15 truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hay dành cho fan tiên hiệp

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân thuộc như Husky và sư tôn mèo trắng, Ma đạo tổ sư,… thể loại huyền huyễn tu chân vẫn còn rất nhiều truyện khác cũng hay và đặc sắc ko kém. Cùng BlogAnChoi điểm qua thử nhé!

Nội dung bài viết

1. Lục hào

Truyện đam mỹ tu chân Lục hào (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Lục hào

 • Tên Tiếng Trung: 六爻
 • Tác giả: Priest
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, chậm nhiệt, HE
 • Nhân vật chính: Nghiêm Tranh Minh, Trình Tiềm
 • Số chương: 109 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Lục hào

Lục hào diễn ra ở một thời đại lúc mà tu chân đang ở giai đoạn suy thoái, địa vị tu sĩ ko còn được đề cao như trước. Trình Tiềm sinh ra trong một gia đình nghèo, lại ko được yêu thương nên từ nhỏ đã sở hữu tính cách trầm lặng, ít nói. Do gia đạo khó khăn nên song thân quyết định bán y cho một đạo nhân tới từ Phù Dao phái. Trình Tiềm từ đó theo chân sư phụ trở về trường phái và chính thức bước vào con đường tu tiên mờ mịt.

Phù Dao phái là một trường phái suy vong, sư phụ thì lẫn cẫn, ngoại trừ tam môn đồ Trình Tiềm sở hữu vẻ siêng năng thì đám môn đồ bên dưới ko tên sở hữu tên nào tu luyện ra hồn. Đại sư huynh Nghiêm Tranh Minh xuất thân giàu sở hữu, suốt ngày chỉ lo chải chuốt ăn diện. Nhị sư huynh Lý Quân ko lo tu hành, miệt mài nghiên cứu mấy thứ đồ chơi vô nghĩa. Tứ sư đệ Hàn Uyên xuất thân hành khất, thích chơi hơn học. Nữ môn đồ Thủy Khanh được những sư huynh tùy tiện nhặt về thì lại còn quá nhỏ.

Thế cục đám trẻ Phù Dao phái có nhẽ sẽ mãi chẳng đi về đâu nếu như ko xảy ra biến cố năm đấy. Sư phụ mất, những đồ đệ vốn định cùng nhau chống đỡ trường phái nhưng lại rơi vào cảnh sinh ly tử biệt. Trên Thanh Long đảo, Hàn Uyên phát điên đâm chết Trình Tiềm rồi bản thân gieo mình xuống biển trong sự sững sờ của những người còn lại. Trình Tiềm mất, Nghiêm Tranh Minh đau lòng nhưng ko dám gục ngã. Thảm kịch chồng thảm kịch, tang thương nối tang thương, những thiếu niên vô tư vô lo rồi cũng tới lúc buộc phải trưởng thành.

2. Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

Truyện đam mỹ tu chân Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

 • Tên Tiếng Trung: 反派白化光环
 • Tác giả: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ (好大一卷卫生纸)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên ko, HE
 • Nhân vật chính: Lạc Minh Xuyên, Ân Bích Việt
 • Số chương: 113 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện

Sau lúc xuyên qua nhiều toàn cầu trong vai trò nhân vật phản diện tới chết mới biết kịch bản, Ân Bích Việt tới “Doanh nghiệp Trọng sinh” tìm thời cơ đổi đời. Người tư vấn cho y là một viên chức thực tập phụ trách mảng nhân vật phản diện. Theo lời giới thiệu của viên chức tư vấn, Ân Bích Việt chọn sắm “vầng sáng hung thần ác sát”, quyết tâm làm một trùm cuối phản diện nắm tất cả trong lòng bàn tay.

Tới phần xem trước bối cảnh, Ân Bích Việt vô ý chạm vào màn hình ngay lúc đang kết nối với máy xuyên ko nên ngay lập tức bị đưa tới toàn cầu vừa xem mà chưa kịp chọn lựa gì. Ân Bích Việt hạ cánh trong thân phận tội nhân bị giam giữ do tính kế sát hại đồng môn. Xui xẻo ở chỗ, y gặp phải viên chức thực tập tay mơ, thay vì giao “vầng sáng hung thần ác sát” thì người này lại quẳng cho y loại gọi là “vầng sáng bạch hóa” giúp tẩy trắng nhân vật phản diện.

Người mà Ân Bích Việt định sát hại ở toàn cầu đó là sư huynh Lạc Minh Xuyên. Thế nhưng nhờ sản phẩm nhận nhầm, Ân Bích Việt từ kẻ ác đã được tẩy trắng tinh tươm, ko chỉ thoát tội mà còn trở thành nạn nhân bị hàm oan, hiểu lầm,… Ân Bích Việt càng diễn vai ác, Lạc Minh Xuyên càng tự suy diễn ra y lương thiện, đáng thương. Kết quả, trùm cuối phản diện biến thành bạch liên hoa, kịch bản phản diện xử đẹp nam chính biến thành kịch bản cẩu lương, huynh đệ đồng môn tương thân tương ái. Tất cả đều tại viên chức thực tập mà ra!

3. Ma tôn cũng muốn biết

Truyện đam mỹ tu chân Ma tôn cũng muốn biết (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Ma tôn cũng muốn biết

 • Tên Tiếng Trung: 魔尊也想知道
 • Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực (青色羽翼)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, sảng văn, HE
 • Nhân vật chính: Văn Nhân Ách, Ân Hàn Giang
 • Số chương: 80 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Ma tôn cũng muốn biết

Ma tôn Văn Nhân Ách tình cờ bắt được một quyển sách trên trời rơi xuống. Từ ngày sở hữu được sách hiếm, ma tôn khởi đầu bế quan… đọc ngôn tình. Ko vừa ý với nội dung cẩu huyết, ma tôn muốn thay đổi cốt truyện nên quyết tâm đi xé couple để tách nữ chính khỏi tên nam chính xấu xa. Tuy truyện tả ma tôn là người thâm tình sẵn sàng chết vì nữ chính nhưng Văn Nhân Ách thực ra tới chữ “yêu” còn chưa hiểu nghĩa chứ đừng nói sẽ hi sinh vì một nữ nhân tầm thường.

Thay vì bảo vệ nữ chính, ma tôn chỉ đơn thuần tìm cách tác thành nàng với một nam phụ tốt hơn còn mình thì quay sang nói chuyện yêu đương cùng tả hộ pháp. Nguyên nhân bởi vì cuốn truyện vừa đọc sở hữu một chi tiết làm cho hắn khôn xiết lưu tâm. Tả hộ pháp Ân Hàn Giang trong truyện tuy hết lòng vì nữ chính làm cho người ta lầm tưởng y cũng là một trong số những người theo đuổi nàng nhưng thật sự những việc y làm đều là vì Văn Nhân Ách. Lúc ma tôn chết, Ân Hàn Giang thậm chí còn muốn thịt chết nữ chính để tế vong linh chủ sở hữu.

Thay vì nói Ân Hàn Giang si mê nữ chính, nói y yêu thích ma tôn sở hữu vẻ sẽ hợp lý hơn. Ân Hàn Giang ngày trước là được Văn Nhân Ách nhặt từ cõi chết mang về rồi giữ lại làm thuộc hạ. Văn Nhân Ách chưa từng nghi ngờ sự trung thành của Ân Hàn Giang đối với mình, chỉ là hắn ko nghĩ tới người này sở hữu thể vì mình mà hi sinh nhiều tương tự. Nếu như ko sở hữu quyển sách đó, có nhẽ ma tôn sẽ mãi ko thể nhìn thấy sự tồn tại của đoạn tình cảm này.

4. Rượu chàng tiên

Truyện đam mỹ tu chân Rượu chàng tiên (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Rượu chàng tiên

 • Tên Tiếng Trung: 酒撞仙
 • Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua (焦糖冬瓜)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, tình hữu độc chung, HE
 • Nhân vật chính: Ương Thương Quân Thư Vô Khích, Ly Triệt Quân Lộ Tiểu Thiền
 • Số chương: 72 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Rượu chàng tiên

Vô Ý Cảnh Thiên là một nơi tách biệt trần gian, quanh năm đơn chiếc lạnh lẽo ko một bóng người. Thư Vô Khích từ nhỏ đã ở đây tu hành, ko biết tới mĩ vị nhân gian, cũng ko biết thế nào là vui buồn sướng khổ. Trải qua những năm tháng vô dục vô cầu tập trung tu luyện, tu vi Thư Vô Khích đã sớm đạt tới cảnh giới khó người nào sánh kịp. Bản thân hắn chưa từng thấy tu hành là khổ, cũng chả muốn thử tìm hiểu xem ngoài kia sở hữu gì đáng sống.

Thư Vô Khích vốn tưởng sở hữu thể an ổn tu luyện thành tiên nhưng rồi một ngày, người thiếu niên đó cứ như sở hữu như ko bước vào đời hắn. Nếu như nói Thư Vô Khích lạnh như băng tuyết thì Lộ Tiểu Thiền chính là khá ấm nhân gian. Thiếu niên như ánh mặt trời vừa xuất hiện đã làm tan chảy khối băng nghìn năm Thư Vô Khích, mang theo cả toàn cầu phồn hoa tới giúp hắn cảm nhận thế cục. Lộ Tiểu Thiền xuất hiện làm cho Thư Vô Khích biết thế nào là niềm vui, rồi biến mất để hắn thấu loại gì gọi là đớn đau cùng cực.

Lộ Tiểu Thiền vì muốn cứu Thư Vô Khích đã đứng ra gánh chịu nghiệp hỏa. Lúc Thư Vô Khích tìm được y, Ly Triệt Quân năm xưa chỉ còn là một tên hành khất mù yếu đuối thường xuyên bị người ta đánh đập. Thiếu niên đó dù bị số phận vùi dập ko tiếc thương nhưng nhịn nhường như chưa từng đánh mất nét hồn nhiên, hoạt bát năm nào. Y sau ngần đấy năm vẫn ko thay đổi, vẫn mãi là thứ rét mướt vĩnh hằng vô giá mà Thư Vô Khích phải bỏ bao công sức đấu tranh, tranh giành với số mệnh mới mong tìm lại được.

5. Muốn phi thăng thì yêu đi

Truyện đam mỹ tu chân Muốn phi thăng thì yêu đi (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Muốn phi thăng thì yêu đi

 • Tên Tiếng Trung: 想飞升就谈恋爱
 • Tác giả: Long Thất (龙柒)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, hệ thống, HE
 • Nhân vật chính: Cố Kiến Thâm, Thẩm Thanh Huyền
 • Số chương: 214 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Muốn phi thăng thì yêu đi

Cố Kiến Thâm là Cửu Uyên Đế Tôn đứng đầu Tâm Vực, Thẩm Thanh Huyền là Liên Hoa Tôn Chủ đứng đầu Thiên Đạo. Hai người họ xét về tu vi sở hữu thể xem là ngang tài ngang sức, họp mặt chỉ sở hữu đánh nhau long trời lở đất, một mất một còn. Với tình hình đối đầu gay gắt tương tự, việc hai người Cố – Thẩm bắt tay làm hòa đã là điều ko tưởng chứ đừng nói tới họ sẽ cùng nhau làm chuyện gì khác.

Thế nhưng số phận có nhẽ là thích trêu đùa những người tu đạo như như bọn họ. Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền tuy tu luyện nhiều năm nhưng mãi ko thể phi thăng thành thần bởi vì thang trời từ lâu đã ko còn xuất hiện nữa. Theo như ngọc giản hướng dẫn, để sở hữu thể phi thăng, họ buộc phải trải qua “kiếp nạn” yêu đương với quân thù mà mình ghét nhất. Thẩm Thanh Huyền vì muốn phi thăng nên chấp nhận làm nhiệm vụ, Cố Kiến Thâm thì rảnh rỗi quá nên cũng tò mò tới chơi.

Nhiệm vụ đưa ra ko chỉ đơn thuần là gặp gỡ, khen ngợi đối phương mà còn phải cùng nhau đi qua nhiều toàn cầu. Ở những lần tương tự, Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền đều phải áp chế tu vi và xuất hiện trong những thân phận khác nhau, lúc thì cùng sở hữu ký ức, lúc thì người nhớ người quên, sở hữu kinh hỉ, cũng sở hữu bi thương giống như những lần lịch kiếp thường thấy. Từng cửa ải đi qua sẽ tuần tự gợi mở về quá khứ trước đây của hai người, từ đó giúp họ khôi phục ký ức ban sơ và xác định tình cảm với nhau.

6. Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn sở hữu độ nguy hiểm cao

Truyện đam mỹ tu chân Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn sở hữu độ nguy hiểm cao (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn sở hữu độ nguy hiểm cao

 • Tên Tiếng Trung: 穿成高危职业之师尊
 • Tác giả: Nhất Tùng Âm (一丛音)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, sư đồ, niên hạ, HE
 • Nhân vật chính: Mục Trích, Thẩm Cố Dung
 • Số chương: 145 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Xuyên thành nghề nghiệp sư tôn sở hữu độ nguy hiểm cao

Thẩm Cố Dung trong giới tu chân sở hữu thể xếp vào hàng tiền bối tuy nhiên lại ko thích để tâm vào mấy chuyện tu hành. Y sở hữu hai đồ đệ là Mục Trích và Ngu Tinh Hà. Theo như những ký ức vụn vặt mà y từng thấy đâu đó, môn đồ Mục Trích được dự đoán sẽ tu luyện thành tài, sở hữu công xoá sổ phản diện trong lúc môn đồ Ngu Tinh Hà lại bị mê hoặc nhập ma, náo loạn tam giới, ra tay với chính sư tôn của mình. Thân là sư tôn, Thẩm Cố Dung tự ý thức bản thân vừa phải ngăn chặn Ngu Tinh Hà nhập ma, lại vừa phải bảo vệ Mục Trích.

Hiện tại, hai đồ đệ nhỏ tuổi của y nhịn nhường như biểu hiện hoàn toàn trái ngược với những gì được dự đoán. Phản diện Ngu Tinh Hà thì yếu đuối, mè nheo đủ kiểu trong lúc nam chính Mục Trích mặt mũi lúc nào cũng trầm lặng, ko hề che giấu hận ý. Mục Trích sở hữu vết bớt Dịch Quỷ trên người, vốn bị cho là nguồn gốc tai họa nên từ nhỏ đã sống ko tiện lợi gì, tới lúc bái sư hắn lại tiếp tục bị cho sử dụng linh dược rồi ép đi bế quan tu luyện. Sau nhiều lần bị đớn đau hành tội, Mục Trích ko khỏi sinh lòng oán giận đối với sư tôn.

Những hoài nghi của Mục Trích chỉ khởi đầu được hóa giải từ lúc hắn vô tình sở hữu được khả năng nhìn thấu suy nghĩ Thẩm Cố Dung. Trước đây Thẩm Cố Dung cũng sở hữu ko ít lần đối xử tốt với Mục Trích nhưng lại ko đủ sức làm cho hắn dao động hoàn toàn. Chỉ tới lúc đích thân Mục Trích nghe được tiếng lòng của Thẩm Cố Dung, đọc được những suy nghĩ vừa vô tư, vừa khôi hài mà sư tôn che giấu thì hắn buông bỏ phòng bị để mở lòng đón nhận sư tôn của mình.

7. Thần mộc cào hoài ko hết

Truyện đam mỹ tu chân Thần mộc cào hoài ko hết (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Thần mộc cào hoài ko hết

 • Tên Tiếng Trung: 神木挠不尽
 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc (绿野千鹤)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, sư đồ, HE
 • Nhân vật chính: Mạc Thiên Liêu, Thanh Đồng
 • Số chương: 126 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Thần mộc cào hoài ko hết

Mạc Thiên Liêu là luyện khí sư nổi tiếng nhất tu chân giới. Sinh tiền, hắn từng nhặt một bé mèo trắng về nuôi và nuông như sủng vật. Mạc Thiên Liêu ko mê nữ sắc, ngoài những lúc nghiên cứu pháp khí thì cũng chỉ dành thời kì ở cạnh mèo cưng Mạc Tiểu Trảo nhà mình. Thậm chí lúc bị những trường phái liên thủ vậy đánh, hắn cũng chỉ lo tìm chỗ an toàn giấu Mạc Tiểu Trảo rồi cùng quân thù đồng quy vu tận.

Ba trăm năm sau, Mạc Thiên Liêu trọng sinh sống lại trong hình dáng cũ nhưng lại mất hết pháp lực. Để tránh bị hoài nghi mình là Đoán Tiên Tôn Giả của Ma đạo ngày xưa, Mạc Thiên Liêu xin gia nhập một trường phái bí hiểm, kín tiếng gọi là Ốc Vân Tông do ba vị chân nhân cai quản. Tại đây, Mạc Thiên Liêu tuy ko sở hữu tư chất gì đặc thù nhưng lại được đích thân Thanh Đồng Chân Nhân chỉ định làm môn đồ thân truyền, tức môn đồ thân cận kế bên sư tôn. Vị sư phụ này tuy ngoại hình rất đẹp nhưng tính cách lại ngạo kiều y hệt mèo trắng hắn nuôi năm xưa.

Mạc Thiên Liêu ở lâu tại Ốc Vân Tông cũng khởi đầu chú ý tới một vài sự tình lạ. Ốc Vân Tông sở dĩ thần bí bởi vì nơi đây luôn che giấu một bí mật to, nếu để lộ ra ngoài sở hữu thể dẫn tới hiểm họa diệt môn. Sự thực đằng sau trường phái, thân thế của sư tôn, nguyên nhân hắn sở hữu thể trùng sinh sống lại, bao nhiêu nghi vấn trong lòng Mạc Thiên Liêu đều từ Ốc Vân Tông mà tuần tự phơi bày.

8. Dư ô

Truyện đam mỹ tu chân Dư ô (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Dư ô

 • Tên Tiếng Trung: 余污
 • Tác giả: Nhục Bao Bất Cật Nhục (肉包不吃肉)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, vương triều tu chân, ngược, HE
 • Nhân vật chính: Mặc Tức, Cố Mang
 • Số chương: 195 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Dư ô

Dư ô là bộ truyện tu chân huyền huyễn đặt trong bối cảnh một vương triều giả thiết. Truyện được chắp bút bởi tác giả của Husky và sư tôn mèo trắng của hắn, Nhục Bao Bất Cật Nhục. Vẫn với phong cách viết cũ, Dư ô tuy sở hữu ngắn hơn nhưng xét về độ ngược thì đảm bảo ko hề thua kém người anh em cùng nhà, từ chính tới phụ đều bị hành tơi tả ko chừa một người nào. Nếu như cặp đôi chính sau bao khó khăn cũng đi tới hồi viên mãn thì một vài nhân vật phụ lại ko thoát khỏi số phận bi thương, truyện tuy HE nhưng ko trọn vẹn.

Mặc Tức xuất thân là công tử Mặc gia, phụ thân mất sớm, mẹ ruột tằng tịu với bá phụ, hắn tuy là con nhà quyền thế nhưng thế cục thảm hại ko khác gì trẻ bị vứt bỏ. Hắn từ nhỏ đã phải tự mình nỗ lực để ko bị số phận nhấn chìm. Giữa lúc Mặc Tức khó khăn nhất thì hắn gặp được Cố Mang, một nô lệ thấp kém nhưng vẫn tràn đầy nghị lực. Hai người họ tuy xuất thân khác nhau nhưng lại cùng chung chí hướng, rất nhanh đã kết thành tri kỷ.

Cố Mang với Mặc Tức sở hữu thể nói vừa là ký ức đẹp, lại vừa là sự phản bội mà hắn luôn muốn quên đi. Lúc hay tin Cố Mang tạo phản, Mặc Tức từng tìm tới Cố Mang hỏi cho ra lẽ nhưng lại bị đánh trọng thương. Tới lúc bị bắt về nước thì Cố Mang đã trở thành kẻ điên ko nhớ chuyện gì. Mặc Tức tuy mang hận nhưng vẫn tìm gặp Cố Mang, vừa quan tâm lại vừa như xả giận. Cố Mang rốt cục đã trải qua những gì để mà thành ra tương tự? Câu chuyện năm đó làm cho y tạo phản, thấp vẫn còn uẩn khúc phía sau?

9. Dù tương phùng cũng ko cần nhìn lại

Truyện đam mỹ tu chân Dù tương phùng cũng ko cần nhìn lại (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Dù tương phùng cũng ko cần nhìn lại

 • Tên Tiếng Trung: 纵使相逢应不识
 • Tác giả: Quỷ Sửu (鬼丑)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, nhiều couple, HE
 • Nhân vật chính: Thiên Tình, Lâm Tử Sơ
 • Số chương: 233 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit

Nội dung chính truyện đam mỹ Dù tương phùng cũng ko cần nhìn lại

Đông Côn tiên chủ mất trong trận chiến hàng phục nghiệt long, phu nhân nghịch thiên hạ sinh con trai Thiên Tình xong cũng tiếp bước theo chồng. Tiểu tiên chủ Thiên Tình vừa ra đời đã đồng thời mất đi phụ mẫu, từ nhỏ đã xiêu dạt khắp nơi. Người của Lâm gia trang thấy hắn sở hữu tư chất nên mang về bồi dưỡng chờ ngày khai mạch. Sau đó, Thiên Tình may mắn gặp gỡ và bầu bạn cùng thiếu trang chủ Lâm Tử Sơ tuy nhỏ tuổi nhưng đã bộc lộ tư chất hơn người.

Thiên Tình trạc tuổi Lâm Tử Sơ nên họ rất dễ kết thân với nhau. Lâm Tử Sơ nghi ngờ Thiên Tình ko phải phàm nhân nên cùng hắn rời Lâm gia trang tới tiên tông tìm hiểu. Vật đổi sao dời, ko ngờ lần ra đi này lại đẩy bọn họ vào cảnh ly biệt. Thiên Tình khôi phục thân phận truyền nhân của Đông Côn tiên chủ nhưng cũng đồng thời mất đi ký ức, quên mất Lâm Tử Sơ và những kỷ niệm hai người từng sở hữu, tình cảm chớm nở chưa bao lâu đã nhanh chóng lụi tàn.

Đây là bộ truyện sở hữu nhiều couple, cốt truyện ko chỉ tập trung vào mỗi hai nhân vật chính mà còn mở rộng ra nhiều cặp đôi khác như Phượng Chiêu Minh và Bách Nhẫn thâm tình nhưng số khổ vì quá cứng nhắc, Văn Nhân Thiều và Hứa Vọng Văn lại tự ngược bản thân vì ko đủ can đảm đối mặt với tình cảm của mình. Nhìn chung mỗi nhân vật được xây dựng một tính cách riêng, tuyến tình cảm được phân chia đồng điều, sở hữu ngược sở hữu ngọt, đọc khá thú vị và ko gây nhàm chán.

10. Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

Truyện đam mỹ tu chân Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ (Nguồn: Internet)

Thông tin chung truyện đam mỹ Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

 • Tên Tiếng Trung: 师尊总想再补救下
 • Tác giả: Mộc Tử Mặc Bạch (木子墨白)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, trọng sinh, hỗ sủng, HE
 • Nhân vật chính: Quân Mặc, Lâm Tiêu
 • Số chương: 93 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Sư tôn tổng tưởng tái bổ cứu hạ

Lâm Tiêu là tác giả tiểu thuyết mạng, vốn là thiên chi kiêu tử nhưng bị người ta hãm hại sống dở chết dở, sau nhiều năm cam chịu thì bày mưu cùng chết với quân thù. Kết quả, y xuyên thư vào một bộ tiểu thuyết đang gây nhiều tranh cãi, nữ chính thì thích nô giỡn tình cảm, nam phụ thì bị hành tội thảm thương. Nhân vật của Lâm Tiêu trong bộ tiểu thuyết là tên sư phụ độc ác của nam phụ Quân Mặc.

Lúc Lâm Tiêu nhập vai thì sở hữu một hệ thống hướng dẫn xuất hiện, nhiệm vụ của y là phải bù đắp cho những gì nam phụ gánh chịu để tiêu trừ oán niệm của độc giả đối với tiểu thuyết. Quân Mặc sau lúc trọng sinh thì quay lại tìm sư tôn báo thù. Tuy nhiên, người hắn gặp phải lại là Lâm Tiêu chứ ko phải sư tôn độc ác ngày trước. Trong lúc Quân Mặc đang chờ đợi xem sư tôn sắp giở trò gì tiếp theo thì lại thấy y quay ngoắt 180 độ, ko chỉ ko hành tội mà trái lại còn khởi đầu quan tâm, chăm sóc hắn.

Tình cảm sư đồ bao năm ko cảm nhận được tự dưng lại phát sinh giữa hai người làm cho Quân Tự ti động tới mức quên luôn ý định trả thù ban sơ. Sau vài lần thăm dò, Quân Mặc sở hữu thể khẳng định Lâm Tiêu và sư tôn trước đây ko phải cùng một người. Hai người cùng nhau vào sinh ra tử vài lần thì khởi đầu phát sinh tình cảm. Quân Mặc từ lúc sở hữu Lâm Tiêu kế bên cũng rũ bỏ hình tượng nam phụ số khổ, trở thành nhân vật tâm cơ, biết lặng lẽ mưu tính để tự bảo vệ mình.

11. Người nào dám nói xấu sư huynh

Truyện đam mỹ tu chân Người nào dám nói xấu sư huynh (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Người nào dám nói xấu sư huynh

 • Tên Tiếng Trung: 谁敢说师兄的坏话
 • Tác giả: Cổ Ngọc Văn Hương (古玉闻香)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, xuyên thư, tiên hiệp tu chân, nhân thú, HE
 • Nhân vật chính: Quân Diễn Chi, Văn Kinh
 • Số chương: 88 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Người nào dám nói xấu sư huynh

“Chúng sinh chi kiếp” là một bộ truyện tiên hiệp tu chân đang nổi đình nổi đám lúc bấy giờ. Truyện tập trung xây dựng nhân vật lý trí, quyết đoán, ko đặt nặng tình cảm nên nhận được rất nhiều bình luận tích cực. Văn Kinh cũng là một trong những độc giả trung thành của bộ truyện này. Đáng tiếc, lúc tiểu thuyết phát hành chương cuối, Văn Kinh chưa kịp đọc kết cuộc thì đã gặp nạn rồi xuyên ko.

Nhờ đọc đi đọc lại tiểu thuyết ko biết bao nhiêu lần trong suốt một năm, Văn Kinh ko lâu đã nhận diện được bối cảnh đang sống và tình huống hiện tại. Nhân vật của y là một đứa trẻ sở hữu tư chất tu tiên nên được một tu sĩ thấp kém mang về hòng đoạt xác để tiếp tục con đường tu luyện dang dở của lão. Do biết trước kịch bản nên lúc tên đó sắp sửa ra tay thì Văn Kinh quyên sinh chạy ra ngoài kêu cứu. Nhóm người Quân Diễn Chi vừa hay đi ngang qua thôn nên đã cứu được Văn Kinh.

Văn Kinh về sau gia nhập Thanh Hư kiếm tông và trở thành sư đệ của nam chính Quân Diễn Chi. Lúc đọc truyện Văn Kinh đã khôn xiết yêu thích Quân Diễn Chi nên từ đó cứ bám theo sư huynh ko rời. Tình cảm của hai nhân vật cũng phát triển theo một cách rất đặc thù. Văn Kinh một bên thì quan tâm sư huynh, một bên thì chăm sóc một con mãng xà mà ko biết đó chính là nguyên hình của Quân Diễn Chi. Cặp đôi này sở hữu thể xem là lưỡng tình tương duyệt, tuy bị hoàn cảnh ngược ko ít nhưng cuối cùng vẫn là yên ổn về chung một nhà.

12. Ma tôn hắn nhớ mãi ko quên

Truyện đam mỹ tu chân Ma tôn hắn nhớ mãi ko quên (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Ma tôn hắn nhớ mãi ko quên

 • Tên Tiếng Trung: 魔尊他念念不忘
 • Tác giả: Mặc Tây Kha (墨西柯)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, HE
 • Nhân vật chính: Hề Hoài, Trì Mục Dao
 • Số chương: 109 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit

Nội dung chính truyện đam mỹ Ma tôn hắn nhớ mãi ko quên

Trì Mục Dao vì học quá nhiều nên chết rồi xuyên vào thành nhân vật pháo hôi trong một quyển tiểu thuyết tiên hiệp tu chân. Đó là nam môn đồ duy nhất của Hợp Hoan Tông. Theo nội dung truyện, Trì Mục Dao cùng thiếu tông chủ ma môn Hề Hoài cùng bị bắt giam trong ngục tối. Để mở được cấm chế của hang động, y yêu cầu phải luyện tới Trúc Cơ kỳ. Trì Mục Dao vì cả gan lấy Hề Hoài làm vật tu luyện, làm cho hắn bột phát ma tính nên phải gánh chịu kết cuộc bi thảm về sau.

Trì Mục Dao biết trước cốt truyện nên khôn xiết sợ đắc tội ma tôn. Sau lúc phá giải cấm chế, y ngay lập tức bỏ trốn và gia nhập một trường phái hạng bét ở tu chân giới. Vì ko sở hữu căn cơ tu luyện nên sau nhiều năm pháp lực của y vẫn cứ dậm chân tại chỗ. Song song đó, Hề Hoài sau lúc trốn thoát cũng đang sục sạo khắp nơi tìm Trì Mục Dao.

Ngày tổ chức đại hội tu chân giới, người của ma môn cũng kéo tới tham gia. Hề Hoài chưa từng thấy mặt Trì Mục Dao, Trì Mục Dao cũng rời Hợp Hoan Tông để gia nhập trường phái khác, manh mối phải nói là vô cùng ít ỏi. Hề Hoài tuy ko vững chắc nhưng đã sớm nghi ngờ nam môn đồ mới tới của Ngự Sủng Phái chính là người mình đang tìm kiếm. Nghĩ vậy, hắn ngay lập tức tìm cách tiếp cận Trì Mục Dao để làm rõ hoài nghi trong lòng.

13. Sau lúc rửa sạch oan khiên

Truyện đam mỹ tu chân Sau lúc rửa sạch oan khiên (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Sau lúc rửa sạch oan khiên

 • Tên Tiếng Trung: 沉冤昭雪之后
 • Tác giả: Nhất Tùng Âm (一丛音)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, HE
 • Nhân vật chính: Cố Tòng Nhứ, Tương Trọng Kính
 • Số chương: 111 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit (sắp hoàn)

Nội dung chính truyện đam mỹ Sau lúc rửa sạch oan khiên

Tương Trọng Kính năm xưa vì tin tưởng, cứu vớt nhầm người mà bị phế truất bỏ cánh tay rồi giam giữ trong bí cảnh suốt sáu mươi năm. Để bảo vệ đám người đó, Tương Trọng Kính từng phải quyên sinh phong ấn ác long nhưng cuối cùng lại phải gánh chịu tội danh thông đồng ác long làm loạn.

Nhiều năm sau, huynh đệ Túc Tàm Thanh của Tương Trọng Kính nghi ngờ y chưa chết nên lại cho người tiếp tục vào bí cảnh tra xét. Sói tuyết thả vào ko bắt được Tương Trọng Kinh nên mang cả quan tài y đang ẩn thân bên trong tới gặp chủ sở hữu. Trong đám người tới xem náo nhiệt lần này ko thể ko kể tới Tấn Sở Linh, một con rắn nhỏ thành tinh từng được liên hôn cùng Tương Trọng Kính. Tuy nhiên, hai người chưa kịp thành thân thì tên này đã trở mặt xuống tay với vị hôn phu của mình.

Con rồng ngày trước bị Tương Trọng Kính phong ấn mỗi lần xuất hiện là lại luôn mồm đe dọa ăn tươi nuốt tươi. Tuy nhiên, lúc này do phong ấn trên người ác long chưa giải, tính mệnh của hắn và Tương Trọng Kính vẫn bị ràng buộc với nhau nên ác long dù tức vẫn ko thể nhắm mắt nhắm mũi làm ngơ. Sau một hồi bàn thảo, trả giá đủ kiểu, Cố Tòng Nhứ đồng ý hiện thân giải vây cho Tương Trọng Kính, mở đầu một màn kịch hay với cảnh chân long đối đầu yêu xà, tình mới thay mặt đương sự ra tay xử lý tình cũ bội bạc.

14. Ta sở hữu thể là một đại nhân vật

Truyện đam mỹ tu chân Ta sở hữu thể là một đại nhân vật (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Ta sở hữu thể là một đại nhân vật

 • Tên Tiếng Trung: 我可能是个大人物
 • Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực (青色羽翼)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, tình hữu độc chung, HE
 • Nhân vật chính: Lệ Tinh Luân, Trường Ko Trác Ngọc
 • Số chương: 70 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Ta sở hữu thể là một đại nhân vật

Lệ Tinh Luân là con nhà Lệ gia, một gia tộc nhỏ ở Tu Chân giới nhưng gia đình ko may gặp họa diệt môn. Để trốn tránh quân thù truy sát, Lệ Tinh Luân quyên sinh nhảy vào Đoạn Hồn Cốc, hi vọng sở hữu cơ may sống sót mà quay về báo thù. Tương truyền, Đoạn Hồn Cốc từng là chiến trường năm xưa của những thần tiên thượng cổ, tuy đã qua nhiều năm nhưng thần lực vẫn chưa tiêu tán, tu sĩ dù pháp lực cao thâm cỡ nào thì lúc rơi vào đây cũng đều trở nên vô dụng, vĩnh viễn ko thể thoát ra.

Tại đây, Lệ Tinh Luân gặp được một tu sĩ kỳ lạ tự xưng là Trường Ko Trác Ngọc. Người này tuy cũng sở hữu chút bản lĩnh nhưng ko hề toát lên loại chất tiên phong đạo cốt và trái lại sở hữu trông sở hữu khá ngốc ngốc dễ gạt. Lệ Tinh Luân nóng vội muốn ra ngoài nên hứa nếu Tường Ko Trác Ngọc sở hữu thể tìm cách ra khỏi Đoạn Hồn Cốc hắn sẽ bái y làm sư phụ. Mối duyên sư đồ của hai người họ đã khởi đầu ở một loại nơi quỷ quái tương tự.

Trường Ko Trác Ngọc do ko nhớ mình là người nào nên đi tới đâu cũng nhận vơ mình là những loại tên đao to búa to. Lệ Tinh Luân thường xuyên thấy sư phụ ngốc của mình tự cao tự đại, tuy trong lòng chẳng tin nhưng thân là môn đồ, hắn chỉ biết hùa theo tung hứng để làm vui lòng sư phụ. Tu chân giả sở hữu pháp lực cao ko nhiều, Trường Ko Trác Ngọc rốt cục sở hữu thể là người nào? Liệu sở hữu thật sự là một trong những thân phận y từng nhắc tới?

15. Kiếm xuất hàn sơn

Truyện đam mỹ tu chân Kiếm xuất hàn sơn (Nguồn: Internet).

Thông tin chung truyện đam mỹ Kiếm xuất hàn sơn

 • Tên Tiếng Trung: 剑出寒山
 • Tác giả: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ (好大一卷卫生纸)
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, duyên trời tác thành, HE
 • Nhân vật chính: Tễ Tiêu, Mạnh Tuyết Lý
 • Số chương: 166 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thành

Nội dung chính truyện đam mỹ Kiếm xuất hàn sơn

Tễ Tiêu Chân Nhân ngày trước cứu được một con yêu bị thương, đặt tên là Mạnh Tuyết Lý rồi cùng kết làm đạo lữ. Mạnh Tuyết Lý vô tư, vô tình lại lười nhác, nhìn thế nào cũng ko hợp với Tễ Tiêu Chân Nhân. Người ngoài nhìn Mạnh Tuyết Lý ko vừa mắt nhưng ko dám thể hiện ra ngoài, chỉ lặng lẽ cầu khấn chân nhân sớm ngày tỉnh ngộ.

Dưới sự bảo hộ của Tễ Tiêu, Mạnh Tuyết Lý sở hữu thể tiêu diêu thưởng hoa uống rượu. Lúc Tễ Tiêu ngã xuống, Mạnh Tuyết Lý chỉ sở hữu thể dựa vào chính mình. Y vốn xuất thân là yêu vương, tuy thường ngày ko cầm đao kiếm nhưng lúc gặp chuyện thì đánh đấm ko thua kém người nào. Sau lúc Tễ Tiêu mất, pháp bảo của hắn trở thành miếng mồi ngon mà những trường phái mong muốn tranh giành. Vì vậy, Mạnh Tuyết Lý vừa phải tìm cách bảo vệ tài sản, vừa phải dò hỏi bí hiểm về loại chết đột ngột của Tễ Tiêu Chân Nhân.

Song song đó, Tễ Tiêu lúc gặp nạn đã kịp thời thoát thân và ẩn mình trong thể xác mới, lấy tên Tiếu Đình Vân rồi trở về tông môn bái Mạnh Tuyết Lý làm thầy. Mạnh Tuyết Lý vừa thấy Tiếu Đình Vân đã cảm giác sở hữu gì đó thân thuộc, nghi ngờ môn đồ mới tới này là con rơi Tễ Tiêu bỏ lại nên tự nhủ bản thân phải giúp che giấu thân phận và bảo vệ hắn vẹn tuyền khỏi những quân thù từng hại Tễ Tiêu.

Ngoài ra, nếu yêu thích tiểu thuyết đam mỹ, bạn cũng sở hữu thể tham khảo thêm một vài thể loại ăn khách khác như:

 • 15 truyện đam mỹ trọng sinh làm lại thế cục được yêu thích nhất
 • 15 truyện đam mỹ võng du hay chứng minh đề tài game online tuy xưa nhưng vẫn nóng
 • 15 truyện đam mỹ khôi hài hay nhất vừa yêu đương vừa tấu hài

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật những thông tin tiêu khiển mới nhất những bạn nhé!

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Truyện đam mỹ tu chân là thể loại lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá thân…