Chia Sẻ 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất

Kinh nghiệm câu cá

Nội dung bài viết

5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ

19/08/2021 9:26:02 AM | 44979

Cá gáy là loài cá tinh ranh, chúng với những giác quan rất phát triển. Vì vậy, để câu được chúng, bạn cần phải nắm bắt được tập tính, khẩu vị, thời kì ăn mồi,... Bài viết sẽ khắc phục được nhiều thông tin bạn đang tìm kiếm, đây là kinh nghiệm san sẻ của bạn thân, nếu chỗ nào còn chưa thật xác thực, mong những bạn góp ý cho Mồi Câu Cá Hùng Vương, xin cảm ơn!

Cá gáy thích hợp với khí hậu Việt Nam bởi chúng với thể sống được trong điều kiện khó khăn khắc nghiệt, chịu đựng được nhiệt độ từ 0 – 40 độ C, nhiệt độ lý tưởng nhất ở khoảng 20 – 27 độ C. Nhiệt độ dưới 12 độ C cá ăn ít to chậm. Tuy nhiên cá kiếm ăn ở ngưỡng nhiệt độ khá thấp so với những loài cá nước ngột khác, dưới 5 độ C cá gáy mới ngừng đi kiếm ăn.Bỏi vậy, lúc quyết định vác cần đi câu, những bạn nhớ theo dõi thời tiết nhé, thời tiết quyết định 70% bạn với câu được cá hay ko? 

Cá gáy là loài cá ăn tạp, chúng với thể ăn những sinh vật đấy như giun, thân mềm, ấu trùng và một món khoái khẩu của chúng là ốc vặn. Tuy nhiên, lúc mà thức ăn kham hiếm, chúng sẽ ăn mùn hữu cơ, thực việt dưới tầng đáy rồi tới những loại ngũ cốc như ngô, đỗ tương,... Một điều bạn cần lưu ý đó là chúng ko thích ăn những gì lên men quá hoặc bị thối.

Giống như những loại cá khác, chúng thích sống ở nơi nước sâu, yên tĩnh ấm về mùa đông, râm át về mùa hè. Vào mùa nắng nóng, chúng thường kiếm ăn ở những bãi cọc, cống nước, dưới những thân cây đổ, những hõm bãi đá,... 

Chép là một trong những loài cá rất thông minh và nhạy bén. Chúng sống ở tầng đáy với tất cả những giác quan từ thính giác, khứu giác rất phát triển.

Tuổi sinh sản của cá gáy trung bình là Một năm trở lên. Mùa sinh sản rơi vào đầu năm hoặc mùa mưa kéo dài từ tháng 4-6 hàng năm. Trước và sau mùa sinh sản, chúng ăn rất mạnh nhưng trong thời kì sinh sản, chúng hầu như ko ăn gì, nên nhiều cần thủ ko quan tâm tới điều này, móm là điều dễ hiểu.

2. Cách Câu Cá Chép Hiệu Quả nhất.

2.Một Chọn địa điểm câu phải xác thực

 • Mùa Xuân – Hạ

Mùa kiếm ăn của cá nên cá gáy dạn dĩ hơn lúc kiếm ăn.

Những đàn cá gáy thường tập trung ở những xoáy hõm sắp cửa cống xả nước, hay những cửa cống vào nước trong hồ một số anh em còn tạo ra những hõm xoáy để cho cá đứng.

Khu vực sắp cửa cống với cỏ nước cũng là chỗ đứng cho những đàn cá gáy trong thời kì này

 • Mùa Thu

Vào mùa này cá gáy lại tập trung ở những nơi với dòng chảy chậm, góc khuất và thường khá xa những cửa cống lấy nước vào hồ. Để với một chỗ nước tĩnh cá gáy chọn những cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ…

Khu vực với nhiều lục bình, rau muốn, um tùm cũng là nơi cá gáy chú ẩn

 • Mùa Đông

Với thời tiết này cá gáy sẽ thường chọn những vị trí sâu nhất của hồ để nhiệt độ ấm hơn cũng như để ngơi nghỉ yên tĩnh hơn.

2.Hai Tín hiệu lúc cá gáy vào ổ thính

Bạn sẽ thấy những đám bọt nhỏ sủi tăm đó là tín hiệu cá gáy đang chạy về ổ thính của bạn. Một số cao thủ với thể nhìn đám bọt và đoán được xác thực trọng lượng của cá.

+ Tín hiệu nhận diện cá gáy

Nếu như câu tự nhiên ở ao hồ sông thì việc xuất hiện bọt khí tròn, đều đều nhau, mỗi tăm với vài chục bọt khí xuất hiện thì đó là tín hiệu của đàn chép đang đi lục lòi tìm thức ăn. 

2.3 Kỹ thuật câu (đặt phao, kĩ thuật câu quảng bá, câu đài,)

Loài cá gáy thường sục kiếm ăn ở tầng đáy hoặc cách mặt đáy hồ từ 20-30 cm, với mồi chìm dưới phần đáy, chúng sẽ đớp nhè cho mồi nổi lên rồi mới nuốt trọn vào mồm.

Nếu câu đài, những bạn nhớ buộc chì cao lên khoảng 30 cm so với đáy để hiệu qua hơn nhé.

Để câu lục cá gáy thì nên chọn dây cước mảnh và lưỡi lục nhỏ, nếu với tiền sử dụng dây fluorocarbon thì quá tốt.

Còn ko thì cước cỡ 0.28-0.30mm, màu ánh xanh hoặc lẫn vào thuốc nước, chịu tải khoảng 6.5kg. Lưỡi lục thì nên chọn lưỡi lục khoảng 3.5-4cm là vừa để câu cá gáy.

Với đặc điểm tinh danh của mình, chúng sẽ ko ăn mồi luôn nên lúc phao chúi nhè nhẹ, bạn ko nên giật ngay mà phải đợi phao chúi hẳn hãy giật nhé.

2.4 Kĩ thuật câu quảng bá

- Với Hai kiểu câu quảng bá là câu nổi và câu chìm, việc chuẩn bị dây và cần câu với sự tương đồng, Với kinh nghiệm 10 năm câu cá gáy của mình, bạn nên chuẩn bị cần câu dài vừa phải từ 1,7m tới dưới 4m.

Do cá gáy với cân nặng to và rất khỏe, bạn nên chọn máy câu dọc. Mặt khác, máy câu dọc cho tốc độ thả câu nhanh hơn, chống rối, mặc trong quá trình thả câu.

Với móc câu bạn cần phải tỉ mỉ hơn đôi chút, bạn nên mang một khối lượng mồi câu cá vừa đủ dể nhử một đàn cá gáy đang đi kiếm ăn.

2.5 Kĩ thuật câu cá gáy bằng câu tay, câu đài hiệu quả

Với kĩ thuật này, bạn cần quan sát và tập trung trong suốt một khoảng thời kì đi câu. Việc chọn phao câu khá quan yếu, bạn nên chọn những chiếc phao với ăng ten dài và lơn để dễ quan sát hơn nếu thả mồi xa bờ.

Cần câu cần phải dài trên 5m, độ cứng phải trên 5H để lúc chuyển động do sức ép nước và những chuyển động nhẹ sẽ ko làm tác động tới độ nhạy của cân câu.

 • Chọn thời kì

Nếu những bạn câu ở sông thì chiếc quan yếu nhất là tìm được những điểm mà cá gáy tụ nhiều nhất, giờ cá gáy đi ăn ở sông. chủ yếu là lúc chiều tà, ngày con nước nên, thời kì câu được nhiều nhất khoảng từ 16h tới 20h vào mùa đông, 17h tới 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá gáy đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố khác như về thời tiết và vị trí câu cá gáy hiệu quả nhất tôi mình đã kể trên bài viết.

Nếu câu cá gáy ở hồ câu nhà cung cấp toàn là cá nuôi, giờ cá gáy đi ăn theo nguồn cá nuôi ở những trang trại, ở hà nội chủ yếu nguồn cá đổ tại hồ câu là từ hải dương về, thường thường người nuôi hay cho cá ăn sáng từ 6h tới 8h chiều từ 16h tới 19h, cứ như thế, giờ cá đi ăn ở hồ câu phụ thuộc vào người nuôi cá.

Nếu những bạn câu ở sông thì chiếc quan yếu nhất là tìm được những điểm mà cá gáy tụ nhiều nhất, giờ cá gáy đi ăn ở sông. chủ yếu là lúc chiều tà, ngày con nước nên, thời kì câu được nhiều nhất khoảng từ 16h tới 20h vào mùa đông, 17h tới 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá gáy đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố.

3. Những bài mồi làm mồi câu cá gáy hiệu quả

3.Một Bài mồi tự nhiên (khoai loang, bánh mì,....)

 • Bột mì: 200g
 • Cám tanh: 300g
 • Bánh mì sandwich: 200g
 • Bột đậu xanh ăn liền: 200g
 • Khoai lang: 300g
 • Sa tế tôm: Một lọ

Khởi đầu, khoai lang sẽ được rửa sạch và luộc chín. Sau đó bóc vỏ ra thái lát mỏng trước lúc trộn thành một hỗn hợp mồi tiêu chuẩn.
Bánh mỳ sẽ được bóc và băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền thành bột mịn. Như bột mỳ là tiêu dùng được
Sau đó, trộn đều khoai và bột bánh mỳ đã xay mịn vào với nhau. Bóp nhuyễn và nát toàn bộ khoai lang để hỗn hợp này được trộn đều vào với nhau. Cho thêm sau đó bột đậu xanh, cám, bột mì, sa tế tôm vào trộn đều. Nhài nhanh tay để bột mềm và xốp.
Hỗn hợp này lúc mang đi câu sẽ được vo tròn thành từng miếng nhỏ. Với thể trộn với bùn và nước bên hồ câu vào mồi trước lúc thả xuống nước.

3.Hai Mồi câu cá gáy sông hiệu quả

Vật liệu cần chuẩn bị với cách làm mồi câu cá gáy này bao gồm:

 • Trứng gà: Một quả

 • Bánh mì sandwich: 300g

 • Khoai lang : Hai củ

 • Bột cá khô: 100g

 • Bột đậu tương (đậu nành) 100gr

 • Chuối tiêu chín : Một quả

Thực hiện bài mồi câu cá gáy sông hiệu quả với những bước:

Khoai lang được luộc chín và lột vỏ, sau đó để nguội và bóp nát. Bột cá kho sau lúc được xay nhuyễn trước ki mang trộn đều lần đầu với khoai lang ở trên. Và xay nhuyễn hỗn hợp này thêm một lần nữa để đó và bước sang xử lý bánh mỳ sandwich
Bánh mỳ Sandwich được xé ra và bổ sung vào hỗn hợp bột trộn giữa khoai lang và bột cá.
Chuối chín và trứng sống sẽ tuần tự được bóc vỏ và đập vào trong hỗn hợp. Trộn đều tay và bóp nát chuối trong hỗn hợp này là sử dụng được. Tròng trắng trứng trong hỗn hợp mồi sẽ là chất xúc tác tạo điều kiện cho mồi với độ kết dính tốt nhất.

4. Bài mồi câu chép Sông hồ tự nhiên bằng bài mồi Hùng Vương

Một số bài mồi khác Mồi Câu Cá Hùng Vương vận dụng và được những cần thủ thẩm định rất hiệu quả, bất chấp thời tiết, ao hồ: 

Bài mồi số 1

NGUYÊN LIỆU

- Hai gói mồi câu cá Pc.02

- 3kg ốc xay kỹ bỏ nước

- 3kg ốc để nguyên

- 3 lạng gạo nếp

- 4 bắp ngô ngọt duôi lấy hạt

CÁCH PHỐI TRỘN

- Trần ngô và gạo nếp bằng nước sôi

- Cho Một gói Mồi PC.02 trộn đều với 3kg ốc xay đảo đều.

- Đổ vào 3kg ốc nguyên con + Gạo và Ngô trần, đảo đều. Sau cùng cho tiếp Một gói Mồi PC.02 vào đảo đều rồi cho vào túi nilon ủ từ Một tới 3 tiếng thả ổ câu. Thả mồi sau Hai tiếng mới câu để tránh làm động ổ.

Dưới đây là Một vài hình ảnh những cần thủ trải nghiệm mồi câu PC.02 gửi về cho mồi câu cá Hùng Vương.

Bài mồi số 2

NGUYÊN LIỆU

 - Mồi câu cá PC.02

- ngô bung 5 lạng

- Gạo nếp rang vàng 3 lạng

- Ốc 6kg đập dập 3kg

CÁCH TRỘN MỒI

- Trộn đều Một gói mồi câu cá PC.02 mồi câu cá Hùng Vương với 5 lạng ngô bung .Trộn thẳng thừng để mồi PC.02 bám chặt vào ngô bung làm tương tự sẽ giữ được mùi tốt hơn ổ sẽ bền hơn (với thể thay ngô bung bằng gạo trần hoặc ngô ngọt).

- Cho tiếp 6kg ốc đập dập 3kg chắt bỏ nước vào trộn đều sau đó cho 3 lạng gạo rang vào đảo đều.

- Để ổ mồi tăng thêm hiệu quả cho thêm Một gói PC.02 vào trộn đều ủ khoảng 2-3 tiếng thì câu.

  Bài mồi trên thích hợp cho hồ nước sâu, rộng. Chúc những cần thủ may mắn với bài mồi trên.

Bài mồi số 3

Vật liệu

- Ốc xay 5kg

- Cơm nguội Một bát tô to

- Mồi câu cá gáy đặc trưng (200g)

- Mồi câu cá trắm đen (200g)

- Bột trắng Hai thìa

Trộn đều hỗn hợp ủ 2-3 tiếng trước lúc câu. Dưới đây là clip hướng dẫn trộn mồi chi tiết mời những bạn tham khảo.

 

5. Một số lưu ý thường gặp để câu chép sông, hồ tự nhiên hiệu quả

 • Sườn giờ đi ăn của cá gáy

Nếu những bạn câu ở sông thì chiếc quan yếu nhất là tìm được những điểm mà cá gáy tụ nhiều nhất, giờ cá gáy đi ăn ở sông. chủ yếu là lúc chiều tà, ngày con nước nên, thời kì câu được nhiều nhất khoảng từ 16h tới 20h vào mùa đông, 17h tới 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá gáy đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố khác như về thời tiết và vị trí câu cá gáy hiệu quả nhất tôi mình đã kể trên bài viết.

Nếu câu cá gáy ở hồ câu nhà cung cấp toàn là cá nuôi, giờ cá gáy đi ăn theo nguồn cá nuôi ở những trang trại, ở hà nội chủ yếu nguồn cá đổ tại hồ câu là từ hải dương về, thường thường người nuôi hay cho cá ăn sáng từ 6h tới 8h chiều từ 16h tới 19h, cứ như thế, giờ cá đi ăn ở hồ câu phụ thuộc vào người nuôi cá.

Nếu những bạn câu ở sông thì chiếc quan yếu nhất là tìm được những điểm mà cá gáy tụ nhiều nhất, giờ cá gáy đi ăn ở sông. chủ yếu là lúc chiều tà, ngày con nước nên, thời kì câu được nhiều nhất khoảng từ 16h tới 20h vào mùa đông, 17h tới 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá gáy đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố.

 • Cá gáy thích ăn gì nhất?

Cá gáy ăn được nhiều thực vật và động vật dưới hồ. Cá gáy kiếm ăn ở nhiệt độ lý tưởng là dưới 30 độ nên thức ăn của chúng ko quá nóng và ko được quá lạnh. Cá gáy với khứu giác phát triển nên thuận tiện nhìn thấy trong thức ăn với tẩm hóa chất hay ko? Chính vì vậy, lúc chọn sắm mồi câu cá gáy, bạn nên tìm những mồi được làm từ tự nhiên sẽ hiệu quả hơn, Mồi Câu Cá Hùng Vương cũng là một loại tương tự, ko chất bảo quản và được 100% từ hương liệu thiên nhiên.

Những loại ngũ cốc được lên men vừa phải rất kích thích cá gáy ăn mạnh. Cá gáy thường thích ăn ở tầng đáy thị hiếu ăn những loại giun, ốc, khoai lang, khoai tây, bột mì, ngũ cốc, cơm, những loại ấu trùng sâu bọ. 

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng sàn giao dịch trong nước và nước ngoài

Cơ sở vật chất sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất những loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, với xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đằm thắm, tự nhiên, làm Cá ko thể khước từ.
- Phối trộn mồi đơn thuần, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả khó khăn, sản phẩm nhiều, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của những cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Liên hệ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn

 • Tweet

Bài viết cùng chuyên mục

• Bài mồi câu trôi tự nhiên siêu hiệu quả anh em nên tham khảo (12/08/2022)

• 4 Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi Anh Em Nên Tham Khảo (16/02/2022)

• Kỹ thuật câu cá gáy, trắm đen, rô phi, trắm cỏ,... hồ nhà cung cấp siêu hiệu quả (08/01/2022)

• Những kinh nghiệm câu đêm cá rô phi, trắm, chép, trắm, tra,.... (21/10/2021)

• Chia Sẻ 5 Kinh nghiệm Cần Thiết Câu Cá To Sông, Hồ Tự Nhiên (21/10/2021)

• 7 Kinh nghiệm câu hồ nhà cung cấp anh em tham khảo (15/10/2021)


Những bài mới nhất

• Top 5 hồ câu cá tiêu khiển cực CHẤT anh em nên tham khảo (20/08/2022)

• Cá rô phi hồ nhà cung cấp tiêu dùng bài mồi nào hiệu quả? (16/08/2022)

• Cá trắm đen hồ nhà cung cấp tiêu dùng bài mồi nào hiệu quả? (23/08/2022)

• Cám Săn Hàng - Mồi câu cá Trắm đen, Cá Chép dạng viên siêu hiệu quả (23/08/2022)

• Phân tích sản phẩm Cám Săn Hàng (Đặc Biệt) (27/04/2022)

• Hướng dẫn cách ủ mồi câu cá gáy câu quảng bá cực nhạy (03/05/2022)

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Kinh nghiệm câu cá 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ 19/08/2021 9:26:02 AM | 44979 Cá gáy là…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Kinh nghiệm câu cá 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ 19/08/2021 9:26:02 AM | 44979 Cá gáy là…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Kinh nghiệm câu cá 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ 19/08/2021 9:26:02 AM | 44979 Cá gáy là…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Kinh nghiệm câu cá 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ 19/08/2021 9:26:02 AM | 44979 Cá gáy là…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Kinh nghiệm câu cá 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ 19/08/2021 9:26:02 AM | 44979 Cá gáy là…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Kinh nghiệm câu cá 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ 19/08/2021 9:26:02 AM | 44979 Cá gáy là…