Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Gối đỡ hai nửa SNL SKF

Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế và đáp ứng yêu cầu đễ dàng thay thế bảo trì. Là nhà cung ứng vòng bi hàng đầu, SKF còn sản xuất dải sản phẩm gối đỡ rộng rãi về thiết kế cũng như kích thước dựa vào kinh nghiệm với được trong trong hầu hết những ngành công nghiệp. Kế bên những tính năng thông thường của một gối đỡ tiêu chuẩn, gối đỡ của SKF còn với những đặc tính vượt trội như sau:

• Phổ biến về thiết kế và kích thước
• Thiết kế tối ưu và chất lượng cao
• Sản xuất rộng rãi trên khắp toàn cầu.

Gối đỡ SNL, SE Gối đỡ hai nửa SKF

Gối đỡ SNL (SE) dải 2, 3, 5 và 6 là những loại gối đỡ thông dụng nhất. Những gối đỡ này còn với những ưu điểm sau:
• Thời hạn giao hàng ngắn
• Sản xuất ổn định trong khoảng thời gian dài
• Ko yêu cầu số lượng tối thiểu
• Đặt hàng và dự trữ thuận lợi.

Những loại gối đỡ khác trong dải sản phẩm gối đỡ của SKF bao gồm:

• Những loại gối đỡ hai nửa
• Gối đỡ liền khối
• Gối đỡ với mặt bích
• Gối đỡ để căng băng tải.

SKF cũng với thể sản xuất những loại gối đỡ đặc chủng cho những ứng dụng đặc trưng như:

• băng tải và rulô
• băng chuyền và chuyển hướng bằng con lăn
• sản xuất ống và lò quay
• thiết bị ngành giấy
• động cơ gió
• cơ cấu bánh răng hở
• thiết bị điện to
• kết cấu ổ lăn cho trục bánh lái
• ổ lăn cho trục chính tàu thủy.

Gối đỡ SNL dải 2, 3, 5 và 6 Tính năng và thiết kế

Gối đỡ SNL là loại gối đỡ thông dụng và đầy đủ nhất của SKF. Chính nhờ tính đa dụng mà loại ổ đỡ này với thể đáp ứng yêu cầu của hầu hết những ứng dụng. Những đặc tính tiêu biểu về thiết kế như:

Gối đỡ SNL​

Sản phẩm rộng rãi và đầy đủ kích cỡ

Dải sản phẩm gối đỡ SNL bao gồm nhiều gối đỡ với thiết kế giống nhau với những kích thước khác nhau. Kết hợp những gối đỡ với nhiều loại phớt khác nhau tạo ra một dải sản phẩm gối đỡ rất rộng rãi được cung ứng theo dải sản phẩm tiêu chuẩn. Gối đỡ SNL với thể sử dụng với ổ lăn với đường kính trục từ 20 tới 160mm.

Gối đỡ SNL với thể sử dụng với ổ lăn với đường kính trục từ 20 tới 160mm.

Chân đế gối đỡ được gia cố
Đế gối đỡ với những gân gia cố và phần vật liệu dôi ra xung quanh lỗ bu lông chân đế tạo điều kiện cho gối đỡ xúc tiếp với bệ đỡ vững chắc hơn. Cũng nhờ vậy mà những bu lông chân đế được xiết chặt hơn để khăng khăng gối đỡ tốt hơn mà vẫn ko làm biến dạng chân đế và lỗ gối đỡ.

Lỗ bu lông chân đế
Theo tiêu chuẩn, gối đỡ SNL với hai lỗ để lắp bu lông chân đế. Gối đỡ 511-609 và to hơn cũng với thể với bốn lỗ bu lông với ký hiệu FSNL .. NM. Những gối đỡ to còn được cung ứng theo dạng chưa với lỗ bu lông chân đế (ký hiệu SSNLD) nhưng được làm bằng gang dẻo. Những gối đỡ nhỏ hơn 511-609 cũng với thể lắp bằng bốn bu lông chân đế. Trên chân đế với đánh dấu sẵn những vị trí để khoan thêm lỗ.

Nắp và thân gối đỡ được đánh dấu theo bộ
Trong quá trình sản xuất, nắp và chân đế gối đỡ được đánh dấu nhằm tránh sự lắp lẫn với những nắp hoặc thân gối đỡ khác, một dãy số liên tục giống nhau được ghi trên nắp và thân của cùng một bộ gối đỡ.

Thuận lợi lắp đặt
Trên chân đế gối đỡ với đánh dấu những vị trí đường tâm lỗ và trục đứng để thuận lợi lắp đặt và chỉnh đồng tâm trục.

Đánh dấu những vị trí để lắp chi tiết phụ
Trên gối đỡ còn được đánh dấu những vị trí để lắp thêm chốt định vị, cảm biến đo điều kiện hoạt động hoặc vú bơm mỡ.

Giải nhiệt nhanh
Những gân gia cố được xếp đặt ở phần chân đế làm tăng bề mặt xúc tiếp giữa đế gối đỡ với bệ đỡ giúp giải nhiệt từ ổ lăn ra ngoài nhanh hơn.

Với sẵn vú bơm mỡ
Gối đỡ SNL tiêu chuẩn được lắp sẵn vú bơm mỡ. Trên nắp gối đỡ còn được đánh dấu một số vị trí khác để với thể lắp thêm vú bơm mỡ để tái bôi trơn cho phớt hoặc ổ lăn.

Xếp đặt gối đỡ SNL

Gối đỡ SNL ko chỉ được sử dụng với nhiều loại ổ lăn khác nhau mà còn được xếp đặt theo những kết cấu khác như:
•  Ổ lăn lỗ côn lắp với ống lót côn rút trên trục suốt (hình 3) – Gối SNL dải 5 và 6
•  Ổ lăn lỗ thẳng trên trục bật (hình 4) – Gối SNL dải Hai và 3

Xếp đặt gối đỡ và ổ lăn ko định vị

Bề rộng chỗ lắp ổ lăn trong gối đỡ rộng hơn bề rộng của ổ lăn do vậy ổ lăn với khả năng dịch chuyển theo phương dọc trục. Ổ lăn CARB cho phép những vòng của ổ lăn dịch chuyển dọc trục
tương đối với nhau do đó cần phải định vị vòng ngoài của ổ lăn CARB trong lỗ gối đỡ bằng vòng định vị. 

Xếp đặt gối đỡ và ổ lăn định vị

Đối với kết cấu gối đỡ và ổ lăn định vị, hai vòng định vị với cùng bề dày được chèn vào mỗi bên của ổ lăn. Với tức thị ổ lăn định vị được đặt vào giữa bề rộng chỗ lắp ổ lăn.Vòng định vị với ký hiệu tiếp đầu ngữ FRB và theo sau là kích thước (bề dày / đường kính ngoài) bằng milimét ví dụ FRB 11,5/100. Vòng định vị tương ứng với từng loại ổ lăn được liệt kê trong bảng thông số kỹ thuật của vòng bi.

Phớt cho gối đỡ SNL

Gối đỡ SNL với thể lắp với những loại phớt tiêu chuẩn (hình 5) sau đây:

Gối đỡ SNL với thể lắp với những loại phớt tiêu chuẩn

• phớt hai môi ký hiệu TSN .. G (a) lúc véc tơ vận tốc tức thời làm việc tới 8m/s và nhiệt độ làm việc từ –40°C tới +100°C
• phớt bốn môi ký hiệu TSN .. L (b) lúc véc tơ vận tốc tức thời làm việc tới 13m/s và nhiệt độ làm việc từ –40°C tới +100°C
• Phớt V-ring ký hiệu TSN .. A (c) lúc véc tơ vận tốc tức thời làm việc tới 7m/s, trong một số trường hợp đặc trưng véc tơ vận tốc tức thời với thể lên tới 12m/s và nhiệt độ làm việc từ –40°C tới +100°C
• Phớt zic-zac ký hiệu TSN .. S (d) ko hạn chế véc tơ vận tốc tức thời làm việc và nhiệt độ làm việc từ –50°C tới +200°C
• Phớt taconite tải nặng kết hợp với phớt ziczac chặn theo phương hướng kính ký hiệu TSN .. ND (e) lúc véc tơ vận tốc tức thời làm việc tới 12m/s và nhiệt độ làm việc từ –40°C tới +100°C.

Những loại phớt trên đều với thể được lắp cho cùng một gối đỡ mà ko cần sữa đổi gối đỡ. Nếu gối đỡ được lắp phía đầu mút của trục, với thể sử dụng nắp che đầu trục ký hiệu ASNH (f).

Những thiết kế đặc trưng của gối SNL

Gối đỡ SNL cũng với thể được cung ứng theo yêu cầu với những tính năng đặc trưng khác với tiêu chuẩn. Những tính năng đặc trưng được liệt kê sau đây và được nhận diện bằng những tiếp vị ngữ.

NM Gối đỡ được khoan, làm ren 1/8-27 NPSF và lắp với vú bơm mỡ AH 1/8-27 PTF ở giữa nắp gối đỡ để sử dụng với những ổ lăn với rãnh bơm mỡ và 3 lỗ bôi trơn trên vòng ngoài.

V Gối đỡ với lỗ thoát mỡ
T Gối đỡ được khoan, làm ren 1/4-28 UNF và lắp với vú bơm mỡ AH 1/4-28 SAE-LT ở một bên của nắp gối đỡ để bôi trơn cho phớt
TD Gối đỡ được khoan, làm ren 1/4-28 UNF và lắp với vú bơm mỡ AH 1/4-28 SAE-LT ở hai bên của nắp gối đỡ để bôi trơn cho phớt
SN Gối đỡ được khoan và làm ren sẵn để lắp cảm biến
K7 Lỗ gối đỡ được gia công theo dung sai K7

Đặc điểm chung của gối hai nửa SNL SKF

Kích thước
Kích thước cơ bản của gối đỡ SNL thích hợp với tiêu chuẩn ISO 113:1999. Về mặt kích thước, gối đỡ SNL với thể thay thế cho những loại gối đỡ thế hệ cũ như SN, SNA và SNH.
Dung sai
Giới hạn dung sai về chiều cao tâm lỗ H1 (khoảng cách từ tâm lỗ tới mặt phẳng bệ đỡ) là js11. Theo tiêu chuẩn, dung sai lỗ gối đỡ là G7.
Vật liệu
Thông thường, gối đỡ SNL được chế tạo bằng gang xám. Đối với những ứng dụng với trọng tải to mà gối đỡ bằng gang xám ko đảm bảo thì với thể sử dụng gối đỡ làm bằng gang cầu với kích thước tương tự. Gối đỡ làm bằng gang cầu thường với bốn lỗ bu lông chân đế (ký hiệu FSNLD) hoặc chân đế chưa được khoan lỗ (ký hiệu (SSNLD).
Màu sơn
Gối đỡ SNL được sơn màu đen RAL 9005 thích hợp với tiêu chuẩn ISO 12944-2:1998, tiêu chuẩn môi trường cấp C2. Những bề mặt ko được sơn được bảo vệ bằng dầu chống gỉ.
Khả năng chịu tải
Gối đỡ SNL được thiết kế để chịu tải tác dụng theo phương thẳng đứng xuống bệ đỡ. Trong trường hợp này, khả năng chịu tải của gối đỡ là trọng tải giới hạn của ổ lăn. Nếu trọng tải tác
dụng theo những phương khác, cần rà soát độ to cho phép của trọng tải theo phương tương ứng, khả năng chịu lực của bu lông nắp và bu lông đế.
Bôi trơn
Gối đỡ SNL với phớt tiêu chuẩn được thiết kế để bôi trơn bằng mỡ. Nếu bôi trơn bằng dầu, với thể sử dụng gối đỡ SNL được cải tiến. Những gối đỡ này được lắp với loại phớt thiết kế đặc trưng để bôi trơn bằng dầu.
 

Những lưu ý lúc đặt hàng gối hai nửa SNL, SE

Gối đỡ, phớt, nắp che đầu trục và vòng định vị phải được đặt riêng từng loại. Vòng lăn và ống lót côn tương ứng sử dụng với gối đỡ cũng phải đặt riêng lẻ. Ví dụ: Lúc với nhu cầu về hai gối đỡ với phớt hai môi lắp với vòng bi 22212 EK và ống lót côn rút H 312. Một gối đỡ ko định vị xếp đặt ở bên đầu mút của trục và gối được định vị còn lại lắp bên đầu trục xuyên qua gối đỡ. Lúc đó cần phải đặt hàng những chi tiết sau đây (ko kể vòng bi và ống lót côn)
• Hai gối đỡ SNL 512-610
• Hai bộ phớt hai môi TSN 512 G (mỗi bộ gồi hai phớt)
• Một nắp che đầu trục ASNH 512-610
• Hai vòng định vị FRB 10/110 và
• Hai vòng bi 22212 EK
• Hai ống lót côn H 312

Vòng bi Ngọc Anh - Đại lý ủy quyền SKF xịn

Chuyên phân phối những loại gối đỡ hai nửa SKF.

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Gối đỡ hai nửa SNL SKF Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Gối đỡ hai nửa SNL SKF Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Gối đỡ hai nửa SNL SKF Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Gối đỡ hai nửa SNL SKF Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Gối đỡ hai nửa SNL SKF Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế…

Lấy chồng quân nhân cần điều kiện gì?

Gối đỡ hai nửa SNL SKF Gối đỡ hai nửa kết hợp với vòng bi SKF tương ứng tạo thành một cụm ổ lăn với tính kinh tế…