Sự tích và kinh nghiệm dâng lễ Cô Bé Mai Hoa

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái và khói hương ngùn ngụt. Vào những ngày rằm, mùng một, ngôi miếu tấp nập người đi xa về sắp thắp hương, cầu khấn. Ngôi miếu đó tên là miếu thờ “Cô Bé Mai Hoa”. Người ta truyền tai nhau rằng, cô bé thiêng lắm, người nào mà đủ tâm, đủ đức, sở hữu duyên mà cầu khấn cô là cô sẽ ban tài ban lộc cho. 

Sự tích miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Sở hữu rất nhiều câu chuyện xoay quanh sự linh ứng kỳ lạ của cô Mai Hoa như cô về báo lễ, cô độ cho làm ăn, cô hành cho những người trót nói lời càn quấy khiến cho ngôi miếu càng trở nên kì bí.

Vào ngày 25/11/2018, lúc 4h30’ sáng miếu cô đột nhiên bị cháy, đỏ rực cả một góc trời. Tất cả đồ tế lễ, cúng bái đều bị cháy rụi riêng chỉ sở hữu bức tượng cô là ko bị sao khiến cho người ta càng tin rằng ngôi miếu này thực sự linh thiêng.

Tới nay, những bằng cớ lịch sử về sự tích và sự hình thành nên miếu Cô Mai Hoa vẫn chưa rõ ràng. Một số người dân kể lại những câu chuyện khác nhau khiến cho sự tích vừa hư vừa thực. 

Tượng Cô Bé Mai Hoa tại miếu

Một người dân sắp đó kể lại rằng xưa kia sở hữu cô bé xinh đẹp tầm 11-12 tuổi ko may xảy chân ngã chết ở sông Kim Ngưu. Mộ cô bé được chôn ngay sắp bờ sông nhưng dần dần sở hữu tổ mối đùn lên to như tổ ong. Nhân dân thấy vậy nên lập miếu nhỏ thờ. Hay một câu chuyện khác được kể lại rằng năm 1994 ngôi miếu chỉ là một nấm mồ nhỏ được người dân đặt ban thờ lộ thiên để thi thoảng đi qua nơi đó thì thắp hương tránh tà ma quấy phá.

Thuở ban sơ ngôi miếu rất nhỏ và đơn sơ, cốt yếu để người dân đi qua thắp hương và cầu khấn. Sau này miếu cô được người đàn ông tên Hiển tôn cấp. Từ đó, cùng với sự linh thiêng linh ứng của cô, ngôi miếu ngày càng được nhiều người dân tìm tới vái vọng và tôn tạo dần dần tạo nên ngôi miếu như hôm nay.  

Miếu Cô Mai Hoa ngày nay

Miếu Cô Bé Mai Hoa thờ người nào?

Miếu Cô Mai Hoa ko chỉ thờ riêng Cô Bé Mai Hoa, tại đây còn phối thờ Tam Tòa Thánh Mẫu, Mẫu Thiên Tiên và những vị thần linh khác. Điều này khiến cho ko ít người lầm tưởng rằng Cô Bé được thờ trong miếu là một vị thánh cô trong Tứ Phủ. Lúc được hỏi, người thường xuyên sở hữu mặt tại miếu cho biết rằng ở cùng này âm khí mạnh, nhiều vong làm loạn lại ngay sát mé sông nên phải phối thờ Tứ Phủ để trấn đất. Từ đó, vong linh, oan hồn ko về quấy phá người dân.

Thực tế, lúc lật lại hệ thống thần linh Tứ Phủ thì cũng ko sở hữu vị nào sở hữu danh xưng là Cô Bé Mai Hoa, hay vị thánh nào sở hữu tên giống với vị thánh cô được thờ tại miếu. Tuy nhiên, việc Cô Bé Mai Hoa vô cùng linh thiêng là điều ko thể phủ nhận, đặc trưng đối với người nào đã từng tới cầu khấn cô.

Kinh nghiệm dâng lễ Cô Bé Mai Hoa Hà Nội

Cứ đền sắp ngày rằm, mùng một hàng tháng là miếu cô lại ngùn ngụt khói hương và tấp nập người ra vào. Cô linh thiêng nên kể cả những người ở tỉnh xa như Thái Bình, Hải Phòng cũng tìm tới miếu của cô để xin lộc.

Vậy đi lễ cầu lộc Cô Bé Mai Hoa cần những gì? 

Lễ dâng của con hương tại miếu Cô Mai Hoa

Mâm lễ cô bé thường là lễ chay gồm hoa, quả, bánh, kẹo. Bạn nên lưu ý lúc sắm lễ cô thì nên sắm lễ đẹp và trong mâm lễ nên sở hữu hoa tươi quả đẹp.

Nhiều người tới miếu cô còn sắm thêm cả bình hoa to hay đồ chơi bé gái hoặc  bánh sinh nhật để dâng lễ cô nhưng điều này là ư cũng là thành tâm mà nên.

Tuy nhiên, hoa tươi, quả tươi hay bánh sinh nhật thường ko để được trong tương lai trên ban thờ, thay vào đó bạn sở hữu thể lựa chọn bánh Oản Tài Lộc vừa mang ý nghĩa tốt lành lại được trang trí tỉ mỉ với nhiều loài hoa xinh đẹp.

Mẫu oản trắng với lầu cô xinh đẹp dâng Cô Bé Mai Hoa
Oản màu vàng dâng lễ cầu lộc Cô Bé
Bánh khảo tài lộc nhất tâm dâng lễ Cô Bé

Đây là những mẫu oản lễ được Oản Cô Tâm thiết kế cho khách dâng hương Cô Mai Hoa. Mẫu oản đều giải quyết được yếu tố thẩm mỹ kết hợp tài lộc, phong thủy, giúp con nhang, môn sinh sở hữu được lễ uy linh, tố hảo dâng về miếu cô.

Đi lễ Cô Mai Hoa cầu gì? nên đi lễ vào ngày nào?

Người đi lễ Cô Mai Hoa rất nhiều. Người đi lễ cầu tài, cầu lộc cũng sở hữu, cầu làm ăn cũng sở hữu, cầu bình an sức khỏe cho gia đình cũng sở hữu. Ngoài ra, người đang gặp trắc trở trong tơ duyên cũng sở hữu thể tới cầu miếu cô để nhận được sự phù hộ của cô. 

Về thời khắc đi lễ miếu cô Mai Hoa thì ko sở hữu quy định nào cả, nhưng tốt nhất là vào ngày linh mùng một hay 15 rằm hàng tháng. Tuy nhiên, ngày này thường rất đông người dân tới lễ cô và dễ xảy ra tình trạng chen chúc, bạn sở hữu thể cân nhắc đi vào ngày 30 hoặc 14 hàng tháng đều được.

Liên hệ và kinh nghiệm di chuyển tới đền Cô Bé Mai Hoa

Đền Cô Bé Mai Hoa nằm đối diện tòa nhà 18 Tam Trinh, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội. Đền Cô nhìn bên ngoài chỉ giống một túp lều nhỏ nên rất khó phát hiện ra nếu ko quan tâm.

Ở cửa miếu sở hữu khu vực vỉa hè trống để để xe máy và ô tô nên con hương sở hữu thể an tâm lúc tới miếu lễ cô.

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Tồn tại nhiều năm nay, sở hữu một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái…