21+ Cách tiết kiệm tiền cho Học sinh, Sinh viên NÊN ghi nhớ

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những bạn trẻ chưa biết được cách sử dụng số tiền đó một cách sao cho đúng đắn.

Và thỉnh thoảng, việc chi tiêu quá nhiều sẽ làm cho bạn mắc phải bệnh “viêm màng túi”. Không những thế, bố mẹ nên là người trước hết hướng dẫn con mẫu làm thế nào để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả và sử dụng chúng cho đúng mục đích. Do vậy, bài viết sau sẽ cung ứng cho bạn 15+ cách tiết kiệm tiền cho học trò – sinh viên hiệu quả nhất.

Vì sao cần phải tiết kiệm tiền cho học trò từ sớm?

Ko chỉ riêng người trưởng thành mới khởi đầu tiết kiệm, ngay lúc còn là học trò, những bạn nhỏ đã nên biết cách tiết kiệm làm sao cho hiệu quả nhất. Thông qua tiết kiệm tiền, bố mẹ mang thể giáo dục con mẫu hình thành thói quen tốt đó, quản lý được tài chính tư nhân và hiểu được trị giá của đồng tiền. Điều này còn giúp giảm gánh nặng tài chính cho bố mẹ và xây dựng được quỹ tài chính vững chắc cho những dự kiến sau này.

Vì sao cần phải tiết kiệm tiền cho học trò từ sớm?

Hiện nay, mang rất nhiều bố mẹ cho rằng, học trò cấp 1, 2, 3 còn quá nhỏ để được chỉ dạy về cách tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, hướng dẫn điều này cho con mẫu ko bao giờ là quá sớm. Bởi việc này tạo điều kiện cho trẻ mang thể phát triển thêm về tư duy tài chính, biết được trị giá của mỗi đồng tiền làm ra, chi tiêu sao cho hợp lý và hiểu trị giá số tiền mà bố mẹ đã cho mỗi ngày.

15+ Cách tiết kiệm tiền cho học trò cấp 1, cấp 2, cấp 3

Lúc trẻ đang còn nhỏ, phụ huynh mang thể hướng dẫn trẻ những cách tiết kiệm tiền cho học trò nhu sau:

Nuôi ống heo

Đây là phương pháp truyền thống lâu đời và ngay cả phụ huynh cũng đã từng vận dụng và nhận thấy được sự hiệu quả của chúng. Cách này rất thuần tuý, bạn chỉ cần tìm một con heo đất xinh xẻo bằng đất, sau đó hướng dẫn cho con cách bỏ tiền vào đó để tiết kiệm.

Quan yếu hơn, bố mẹ nên hướng dẫn cho con của mình những khoản tiền nào nên bỏ vào một cách cụ thể và thể hiện cho trẻ thấy được tầm quan yếu của hành động đó. Và cuối cùng hãy tập cho bé thực hiện thói quen này mỗi buổi sáng thức dậy.

Sử dụng lại những đồ tiêu dùng học tập và sách giáo khoa cũ

Hiện nay, giá thành để tìm sách giáo khoa và đồ tiêu dùng học tập cho học trò rất tốn kém và thường là vấn đề gây đau đầu cho mỗi phụ huynh mỗi lúc vào niên học mới. Và tất nhiên, những bạn trẻ sẽ rất thích những “mẫu mới” và hầu hết sẽ vứt bỏ đi những mẫu cũ.

Tuy vậy, phụ huynh cũng nên hướng dẫn cho con mẫu cách tái sử dụng lại những vật dụng cũ như cách chuốt bút chì, tái chế lại những cặp sách cũ, hay kết hợp nhiều vật dụng cũ lại để tạo ra thiết bị mới đa năng hơn. Điều này ko chỉ dạy cho trẻ cách tiết kiệm, giảm chi tiêu trong gia đình mà còn giúp phát triển sự thông minh trong cuộc sống.

Sử dụng sách miễn phí tại thư viện

Tại những trường học, những bạn học trò thường được nhà trường phát thẻ đọc sách miễn phí để kích thích sự tìm tòi của trẻ ở thư viện. Tại đây, bạn mang thể đọc nhiều dòng sách hữu ích từ sách tham khảo, sách phát triển bản thân và còn mang những cuốn truyện tranh vui nhộn đầy quyến rũ. Do đó, bạn hãy tận dụng điều này và qua đó mang thể tiết kiệm một khoảng kinh phí kha khá cho túi tiền tài bản thân.

Sử dụng sách miễn phí tại thư viện là một cách tiết kiệm

Hạn chế chi tiêu vào đồ ăn vặt, những hoạt động tiêu khiển ko cần thiết

Trước sân trường hầu hết là những món ăn vặt như cá viên rán, trái cây dầm, nước ngọt,… mang sức thu hút rất to đối với học trò tại đây. Không những thế, ăn vặt đã trở thành thói quen và thị hiếu của rất nhiều người và cả ở những người đã trưởng thành.

Và những hoạt động đó sẽ làm cho những bạn trẻ tốn kha khá tiền và thậm chí “cháy túi” để được tận hưởng. Do đó, những bạn trẻ nên hạn chế chi tiêu quá trớn vào những hoạt động này. Thay vào đó, số tiền dư này mang thể giúp bạn tìm sắm được những vật dụng thiết yếu hơn.

Làm thêm vào những kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ

Gia tăng thu nhập cũng là một cách giúp tiết kiệm chi tiêu đối với những bạn học trò – sinh viên. Việc làm thêm ko chỉ tạo điều kiện cho bạn mang thêm kinh phí chi tiêu mà còn làm giảm những hoạt động tiêu khiển ko cần thiết và đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống.

Hiện nay, bạn mang nhiều lựa chọn cho công việc làm thêm khác nhau. Từ gia sư, kinh doanh online, làm đồ handmade sẽ tạo điều kiện cho những bạn trẻ mang thêm sự năng động, thông minh và biết quý trọng đồng tiền đã làm ra.

Sử dụng những phương tiện công cùng

Với sự phát triển của xã hội, những bạn trẻ hiện nay thường sử dụng những xe đạp điện, xe máy 50cc để làm phương tiện đi lại chính. Song điều này cũng kéo theo nhiều giá thành phát sinh cho việc đổ xăng, sửa xe mỗi lúc bị hỏng,…

Do đó, để tiết kiệm, bạn mang thể lựa chọn những phương tiện đi lại khác như xe đạp, đi bộ hay sử dụng những phương tiện liên lạc công cùng. Đây là một lựa chọn ko tồi cho những bạn trẻ ở xa nhà, bởi lúc đăng ký xe buýt theo tháng sẽ giúp bạn giảm khá nhiều giá thành di chuyển cũng như nhận được nhiều ưu đãi khuyến mãi.

7+ Cách tiết kiệm tiền cho sinh viên

Đối với sinh viên, vấn đề chi tiêu nên được đặc lên hàng đầu. Bởi hiện tại đa phần những bạn sẽ sinh sống tại nhà trọ hay ký túc xá, xa gia đình và quan yếu hơn là cần sự chu cấp từ bố mẹ.

Việc tiết kiệm đối với sinh viên ko phải là điều tiện dụng vì hiện nay mang quá nhiều hoạt động thu hút sự tò mò của những bạn. Tuy nhiên, nếu bạn học được cách tiết kiệm trong thời kì này thì sau lúc ra trường bạn sẽ mang một khoảng kha khá để thực hiện ước mơ của bản thân. Sau đây là 7 những tiết kiệm tiền cho sinh viên mà bạn mang thể vận dụng ngay ngay tức thì

Sử dụng xe buýt để di chuyển đến trường, đi làm

Tại những thành phường to như Hồ Chí Minh, Hà Nội, xe buýt là phương tiện công cùng hoạt động thường xuyên và rất thuận tiện để bạn mang thể sử dụng. Với giá vé tham khảo từ 7 nghìn tới 10 nghìn đồng / lượt, bạn mang thể đi tới bất kỳ địa điểm nào trong lòng thành phường. Lúc đăng ký vé xe theo tháng, những bạn sinh viên còn được nhận nhiều ưu đãi về giá tới 50% và bạn mang thể tận dụng điều này để giảm giá thành đi lại.

Hạn chế ăn ngoài

Công việc chính của những bạn sinh viên là đi học nên việc ăn ngoài là hoạt động diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, những bạn mang thể dậy sớm nấu bếp cũng như mang kế hoạch tìm đồ ăn cho cả tuần. Công việc này ko chỉ tạo điều kiện cho bạn phát huy kỹ năng nội trợ, giảm chi tiêu mà còn giúp thăng bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn tạo điều kiện cho thân thể phát triển khỏe mạnh.

Hạn chế ăn ngoài để tiết kiệm

Tìm sách cũ và thanh lý sách ko sử dụng tới

Việc tìm sách vở rất cần thiết nhưng sẽ làm cho bạn tốn khá nhiều giá thành để đầu tư và sau một niên học thì những cuốn sách đó sẽ được đưa vào kho để đựng giữ. Thay vào đó, bạn mang thể lựa chọn tìm những cuốn sách đã qua sử dụng hoặc mượn từ những anh chị khóa trước để tiết kiệm giá thành đầu tư.

Ngoài ra, những cuốn sách nào ko còn sử dụng tới thì bạn mang thể thanh lý. Mặc dù giá cả ko cao nhưng bạn cũng sẽ mang thêm một phần kinh phí để tiết kiệm

Tận dụng tối đa lợi thế của thẻ sinh viên

Hiện nay, nhiều nhãn hiệu, shop đang mang nhiều chính sách ưu đãi, thu hút những bạn sinh viên như đi xem phim, gói cước điện thoại,… Thay vì bạn phải bỏ ra số tiền từ 100.000đ – 120.000đ để xem một bộ phim thì lúc mang thẻ sinh viên, số tiền đó chỉ còn 50.000đ – 60.000đ.

Ngoài ra, thẻ sinh viên còn tạo điều kiện cho bạn nhận được nhiều ưu đãi như tìm vé xe buýt, tìm đồ kỹ thuật,… qua đó giúp tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá to.

Lựa chọn chỗ ở thật kỹ càng để tiết kiệm chi phí

Ở những thành phường to, cuộc sống – vật chất ngày càng hiện đại kéo theo giá thành nhà ở tại đó cũng tăng cao. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn chỗ ở vừa sắp trường vừa mang giá cả hợp lý. Không những thế, ở ghép cũng là một phương án hữu hiệu đang được nhiều bạn trẻ vận dụng để giảm tiền thuê trọ cũng như mang thêm nhiều bạn bè mới.

Phấn đấu học tập, ko thi rớt môn

Rớt môn ko còn là một thuật ngữ xa lại đối với bất kỳ bạn sinh viên nào. Bởi trong quá trình đi học, bạn đã ko tập trung cũng như ko chịu tìm hiểu thêm ngoài giờ học dẫn tới rớt môn sau mỗi khóa. Và đương nhiên, bạn phải đóng tiền học lại môn đó nếu bạn muốn được tốt nghiệp trong tương lai.

Giá bán cho mỗi môn học lại thường gấp 2 – 3 lần so với lần học đầu. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm để chi tiêu cho những việc cần thiết thì bạn phải chịu thương chịu khó vượt qua thuận lợi tất cả những môn học và ko để bị vướng lại.

Ngoài ra, bạn mang thể tiết kiệm tiền thêm thông qua kiếm thêm như làm gia sư, bán thời kì tại những shop,… cách này sẽ tạo điều kiện cho bạn mang thêm sự tự tín, lúc nghiệm thực tế cũng như mang thêm một khoản thu nhập kha khá.

Cách tiết kiệm tiền cho du học trò tại nước ngoài

Đối với những bạn du học trò, sống xa nhà, xa gia đình là điều ko thể tránh khỏi và việc thăng bằng những khoản chi trong lúc tự lập ko phải là một điều tiện dụng. Tuy nhiên, hiện nay, bạn mang thể thông qua một số thói quen nhỏ sau đây để tạo điều kiện cho cuộc sống du học trở nên tiện dụng và thoải mái:

Tìm một công việc làm thêm bổ sung thu nhập

Tìm một công việc làm thêm bổ sung thu nhập

Tiết kiệm bằng cách gia tăng thêm nguồn thu nhập là phương án phổ biến đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Việc làm thêm tại những shop, quán ăn,… sẽ tạo điều kiện cho bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, vốn ngoại ngữ cũng như mang thêm khoản tiền để chi tiêu lúc cần thiết.

Tận dụng tối đa thẻ thư viện

Ở những trường học nước ngoài, thư viện là một kho tàng sách phòng phú và bạn mang thể tìm thấy được nhiều loại sách khác nhau thích hợp với nhu cầu của bạn.

Do đó, bạn nên tận dụng điều này từ thời kì học tập tại trường thay vì phải bỏ một khoản giá thành to để tìm sách. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bảo quản chúng một cách kỹ lưỡng, tránh bị hư hỏng và hoàn trả đúng thời kì quy định.

Tự nấu bếp tại nhà

Giá bán ăn uống là một trong những giá thành đắt đỏ nhất lúc bạn sinh sống tại nước ngoài. Và mỗi tháng ít nhất bạn phải tốn khoảng 4 triệu tới 6 triệu đồng cho khoản chi tiêu đó. Do vậy, để tiết kiệm, bạn mang thể dành thêm ít thời kì khoản 30 phút mỗi ngày để tự nấu bếp cũng như pha những loại thức uống ưa thích thay vì đặt tìm từ shop

Lựa chọn nhà ở với chi phí thích hợp

Tùy theo sự lựa chọn của bạn lúc du học, bạn mang thể ở tại những kỹ túc xá hay thuê nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên, để tối ưu giá thành và tiết kiệm một những hiệu quả nhất thì bạn nên chọn kỹ túc xá để ở. Và điều đó còn tạo điều kiện cho bạn thuận lợi trong quá trình học hỏi từ những bạn bè xung quanh sau này.

Sử dụng những ứng dụng gọi điện miễn phí

Với kỹ thuật ngày càng phát triển, Facebook, Zalo, Instagram hầu như là ứng dụng ko thể thiếu trong mỗi chiếc điện thoại thông minh. Do vậy, thay vì bạn phải tốn một khoảng tiền để thực hiện một cuộc gọi thường thì với những ứng dụng trên là hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần điện thoại bạn mang kết nối internet, bạn mang thể trò chuyện thoải mái với gia đình, bạn bè ở bất cứ đâu.

Tận dụng những đợt bán hàng khuyến mãi

Những mặc hàng tìm sắm ở nước ngoài thường rất đắt đỏ và bạn chỉ nên tìm lúc thực sự cần thiết. Ngoài ra, những dịp xả hàng trong mùa sale là một thời kì “vàng” tạo điều kiện cho bạn mang thể sở hữu những món đồ cần thiết với giá cả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tập thói quen chi tiêu tìm sắm thông minh, hiểu được những món đồ nào cần thiết để tránh tìm về rồi ko sử dụng được.

Ghi chép hoặc tiêu dùng ứng dụng quản lý chi tiêu

Hiện nay, việc quản lý chi tiêu cho những bạn du học trò ko còn là vấn đề khó khăn. Bạn chỉ cần mang một cuốn sổ tay nho nhỏ hay tải ứng dụng “quản lý chi tiêu” về điện thoại. Sau đó, bạn ghi chú lại những khoản thu – chi của bản thân mỗi ngày và tổng kết lại mỗi tháng.

Việc làm này sẽ giúp bạn trông thấy được những khoản chi nào là cần thiết cũng như những việc làm gây lãng phí và bạn mang thể điều chỉnh lại trong tháng tiếp theo. Ngoài ra, bạn mang thể tìm hiểu tham khảo thêm nhiều cách hay học một khóa học để mang thể thực hiện quản lý chi tiêu tư nhân một cách hiệu quả nhất.

Kết luận

Học cách tiết kiệm tiền cho học trò, sinh viên hay du học trò chưa bao giờ là quá sớm. Do vậy, những phụ huynh cũng như mỗi bạn nên đầu tư tìm hiểu cách tiết kiệm cũng như hiểu rõ hơn về những quyết định chi tiêu hợp lý của mình. Hãy tự tạo cho bản thân một thói quen tiết kiệm cũng như vận dụng chúng vào thực tế. Và sau đó bạn sẽ tích lũy được một khoảng tiền ngày càng nhiều và phục vụ cho ước mơ của bạn.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Ví Paypal Liên kết với những ngân hàng nào? Cách liết kết và hủy bỏ

Ví Paypal Liên kết với những ngân hàng nào? Cách liết kết và hủy bỏ

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những…

Vay thế chấp sổ đỏ MBBank (Quân đội) lãi suất ưu đãi T9/2022

Vay thế chấp sổ đỏ MBBank (Quân đội) lãi suất ưu đãi T9/2022

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những…

Dự án Lavilla Green City có phải là dự án “sạch” không?

Dự án Lavilla Green City có phải là dự án “sạch” không?

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những…

Top 21 Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Top 21 Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những…

5 thông tin cực chuẩn về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

5 thông tin cực chuẩn về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những…

Hướng dẫn viết CV xin việc tiếng Anh chuẩn nhất 2022

Hướng dẫn viết CV xin việc tiếng Anh chuẩn nhất 2022

Hiện nay, học trò – sinh viên là đối tượng chủ yếu được bố mẹ chu cấp tiền tiêu vặt hàng ngày. Tuy nhiên, phần to những…