã cung cấp thông tin ở trang đích.

  Mẫu ví dụ về thiết kế landing page – trang cảm ơn

  Sau khi nhận ưu đãi của mình, khách hàng có thể tiếp tục quá trình chuyển đổi với những ưu đãi khác như nhận tư vấn, tham dự hội thảo trên web v.v…

  Khách hàng có thể tải tài liệu xuống ngay tại trang cảm ơn của landing page

  Tuy nhiên, các ưu đãi phụ này nên được thể hiện ở những biểu mẫu khác hoặc bằng những CTA khác.

  Sau khi nhận ưu đãi của mình, khách hàng có thể tiếp tục quá trình chuyển đổi với những ưu đãi khác như nhận tư vấn, tham dự hội thảo trên web v.v…

  Landing page khác gì với website?

  Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa landing page và Website.

  Tuy nhiên đây là hai nội hình thức hoàn toàn khác nhau. Chúng thường tồn tại song song và hỗ trợ lẫn nhau.

  Có thể dễ dàng phân biệt qua các yếu tố bên dưới:

   Landing pageWebsite
  Đường dẫnChỉ chứa một đường dẫn duy nhất.Có nhiều hơn một đường dẫn.
  Nội dungCung cấp thông tin về một chủ đề duy nhất.Bao gồm nhiều chủ đề thông tin khác nhau.
  Ví dụLanding page chỉ chứa thông tin một sản phẩm A duy nhất.Website bao gồm:
  • Trang sản phẩm của doanh nghiệp
  • Trang ưu đãi
  • Trang hướng dẫn mua hàng
  • Trang giới thiệu doanh nghiệp

  4 loại Landing page phổ biến

  Doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn 1 trong 4 loại hình Landingpage bên dưới tùy thuộc vào mục tiêu chuyển đổi và tiếp thị của mình.

  1. Lead generation page

  Lead generation page là landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead).

  Bạn có thể dễ dàng nhận diện Lead generation page khi thấy một biểu mẫu đăng ký, đi kèm với các ưu đãi trao đổi như: mã giảm giá, quà tặng, tư vấn miễn phí v.v…

  Ví dụ về lead generation landingpage

  Thể hiện ở chính tên gọi của nó, loại hình này được sử dụng với mục đích thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng, bao gồm:

  • Họ tên
  • Số điện thoại
  • Email của Lead
  • Các thông tin khác như khu vực sinh sống, nghề nghiệp v.v… nếu cần.

  Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu Marketing sau đó của doanh nghiệp.

  Cấu trúc cơ bản của Lead generation page bao gồm:

  • Tiêu đề: với thông điệp mạnh mẽ và đủ lớn để thu hút người đọc (có thể đi kèm tiêu đề phụ).
  • Nội dung giới thiệu quyền lợi của khách hàng.
  • Biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng.

  2. Sales page

  Là Landing page có nội dung chi tiết về những đặc điểm nổi bật, giá cả, lợi ích, chính sách, cam kết… của một sản phẩm hoặc một dịch vụ duy nhất của doanh nghiệp.

  Trang bán hàng giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đi đến quyết định mua hàng ngay trên Landingpage đó.

  Với mục tiêu bán hàng, cấu trúc của Sales page thường phức tạp hơn.

  Các yếu tố cần có trong sale page

  Tuy nhiên có thể thay đổi vị trí hoặc thêm bớt nội dung tùy vào mục đích hoặc sản phẩm kinh doanh.

  • Tiêu đề (phải đảm bảo đủ hay và thu hút để người đọc đi tiếp).
  • Thông tin giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ
  • Đặc điểm nổi bật
  • Quyền lợi của khách hàng
  • Cảm nhận/ đánh giá từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ
  • Giá cả
  • Cam kết
  • Thông tin khách hàng

  3. Click-through page

  Là loại hình Landing page chuyển đổi trung gian với mục tiêu dẫn dắt người xem chuyển hướng đến trang nội dung chính, Click-through page chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để người dùng với một cú click chuột sẽ chuyển hướng đến trang thông tin chính mà không cần điền thông tin vào bất kỳ form mẫu nào.

  Trong thương mại điện tử, Landing page trung gian thường được thể hiện với các nội dung mô tả sản phẩm kèm với lời kêu gọi “Đến giỏ hàng” hoặc “Mua ngay”.

  Cách làm Landing page loại này thường có cấu trúc đơn giản nhưng cũng gồm 3 phần chính:

  • Tiêu đề
  • Nội dung mô tả quyền lợi
  • Hình ảnh/ câu nhắc kêu gọi hành động

  4. Landing page cung cấp thông tin hữu ích

  Là các trang có nội dung chuyên sâu, cung cấp thông tin cho người đọc dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh về một chủ đề cụ thể bất kỳ, nhằm tiếp cận khách hàng để có thể nhanh chóng phát triển doanh nghiệp.

  Bạn có thể hiểu đây là trang thông tin, blog thông thường của một website với cấu trúc tương tự.

  Mẫu ví dụ về landingpage thông tin

  Trong một website, nguồn truy cập đến các Landingpage cung cấp thông tin hữu ích thường chiếm nhiều hơn so với loại Landing page thu thập khách hàng tiềm năng, Sales page hay Landing page chuyển đổi trung gian.

  Tuy nhiên tùy mục đích Marketing mà doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình phù hợp. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn Marketing tổng thể để có được sự lựa chọn đúng và phù hợp nhất.

  5 thành phần thiết yếu tạo Landing page thành công

  Để biết được các thành phần làm Landing page, ta hãy cùng tham khảo hình minh họa dưới đây.

  Một số thành phần thiết yếu cần có trên 1 Landing page

  Tất nhiên, không phải mọi trang đích đều phù hợp với khuôn mẫu này, nhưng hình minh họa ở trên cho chúng ta một khuôn mẫu cơ bản để nắm được những thành phần cần thiết cho một Landing page thành công và hiệu quả.

  1. Nội dung ở đầu trang

  Nội dung ở đầu trang là khu vực mà các Maketer dùng để mô tả nội dung trong 600 pixel đầu tiên hoặc hơn của Landing page.

  Vì đây là khu vực đầu tiên mà người dùng nhìn thấy trên trang của bạn, cũng là chìa khóa để thu hút khách hàng, nên bạn sẽ muốn làm cho nội dung này thu hút nhất hết mức có thể.

  Giờ hãy cùng nhau điểm qua một số nội dung phổ biến trong khu vực đầu trang như hình minh họa:

  A. Main Headline (Tiêu đề chính)

  Một dòng tiêu đề hay cũng như một ngọn hải đăng soi lối cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nó cho họ biết họ đang ở đúng nơi với đúng những gì họ đang mong đợi.

  Tuy nhiên, main headline không chỉ nên là nội dung tổng quan về trang đích của bạn, mà nó nên là một nội dung có thể khơi gợi sự quan tâm của người xem theo một cách nào đó.

  Tùy vào các sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh hoặc những gì bạn muốn mọi người làm trên trang của mình mà bạn có thể sử dụng các loại tiêu đề khác nhau.

  Mẫu headline trong thiết kế tạo landing page bằng wordpress

  Nếu bạn đang chạy một chương trình đào tạo phi công và bạn muốn mọi người đăng ký khóa học của mình, bạn có thể đặt tiêu đề “HÃY HỌC BAY NGAY HÔM NAY!”.

  Nhưng nếu bạn muốn có được danh sách email của mọi người thì “TÌM HIỂU THÊM VỀ TRƯỜNG DẠY BAY” sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

  Chìa khóa để viết được một dòng tiêu đề hay là phải biết được:

  • Người xem của bạn là ai?
  • Tại sao họ lại ở trên trang đích của bạn?
  • Họ hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề gì cho họ?

  Khi nắm được các thông tin này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được các tiêu đề phù hợp cho trang của mình.

  B. Supporting Line (Tiêu đề phụ)

  Nếu không thể giải quyết hết các nội dung “Người xem của bạn là ai?” “Tại sao họ ở đây?” và “Họ ở đây để làm gì?” trên tiêu đề chính, bạn có thể mở rộng thông tin ở tiêu đề phụ.

  Tiêu đề phụ

  Hãy xem tiêu đề phụ là không gian hỗ trợ bạn thể hiện hết các chi tiết quan trọng khác. Thông điệp chính nằm trong dòng tiêu đề chính, nhưng tiêu đề phụ hỗ trợ thêm chi tiết quan trọng làm cho dòng tiêu đề chính hấp dẫn hơn.

  Không phải mọi trang đích đều cần có tiêu đề phụ, nhưng nếu được sử dụng hiệu quả, nó sẽ giúp cho trang đích của bạn thu hút hơn rất nhiều.

  C. Hero shot (Hình ảnh)

  Là khu vực mà bạn có thể chèn thêm hình ảnh liên quan đến nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

  Thật khó để được ai đó đáp lại tình cảm chỉ trong một, hai câu ở tiêu đề chính và phụ. May mắn thay, chúng ta có thể sử dụng hình ảnh để hỗ trợ điều đó.

  Thực chất, hình ảnh cũng quan trọng như tiêu đề của bạn.

  Hình ảnh là thành phần thẩm mỹ của Landing page để nói với mọi người rằng “Vâng. Bạn đang ở đúng nơi và bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi”.

  Vì thế hãy chọn những hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao và phù hợp với nội dung của bạn.

  D. Benefit Summary (Lợi ích)

  Mục Benefit Summary không phải lúc nào cũng được đưa vào trang đích, nhưng nếu được đưa vào, đây sẽ là một phần rất quan trọng.

  Tổng hợp lợi ích của dịch vụ mang lại cho khách hàng

  Về cơ bản, phần tóm tắt lợi ích là phần kết nối người đọc từ nội dung đầu trang đến phần còn lại của trang.

  Bạn có thể dùng những câu chữ khuyến khích người xem như “Nếu … bạn sẽ nhận được … Còn chần chờ gì mà không kéo xuống để tìm hiểu” v.v…

  Tuy nhiên, cần lưu ý nếu quyết định sử dụng bạn nên viết thật ngắn gọn, đơn giản và đi vào trọng tâm.

  2. Call to Action (Lời kêu gọi hành động)

  Sau khi đưa ra những tiêu đề hoặc hình ảnh thu hút người xem, bạn cần có một lời kêu gọi hành động phù hợp với điều mà bạn muốn mọi người thực hiện trên trang đích của mình.

  Lời kêu gọi hành động “Tư vấn ngay” kêu gọi khách hàng để lại thông tin trong form để nhận được tư vấn từ đội ngũ doanh nghiệp.

  Hầu hết mọi người sử dụng Internet muốn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, do đó lời kêu gọi hành động của bạn nên thật rõ ràng và đơn giản.

  Ví dụ: “Nhận ngay ưu đãi”, “Liên hệ với chúng tôi ngay để có được ưu đãi 10%”, “Bắt đầu ngay hôm nay” v.v…

  Một ưu đãi hoặc lợi ích cụ thể sẽ giúp khách hàng cảm thấy được thôi thúc và khuyến khích họ hành động ngay lập tức.

  Cuối cùng, hãy làm cho lời kêu gọi của bạn có màu sắc thật nổi bật so với phần còn lại của trang và đặt nó ở vị trí giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và thực hiện.

  3. Cho khách hàng thấy được các lợi ích

  Nếu có ai đó bắt đầu lướt qua trang đích của bạn có nghĩa là bạn đang đi đúng hướng.

  Cho dù họ có xem quảng cáo, tiêu đề, hình ảnh hay bất cứ thứ gì đi nữa thì những người đã đọc toàn bộ trang đều chỉ muốn nói với bạn rằng “Tôi quan tâm ! Hãy cho tôi biết lý do tôi nên chuyển đổi!”.

  Khi đó, đừng chỉ nói với khách hàng những nhiều đặc biệt tạo nên nét độc đáo cho doanh nghiệp của bạn!

  Họ không quan tâm bạn đã làm gì, đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức để làm nên sản phẩm đó. Họ chỉ quan tâm những điều làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn mà thôi.

  Vậy nên tùy thuộc vào những gì bạn đang bán và những người mà bạn đang tiếp thị, hãy cho họ thấy điều họ cần theo những cách khác nhau.

  4. Social proof (Đánh giá từ khách hàng)

  Sau khi cho khách hàng thấy được các lợi ích mà họ có được nếu thực hiện chuyển đổi, hãy đưa ra các bằng chứng để thuyết phục khách hàng.

  Hầu hết mọi người đều không tin tưởng vào những gì mà marketer đang quảng cáo.

  Thật khó để tin khi một người bán hàng lại đi khen ngợi về sản phẩm của mình. Do đó, hãy đưa ra các bằng chứng thuyết phục đáng tin cậy và có thể kiểm chứng được vào mục Social proof trên trang đích của bạn.

  Ví dụ

  Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể hoàn thành được mục Social proof một cách dễ dàng nhất:

  • Trích dẫn nguồn có tính xác thực cao: Nếu CEO hoặc manager của các doanh nghiệp khác (đặc biệt là các doanh nghiệp nổi tiếng cùng ngành) sẵn sàng review rằng bạn rất tuyệt, điều đó sẽ cực kỳ thuyết phục người dùng.
  • Thông tin chi tiết sẽ đáng tin cậy hơn: Nếu review của bạn có đầy đủ chi tiết (tên, vị trí, chức danh, công việc v.v…) để có thể dễ dàng xác minh thì review sẽ đang tin cậy hơn.
  • Hình ảnh: Nếu lời chứng thực của bạn đi kèm với hình ảnh thì người xem sẽ cảm thấy tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn.
  • Chứng thực bằng video: Lời chứng thực bằng video thậm chí còn khó làm giả hơn và còn thể hiện được sự nhiệt tình thực sự của người chứng thực đối với sản phẩm của bạn.
  • Đưa ra nhiều lời chứng thực: Mọi người thường nghĩ chỉ một lượng nhỏ khách hàng có thể sẵn sàng review tốt cho bạn, vậy nên nếu càng có nhiều thông tin chứng thực bạn sẽ càng được tin tưởng nhiều hơn.

  Theo một số khảo sát, đánh giá của khách hàng giúp tăng doanh số bán hàng lên đến 18%.

  Tuy nhiên đừng chỉ duy trì những đánh giá cũ mà hãy khiến khách hàng nghĩ rằng “Mình thật ngốc nếu không chuyển đổi”.

  5. Câu kết luận

  Cuối cùng, nếu có ai đó xem đến cuối trang đích của bạn, đây sẽ là cơ hội cuối để bạn thuyết phục họ chuyển đổi.

  Với một lập luận hay một tuyên bố, bạn nên tóm tắt mọi thứ mà bạn đã đề cập trước đó và đưa vào bất kỳ nội dung bổ sung nào mà bạn nghĩ có thể giúp ích cho khách hàng chuyển đổi.

  Hầu hết mọi người thường sẽ không đọc lập luận kết thúc này, nhưng với những người đã tìm hiểu hết trang của bạn thì một kết luận tốt có thể ảnh hưởng đến quyết định nhấn nút quay lại hoặc chuyển đổi của họ.

  7. Hướng dẫn tạo Landing page miễn phí, chi tiết theo từng bước

  Ở phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các giai đoạn để tạo được một Landing page hoàn chỉnh.

  Giai đoạn 1: Chuẩn bị trước khi bắt đầu thiết kế Landing page

  Trước khi có thể đi sâu vào cách tạo Landing page miễn phí, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện các điều cơ bản bên dưới:

  1. Xác định chân dung khách hàng

  Chân dung khách hàng là đại diện nửa hư cấu về những khách hàng lý tưởng của bạn. Chân dung này có thể được xác định dựa trên các nghiên cứu thị trường và dữ liệu khách hàng hiện tại.

  Xác định chân dung khách hàng là bước đầu tiên trong việc thiết kế landing page

  Các nghiên cứu này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, rõ ràng về hành vi của khách hàng và cách nghĩ của họ, từ đó cho phép bạn phát triển các nội dung có giá trị nhất để cung cấp cho khách hàng của mình.

  Khi tạo landing page, bạn chỉ nên nhắm mục tiêu đến chỉ một chân dung khách hàng cụ thể nhất định để hành động của bạn được tập trung hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

  Nếu bạn cố gắng điều chỉnh nội dung cho phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, chắc chắn nội dung đó sẽ không thể phù hợp với tất cả mà chỉ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi.

  Hãy tập trung thay vì cố gắng thu hút tất cả mọi người trong tình huống này.

  2. Cung cấp các ưu đãi

  Các ưu đãi được tạo ra để cung cấp lợi ích cho khách hàng truy cập trang web ngoài các sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang bán.

  Các ưu đãi này có thể là ebook miễn phí, hội thảo trên web v.v… đi kèm với các nội dung mà khách hàng của bạn đang trải nghiệm cùng với hành trình mua hàng của họ.

  3. Xác định hành trình khách hàng

  Cuối cùng, hành trình của người mua là thứ bạn cần phải xác định khi tạo Landing page.

  Hành trình của người mua (Buyer Journey) là việc nghiên cứu quá trình mà khách hàng tiềm năng sẽ trải qua để dẫn họ đến quyết định mua hàng.

  Tổng quan hành trình mua hàng

  Quá trình này được chia thành ba giai đoạn riêng biệt mà ở đó mỗi giai đoạn nên có những nội dung khác nhau để giúp mọi người chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác.

  • Nhận thức (awareness): Khách hàng nắm bắt được các vấn đề hay các cơ hội tiềm ẩn nhưng chưa biết chính xác đó là gì. Họ sẽ tìm hiểu để xác định vấn đề và nguyên nhân gây ra chúng.
  • Cân nhắc (consideration): Khách hàng đã xác định được vấn đề và đang muốn tìm cách giải quyết vấn đề.
  • Quyết định (purchase): trong giai đoạn này, khách hàng tiềm năng đã biết được các giải pháp, đang thực hiện so sánh các nhà cung cấp trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

  Giai đoạn 2: Xây dựng, thiết kế Landing page

  Sau khi đã tiến hành các nghiên cứu cơ bản như hướng dẫn ở trên, giờ là lúc để tạo landing page hoàn chỉnh.

  Có một công thức đặc biệt được tổng hợp và hoàn thiện bởi các Inbound Marketer trên toàn thế giới mà sau đây bạn sẽ được tìm hiểu để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của mình.

  1. Tạo một tiêu đề thật thu hút!

  Vì tiêu đề là thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập trang đích của bạn nên hãy tạo một tiêu đề thu hút sự chú ý để khách hàng truy cập ngay lập tức và khiến họ muốn đọc tiếp những nội dung còn lại.

  2. Truyền tải giá trị của các ưu đãi!

  Truyền tải giá trị của ưu đãi một cách ngắn gọn, hiệu quả.

  Thường chỉ mất một cái “nháy mắt” (3 – 5 giây) để ai đó quyết định xem họ có ở lại trang đích của bạn hay không, vì thế hãy truyền tải thông điệp này trước khi khách hàng của bạn có thời gian để chớp mắt.

  3. Sử dụng các gạch đầu dòng!

  Để thu hút người xem, tránh viết các đoạn nội dung quá dài trên trang đích của bạn, mà thay vào đó hãy làm một bản tóm tắt ngắn gọn về ưu đãi của bạn, gạch đầu dòng những điều khách hàng có thể mong đợi nếu download dữ liệu.

  Sử dụng gạch đầu dòng khiến landing page gọn gàng hơn

  Việc trình bày thông tin bằng cách gạch đầu dòng sẽ giúp thu hút người xem, đồng thời cũng cho họ nắm được những gì sắp diễn ra, điều này có thể thu hút họ chuyển đổi.

  4. Xây dựng biểu mẫu

  Khi xây dựng form để lại thông tin cho trang đích của mình, số lượng trường thông tin trên biểu mẫu cần phải phù hợp với các giai đoạn trong hành trình mua hàng của người mua (đã được nêu lên ở mục trước).

  Luôn dùng form ngắn gọn để thu thập được các thông tin cơ bản từ người dùng

  Thông thường, đối với giai đoạn nhận biết, hãy để biểu mẫu thật ngắn gọn để nắm các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, email.

  Càng về sau, bạn nên cân nhắc thêm các trường thông tin vì lúc này khách hàng tiềm năng đang tiến gần đến việc mua hàng. Khi họ ở giai đoạn quyết định là lúc bạn muốn có thêm nhiều thông tin nhất để giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ hơn về khách hàng khiến họ dễ dàng chốt giao dịch hơn.

  5. Loại bỏ điều hướng trang

  Hãy xóa tất cả các điều hướng trang web khỏi trang đích để khách hàng truy cập chỉ tập trung vào nội dung hiện có, thay vì bị phân tâm bởi các liên kết khác trên trang web của bạn.

  6. Chèn thêm hình ảnh

  Hình ảnh liên quan và thu hút sẽ làm lôi cuốn khách hàng truy cập, làm tăng khả năng ở lại trang của người xem.

  7. Thêm các biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội

  Mặc dù chúng ta đã nói cần loại bỏ điều hướng trang nhưng các biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội là rất cần thiết để khách hàng có thể chia sẻ trang đích của bạn đến người khác trên các nền tảng xã hội của họ.

  Các nút chia sẻ mạng xã hội giúp landing page được nhiều người biết đến hơn

  Tuy nhiên, hãy đảm bảo khi khách hàng nhấp vào biểu tượng, nó sẽ mở ra trong cửa sổ mới để khách hàng không bị chuyển điều hướng ra khỏi trang đích của bạn.

  8. Cung cấp các bằng chứng có liên quan

  Ngày nay, mọi người thường xem các đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng nên hãy đảm bảo rằng các đánh giá trên trang đích của bạn liên quan trực tiếp đến những gì bạn đang quảng cáo.

  9. Đảm bảo các hướng dẫn phải thật rõ ràng

  Hãy hướng dẫn các khách hàng truy cập những điều họ cần làm một cách đơn giản nhưng dễ hiểu, giúp họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Chẳng hạn như “Để nhận ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới” v.v…

  Ngoài những bước cơ bản cần thực hiện để hoàn thành trang đích, hãy đảm bảo việc rà soát, kiểm tra lại các thông tin, bố cục trang của bạn trước khi đưa nó đến tay khách hàng; truyền đạt thông điệp thật súc tích và gói gọn mọi thứ trong đầu trang và kiểm tra toàn bộ quy trình với tư cách là người dùng.

  Giai đoạn 3: Quảng bá Landing page

  Sau khi tạo được Landing page hoàn chỉnh, việc bạn cần làm tiếp theo là phải quảng bá để thu hút được sự chú ý và tiếp cận của người dùng đến trang của bạn. Có thể quảng bá thông qua các hình thức bên dưới như:

  • Nút kêu gọi hành động: Đây là một cách hiệu quả để quảng bá trang đích của bạn. Hãy đặt các nút này trên các trang web có nhiều lượt truy cập, nội dung có liên quan đến ưu đãi và các bài blog hỗ trợ ưu đãi.
  • Email: Gửi email quảng cáo đến danh sách mục tiêu mà bạn đã lập ra trước đó. Danh sách này càng liên quan đến trang đích của bạn thì khả năng mọi người tiếp cận và chuyển đổi càng cao.
  • Social media: Như bạn đã biết, đây là công cụ tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn. Hãy chọn các nền tảng mà khách hàng của bạn là người dùng để thực hiện chiến dịch cho hiệu quả.

  Giai đoạn 4: Đo lường và phân tích kết quả

  Khi chiến dịch quảng bá đã bắt đầu chạy, lượng truy cập đã bắt đầu tăng, đừng chỉ ngồi yên và quan sát.

  Hãy kiểm tra kết quả thường xuyên nhưng đừng quên mất các xu hướng ngày càng khác biệt, nhu cầu của khách hàng cũng theo đó mà thay đổi.

  Luôn đo lường hiệu quả các chỉ số của landing page

  Hãy tự hỏi “Các ưu đãi của mình có còn hoạt động tốt không?”, nếu không thì điều gì đã thay đổi?

  Nếu có nhiều ưu đãi khác nhau trên nhiều trang đích, hãy so sánh chúng và tìm xem tại sao có những cái hoạt động tốt hơn?

  Liên tục kiểm tra, phân tích và cải thiện không ngừng để trang đích của bạn đạt được kết quả tốt hơn.

  11 yếu tố tạo Landing page chuyển đổi hiệu quả, thành công

  Để thiết kế Landing page hiệu quả, chuyển đổi thành công, ngoài các thao tác cơ bản đã hướng dẫn làm Landing page trước đó, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tips để bạn có thể tham khảo và áp dụng.

  1. Màu sắc

  Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của con người. Khi truy cập trang web lần đầu, màu sắc là yếu tố sẽ để lại ấn tượng đầu tiên với người dùng, do đó bạn phải chọn màu sắc chủ đạo phù hợp đối tượng mà mình đang hướng đến.

  Ngoài ra, màu sắc cũng nên đồng bộ với logo của thương hiệu để tạo cảm giác quen thuộc và độ tin tưởng với khách hàng.

  Ví dụ: bạn là doanh nghiệp mỹ phẩm có logo thương hiệu màu trắng và hồng, đối tượng bạn đang hướng tới là khách hàng nữ từ 18 – 25 tuổi, bạn có thể chọn tone màu chủ đạo cho page của mình là màu trắng và hồng.

  2. Nội dung thuyết phục, khớp với quảng cáo

  Hãy sử dụng những từ ngữ mang tính thuyết phục cao, thể hiện được điểm nổi trội của sản phẩm nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Riêng với các Sales page, hãy đảm bảo thêm rằng nội dung của bạn cần phải khớp với những gì mà bạn đang quảng cáo.

  3. Có review, case study của khách hàng

  Dù bạn có cố gắng làm bất cứ điều gì để thu hút khách hàng thì đánh giá của những người đã từng trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ vẫn là điều làm khách hàng tin tưởng nhiều nhất.

  4. Form chỉ thu thập thông tin cần thiết

  Việc thu thập quá nhiều thông tin từ người dùng sẽ khiến con đường đến với thao tác chuyển đổi của khách hàng dài hơn và làm giảm độ tin cậy của họ với trang của bạn.

  Do đó hãy chỉ yêu cầu người dùng cung cấp những thông tin thật sự cần thiết đối với bạn.

  5. Call to action đúng vị trí, đúng mục tiêu của khách hàng

  Các lời kêu gọi hành động của bạn nên có nội dung phù hợp và được đặt ở những vị trí thật hợp lý như đầu, giữa hoặc cuối trang Landingpage, để các thông tin mà bạn đã đưa ra không trở nên lãng phí và trở nên vô nghĩa cho mục tiêu của bạn.

  6. Lời cam kết

  Sau khi đưa ra các nội dung để có được lòng tin từ khách hàng, hãy đưa ra lời kết luận, cam kết cuối cùng cho những gì mà bạn vừa trình bày.

  7. Giới hạn điều hướng đến trang

  Để khách hàng không bị xao nhãng, hãy chỉ tập trung vào nút kêu gọi hành động của bạn.

  8. Thông điệp ngắn gọn, súc tích

  Đảm bảo nội dung của bạn không bị thừa thãi để không ảnh hưởng cách tiếp cận của người dùng.

  9. Cung cấp giá trị thuyết phục người dùng

  Khi khách hàng đã đặt niềm tin vào bạn, hãy cho họ thấy những gì họ đã bỏ ra là xứng đáng.

  10. Sử dụng A/B Testing

  Để chắc chắn rằng chiến dịch của bạn sẽ không xảy ra bất cứ sai sót nào.

  11. Chèn thêm video

  Sử dụng thêm video trên trang đích sẽ giúp tương tác của bạn tăng lên đến 86%.

  Chắc hẳn đến đây, bạn đã phần nào có kiến thức khái quát về landing page là gì & cách tạo landing page miễn phí mang lại hiệu quả chuyển đổi tốt nhất. Tuy nhiên …

  Làm sao để tạo được các landing page thu hút này? Công cụ page builder nào là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ngay lúc này?

  Review công cụ Page Builder thiết kế landing page chuyển đổi

  Tham khảo video bên dưới để có một số góc nhìn đối với từng công cụ page builder nhé!

  Kết luận

  Giờ thì chắc bạn đã hiểu Landing page là gì rồi đúng không nào? Để đạt được hiệu quả kinh doanh, mỗi trang web của doanh nghiệp đều nên sử dụng các landingpage. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho tạo landing page miễn phí trải nghiệm trong thời gian đầu, bạn có thể tham khảo.

  Tùy vào đối tượng khách hàng và mục tiêu hay hình thức Digital Marketing mà bạn đang hướng đến, hãy chọn cho mình cách thức phù hợp nhất để tạo nên một landing page hiệu quả, mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

  Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về Landing page thì hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ cho chúng tôi.

  Chúc bạn thành công!


  Nguồn tham khảo:

  1. What is a Landing Page? Do I Need One?: https://www.disruptiveadvertising.com/landing-pages/landing-page/
  2. Back to Basics: What Are Landing Pages and How Do They Work?: https://www.smartbugmedia.com/blog/back-to-basics-what-is-a-landing-page-and-how-do-they-work
  3. Landing Pages: What Are They and Why You Need Them: https://www.bluehost.com/blog/landing-pages-what-are-they-and-why-you-need-them/

  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Cách tạo landing page bán hàng đẹp với 6 website miễn phí từ website hocvien.haravan.com cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Landing Page là một khái niệm không mấy xa lạ đối với những người làm marketing. Khi sử dụng Internet chắc hẳn bạn vẫn thường bắt gặp Landing Page của các doanh nghiệp, nó được xem như một công cụ tạo phễu bán hàng và chốt sale cực kỳ hiệu quả. Bạn có kế hoạch kinh doanh online và muốn tạo Landing Page thật ấn tượng cho website trong khi bạn không hề biết code. Đừng lo lắng, với các website tạo Landing Page miễn phí dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự làm điều đó.

  1. Landing Page là gì?

  Landing Page bản chất là một trang web độc lập, có bố cục giao diện, nội dung và tên miền tương tự như website bình thường. Tuy nhiên, khác với các website thông thường, Landing Page chỉ tập trung xây dựng một nội dung nhất định như giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, ra mắt sản phẩm,…

  Landing Page là gì?

  Landing Page được dùng trong các chiến dịch marketing, chạy quảng cáo với các mục đích hướng đến khác nhau tùy mỗi loại như: chuyển đổi mua hàng, thu thập thông tin khách hàng, đăng ký đặt trước sản phẩm, kêu gọi tham gia sự kiện, tải tài liệu,…

  Việc thiết kế Landing Page thường tập trung vào một mục tiêu duy nhất là khuyến khích, kêu gọi người dùng hành động (Call to Action), nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch marketing.

  2. Phân loại Landing Page

  Tùy vào mục đích sử dụng là gì mà người ta sẽ tạo Landing Page theo các phong cách riêng. Về cơ bạn sẽ có 3 loại Landing Page thường gặp dưới đây.

  2.1. Lead Page

  Lead Page là một dạng Landing Page được dùng để thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Trang này được lập ra để kêu gọi khách hàng điền thông tin vào các biểu mẫu, sau khi hoàn thiện các form đưa ra thì khách hàng sẽ nhận được các món quà khác nhau có thể là ebook, voucher, vé dự hội thảo offline, quà tặng vật chất…

  Mục tiêu của việc tạo Landing Page này nhằm thu thập các thông tin cá nhân khách hàng như tên, số điện thoại, email,… để phục vụ cho việc xác định tệp khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng theo chiến dịch Marketing đã vạch ra.

  Lead Page giúp thu thập data khách hàng tiềm năng

  2.2. Sales Page

  Đây là loại Landing Page lập ra nhằm thuyết phục, kích thích khách mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thông tin hiển thị trên Landing Page có thể là mô tả sản phẩm, báo giá, ưu điểm vượt trội của sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, đánh giá của khách hàng,… Các thông tin và bố cục trình bày trên Sales Page phải có tính thuyết phục cao, vừa thể hiện được giá trị sản phẩm, vừa thể hiện uy tín của thương hiệu để tạo niềm tin đối với khách hàng.

  2.3. Click – through Page

  Đây là một loại Landing Page trung gian chuyển đổi, kêu gọi khách hàng tương tác để chuyển tiếp sang một trang web mới. Thông thường Landing Page này sẽ cung cấp các thông tin về một sản phẩm, đối tượng cụ thể và kêu gọi người dùng hành động. Sau khi click vào mục được chỉ định, khách hàng sẽ được dẫn đến một website chính nơi chứa các sản phẩm, dịch vụ cần bán.

  3. Tại sao nên tạo Landing Page để bán hàng?

  Lợi ích của việc sử dụng Landing Page trong kinh doanh online không thể phủ nhận. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp cận với lĩnh vực marketing thì chưa chắc họ đã hiểu hết được tầm quan trọng của loại trang này.

  3.1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Mục đích cuối cùng của việc tạo Landing Page của các doanh nghiệp vẫn là tạo ra nguồn khách hàng thực thụ thông qua internet. Landing Page luôn được xây dựng với bố cục ấn tượng, màu sắc bắt mắt, nội dung rõ ràng rất thu hút người xem. Các yếu tố kể trên sẽ giúp biến những người xem đơn thuần trở thành khách hàng thực thụ của doanh nghiệp.

  3.2. Truyền tải thương hiệu

  Các thông tin trình bày trên Landing Page luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, nhằm làm nổi bật những ưu điểm, giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ cũng như xây dựng thương hiệu. Người ta thường ví Landing Page giống như “một chiếc cổng chào” của một website. Do đó việc tạo Landing Page ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ giúp khẳng định phần nào độ uy tín của thương hiệu, tạo niềm tin đối với khách hàng.

  Landing page chuyên nghiệp giúp khẳng định thương hiệu

  3.3. Tạo nguồn khách hàng thân thiết

  Việc thiết kế Landing Page luôn được tối ưu hóa sao cho nội dung hiển thị trọng tâm nhất. Giao diện Landing Page được thiết kế thân thiện với người dùng. Việc ra mắt các sản phẩm mới, quảng bá cho một doanh nghiệp hay các trò chơi có thưởng tại Landing Page sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khác hẳn với website thông thường. Sự chỉn chu, đầu tư khi làm Landing Page sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng và dễ dàng kéo họ thành khách hàng thân thiết.

  3.4. Tạo hình thức quảng cáo mới

  Landing Page cũng là một phương tiện quảng cáo vô cùng hiệu quả, thu hút lượng khách hàng không hề nhỏ thông qua các hoạt động tương tác trên trang như tham gia cuộc thi nhỏ để nhận quà, mua hàng nhận ưu đãi khủng,…

  4. Cách tạo Landing Page bán hàng đơn giản, miễn phí

  4.1. Xác định mục tiêu xây dựng Landing Page

  Dựa vào 3 loại landing page đã kể trên, trước khi xây dựng landing page cho mình, bạn cần xác định rõ mục tiêu muốn hướng đến là gì:

  • Đăng ký: Thu thập data khách hàng để phục vụ cho các hoạt động marketing khác như SMS, telesale, email marketing,…

  • Bán hàng: Giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua, sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

  • Trung gian chuyển đổi: Tạo quảng cáo trực tuyến để thu hút người dùng chuyển tiếp đến một website mới để tăng lượng truy cập cho website doanh nghiệp.

  4.2. Lên ý tưởng

  Dựa vào mục tiêu đã xác định, bạn cần vạch ra ý tưởng về nội dung lẫn bố cục muốn xây dựng cho landing page: tiêu đề cho Landing Page, nội dung ưu tiên làm nổi bật là gì, màu sắc chủ đạo, thông điệp truyền đi, vị trí các nút CTA,…

  4.3. Chọn công cụ tạo Landing Page

  Để có thể tạo Landing Page mà không cần phải code, bạn cần chọn cho mình một công cụ hỗ trợ phù hợp để bắt đầu. Hiện nay có rất nhiều website cung cấp công cụ tạo landing page miễn phí, đơn giản và ấn tượng như SimplePage, Ladipage, Wix,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ tạo landing page từ phía công ty thiết kế website.

  4.4. Thiết kế nội dung

  Khi đã có công cụ để tạo Landing Page, bước tiếp theo chính là sử dụng công cụ để thiết kế các nội dung hiển thị trên trang quảng cáo đó. Nội dung ở đây bao gồm cả hình ảnh lẫn câu chữ dẫn dắt người xem khám phá Landing Page.

  Việc thiết kế nội dung Landing Page không hề dễ dàng, nó đòi hỏi các yêu cầu chuẩn SEO, thẩm mỹ, đặt các hiệu ứng CTA hợp lý nhất. Đồng thời, người thiết kế sẽ gắn mã theo dõi các trang mạng xã hội như Facebook, Google Analytics để kiểm nghiệm trang tạo ra.

  4.5. Thiết lập tự động hóa

  Bước cuối cùng bạn cần quan tâm đến chính là tự động hóa thao tác chăm sóc khách hàng qua email. Cụ thể là thiết lập gửi lời cảm ơn tự động thông qua email đến những khách hàng đã đăng ký, mua hàng thành công thông qua tương tác với Landing Page.

  5. Các website tạo Landing Page miễn phí nên tham khảo

  Để tạo Landing Page chuyên nghiệp đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức về SEO, xây dựng content và hiểu về các quy tắc bố cục. Các website tạo Landing Page miễn phí ngày nay sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc tạo ra một Landing Page ưng ý mà không mất một khoản chi phí nào.

  5.1. Ladipage.vn

  Cái tên cần nhắc đến đầu tiên chính là Ladipage.vn – một nền tảng hỗ trợ thiết kế Landing Page cực kỳ hiệu quả. Ngay cả khi bạn không biết gì về thiết kế, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra một Landing Page theo đúng ý mình với Ladipage.

  Trang chủ Ladipage.vn

  Ladipage sẽ cung cấp cho bạn những template có sẵn, việc bạn cần làm chỉ là chọn các mẫu đã cho và chỉnh sửa lại theo ý tưởng của mình bằng các thao tác kéo thả cực đơn giản. Bạn cũng có thể thêm, bớt, điều chỉnh các phần trong template sao cho phù hợp với nội dung Landing Page mình muốn tạo.

  Phần Back-end chuẩn SEO của các template hầu như đã được xử lý tương đối ổn, việc của bạn chỉ là tối ưu trải nghiệm khách hàng và phần viết nội dung. Vì những tiện lợi đó mà hiện nay Ladipage đã có hơn 500.000 người sử dụng với hơn 300.000 Landing Page được người dùng tạo ra trên hệ thống.

  5.2. SimplePage

  SimplePage là một dự án đưa ra giải pháp tạo Landing Page kéo thả đơn giản được ATP Holdings xây dựng và triển khai vào tháng 7/2020.

  Trang chủ SimplePage

  Các tính năng mà Simple Page phát triển xoay quanh việc phục vụ nhu cầu quảng cáo trên nền tảng số của thị trường Việt. Là một nền tảng thiết kế Landing Page chất lượng, Simple Page mang đến cho người dùng những trải nghiệm:

  • Tạo ra landing page tùy thích chỉ với các thao tác kéo thả.

  • Cung cấp hơn 1000 template sẵn có đẹp, thẩm mỹ cao.

  • Người dùng không cần có kiến thức về lập trình, design.

  • Băng thông truy cập không giới hạn.

  • Cung cấp tên miền miễn phí, hosting chất lượng.

  Các sản phẩm tạo ra bởi Simple Page có tính chuyên nghiệp cao, tăng khả năng chuyển đổi, giúp đồng bộ dữ liệu khách hàng hiệu quả.

  5.3. Weebly.com

  Weebly.com chính là website thiết kế Landing Page được rất nhiều marketer ưa chuộng để triển khai các chiến dịch marketing của mình. Weebly là một kho template landing page miễn phí có giao diện vô cùng bắt mắt, dễ dàng thu hút khách hàng.

  Các thao tác để tạo landing page trên Weebly cũng đơn giản chỉ là kéo thả, điều chỉnh lại các thành phần cho phù hợp. Một điểm khác biệt ở đây là phần tên miền của landing page miễn phí sẽ có chữ “weebly” phía trước. Điều này khiến cho tên miền có phần dài dòng nhưng nó không ảnh hưởng đến chất lượng trang đích tạo ra.

  Trang chủ Weebly

  5.4. Sites.google.com

  Đây là một tính năng tuyệt vời được Google cung cấp cho phép bạn tạo nên các Landing Page cho riêng mình với giao diện không kém phần chuyên nghiệp. Điều đặc biệt khi truy cập vào trang chủ Site.google.com, giao diện thiết kế template sẽ hiện ngay trước mắt để bạn có thể bắt đầu tạo ra Landing Page như mong muốn.

  Điểm hạn chế lớn nhất của website này chính là công cụ chỉ được hỗ trợ nên trình duyệt Chrome và Firefox.

  Trang chủ Sites.google.com

  5.5. WordPress.org

  WordPress.org sẽ là lựa chọn của những marketer chuyên nghiệp muốn tạo ra các landing page độc, lạ, mang chất riêng của mình. Mục tiêu hướng đến của WordPress khi tạo ra các Landing Page đó là mang đến sự mới lạ, độc đáo, thu hút tối đa khách hàng quan tâm đến chiến lược marketing đang triển khai.

  Người thiết kế khi sử dụng WordPress buộc phải có kiến thức về design, nắm các bước tạo landing page cũng như tối ưu SEO cho trang. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với Landing Page thì WordPress không phải gợi ý dành cho bạn.

  5.6. Wix.com

  Wix.com là một nền tảng cung cấp công cụ tạo Landing Page miễn phí rất được ưa chuộng tại châu Âu. Giống như các website kể trên, Wix cũng cung cấp sẵn các mẫu Landing Page để người dùng lựa chọn và chỉnh sửa bằng thao tác kéo thả đơn giản. Mặc dù website sử dụng tiếng anh nhưng với bố cục đơn giản, giao diện trực quan thì không khó để bạn có thể thao tác trên nền tảng này.

  Một hạn chế khi sử dụng Wix.com mà người dùng sẽ gặp phải đó là server website nằm ở nước ngoài nên tính ổn định không cao, đôi khi tốc độ truy cập khá chậm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

  Trang chủ Wix

  6. Sự khác biệt giữa Landing Page và Website

  Nhiều bạn vẫn thắc mắc giữa Landing Page và website có điểm gì khác nhau. Nếu hiểu kỹ càng, bạn sẽ thấy chúng được xây dựng nên với các mục đích hoàn toàn khác nhau, cụ thể như sau:

  • Website thường được xây dựng với mục đích tạo dựng mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp, nó là một tập hợp của các trang web con khác, chứa toàn bộ thông tin doanh nghiệp và các sản phẩm kinh doanh.

  • Landing Page là một trang được tạo ra tập trung vào một vấn đề nhất định và phục vụ một mục đích cụ thể trong chiến lược marketing. Mục tiêu của việc tạo landing page là thu hút sự chú ý của khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua các hiệu ứng CTA được bố trí trên trang. Landing Page thường được tạo ra phục vụ cho việc thông báo các sự kiện, chạy quảng cáo, show các chương trình ưu đãi ấn tượng, giúp cải thiện doanh số cho doanh nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời trang Landing Page không đặt các liên kết trỏ ra bên ngoài, đảm bảo khách hàng sẽ điền đúng Form giúp doanh nghiệp thu phễu khách hàng và thực hiện các dịch vụ chăm sóc.

  Kết luận

  Tạo Landing Page phục vụ cho các chiến lược marketing mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh online. Cách tạo landing page bán hàng bằng các website miễn phí hiện nay đã trở nên quá dễ dàng, tiện lợi bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu bạn có yêu cầu cao hơn, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên thiết kế Landing Page,

  Haravan tự tin là đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ các giải pháp bán hàng trên nền tảng số. Là nền tảng bán hàng đa kênh hàng đầu tại Việt Nam, Haravan đối tác tin cậy của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước như Juno, VINAMILK, Biti’s,… Nếu bạn muốn sở hữu một Landing Page chuyên nghiệp, độc đáo và mới lạ, hãy liên hệ ngay với Haravan để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

  ———–

  Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel – giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

  • Làm thế nào để bán được 10 đơn hàng đầu tiên?
  • Các cách tăng uy tín cho website bán hàng mới
  • 4 bước lên kế hoạch đơn giản cho một website mới

  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Cách tạo Fanpage Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất từ website casmedia.vn cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Tạo fanpage Facebook mang lại nhiều tiện ích cho bạn trong việc quảng cáo thương hiệu cá nhân, chia sẻ những sở thích với cộng đồng. Bạn muốn tạo một trang Fanpage Facebook của riêng mình, và tìm hiểu rõ hơn các tính năng ưu việt nó mang lại? Hãy để CAS Media hướng dẫn bạn cách tạo một trang Fanpage thu hút nhiều lượt tương tác nhé!

  Fanpage Facebook là gì? Chức năng của fanpage

  Fanpage là hồ sơ công khai được tạo ra từ một trang Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhóm, tổ chức,… nhằm tạo ra một nhóm cộng đồng cùng sở thích, chia sẻ các sản phẩm, bài viết- Từ đó gắn kết các cá nhân theo dõi, thỏa mãn sự yêu thích các sản phẩm được đăng tải trên trang.

  Hiện nay, việc sử dụng fanpage để quảng cáo và thu lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh online trở nên rất phổ biến. Người dùng chỉ cần thao tác like fanpage là có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật thông tin các sản phẩm, bài viết yêu thích. Tất cả sẽ hiện lên bản tin và bạn cùng mọi người có thể tương tác bài viết trên trang fanpage đó.

  Cũng giống như trang cá nhân Facebook, Fanpage có đầy đủ các chức năng gồm: đăng tin, quảng cáo, bình luận, nhắn tin,… phục vụ trong lĩnh vực kinh doanh, các mặt hàng mỹ phẩm, may mặc, dịch vụ; quảng bá thương hiệu cá nhân hay cơ quan. Để thu hút được nhiều lượt quan tâm, tăng uy tín của sản phẩm, người quản lý trang có thể kích hoạt tính năng quảng cáo.

  Hiện nay việc tạo Fanpage trên Facebook chính là thay thế cho những công cụ quảng cáo mất phí, vì cá nhân không cần bỏ một khoản tiền nhất định vẫn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu của mình đến với những người đang sử dụng mạng xã hội. Chính vì vậy, chức năng này tạo cho người dùng rất nhiều thuận lợi.

  Ngoài ra, Fanpage còn là môi trường làm việc lý tưởng, gắn kết các thành viên trong nhóm, quản lý thông tin, phân công công việc một cách dễ dàng hơn, có thể thoải mái trao đổi với nhau.

  Lợi ích của việc sử dụng Fanpage Facebook

  Những lợi ích của việc tạo Fanpage Facebook luôn mang lại sự hài lòng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp và cá nhân. Có thể kể đến những ưu điểm sau:

  • Fanpage là nơi quảng bá tốt nhất thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các cơ quan lớn nhỏ. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, minigame, livestream,… đều có thể diễn ra thu hút đông đảo lượt quan tâm.

  • Nơi trao đổi, mua bán các mặt hàng cần thiết. Chỉ cần bạn đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bạn bè, khách hàng sẽ nhanh chóng biết đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh và có các hoạt động tương tác bài viết.

  • Vì Fanpage được tạo trên Facebook, nên việc thu hút số đông người theo dõi trang vô cùng dễ dàng. Sau khi tạo page, bạn có thể mời bạn bè like và theo dõi trang. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nhiều đối tượng quan tâm hơn.

  • Việc lập Fanpage còn giúp bạn giảm chi phí Marketing. Quảng cáo trên Facebook có mức chi phí thấp hơn so với các loại hình quảng cáo khác, hiệu quả cũng tốt hơn rất nhiều.

  • Thân thiện với mọi thiết bị truy cập: Đa số mọi người thường sử dụng điện thoại di động để truy cập trang Fanpage, thực hiện tư vấn khách hàng, gọi điện trực tiếp với tư cách admin của Fanpage là hoàn toàn thuận lợi.

  Các loại Fanpage Facebook hiện nay

  Khi tạo Fanpage Facebook, căn cứ vào tính chất, mức động quan trọng của lĩnh vực, cơ quan, đơn vị mà có sự phân loại thành 6 mục như sau:

  • Fanpage dành cho các doanh nghiệp, các địa điểm của địa phương

  • Fanpage thương hiệu, dành cho việc quảng cáo sản phẩm

  • Fanpage dành cho các sự kiện, dịch vụ, giáo dục

  • Fanpage dành cho nghệ sĩ, người của công chúng

  • Các lĩnh vực giải trí như: Blog, hài hước, văn chương,…

  • Các hoạt động cộng đồng

  Cách tạo Fanpage Facebook

  Bạn có thể tạo trang Fanpage bằng tài khoản các nhân trên 2 thiết bị:

  Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân. Trên giao diện chính của Facebook, chọn Pages/ Trang nằm ở bên trái màn hình

  • Bước 2: Chọn New page/ Tạo trang mới

  Các thông tin trang sẽ hiện lên:

  – Page Information/Thông tin về Trang: Đặt tên cho Trang của bạn

  – Category/Hạng mục: Chọn tối thiểu 3 hạng mục mô tả rõ nhất về Trang

  – Description/Mô tả: Bạn có thể nhập một đoạn giới thiệu về Trang của bạn trong phần này.

  Sau đó chọn Create Page để tiếp tục.

  • Bước 3: Khi trang đã được tạo. Bạn lướt xuống phần Description để thêm ảnh bìa và ảnh đại diện. Kích thước ảnh quy định: Ảnh đại diện (180×180 pixel); Ảnh bìa (820×310 pixel)

  • Bước 4: Lưu để hoàn tất Fanpage

  Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

  Tạo trang Fanpage Facebook trên điện thoại cũng rất đơn giản:

  • Bước 1: Tại giao diện chính Facebook, hãy chọn dấu 3 gạch bên góc màn hình điện thoại. Nếu bạn dùng Iphone, biểu tượng 3 gạch nằm bên dưới màn hình góc phải. Còn với hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình.

  • Bước 3: Chọn hạng mục phù hợp cho Page và đặt tên Page (lưu ý: tên Page không nên quá dài).

  • Bước 4: Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa. Đối với kích thước quy định:

  – Ảnh đại diện: 140 x 140 pixel

  – Ảnh bìa: 630 x 330 pixel

  • Bước 5: Nhập địa chỉ Page, lời giới thiệu page. Sau đó bấm Done để hoàn thành các bước.

  Hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook thu hút

  Thời gian đầu khi mới tạo Page Facebook, chắc hẳn bạn sẽ chưa thể tạo được uy tín cho trang. Không phải một trang Fanpage mới được tạo đã lập tức thu hút nhiều người theo dõi, mà bạn cần biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý. CAS Media sẽ mách bạn làm sao để tạo được ấn tượng cho trang Fanpage của mình nhé.

  Kích hoạt phần mời bạn bè thích trang

  Hãy bắt đầu từ việc mời những người bạn trong danh sách bạn bè cá nhân theo dõi trang Fanpage. Số lượng bạn bè càng nhiều, lượng tương tác sẽ càng cao. Vận động chia sẻ đều đặn sẽ giúp trang Fanpage của bạn được biết đến nhiều hơn.

  Lan tỏa lĩnh vực của Fanpage bằng cách kích hoạt quảng cáo

  Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp việc tạo dựng thương hiệu, cũng như việc quảng bá trang hiệu quả. bạn sẽ mất một khoản phí khi thực hiện. Nhưng bù lại, nó sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực đến với người truy cập trang, từ đó thu hút khách hàng tiềm năng theo dõi Page.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung Fanpage về trang cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp fanpage được nhiều người biết đến hơn.

  Tạo các bài viết hay và hấp dẫn

  “Truyền sao cho thông”- đây chính là vấn đề luôn được quan tâm đối với các chủ fanpage. Bạn có thể xây dựng ý tưởng, lên nội dung thật hay và hấp dẫn, trọng tâm làm nổi bật sản phẩm trên Fanpage. Cùng với đó là kết hợp livestream trên Facebook để gây ấn tượng với khách hàng theo dõi sản phẩm.

  Ghim một bài đăng có thông tin quan trọng

  Nếu bạn không muốn khách hàng bỏ lỡ một chương trình khuyến mãi, hoặc một bài viết được lên nội dung ấn tượng, hãy ghim nó ở đầu trang để người truy cập dễ dàng nhìn thấy.

  Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về cách tạo Fanpage Facebook mà CAS Media đã chia sẻ tới bạn đọc. Giúp bạn nắm được các kiến thức về một trang Fanpage và cách tạo dựng Fanpage ấn tượng, thu hút người theo dõi. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!


  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Landing page là gì? 6 tips tạo landing page “bức phá” doanh thu từ website gobranding.com.vn cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Hiện nay, trên 80% các doanh nghiệp đều ứng dụng Marketing Online vào hoạt động kinh doanh. Trong đó, xây dựng landing page trên nền tảng website được xem là chiến lược quan trọng và đem lại hiệu suất chuyển đổi theo mục tiêu rất tốt. Vậy landing page là gì? Thiết kế landing page như thế nào là đúng chuẩn? GOBRANDING sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé! 

  Landing page là gì?

  Landing page nghĩa là gì trong tiếp thị kỹ thuật số? Landing page còn được gọi là trang đích và có thể hiểu là một trang của website được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo cụ thể. Các trang landing page này được thiết kế với một trọng tâm hoặc một mục tiêu duy nhất để kêu gọi một hành động cụ thể như mua hàng, tham gia sự kiện, đăng ký email theo dõi,…

  Sau đó, chúng được tiếp thị đến khách hàng mục tiêu trên nhiều nền tảng khác nhau như quảng cáo từ Google, Facebook, Bing, YouTube, Instagram, Twitter hoặc Email Marketing.

  Chính trọng tâm này khiến các trang landingpage trở thành phương án tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị. Bên cạnh đó, thiết kế landing page còn giúp công ty giảm chi phí Marketing tối đa mà vẫn có thể bán hàng một cách hiệu quả.

  Landing page là gì? Tham khảo ví dụ về landing page “dịch vụ Content Marketing” của GOBRANDING

  Ví dụ về web landing page là gì?

  Vì sao cần xây dựng landing page cho website?

  Bạn muốn biết lợi ích của landing page là gì? Mục tiêu thiết kế landing page là giảm thiểu sự phân tâm có thể khiến người dùng mất tập trung và cung cấp cho họ tất cả thông tin cần thiết để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động.

  Do đó, nếu bạn muốn xây dựng chiến dịch SEO lên top, bạn cần tạo landing page đẹp, đúng và chuẩn để thúc đẩy khách hàng nhấp vào link trang đích được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc trên nhiều nền tảng khác nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

  Nếu không biết cách tạo landing page, cơ hội để khách hàng tìm đến website của bạn là điều vô cùng khó khăn hoặc thậm chí là không có. Do vậy, các nhà kinh doanh nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc thiết kế landing page chuyên nghiệp để dễ dàng hơn trong việc bán hàng và thu thập data khách hàng mục tiêu của mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  Khách hàng tiếp cận landing page “dịch vụ Content Marketing” của GOBRANDING thông qua kết quả hiển thị tìm kiếm trên Google

  Phân biệt landing page khác gì website như thế nào?

  Có thể bạn đang cảm thấy mơ hồ về landing page khác gì website? Thực tế, landing page chỉ là một trang duy nhất trên website (được gắn với một URL). Trong khi đó, website lại nơi chứa tất cả các URL bao gồm cả URL của các trang landing page.

  Một số người đặt ra câu hỏi rằng Câu trả lời là bởi vì trang chủ chứa rất nhiều thông tin, điều hướng người dùng đến nhiều vị trí khác nhau nhưng lại không giúp họ tìm đến đúng nhu cầu của họ. Từ đó, làm mất thời gian của khách hàng và làm họ rời khỏi trang chủ một cách nhanh chóng, chưa kịp chuyển đổi qua hành động quan tâm hoặc quyết định mua hàng.

  Mặc dù website chính tuy cung cấp đầy đủ thông tin nhưng nó lại ít có khả năng chuyển đổi hơn so với trang đích landing page. Nếu một khách hàng truy cập vào trang chủ của bạn đã có một mục tiêu cụ thể, họ có thể rời đi nếu phải xem qua quá nhiều dịch vụ và sản phẩm trước khi họ tìm được dịch vụ, sản phẩm mà họ mong muốn.

  Vì vậy, nhiệm vụ của các trang landing page là giúp loại bỏ mọi sự phân tâm bằng cách trở thành trang đích tập trung một sản phẩm, dịch vụ cụ thể để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

  Ví dụ:

  Yếu tốLanding pageWebsite
  Số lượng URLMột trang landing page chỉ có chứa duy nhất một URL.Một website chứa nhiều URL khác nhau.
  Thông tinMột landing page chỉ cung cấp thông tin cụ thể về sản phẩm, dịch vụ hay bất kỳ một chủ đề nào cách rõ ràng và duy nhất.Một website là tập hợp của tất cả các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp và các thông tin liên quan đến nhiều sản phẩm, dịch vụ.

  Top 4 loại landing page phổ biến nhất hiện nay

  Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead landing page)

  Landing page thu thập khách hàng tiềm năng còn có tên gọi khác là Lead landing page. Mục đích của trang đích này là thu thập dữ liệu cá nhân từ khách truy cập, cụ thể là tên và địa chỉ email của họ. Một trang Lead landing page thực tế hoàn toàn không có đường dẫn thoát ra khỏi trang hoặc điều hướng liên kết. Chúng chỉ có duy nhất một nút để gửi thông tin chi tiết của bạn.

  GOBRANDING thu hút khách hàng tiềm năng đăng ký tham gia webinar miễn phí bằng Lead landing page 

  Để tăng thêm tính hấp dẫn cho trang Lead landing page, các nhà tiếp thị thường đưa ra một vài ưu đãi để tăng khả năng thu thập dữ liệu cá nhân này. Lý do các công ty sử dụng trang Lead này là để xây dựng một danh sách email gồm các khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, công ty có thể tiếp thị sản phẩm đúng nhu cầu và biến họ trở thành khách hàng trung thành trong tương lai.

  Landing page bán hàng (Sale landing page)

  Trang landing page bán hàng đúng như tên gọi của nó là được dùng cho mục đích thúc đẩy bán hàng. Trong đó, trang Sale landing page sẽ khơi gợi vấn đề của khách hàng và đưa ra giải pháp cũng như lợi ích của sản phẩm, dịch vụ. Các thông tin này được viết với ngôn ngữ kích thích cảm xúc và đánh trúng tâm lý của khách hàng để thúc đẩy hành vi mua hàng.

  Một trang Sale landing page thuyết phục là khi người truy cập càng đọc thì càng bị cuốn hút sâu hơn vào thông điệp bán hàng. Điều này giống như khi bơi qua đại dương, một khi bạn đã đi được 51% chặng đường, sẽ có rất ít lựa chọn để quay lại. 

  Bên cạnh đó, nhà tiếp thị còn tung ra các ưu đãi chốt sale khó cưỡng như mua 2 tặng 1 trong vòng 24h hoặc số lượng sản phẩm có hạn, chỉ mở bán online,… khiến cho khách hàng lại khó từ chối hơn và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

  Ví dụ về landing page bán hàng để tiếp thị dịch vụ SEO của GOBRANDING

  Landing page chuyển đổi trung gian (Click Through Landing Page)

  Một trang landing page chuyển đổi trung gian thực chất rất đơn giản. Trang landing page chuyển đổi trung gian sẽ không phải là nơi khơi gợi nhu cầu và vấn đề của khách hàng. Mục đích duy nhất của trang này là cung cấp các chi tiết cần thiết về voucher hay coupon mua hàng, giải thích lợi ích, bối cảnh sử dụng của nó một cách rõ ràng và thuyết phục.

  Nhờ đó, khách hàng có thể hiểu rõ thấu đáo cách áp dụng các ưu đãi và sẵn sàng nhấp vào nút điều hướng liên kết đến trang hoàn tất giao dịch cuối cùng.

  Ví dụ về trang landing page chuyển đổi trung gian được dùng để báo giá chi tiết dịch vụ Content Marketing của GOBRANDING

  Landing page có tính lan truyền (Viral landing page)

  Đối với những công ty muốn tăng độ phủ thương hiệu trên đa kênh online thì landing page có tính lan truyền sẽ được sử dụng thường xuyên. Loại landing page này cần có nội dung sáng tạo cao và được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh. Ví dụ viral landing page thường chứa các trò chơi trúng thưởng quà tặng đòi hỏi người truy cập phải chia sẻ lên mạng xã hội hoặc mời bạn bè để nhận thêm lượt chơi.

  Ngoài mục tiêu chính là lan tỏa nhận diện thương hiệu, viral landing page còn giúp công ty xây dựng được một danh sách email khách hàng tiềm năng để phục vụ cho chiến lược sale và marketing trong tương lai.

  Khi nào cần tạo Landing page?

  Thu thập thông tin email, thông tin cá nhân

  Nếu bạn đang trong giai đoạn đầu xây dựng cơ sở khách hàng của mình, sử dụng landing page để thu thập email là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

  Sau khi xây dựng được nguồn dữ liệu email, số điện thoại này, bạn có thể tiếp thị trực tiếp những khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu khách hàng tốt hơn bằng quảng cáo trên mạng xã hội.

  Phục vụ mục tiêu chạy quảng cáo

  Chạy quảng cáo trên Google, Facebook? Hãy sử dụng các trang landing page! Thông thường, quảng cáo PPC, Facebook ads hướng người dùng đến các trang landing page hơn là trang chủ của công ty vì chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

  Nhờ trang landing page, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu các sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi cụ thể để khi khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn, họ ngay lập tức được chuyển hướng đến một trang được thiết lập để chuyển đổi thành công.

  Tặng coupon ưu đãi, khuyến mãi

  Đừng để khách hàng chỉ thấy mỗi banner thông báo khuyến mãi trên website và không biết phải làm hành động gì tiếp theo. Khi đó, việc tạo landing page khuyến mãi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ được thông tin ưu đãi và định hướng mục tiêu hành động nhận khuyến mãi tốt hơn.

  Cung cấp bản dùng thử miễn phí

  Bạn muốn cung cấp bản dùng thử miễn phí cho sản phẩm của bạn? Sử dụng trang landing page sẽ giúp thu hút chuyển đổi dễ dàng hơn. Mặc dù bạn có thể dùng trang chủ để thông báo về bản dùng thư miễn phí nhưng điều này sẽ làm cho khách hàng bị phân tâm vì nhiều thanh điều hướng khác nhau trên trang chủ.

  Trong khi đó, trang landing page được thiết kế trực tiếp rõ ràng, chỉ có một thanh điều hướng nên bạn sẽ dễ dàng đo lường chuyển đổi hơn. Bởi vì người dùng sẽ chỉ có một tùy chọn có sẵn nên họ sẽ nhanh chóng được định hướng để bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn.

  Tối ưu hóa SEO cho website

  Không giống như PPC và chạy quảng cáo trên mạng xã hội, việc tối ưu hóa SEO cho website của bạn là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tận dụng các trang landing page để thúc đẩy website của bạn nằm trên top bản xếp hạng tìm kiếm và thu hút lượt truy cập tự nhiên trong trên Google.

  Nếu bạn muốn biết chiến lược lên tối ưu SEO cho website bằng landing page là gì, hãy liên hệ ngay với chuyên gia SEO của GOBRANDING để được tư vấn ngay nhé!

  3 điều cần biết trước khi tạo landing page

  Để bắt đầu tạo landing page bạn quan tâm điều gì?

  Trước khi tạo bất kỳ trang landing page nào, bạn cần phải bắt đầu với hai bước quan trọng không thể bỏ qua dưới đây.

  Xác định hành động mục tiêu: Bạn muốn khách hàng thực hiện hành động gì sau khi truy cập landing page? Một số hành động mục tiêu có thể là đăng ký theo dõi bảng tin, nhận điện thoại tư vấn, đăng ký khóa học, mua sản phẩm,… Hãy chọn một hành động mục tiêu quan trọng nhất cho từng chiến dịch và đồng nhất lời kêu gọi hành động cho một mục tiêu duy nhất trong landing page.  

  Xác định đối tượng mục tiêu: Sau khi đã xác định được mục tiêu của chiến dịch thì bạn sẽ cần phân tích ai là người phù hợp nhất với đề nghị của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng phù hợp với lời kêu gọi hành động mà bạn đang hướng đến trong trang landing page. Nếu bạn cố gắng tiếp cận tất cả mọi người, bạn sẽ không thể truyền đạt được thông điệp hiệu quả. 

  Thay vào đó, hãy nghĩ về một nhóm người cụ thể có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​lời đề nghị của bạn. Hãy nghĩ về nỗi đau của họ và điều gì sẽ khiến họ thực hiện hành động trên trang của bạn. Điều quan trọng là xác định nỗi đau của họ và chia sẻ giải pháp của bạn theo cách khiến họ thấy được nỗi đau của họ sẽ được giải quyết như thế nào.

  Trang đích landing page cần có những thông tin gì?

  Làm thế nào để bạn biết những nội dung quan trọng cần có trên trang landing page là gì? Thông thường, thật dễ dàng xác định hành động bạn muốn mọi người thực hiện trên trang, nhưng phức tạp hơn nhiều khi tìm ra những gì bạn cần nói với khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ thực sự chuyển đổi.

  Do đó, bạn cần hiểu nhóm đối tượng của mình, biết họ đến từ đâu và họ đang ở đâu trong hành trình mua hàng để bạn biết cần đưa vào bao nhiêu thông tin là đủ. 

  Dưới đây là cấu trúc thông tin mà một trang landing page cần có để truyền đạt thông tin hiệu quả.

  – Tiêu đề và tiêu đề phụ.

  – Mô tả ngắn gọn về những vấn đề của khách hàng và lợi ích khi sử dụng giải pháp của bạn.

  – Hình ảnh hoặc video minh họa liên quan và làm nổi bật được nội dung cần truyền đạt.

  – Trích dẫn các phản hồi của khách hàng về sản phẩm, logo công ty sử dụng dịch vụ,…

  – Lời kêu gọi hành động (Call-to-action): biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng, nút kêu gọi hành động mua hàng, đăng ký khóa học,…

  Các chỉ số quan trọng cần đo lường trên landing page là gì?

  Thành công của trang đích là khác nhau đối với mỗi chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, bạn có thể tập trung vào đo lường các chỉ số trang đích chính dưới đây để đo hiệu quả của landing page.

  Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate): Tỷ lệ chuyển đổi là số bạn chỉ định cho một chuyển đổi cụ thể trên trang landing page của mình. Điều này thường thể hiện thu nhập trong tương lai mà một khách hàng tiềm năng mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

  Tỷ lệ bỏ qua biểu mẫu (Form abandonment rate): Bỏ qua biểu mẫu là số lượng hoặc tỷ lệ phần trăm những người đã bắt đầu điền thông tin bắt buộc trên trang landing page của bạn, sau đó rời đi và không hoàn thành biểu mẫu. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do như bạn yêu cầu quá nhiều thông tin hoặc yêu cầu của bạn quá nhạy cảm đối với các khách hàng tiềm năng.

  Giá trên mỗi chuyển đổi (Cost per conversion): Một số liệu quan trọng khác của landing page mà bạn cần theo dõi là giá mỗi chuyển đổi. Giá mỗi chuyển đổi là giá bao nhiêu để có được khách hàng tiềm năng mới. Mặc dù bạn muốn tăng chuyển đổi trên trang của mình, nhưng bạn cần phải hạn chế tăng chi phí để làm được như vậy.

  Tỷ lệ thoát (Bounce rate): Tỷ lệ thoát cao  trên 70% nói lên rất nhiều về hiệu quả chiến dịch landing page của bạn. Thứ nhất, đối tượng của bạn không phù hợp với trang. Thứ hai, nội dung của bạn có chất lượng thấp và không có gì để giữ chân khách hàng. Cuối cùng, khách truy cập không tìm thấy những gì họ cần và thoát khỏi trang.

  Tỷ lệ khách hàng tiềm năng (Lead to customer rate): Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ mỗi trang đích và trở thành khách hàng trả tiền? Tỷ lệ khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn xác định được điều đó. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt khác nhau tùy thuộc vào ngành và ưu đãi của bạn. Ngoài ra, tỷ lệ này cũng phụ thuộc vào kênh bán hàng và chuyển đổi của bạn cũng như chất lượng của các khách hàng tiềm năng được tạo ra. Nhìn chung, bạn sẽ thấy tỷ lệ khách hàng tiềm năng đạt hiệu quả tốt từ khoảng 5-10%. 

  6 tips thiết kế landing page chuyên nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh

  Đảm bảo sự tối giản khi thiết kế trang đích

  Một trang landing page hiệu quả cần được thiết kế tối giản để tránh làm mọi người chú ý đến những yếu tố hình ảnh dư thừa. Sử dụng thiết kế đơn giản, gọn gàng với nhiều khoảng trắng giúp mọi người chú ý đến sản phẩm và lời kêu gọi hành động của bạn.

  Chọn phông chữ lớn để khách truy cập dễ đọc và hiểu nội dung trang đích của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn không làm tăng thời gian tải trang ở cả thiết bị desktop và di động.

  Tiêu đề cần ngắn gọn, thông minh

  Tiêu đề là thứ đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ truy cập trang landing page của bạn. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư thời gian để nghĩ ra một tiêu đề thật sự thu hút. Một dòng tiêu đề hiệu quả phải truyền đạt những lợi ích cơ bản về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách rõ ràng. Nó đơn giản, đúng trọng tâm và nói lên lợi ích cho khách truy cập. 

  Với một tiêu đề hấp dẫn, bạn sẽ khơi gợi được nhu cầu của khách truy cập và giữ chân họ tiếp tục để tìm hiểu thêm nội dung. Với một dòng tiêu đề tệ, họ sẽ lướt qua và nhanh chóng rời đi ngay lập tức. Hãy biết tận dụng cơ hội này để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

  Tiêu đề landing page cần phải truyền đạt những lợi ích cơ bản về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách rõ ràng

  Cung cấp lợi ích nổi bật nhất của sản phẩm, dịch vụ

  Ngoài tiêu đề, bạn cũng cần phải suy nghĩ cẩn thận về phần nội dung còn lại trên trang landing page. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm cụ thể trên trang đích của mình, bạn có thể bị cám dỗ đưa vào một mô tả dài về tất cả các tính năng của sản phẩm đó. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến khách truy cập bị quá tải thông tin và không khuyến khích được bất kỳ hành động mục tiêu nào. 

  Thay vào đó, hãy tập trung giải quyết vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải và cách sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó như thế nào. Hãy nhớ viết ngắn gọn và sử dụng các gạch đầu dòng để dễ đọc hơn. Điều vô cùng cần thiết là đề xuất giá trị độc đáo (USP) của bạn phải rõ ràng và thuyết phục. 

  Nêu rõ lợi ích mạnh nhất của sản phẩm trước và lợi ích yếu nhất sau cùng, trình bày cái gọi là phân cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Danh sách gạch đầu dòng của bạn không được quá dài: năm đến bảy gạch đầu dòng sẽ là một con số phù hợp và không làm cho người xem của bạn choáng ngợp.

  Hình ảnh, video liên quan đến sản phẩm và nhu cầu khách hàng

  Hinh ảnh minh họa có thể nâng cao cách khách truy cập tương tác với landing page của bạn. Kỹ năng suy luận trực quan cho phép con người xử lý và giải thích ý nghĩa từ những gì họ nhìn thấy. Chính vì vậy hình ảnh minh họa liên quan đến sản phẩm giúp bổ sung thêm thông tin thuyết phục cho khách truy cập của bạn.

  Do đó, bạn cần cung cấp những bức ảnh chất lượng cao thể hiện những mặt tốt nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê một nhiếp ảnh gia có tư duy hình ảnh tốt để chụp cho bạn những bức ảnh sản phẩm có khả năng chuyển đổi cao.

  Ngoài ra, video minh họa cho sản phẩm cũng mang đến sự giải trí, khuấy động cảm xúc và giá trị riêng. Bạn thậm chí có thể tạo những bộ phim ngắn hấp dẫn để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ với thương hiệu của bạn.

  Tạo dựng lòng tin từ các feedback tốt, bằng chứng xã hội

  Theo một báo cáo từ Nielsen, 70% mọi người sẽ tin tưởng đánh giá từ một người mà họ thậm chí chưa từng gặp. Thực tế, người tiêu dùng hiện nay có khả năng tiếp cận thông tin nhiều hơn bao giờ hết và họ quan tâm nhiều đến những gì người khác nói về các thương hiệu mà họ đang có ý định mua hàng. Lẽ đương nhiên, người tiêu dùng cũng sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ hơn trước khi tương tác với doanh nghiệp của bạn.

  Chính vì vậy, sức mạnh của bằng chứng xã hội là không thể phủ nhận và nó là chìa khóa để tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị tiếp landing page của bạn.

  Tạo dựng lòng tin cho khách hàng bằng các số liệu thống kê và liệt kê các thương hiệu mà GOBRANDING đã từng phục vụ

  Cụ thể, sử dụng huy hiệu, nhãn hiệu tin cậy và đánh giá tích cực về thương hiệu và sản phẩm của bạn để phát triển hình ảnh tốt về công ty. Điều này có thể bao gồm logo của các công ty có uy tín mà bạn đã làm việc trong quá khứ. Bên cạnh đó, trang đích có thể chứa các đề cập từ báo chí, feedback của khách hàng, số liệu thống kê sản phẩm đã bán và danh sách các khách hàng nổi tiếng. Điều này giúp thiết lập danh tính đáng tin cậy cho sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng như tạo nên ấn tượng tích cực trong tâm lý của khách hàng.

  Nút kêu gọi hành động phải ngắn gọn,  rõ ràng

  Mỗi trang đích cần một lời kêu gọi hành động (CTA) —một cụm từ ngắn gọn hướng dẫn khách truy cập thực hiện một hành động mong muốn. Mặc dù phần nội dung thể hiện được giá trị độc nhất của bạn (unique selling point) nhưng đến cuối cùng bạn cần hướng được khách hàng hành động theo một mục tiêu cụ thể bằng nút kêu gọi CTA. 

  Nút kêu gọi hành động phải rõ ràng để khách hàng có hành động chuyển đổi theo đúng mục tiêu chiến dịch

  Để có kết quả tốt hơn, hãy kiểm tra kỹ thông điệp mà nút CTA truyền tải. Đảm bảo rằng tùy chọn CTA được kết nối logic và văn bản với các tiêu đề và tiêu đề phụ. Phần diễn giải cơ bản về CTA và tiêu đề của bạn phải phù hợp với nhau. Nếu bạn truyền đạt theo những cách hiểu khác nhau, khách truy cập có thể bị mơ hồ và không đưa ra hành động chuyển đổi như bạn mong muốn. 

  Bên cạnh đó, các nút CTA nên nằm ở cuối trang landing page của bạn. Đôi khi, các nút này cũng chứa các hình ảnh động giúp thu hút khách truy cập. Do đó, nên tính toán kỹ vị trí và màu sắc của nút CTA của bạn.

  Kết luận

  Việc xây dựng trang landing page tuyệt vời bắt đầu với việc bạn phác thảo các lợi ích và giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Cuối cùng, tập trung vào lời kêu gọi hành động (CTA) và các yếu tố thiết kế quan trọng để khiến đề nghị của bạn khó bị từ chối. 

  Hy vọng thông qua bài chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ được bản chất của landing page là gì. Nếu bạn muốn biết cách xây dựng trang landing page từ con số 0 hoặc cần cải thiện trang landing page và chiến lược SEO của công ty, hãy nhận tư vấn từ các chuyên gia GOBRANDING ngay hôm nay!


  — Cập nhật: 26-12-2022 — tungchinguyen.com tìm được thêm bài viết Landing page facebook là gì? Hướng dẫn tạo landing page facebook từ website bizfly.vn cho từ khoá cách tạo dựng trang landing page nhanh chóng đơn giản.

  Nếu đang sử dụng facebook để làm kênh bán hàng online thì bạn nhất định phải biết đến landing page facebook. Ngoài chatbot ra thì đây chính là kênh bán chủ đạo mang lại hiệu quả cao, không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn giúp mang lại doanh thu lớn nhờ khả năng tăng tỉ lệ chuyển đổi cao gấp nhiều lần so với landing page thông thường.

  Vậy landing page facebook là gì? Tạo landing page facebook có khó không? Và tối ưu landing page như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Bizfly tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Landing page facebook là gì?

  Tương tự như landing page thông thường, landing page facebook là trang đích để người dùng vào xem được chi tiết sản phẩm và tìm kiếm thêm thông tin mà bài đăng trên facebook chưa nói được hết.

  Nói dễ hiểu hơn, để khách hàng vào landing page thông thường, họ sẽ lướt web, ấn vào quảng cáo google hay quảng cáo banner tại các trang báo để vào. Còn với landing page facebook, khách hàng sẽ truy cập bằng cách nhấp vào quảng cáo trên facebook, sự kiện của Fanpage tổ chức hay bất cứ hành động nào liên quan đến Fanpage của bạn.

  Như vậy, với landing page facebook, bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản tiền nào để làm landing page. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí nếu bạn biết một số ngôn ngữ lập trình cơ bản. Còn nếu không phải là một lập trình viên, bạn có thể trả thêm một khoản tiền nhỏ để có thể thiết kế landing page facebook bằng các app hỗ trợ cho người dùng bình thường cho phép kéo thả hoặc chọn landing page đã thiết kế sẵn.

  Vậy tạo landing page facebook như thế nào? Có tốn thời gian không?

  Hướng dẫn tạo landing page facebook nhanh chóng

  Có khá nhiều ứng dụng được liên kết với Facebook giúp bạn thiết kế landing page. Trong đó phải kể đến một ứng dụng phổ biến: Static HTML. Tại đây, bạn có thể tự thiết kế landing page facebook bằng các ngôn ngữ lập trình đơn giản như HTML, CSS, Script. Nếu không rành về các ngôn ngữ này, bạn có thể xây dựng landing page đơn giản bằng cách kéo thả các khối nội dung theo ý của mình (bằng Drag&Drop), chọn landing page có sẵn (Your Website), tạo form thông tin đơn giản (Contact Form), hoặc tạo các chương trình khuyến mại (Coupon). 

  Để tạo landing page facebook bằng ứng dụng Static HTML, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Gõ vào hộp tìm kiếm của Facebook ứng dụng Static HTML
  • Bước 2: Add Static HTML vào page bằng cách ấn button
  • Bước 3: Chọn Fanpage muốn tạo landing page facebook và set up tab
  • Bước 4: Lựa chọn loại app mà bạn muốn thiết kế.

  Giao diện tại trang tạo dựng landing page facebook sẽ hiện ra như sau:

  Lúc này, bạn có thể bắt đầu tạo dựng bằng cách viết HTML, nhúng ảnh hoặc nhúng video từ youtube… một cách miễn phí hoặc trả phí để sử dụng các app tích hợp cao cấp hơn như Your Website, Drag&Drop, Contact Form…

  • Bước 5: Xem trước trang landing page facebook bằng cách chọn Preview
  • Bước 6: Save&Public và ấn vào tab Welcome tại thanh Left Menu của trang là bạn sẽ thấy trang landing page facebook hoàn chỉnh.

  Như vậy, bạn đã biết cách tạo dựng một landing page facebook. Vậy cách tối ưu nó như thế nào để có được hiệu quả cao nhất?

  Mẹo tối ưu landing page facebook

  Không thêm link liên kết bên ngoài

  Mục đích khi tạo dựng landing page facebook chính là hướng khách hàng đến trang đích để họ tìm hiểu thông tin chi tiết. Vì vậy, thêm bất cứ một link liên kết bên ngoài nào vào cũng sẽ làm phá vỡ mục đích ban đầu này.

  Vì vậy, khi thiết kế landing page facebook, bạn không nên thêm link liên kết bên ngoài.

  Đưa thông tin hấp dẫn cho người đọc

  Thông tin trên landing page facebook chính là những thông tin mà người dùng không thể tìm thấy trên các bài đăng hay bài quảng cáo thông thường. Bạn đã tốn nhiều công sức khiến người đọc click vào trang này. Vì vậy, đừng phí công sức của mình. Hãy tạo ra những nội dung hấp dẫn họ, níu kéo họ ở lại trang và hành động theo mong muốn của bạn (mua hàng, để lại thông tin tư vấn…)

  Làm nổi bật nút kêu gọi hành động

  Call To Action sẽ là nút quyết định việc xây dựng landing page của bạn có thành công hay không. Vì vậy, hãy biết cách làm nổi bật chúng, đảm bảo chắc chắn người dùng biết bạn muốn họ làm gì. Một số mẹo đơn giản bạn có thể sử dụng để làm nổi bật nút CTA này là:

  • Để button ở vị trí dễ nhìn thấy: ở giữa dòng, ngay đầu tiên
  • Bôi màu nổi bật cho button
  • Nội dung cô đọng, đúng trọng tâm hành động

  Gán liên kết landing page phù hợp

  Landing page facebook thường được gán với bài đăng của page hoặc bài quảng cáo. Đừng để người dùng cảm thấy họ đang bị lừa khi nội dung quảng cáo một đằng còn nội dung landing page lại một nẻo.

  Nếu landing page facebook của bạn kêu gọi người dùng mua hàng, hãy gán nó với bài quảng cáo về mua hàng chứ đừng gán với bài quảng cáo kêu gọi để lại thông tin tư vấn miễn phí.

  Ví dụ một nhãn hàng cho phép người dùng download miễn phí tài liệu, khi click vào landing page sẽ show ra trang điền thông tin và có button DOWNLOAD.

  Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích về tác dụng của landing page facebook, cách tạo dựng và tối ưu chúng. Tận dụng ngay sức mạnh của landing page facebook để bán hàng tăng doanh số ngay hôm nay bạn nhé!