TOP 15 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất không thể bỏ qua

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình yêu hoặc là câu chuyện cuộc sống hàng ngày của những cặp vợ chồng với những tình tiết lôi cuốn bất thần. Trong bài viết này hãy cùng Coolmate tìm hiểu ngay về top 15 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé. 

1. Từng với một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Đây là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bạt mạng của con người. Nhân vật chính trong câu chuyện này là Tôn Gia Ngộ và triệu mai đã trải qua thời kì yêu nhau chỉ với 10 tháng nhưng hết sức dai sức Trọn Kiếp. 

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết với ý nghĩa tôn vinh tình yêu bạt mạng của con người.

Điều làm cho Triệu Mai khổ đau nhất chính là sự ra đi của Tôn Gia Ngộ về cõi vĩnh hằng. Sự cách trở âm dương làm cho tình yêu của hai người chìm vào thiên thu bạt mạng. Có nhẽ một trong những câu nói đáng nhớ nhất trong cuốn truyện này chính là “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”. 

2. Thất tịch ko mưa – Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Ko Mưa là một trong những bộ truyện huyền thoại lấy đi nhiều nước mắt của người đọc. Nhân vật chính trong câu chuyện này là Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Tình yêu của họ là tình yêu trái với luân thường đạo lý nhưng hết sức bi người nào và xấu số. Mãi cho tới những ngày cuối cùng của thế cục Thiên Tình mới với thể tận hưởng được những phút giây ngọt ngào bên Thẩm Hàn Vũ.

Thất Tịch Ko Mưa là một trong những bộ truyện huyền thoại lấy đi nhiều nước mắt của người đọc

Đối với anh Thiên Tình giống như là sinh mệnh của bản thân và cũng là người em gái mà anh yêu thương nhất trên thế cục này. Có nhẽ tình yêu của họ chỉ với thể gặp nhau trên thiên đường mà ko với bất kỳ một rào cản nào. 

3. Sẽ với thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Sẽ Mang Thiên Thần Thay Anh Yêu Em là câu chuyện với nhân vật chính là Bùi Dực và Mễ Ái. Bùi Dực được là một chàng trai tuyệt vời cả về mặt tâm hồn những vẻ đẹp bên ngoài. Nhân vật nữ chính Mễ Ái của chúng ta đã với được một cuộc tình đẹp bên chàng trai thiên sử Bùi Dực. Tuy nhiên tình yêu của họ lại ko được trọn vẹn như mong muốn.

Ấn tượng nhất trong cuốn truyện này chính là lúc Bùi Dực hy sinh tính mệnh của mình để cứu lấy Mễ Ái.

Ấn tượng nhất trong cuốn truyện ngôn tình Trung Quốc này chính là lúc Bùi Dực hy sinh tính mệnh của mình để cứu lấy Mễ Ái. Anh đã tiêu dùng tương đối thở cuối cùng của mình để nói lời anh yêu em. Bởi vậy mà Mễ Ái đã tìm tương đối ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim. 

4. Truyện Đạo Tình - Chu Ngọc

Đạo tình được giám định là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc huyền thoại. Nữ chính trong câu chuyện này là Ly Tâm được khắc họa với hình ảnh một cô gái mồ côi từ nhỏ nhưng vô cùng nghị lực và mạnh mẽ. Nam chính là Tề Mặc - một người hết sức nhạy cảm với phụ nữ. Tuy nhiên lúc gặp phải Ly Tâm thì anh đã thay đổi chính mình trở nên sắp gũi và ko chán ghét cô.

Đạo tình được giám định là một trong những truyện ngôn tình Huyền Thoại của Trung Quốc.

Mang thể thấy rằng trong câu chuyện này hai người được sắp xếp là dành cho nhau. Tình tiết của câu chuyện cũng rất gay cấn và ly kỳ thu hút được độc giả. 

5. Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây - Tân Di Ổ

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình. Cuốn tiểu thuyết này hết sức quyến rũ người đọc với tình yêu thơ ngây của lứa tuổi học trò Mộng Mơ. Một Tô Vận Cẩm xoành xoạch tự ti và tự ti về hoàn cảnh của mình yêu Trình Tranh với một một tình yêu hết sức chân tình và tha thiết. Ngoài ra nam chính cũng là một Soái Ca đẹp trai làm cho nhiều người tổ chức và anh cũng hi sinh tình yêu của mình ko kém gì nữ chính.

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là một bộ truyện của tác giả Tân Di Ổ được chuyển thể thành phim gồm bản điện ảnh và bản truyền hình.

Mang thể thấy rằng cả hai đều đã hy sinh tình yêu của mình dành cho đối phương. Tuy nhiên họ ko biết được rằng Thỉnh thoảng tình cảm của mình lại làm cho người kia khổ đau và sức ép. 

Câu chuyện tình yêu của họ đã trải qua rất nhiều những vui sướng và khổ đau. Trải qua 4 năm xa cách họ đã quyết định lựa chọn cho mình con đường riêng nhưng vẫn ko thể nào làm cháy được tình cảm của mình. Có nhẽ câu chuyện này sẽ làm khán giả nhớ mãi bởi vì mẫu kết ko được trọn vẹn và đau thương. 

6. Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

Bên nhau trọn đời của Cố Mạn là một trong những tác phẩm nổi trội và được chuyển thể thành phim. Nó trở thành cơn sốt ở những nước châu Á và Đông Nam Á.

Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân tình và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm.

Cuốn tiểu thuyết này gây được ấn tượng Bởi tình yêu chân tình và cố chấp của nhân vật nam chính Hà Dĩ Thâm. Tình yêu của họ tưởng nghe đâu vô cùng nhẹ nhõm, êm ái nhưng lại hết sức khắc cốt ghi tâm và ko thể nào quên được. 

Mỗi một Hà Dĩ Thâm nói đều để lại trong lòng người đọc những xúc cảm đặc thù. "Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào trên toàn cầu với cô đó xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh ko muốn tạm bợ.” "Họ cho tôi mười năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời".

Sự chờ đợi và cố chấp suốt 7 năm của Hà Dĩ Thâm cuối cùng cũng đã được đền đáp và họ sống với nhau hạnh phúc trọn đời. 

7. Anh với thích nước Mỹ ko? - Tân Di Ổ

Anh với thích nước Mỹ ko là một tác phẩm viết về Tuổi Thanh Xuân hết sức xuất sắc của tác giả Tân Di Ổ. Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính. Tình yêu giữa ba con người này là một vòng luẩn quẩn ko lối thoát.

Cuốn tiểu thuyết này nói về cuộc tình tay ba giữa Trịnh Vy, Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính. 

Tình yêu của Trần Hiếu Chính chính là một tình yêu nồng nhiệt và hết mình. Tuy nhiên Lâm Tính mới chính là người mà Trịnh Vy muốn nắm tay đi tới hết thế cục. Loại kết của câu chuyện này làm nhiều người cảm thấy bứt rứt nhưng cũng với rất nhiều người cảm thấy viên mãn. 

8. Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm

Lúc nhắc tới Diệp Lạc Vô Tâm thì ko thể nào ko nhắc tới tác phẩm Mãi Mãi Là Bao Xa. Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ đã trải qua rất nhiều sóng gió để với thể tới với nhau.

Tác phẩm này kể về tình yêu thầy trò giữa Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng

Đã với rất nhiều lần cuộc tình này tưởng nghe đâu rất buông tay và ko còn hi vọng Nhưng cuối cùng vì yêu họ vẫn vượt qua tất cả. 

9. Huyền của Ôn Noãn (An Ninh) - truyện ngôn tình Trung Quốc hay

Đây là một câu chuyện tình yêu hết sức lãng mạn và say đắm giữa nam chính là chiếm Nam Huyền và Ôn Noãn. Tình yêu này là tình yêu hết sức mãnh liệt và đầy sự hi sinh mặc cả hai dành cho nhau. 

 Tình yêu này là tình yêu hết sức mãnh liệt và đầy sự hi sinh mặc cả hai dành cho nhau. 

Chính vì những suy nghĩ non nớt đầu đời mà họ đã phải chia cách suốt 10 năm. Trong suốt 10 năm thiếu vắng cô anh đã hết sức khổ đau và day dứt thương nhớ. 10 năm gặp lại tình yêu của họ vẫn vẹn nguyên và cô đã hạ quyết tâm: "Trái tim anh, là nơi đi tới tận cùng toàn cầu em cũng muốn quay về".

10. Ốc Sên Chạy

Truyện được sản xuất vào năm 2010. Nó là mối tình khắc cốt ghi tâm và được coi là thanh mai trúc mã. Một người lạnh lùng nhưng lại dịu dàng và một người luôn kế bên ko rời đi.  

Truyện được sản xuất vào năm 2010 và kể về mối tình khắc cốt ghi tâm, được coi là thanh mai trúc mã. 

Tình yêu của cô vào thời khắc đẹp nhất của thế cục. Tình yêu này sâu đậm và khó với thể thoát ra được. Chính vì tình yêu này mà trong nhiều năm thế cục đã trở thành chiếc vỏ nặng nề mà con ốc sên vác trên lưng ko thể tách rời. 

Người cô yêu nhất lại ở một nơi mà cô ko tới được. Cô đã quên rằng cho dù chạy nhanh như thế nào cũng chỉ là con ốc sên chậm chạp. Tuy nhiên, với một chàng trai đã nguyện đứng lại và chờ đợi cô. 

11. Bến Xe - truyện ngôn tình Trung Quốc

Bến xe chính là một câu chuyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình. Mang thể thấy rằng mồm lưỡi thế gian quả là một con dao nhọn đã cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc. Anh chỉ muốn bảo vệ người con gái mà mình yêu thương nên đã tìm tới mẫu chết để giữ lại danh dự cho cô. 

Bến xe chính là một câu chuyện tình yêu khá là buồn của một thầy giáo trẻ bị khiếm thị với cô học trò của mình.

Đây quả thực là một tình yêu cao thượng nhưng lại để lại trong lòng cô bé học trò những vết thương sâu nặng. Cô tự hứa sẽ thực hiện ước mơ và sống thật tốt vì anh. Cô luôn tin rằng anh sẽ mỉm cười và dõi theo mình. 

12. Đáng Tiếc Ko Phải Anh

Đây là một trong những truyện ngôn tình Trung Quốc kể về tình đẹp của những năm tháng học đại học của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử. Trong những tháng ngày đó họ yêu nhau hết mình và bằng cả sự nhiệt tình, nhiệt huyết của tuổi xuân. Tuy nhiên vì lý do gia đình mà Hướng Huy phải rời xa Diệp Tử và đi tới nước Anh. 

Đây là một trong những câu chuyện tình đẹp của những năm tháng học đại học của cặp đôi Hướng Huy và Diệp Tử.

Sau này lúc trưởng thành, hai người gặp lại nhau ở nơi kĩ niệm cũ, con người và cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm liệu rằng với quay về? Liệu Diệp Tử cô còn chấp nhận Hướng Huy một lần nữa lúc trong tim vẫn còn hình bóng anh?

13. Trêu gan vợ yêu - Sắm Một tặng 1

Mang thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018. Phải nói là truyện khá dài nhưng vô cùng cuốn và làm người đọc ko thể rời mắt. 

Mang thể nói rằng đây chính là truyện ngôn tình hay nhất trong list những truyện ngôn tình của năm 2018.

Ninh Tịch là nữ chính đại diện cho vị tiểu thư của Ninh Gia nhưng từ nhỏ đã bị bế đi nhầm. 18 tuổi cô được đón về nhưng chỉ nhận sự khinh bỏ và chán ghét. Cô bị người em gái ko cùng dòng máu hãm hại phải bỏ đi nước ngoài. Sau 5 năm quay lại đã trở nên tuyệt vời hơn và lọt vào mắt xanh của đại gia Lục Đình Kiêu. Từ đó họ với tình yêu trải qua nhiều gian truân nhưng rất đáng giá. 

14. Yêu em từ mẫu nhìn trước nhất

Cố Mạn là một trong những tác giả ngôn tình với văn phong khá nhẹ nhõm, tình tiết thuần tuý và tập trung chủ yếu khai thác tình yêu giữa nam, nữ. Vì vậy truyện ngôn tình trung quốc này luôn được xếp vào top ngôn tình sủng. 

Truyện xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường đại học - Bối Vi Vi và Tiêu Nại. 

Yêu em từ mẫu nhìn trước nhất là một câu chuyện nổi trội với nhiều tình tiết ngọt ngào. Xoay quanh tình yêu của một nữ thần trường đại học - Bối Vi Vi và Tiêu Nại. “Nếu anh biết với một ngày anh yêu em nhiều như thế, anh nhất định sẽ yêu em ngay từ mẫu nhìn trước nhất". 

15. Sam Sam tới đây ăn nào - ngôn tình Trung Quốc hay

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và anh chàng Boss của mình Phong Đằng. Cô nàng Sam Sam với tương đối ngốc nghếch nhưng cực kì đáng yêu và cá tính. Chính vì thế cô đã thu hút được sự quan tâm của một chàng giám đốc lạnh lùng. 

Đây là một bộ truyện kể về tính tiết giữa Cô nàng Sam Sam và anh chàng Boss của mình Phong Đằng.

Câu chuyện giữa hai người khởi đầu từ việc cô nhận được thông tin tới bệnh viện để hiến máu cho em gái của Phong Đằng. Qua xúc tiếp chính sự thơ ngây và mộc mạc của cô đã làm trái tim bằng rung động và vượt qua được những bó buộc của bản thân để tới với nhau. 

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về top 15 truyện ngôn tình Trung Quốc hết sức hay và quyến rũ. Nếu bạn là người say mê ngôn tình cứng cáp ko thể bỏ qua được những bộ truyện này phải ko nào? 

  • Top 12 bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
  • Top 20+ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay nhất 2021 (Part 1)
  • Tổng hợp 11 website đọc truyện online được nhiều người yêu thích

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc là một trong những loại tiểu thuyết được rất nhiều người yêu thích. Nó chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình…