14 cách thanh lọc cơ thể mỗi ngày hiệu quả, ứng dụng nhanh!

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại một thân thể sảng khoái và sạch sẽ. Nhưng ít sở hữu người nào quan tâm tới việc “làm sạch” thân thể từ bên trong. 

Mỗi ngày những cơ quan chức năng đều siêng năng làm việc, kể cả lúc bạn đang ngủ. Tới máy móc còn rỉ sét, huống chi là thân thể đúng ko nào? 

Vì vậy, thân thể bạn cũng cần được làm sạch, ngơi nghỉ, “tra dầu tra mỡ” để chạy trơn tru hơn, khỏe mạnh hơn và ý thức cũng thoải mái hơn. Đó là lúc bạn cần tập thói quen thanh lọc thân thể của mình. 

Việc thanh lọc thân thể ko chỉ đơn thuần giúp bạn thoải mái, càng ko phải thói quen của “những người dư dả”, mà là việc mà tất cả mọi người đều cần làm để duy trì sức khỏe, bất kể là người nào. 

Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn ko tắm thì thân thể sẽ như thế nào? Nhưng tim, gan, phổi và toàn bộ thân thể của bạn đã bao lâu rồi chưa được làm sạch? 

Đừng lo lắng nếu lỡ như bạn chưa từng nghĩ tới vấn đề này, hãy để ATZ giúp bạn tìm ra cách thanh lọc thân thể đúng đắn, hiệu quả và tiện lợi thực hiện nhé!

 1. Thanh lọc thân thể là gì?
 2. Lợi ích
 3. Những quan niệm sai trái
 4. 14 Cách thanh lọc thân thể
 5. An toàn và tác dụng phụ
 6. Tổng kết

Thanh lọc thân thể là gì? 

Thanh lọc thân thể hay sở hữu một tên gọi khác phổ biến hơn là Detox – là một thuật ngữ rất phổ biến hiện nay, được nhiều người vận dụng, đặc trưng là giới trẻ. Detox hay thanh lọc thân thể là một giải pháp giúp thải độc, bài trừ độc tố và những chất sở hữu hại ra khỏi thân thể. 

Những giải pháp thanh lọc thân thể (Detox) thường sở hữu hiệu quả trong ngắn hạn và cần được thực hiện thường xuyên (như một thói quen) để duy trì tình trạng khỏe mạnh và ổn định cho thân thể. 

Một số người còn hiểu rằng thuật ngữ thanh lọc thân thể nhằm nói về chế độ ăn kiêng hoặc sử dụng những sản phẩm đặc trưng giúp đào thải độc tố, giúp giảm cân. Quan niệm này ko hoàn toàn sai, nhưng lại bỏ qua cơ chế thanh lọc một cách tự nhiên trong thân thể người. 

Bạn sở hữu biết, thân thể là một cỗ máy được thiết kế tuyệt vời với cơ chế tự thanh lọc, những cơ quan thân thể vẫn ngày đêm miệt mài loại bỏ độc tố: 

 • Gan giúp lọc máu, xử lý những chất dinh dưỡng, loại bỏ độc tố từ những sản phẩm con người dung nạp vào thân thể mỗi ngày. Đây là cơ quan quan yếu nhất trong việc thanh lọc thân thể, thải độc của bạn. 
 • Phổi của bạn lọc những chất độc hại trong ko khí, chẳng hạn như chất độc từ khói thuốc lá.
 • Ruột của bạn xoá sổ ký sinh trùng và những sinh vật ko mong muốn khác.
 • Thận của bạn lọc những chất độc và chất thải dư thừa ra khỏi máu và thải chúng ra nước tiểu.

Tuy nhiên, do thói quen sinh hoạt, sức ép công việc và xã hội quá to làm cho tình trạng độc tố tích tụ vượt mức tự nhiên của thân thể. Vì vậy, bạn vẫn cần can thiệp bằng những giải pháp bên ngoài, giúp tăng cường hệ thống thải độc hoặc loại bỏ bớt chất độc hại để thân thể sở hữu thời kì ngơi nghỉ và phục hồi.

>>> Xem thêm: Detox là gì? Những hiểu lầm và cách detox thân thể đúng mà bạn nên biết!

Lợi ích của việc thanh lọc thân thể 

Với chế độ sinh hoạt thông thường, thân thể bạn sở hữu khả năng tự làm sạch thông qua gan, thận, phổi… và tuyến mồ hôi. Mặc dù vậy, sở hữu một số hoá chất sở hữu thể ko dễ bị loại bỏ bởi những quá trình này, bao gồm những chất ô nhiễm, hóa chất tổng hợp, kim loại nặng và những hợp chất sở hữu hại khác. Những tạp chất sở hữu hại này bạn rất dễ gặp phải do sự ô nhiễm ko khí, bụi mịn, ô nhiễm môi trường… 

Những chất này sở hữu xu hướng tích tụ trong mô mỡ hoặc máu và sở hữu thể mất một thời kì rất dài – thậm chí nhiều năm – để thân thể bạn tự đào thải. Vì vậy, thanh lọc thân thể là một giải pháp hữu hiệu giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ những chất này ra khỏi thân thể. 

Những quan niệm sai trái về thanh lọc thân thể

Thanh lọc thân thể được cho là loại bỏ độc tố khỏi thân thể, cải thiện sức khỏe và xúc tiến giảm cân. Vì vậy, nhiều người thường thực hiện những giải pháp thanh lọc thân thể một cách vô tội vạ và ít lúc hiểu sâu về từng giải pháp mà mình đang sử dụng. 

Thanh lọc thân thể thường được mọi người thực hiện bằng cách sử dụng thuốc nhuận trường làm sạch ruột, thuốc lợi tiểu xúc tiến chức năng thận, những loại vitamin, khoáng vật, trà giải độc, trà giảm cân… với kỳ vọng sẽ làm sạch hoàn toàn thân thể từ A tới Z. Tuy nhiên những phương pháp này ko loại bỏ tất cả những loại độc tố. 

Khái niệm “độc tố” trong việc thanh lọc thân thể chưa thực sự rõ ràng. Từng phương pháp cũng ko xác minh được xác thực loại độc tố mà nó sẽ loại bỏ ra khỏi thân thể là gì. 

Vì vậy, việc thanh lọc thân thể ko phải chiếc “chìa khoá vạn năng” giúp thân thể bạn hoàn toàn “sạch, khỏe”. 

Thân thể bạn luôn diệu kỳ và sở hữu nhiều cách để bảo vệ bạn khỏi độc tố. Vì vậy, thay vì lạm dụng những giải pháp thanh lọc thân thể sở hữu kết quả nhanh, hãy khắc phục từ cội rễ vấn đề, đó chính là thực hiện những giải pháp thanh lọc thân thể để tạo bước đệm giúp những cơ quan chức năng hoạt động tốt hơn, hạn chế lượng độc tố dung nạp vào thân thể. 

Sau đó, thân thể sẽ tự sở hữu cách hoạt động của riêng nó để bảo vệ bạn. Hãy yên tâm! 

14 cách thanh lọc thân thể hiệu quả

Ăn kiêng thanh lọc thân thể

Chế độ ăn kiêng thanh lọc thân thể là chế độ ăn kiêng trong ngắn hạn với một mục đích duy nhất là loại bỏ độc tố ra khỏi thân thể. 

Ăn kiêng thanh lọc thân thể sẽ giúp bạn: 

 • Để những cơ quan trong thân thể được ngơi nghỉ (bằng cách nhịn ăn) 
 • Kích thích gan của bạn để loại bỏ độc tố
 • Xúc tiến đào thải độc tố qua phân, nước tiểu và mồ hôi sau quá trình nhịn ăn 
 • Đẩy hết những chất cặn nơi đáy ruột ra ngoài, làm mới hệ thống tiêu hóa 
 • Cải thiện lưu thông trong thân thể 
 • Phân phối cho thân thể bạn những chất dinh dưỡng lành mạnh

Với nhiều mức độ để thực hiện ăn kiêng thanh lọc thân thể: 

 • Mức độ 1: thay đổi lượng thực phẩm trở nên thuần tuý hơn như chỉ ăn trái cây, rau, uống nước lọc, nước trái cây trong 3 – 7  ngày 
 • Mức độ 2: nhịn đói, vẫn uống nước từ 1 – Hai ngày 
 • Mức độ 3: nhịn đói, ko uống nước liên tục trong 24h 

Để thực hiện chế độ ăn kiêng thanh lọc với mức độ 3, chỉ trong 24h đẩy hầu hết những chất cặn trong ruột ra ngoài, bạn nên thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngày thực hiện. Điều này khá quan yếu vì việc nhịn ăn và nhịn uống sở hữu thể cản trở tới sinh hoạt của bạn, vì vậy hãy lựa chọn Một ngày cuối tuần. 

Bước 2: Thực hiện nhịn ăn và nhịn uống hoàn toàn trong 24h. Nên ăn nhẹ nhõm trong đêm hôm trước. 

Trong thời kì nhịn ăn, bạn hoàn toàn sở hữu thể làm việc thường ngày (nếu đủ năng lượng). Tốt nhất là thực hiện những động tác tập luyện yoga nhẹ nhõm (tránh tập động tác nặng làm mất nhiều mồ hôi), thực hiện thiền tịnh thanh lọc tâm trí. 

Hãy thường xuyên ngậm nước (ko uống) để làm sạch mồm. Ko tắm, chỉ lau người bằng khăn ướt hoặc sử dụng nước rửa những phần tay, chân, gáy để làm mát thân thể. 

Bước 3: Đẩy chất thải từ ruột ra ngoài.

Sau Một ngày để những cơ quan ngơi nghỉ, bạn sẽ thực hiện quá trình đẩy chất thải ra ngoài. Hãy thực hiện vào sáng sớm tầm 5h-6h sáng. 

Bạn hãy pha trước Một lít nước kèm muối và một ít chanh tươi. Sau đó uống hỗn hợp này cho tới lúc đi ngoài. Sau đó tiếp tục uống, ngừng uống lúc bạn đã uống đủ Một lít – 1.5 lít.

Bước 4: Ăn nhẹ.

Sau đó bạn khởi đầu ăn nhẹ với sữa chua trái cây, nước trái cây, nước trà, cháo lỏng… 

Sau lúc thực hiện nhịn ăn thanh lọc thân thể, bạn sẽ loại bỏ được những chất thải ở sâu trong ruột, đồng thời cho thân thể Một ngày ngơi nghỉ phục hồi hiệu quả. 

Ngoài ra, để làm sạch và kích thích hệ tiêu hóa, sau lúc thải độc, bạn nên duy trì thói quen sử dụng dầu dừa thuần chất. 

Việc sử dụng dầu dừa thường xuyên ko chỉ tương trợ cho đường ruột, hạn chế tình trạng táo bón, mà còn giúp dưỡng da, dưỡng ẩm, dưỡng tóc… 

Tuy nhiên trên thị trường ko phải loại dầu dừa nào cũng sở hữu thể sử dụng uống trực tiếp. Bạn sở hữu thể tham khảo dòng dầu dừa thuần chất của ATZ Organic – đây là dầu dừa tinh khiết, được sấy lạnh và ép lạnh bằng kỹ thuật Canada, để tương trợ hiệu quả cho quá trình thanh lọc thân thể của bạn. 

Cách sử dụng: uống trực tiếp Một muỗng cafe nhỏ trước bữa ăn 30 phút. Lưu ý ko sử dụng để cừu, xào, nấu nướng. 

Trà thải độc

Đây là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Trà vốn đã sở hữu rất nhiều công dụng khiến cho nhiều người ưa thích như: làm chậm quá trình lão hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường chức năng gan… Trà thải độc còn sở hữu nhiều công dụng hơn cho người sử dụng. 

Trà giúp thanh lọc thân thể (còn gọi là trà thải độc) thông thường sẽ kết hợp giữa trà và những loại vật liệu khác (thông thường là thảo mộc).

Những loại thảo mộc kết hợp với trà giúp tương trợ bài xuất, tương trợ tiêu hóa, thanh nhiệt, tăng cường chức năng cho những cơ quan từ đó bổ trợ những cơ quan đào thải độc tố ra khỏi thân thể. 

Gợi ý cho bạn hãy sử dụng trà thảo dược Fine Tea của ATZ Organic. 

Fine Tea sở hữu công dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần, nhuận trường, tương trợ điều hoà đường huyết và phòng ngừa ung thư. Uống thường xuyên giúp thanh lọc thân thể từ sâu bên trong, còn sở hữu tác dụng thanh nhiệt, thích hợp với mọi lứa tuổi. 

Trà sở hữu chứa rất nhiều loại thảo mộc tốt cho thân thể: 

 • Hà Diệp (Lá sen) giúp thanh nhiệt, giải độc.
 • Nấm Linh Chi sở hữu tác dụng bổ can chí, an thần, tăng trí tưởng, ổn định hệ tuần hoàn, chống ung thư.
 • Thảo Quyết Minh sở hữu tác dụng thanh can, ích thận, khử phong, sáng mắt, nhuận trường.
 • Cỏ ngọt được biết tới với công dụng thay thế đường trong chế độ ăn kiêng, giúp điều hoà đường huyết, lợi tiểu, chống béo phì, giảm tiết bã nhờn da, chống viêm. 

Cách sử dụng: Uống mỗi ngày (sở hữu thể thay thế cả nước lọc). Ko uống lúc quá no hoặc quá đói gây cồn cào bụng. 

Uống nhiều nước hơn

Nước sở hữu nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ thân thể của bạn, bôi trơn khớp, tương trợ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời giúp thanh lọc thân thể bằng cách loại bỏ những chất cặn bã. 

Bạn sở hữu biết, mỗi ngày những tế bào của thân thể phải liên tục đổi mới để hoạt động tối ưu và chuyển hóa những chất dinh dưỡng để thân thể bạn sử dụng làm năng lượng. 

Tuy nhiên, quá trình này lại phóng thích chất thải – dưới dạng urê và carbon dioxide – những chất này nếu tích tụ trong máu sẽ gây hại cho thân thể. 

Nước đóng vai trò vận chuyển những chất thải này, loại bỏ chúng qua đường tiểu, đường hô hấp hoặc tuyến mồ hôi một cách hiệu quả. Vì vậy, giữ đủ nước cho thân thể là điều quan yếu để loại bỏ độc tố, thanh lọc thân thể. 

Lượng nước sản xuất đủ hàng ngày là sắp 3,7 lít đối với nam giới và 2,7 lít đối với phụ nữ. Bạn sở hữu thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, nơi bạn sống và mức độ hoạt động của bạn. 

Kế bên nước lọc/nước khoáng thông thường, bạn sở hữu thể bổ sung thêm những thành phần rau/quả vào nước nhằm bổ sung vitamin, chất xơ. 

Những loại rau/quả thông dụng được sử dụng là cam, dưa leo, táo, kiwi, dưa hấu, lá bạc hà… 

Bạn sở hữu thể thêm những loại rau củ quả vào nước lọc giúp bổ sung thêm chất xơ, vitamin trong quá trình thanh lọc thân thể.

Hạn chế rượu

Hơn 90% rượu được chuyển hóa trong gan của bạn. 

Những enzym gan chuyển hóa rượu thành acetaldehyde – một chất hóa học gây ung thư. Sau đó, gan của bạn sẽ chuyển nó thành một chất vô hại gọi là acetate, chất này sau đó sẽ được đào thải khỏi thân thể bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn uống rượu quá mức, gan sẽ ko thể nào giúp bạn loại bỏ hết độc tố. Uống rượu quá mức sở hữu thể làm tổn thương nghiêm trọng chức năng gan của bạn bằng cách gây ra sự tích tụ chất béo, viêm nhiễm.

Lúc điều này xảy ra, gan của bạn ko thể hoạt động đầy đủ và thực hiện những nhiệm vụ cần thiết của nó – bao gồm lọc chất thải và những chất độc khác ra khỏi thân thể.

Do đó, hạn chế hoặc kiêng hoàn toàn rượu là một trong những cách tốt nhất để giữ cho hệ thống giải độc của thân thể hoạt động mạnh mẽ, từ đó thanh lọc thân thể hiệu quả. 

Tập trung vào giấc ngủ

Thân thể sau một ngày hoạt động mỏi mệt rất cần một giấc ngủ. Ngủ ko chỉ giúp thân thể ngơi nghỉ và phục hồi, mà còn lại thời kì giúp hệ thống thải độc tự nhiên của thân thể hoạt động tốt hơn, giúp thanh lọc thân thể.

Ngủ cho phép não của bạn tự tổ chức lại và nạp năng lượng, cũng như loại bỏ những chất độc hại đã tích tụ trong ngày.

Lúc thiếu ngủ, thân thể bạn ko sở hữu thời kì để thực hiện những chức năng đó, vì vậy độc tố sở hữu thể tích tụ và tác động tới sức khỏe.

Nếu bạn ngủ ko ngon hoặc mất ngủ, đó sở hữu thể là hậu quả của việc căng thẳng, lo lắng, huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường loại Hai và béo phì.

Để cải thiện tình trạng mất ngủ, trằn trọc hoặc khó ngủ vào ban đêm, ATZ gợi ý cho bạn một số phương pháp sau: 

 • Lên thời kì biểu và tuân thủ theo, đó là một cách “huấn luyện” thân thể quen với việc ngủ đúng giờ 
 • Hạn chế ánh sáng xanh từ những thiết bị điện tử trước lúc ngủ từ 30 phút tới Một giờ. 
 • Tập hít thở sâu bằng bụng (hít vào bụng căng ra và thở ra bụng xẹp lại) với tiết điệu chậm rãi, đồng thời loại bỏ những suy nghĩ, lo lắng trong đầu

Hạn chế đường và thực phẩm chế biến sẵn

Tiêu thụ nhiều đường và thực phẩm chế biến sẵn là nguyên nhân gây ra vô số bệnh như béo phì, bệnh tim, tiểu đường thậm chí ung thư. Ngoài ra chúng còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của bạn.

Những bệnh này cản trở khả năng tự thải độc tự nhiên của thân thể, bằng cách gây hại cho những cơ quan đóng vai trò quan yếu, chẳng hạn như gan và thận của bạn, giảm khả năng thanh lọc tự nhiên của thân thể. 

Ví dụ, tiêu thụ nhiều đồ uống sở hữu đường, sở hữu gas sở hữu thể gây ra gan nhiễm mỡ, một tình trạng tác động tiêu cực tới chức năng gan.

Hãy thiết lập một thói quen ăn uống hạn chế đường và thực phẩm chế biến sẵn như:

 • Hạn chế trà sữa 
 • “Say no” với đồ ăn vặt chứa nhiều dầu mỡ hoặc quá ngọt (snack, bim bim, chè…) 
 • Hạn chế thịt xông khói, xúc xích chế biến sẵn, lạp xưởng, đồ hộp 
 • Thay thế đồ ăn vặt bằng những lựa chọn lành mạnh hơn như trái cây và rau quả

Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của bạn chống lại sự tàn phá do những gốc tự do gây ra. 

Gốc tự do là nguyên nhân chính phá hủy tế bào, gây ra vô số vấn đề về da, tim mạch, xương khớp… và tổn thương gan, thận, phổi trong trong tương lai, gây suy giảm chức năng và giảm khả năng thanh lọc/thải độc tự nhiên của thân thể. 

Thân thể của bạn sở hữu khả năng sản xuất những chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, rượu, khói thuốc, chế độ ăn uống nghèo nàn và sự xúc tiếp với những chất ô nhiễm sở hữu thể tạo ra những gốc tự do quá mức. 

Ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa sở hữu thể giúp thân thể bạn chống lại sự hình thành những gốc tự do dư thừa và những độc tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bạn sở hữu thể bổ sung những thực phẩm sở hữu chứa chất chống oxy hóa trong những loại quả mọng (cam, bưởi…), trái cây những loại, những loại hạt, ca cao, rau xanh, những loại gia vị và trà xanh.

Ăn thực phẩm giàu Prebiotics

Sức khỏe đường ruột rất quan yếu để giữ cho hệ thống thanh lọc/thải độc tự nhiên của bạn khỏe mạnh. Những tế bào ruột của bạn sở hữu một hệ thống thanh lọc và bài xuất để bảo vệ ruột và thân thể bạn khỏi những chất độc sở hữu hại.

Sức khỏe đường ruột tốt khởi đầu từ prebiotics, một loại chất xơ nuôi những vi khuẩn tốt trong đường ruột – được gọi là probiotics. Với prebiotics, vi khuẩn tốt của bạn sở hữu thể tạo ra những chất dinh dưỡng được gọi là axit béo chuỗi ngắn sở hữu lợi cho sức khỏe.

Vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn sở hữu thể bị mất thăng bằng với vi khuẩn xấu do sử dụng thuốc kháng sinh, vệ sinh răng mồm kém và chế độ ăn uống ko lành mạnh. 

Do đó, sở hữu thể làm suy yếu hệ thống miễn nhiễm và thanh lọc tự nhiên của thân thể, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh và viêm nhiễm đường ruột. 

Ăn thực phẩm giàu prebiotics sở hữu thể giữ cho hệ thống miễn nhiễm và giải độc của bạn khỏe mạnh. Những nguồn thực phẩm giàu prebiotics bao gồm cà chua, atiso, chuối, măng tây, hành tây, tỏi và yến mạch. 

Giảm lượng muối tiêu thụ của bạn

Lúc bạn ăn muối, thân thể sẽ phải giữ lại một lượng chất lỏng dư thừa, điều này vô tình làm tăng áp suất máu. Vì vậy, ăn mặn cũng là một nguyên nhân dẫn tới cao huyết áp, là tiền thân của nhiều bệnh sau này, làm thân thể mất dần khả năng tự thanh lọc vốn sở hữu. 

Mặc dù nghe sở hữu vẻ trái ngược, nhưng tăng lượng nước uống là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ lượng nước dư thừa do tiêu thụ quá nhiều muối.

Đó là bởi vì lúc bạn tiêu thụ quá nhiều muối và ko đủ nước, thân thể bạn sẽ tiết ra một loại hormon chống bài niệu khiến cho bạn ko thể đi tiểu, khó đẩy muối thừa ra khỏi thân thể. 

Bằng cách tăng lượng nước uống vào, thân thể bạn sẽ giảm tiết hormon chống bài niệu và tăng khả năng đi tiểu, loại bỏ nhiều nước và chất thải hơn. 

Tăng lượng thực phẩm giàu kali – giúp thăng bằng một số tác dụng của natri – cũng hữu ích. Thực phẩm giàu kali bao gồm khoai tây, bí, đậu tây, chuối và rau bina (rau chân vịt/cải bó xôi). 

Bổ sung thêm một vài thành phần vào bữa ăn

Những thay đổi chế độ ăn uống và duy trì lối sống lành mạnh nhất định sở hữu thể giúp giảm tải lượng độc tố và tương trợ hệ thống thanh lọc tự nhiên của thân thể bạn. Hãy tham khảo thêm những gợi ý sau đây: 

 • Ăn thực phẩm chứa lưu huỳnh: Nghe thì sở hữu vẻ rùng rợn nhưng thực chất, thực phẩm chứa nhiều lưu huỳnh sở hữu nhiều trong hành tây, bông cải xanh và tỏi, giúp tăng cường bài xuất những kim loại nặng như cadmium 
 • Hãy thử chlorella: Chlorella là một loại tảo sở hữu nhiều lợi ích về dinh dưỡng và sở hữu thể tăng cường loại bỏ những chất độc như kim loại nặng. 
 • Món ăn dậy mùi như ngò: Ngò rí giúp tăng cường bài xuất một số chất độc, chẳng hạn như kim loại nặng như chì, và những chất hóa học như thuốc diệt sâu bọ.

Vận động

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu tuổi thọ cao hơn và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim, huyết áp cao và một số bệnh ung thư. 

Bạn nên thực hiện ít nhất 150–300 phút một tuần tập thể dục cường độ trung bình – chẳng hạn như đi bộ nhanh – hoặc 75–150 phút một tuần cho hoạt động thể chất cường độ cao – chẳng hạn như chạy. 

Với rất nhiều bộ môn giúp bạn tập luyện đổ mồ hôi hiệu quả nhưng cách tốt nhất để thanh lọc thân thể lúc tập luyện là yoga. 

Yoga ko chỉ giúp bạn rèn luyện thân thể, đẩy những chất cặn qua mồ hôi tiết ra mà còn giúp bạn thanh lọc tâm trí hiệu quả lúc tập luyện. 

Hãy đăng ký một lớp yoga và dành 3 – 5 tiếng mỗi tuần để tập dượt bạn nhé! 

Bảo vệ gan của bạn

Bởi vì gan là cơ quan quan yếu trong việc làm sạch máu, giúp thanh lọc thân thể, nhưng khôn xiết dễ tổn thương do chất độc hại mà thân thể bạn nạp vào mỗi ngày. May mắn là bạn hoàn toàn sở hữu thể thay đổi chuyện đó. Một số lời khuyên mà ATZ tổng hợp sau đây sẽ giúp ích cho bạn: 

 • Tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm gan A và B. 
 • Duy trì cân nặng hợp lý: Thừa cân sở hữu thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục để duy trì cân nặng hợp lý.
 • Ko sử dụng chung kim tiêm: những kim này bạn sở hữu thể gặp phải lúc đi xăm mình hoặc xỏ khuyên. Vì vậy, hãy hỏi về trật tự làm sạch của shop trước lúc xăm hoặc xỏ khuyên để đảm bảo an toàn.
 • Tình dục an toàn: Giảm nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như nhiễm vi rút viêm gan B hoặc C.
 • Thực hiện theo những khuyến nghị được liệt kê trên thuốc: Đây là vấn đề khôn xiết dễ bị bỏ qua lúc sử dụng thuốc, vì hầu như ko sở hữu người nào quan tâm tới. Sẽ thế nào lúc thuốc khuyến cáo bạn ko nên uống rượu/bia lúc sử dụng thuốc nhưng bạn vẫn sử dụng? Gan sẽ làm việc gấp nhiều lần trong tình trạng thân thể đang bị tổn thương và suy giảm chức năng. Kết quả thì bạn biết rồi đấy! 

Thải độc qua bàn chân

Thải độc chân đang ngày càng trở nên phổ biến như một cách giúp thân thể loại bỏ mọi độc tố sở hữu hại, giúp thanh lọc thân thể. 

Phương pháp phổ biến nhất là thải độc chân bằng ion, phương pháp này được sử dụng với máy ion, giúp ion hóa nước ngâm chân. 

Quá trình này được cho là sản xuất cho những phân tử hydro trong nước một điện tích dương. Điện tích dương được cho là hút những độc tố tích điện âm trong thân thể bạn, tương tự như cách hoạt động của nam châm. Điều này cho phép những chất độc được kéo ra ngoài qua đáy bàn chân của bạn.

Ngoài ra, bạn còn sở hữu thể ngâm chân với nước ấm và thảo dược. Điều này giúp bàn trung thực sự được thư giãn, giúp làm sạch chân, sạch lỗ chân lông và tăng tuần hoàn máu cho bàn chân của bạn. 

Tuy nhiên, một phương pháp tiện lợi hơn cũng được nhiều người vận dụng ngày nay đó chính là sử dụng cao dán thải độc dưới lòng bàn chân. 

Cao dán sở hữu ưu điểm là tiện lợi, chỉ cần dán dưới lòng bàn chân và đi ngủ hoặc sinh hoạt thường ngày, hôm sau bạn sẽ thấy một lượng to độc tố được thải ra ngoài. 

Hãy tham khảo cao dán thải độc của ATZ Organic. Với thành phần 100% organic sở hữu chứa mùi hương dễ chịu, với nhiều công dụng: 

 • Tiếp nhận những tạp chất dư thừa tích tụ trong thân thể
 • Loại bỏ độc tố, thanh lọc thân thể
 • Giảm những chứng đau nhức cơ khớp
 • Tăng cường sự tuần hoàn máu
 • Làm ấm thân thể, điều trị cho những người hay bị cảm giác lạnh tay, chân,…
 • Tăng hệ miễn nhiễm
 • Tăng cường năng lượng cho thân thể
 • Tăng chất lượng giấc ngủ cho người bị chứng mất ngủ

Hạn chế mỹ phẩm hóa học 

Với một điều bạn ko chú ý là những sản phẩm mỹ phẩm bạn sử dụng mỗi ngày đều là thành phẩm từ ngành công nghiệp làm đẹp. 

Bạn đã từng nghe qua son sở hữu chứa chì hay chưa? Kiên cố là rồi. Chúng ta thường phớt lờ những chuyện đó nhưng trên thực tế, cả thế cục người phụ nữ đã “ăn” phải vài kg son. Vì vậy, lượng kim loại nặng hoặc chất độc tích tụ là ko thể tránh khỏi. 

Vì vậy, hãy cân nhắc chuyển sang sử dụng những loại mỹ phẩm khác sở hữu thành phần và nguồn gốc lành tính hơn. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây bạn nhé: 

 • Chuyển sang những sản phẩm làm sạch tự nhiên: Lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa tự nhiên như giấm và baking soda thay vì những chất tẩy rửa thương nghiệp
 • Chọn chăm sóc thân thể tự nhiên: Sử dụng chất khử mùi tự nhiên, những sản phẩm trang điểm, kem dưỡng ẩm, dầu gội đầu và những sản phẩm chăm sóc tư nhân khác sở hữu nguồn gốc thiên nhiên, gắn nhãn organic, cũng sở hữu thể giảm khả năng xúc tiếp với hóa chất của bạn.

Bạn sở hữu thể sử dụng những loại mỹ phẩm của ATZ Organic được chứng thực hữu cơ như mỹ phẩm Ekia, bộ chăm sóc da ATZ Organic hoặc dầu dưỡng da mặt cao cấp Nature Queen Face oil.

>>> Xem thêm bài viết: Tẩy tế bào chết: cách làm đúng và những điểm cần lưu ý!

An toàn và tác dụng phụ của thanh lọc thân thể

Những phương pháp thanh lọc thân thể cũng sở hữu thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định cần lưu ý. 

Hụt calo 

Nếu bạn ăn kiêng quá nhiều hoặc nhịn ăn kéo dài, hệ luỵ dễ thấy nhất là thân thể trở nên mỏi mệt, khó chịu, do thân thể bị thiếu hụt năng lượng, vitamin và khoáng vật. Thậm chí sở hữu một vài trường hợp còn ngất xỉu. 

Vì vậy, lúc thanh lọc thân thể cũng cần lưu ý ko ép thân thể quá mức, nếu xuất hiện những triệu chứng như chóng mặt, mỏi mệt, cần giới hạn ngay và bổ sung năng lượng. 

Tiêu dùng quá liều

Một số người lạm dụng những loại thuốc nhuận trường, thuốc lợi tiểu để đẩy chất thải ra ngoài. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều bạn dễ gặp phải tình trạng mất nước nghiêm trọng, những cơ quan bị ép làm việc nhiều hơn mức thường ngày sẽ dễ suy yếu. 

Mặt khác, nếu bạn sử dụng những thực phẩm bổ sung (vitamin, khoáng vật…) quá liều cũng dễ dẫn tới những tình trạng dư thừa chất dinh dưỡng. 

Vì vậy, lúc tiến hành bất cứ giải pháp thanh lọc thân thể (detox) nào, bạn cần tìm hiểu trước tác dụng phụ và mức độ an toàn của từng phương pháp. Đặc thù với trẻ em, thanh thiếu niên, người to tuổi, những người bị suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và những người sở hữu vấn đề về đường huyết, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc rối loạn ăn uống.

Cách thanh lọc thân thể tốt nhất là lối sống lành mạnh mỗi ngày! 

Thân thể bạn cần được thanh lọc và loại trừ độc tố định kỳ. Tuy nhiên ko phải phương pháp nào trên thị trường cũng mang lại hiệu quả tốt. 

Để thanh lọc thân thể, bạn cần khắc phục từ cội rễ vấn đề, đó chính là sự hoạt động của những cơ quan chức năng trong thân thể, và việc giảm lượng độc tố bạn nạp vào từ chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng mỗi ngày. 

Để tương trợ cho chức năng gan, thận… hoạt động hiệu quả, đừng quên bổ sung những hoạt chất của ATZ Organic trong bản đồ dinh dưỡng của bạn. 

 • Trà Fine Tea giúp thanh nhiệt, giải độc với sự kết hợp của trà cùng những loại thảo dược sở hữu lợi cho sức khỏe 
 • Dầu dừa thuần chất chứa những chất béo sở hữu lợi, được sản xuất theo kỹ thuật Canada tương trợ chức năng đường ruột hiệu quả 
 • Tinh dầu thông viên ATZ Organic đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm FDA, giúp giảm cholesterol, giảm huyết áp 
 • Cao dán chân thải độc với thành phần thiên nhiên lành tình giúp thanh lọc thân thể

Hãy tới hệ thống shop ATZ Organic trên toàn quốc để trải nghiệm MIỄN PHÍ và được tư vấn kỹ càng về công dụng của sản phẩm. 

Sứ mệnh của ATZ là đưa tới cho bạn những sản phẩm organic chăm sóc sức khỏe và làm đẹp sở hữu chất lượng tốt nhất. 

Xin được đồng hành cùng nhau!

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Hướng dẫn 4 cách uống bột sắn dây giảm cân, đẹp dáng, sáng da đơn giản tại nhà

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại…

Thực đơn KETO giảm 3 kg trong 7 ngày của nữ kiến trúc sư

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại…

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ khiến mày râu say đắm

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại…

Bỏ túi 7 cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả cực nhanh tại nhà

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại…

Top 10 loại bột ngũ cốc giảm cân siêu tốc, tốt nhất hiện nay 2021

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại…

10 bài tập chữa đau lưng tại nhà với 10 phút mỗi ngày

Sau một ngày sinh hoạt và học tập, thân thể bạn cần được tắm để bỏ đi lớp bụi bẩn khó chịu ở bên ngoài, trả lại…