Cách chuẩn bị hồ sơ vay vốn thành công tại Shinhan Bank

Mo Tai Khoan Chung Khoan Techcombank 1

Chào bạn. Hiện nay, nhu cầu vay vốn tìm bất động sản để ở đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong điều kiện giá nhà ở biến động liên tục, xu hướng tăng là chủ đạo, việc nắm bắt thời cơ để sở hữu căn nhà ước mơ cho gia đình nhỏ của mình là điều thế tất và cần thiết. ShinhanBank xoành xoạch sẵn sàng phục vụ những bạn.

Bạn đang xem: Cách chuẩn bị hồ sơ vay vốn thành công tại Shinhan Bank

Lúc khởi đầu làm hồ sơ vay tìm nhà, bạn ko đủ giấy tờ, tài liệu, yêu cầu phải đợi bổ sung, do đó chậm trễ thêm tiến trình thủ tục. Bạn cần biết trước mình cần phải sở hữu những loại giấy tờ, thủ tục gì theo yêu cầu của nhà băng như giấy tờ căn nhà, đất dự kiến tìm, giấy thoả thuận hoặc hợp đồng tìm bán nhà, giấy đặt cọc, tài liệu chứng minh thu nhập… Một bộ hồ sơ của ShinhanBank cũng tương tự tương tự, tuy nhiên kèm theo một số đặc thù nhất định.

Để thuận tiện trong việc làm việc với nhà băng , chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn một bộ hồ sơ đầy đủ theo tiêu chuẩn của Shinhan Bank Việt Nam. Quý khách hàng sở hữu thể tự chuẩn bị trước và tự giám định được mức ưu đãi tốt nhất theo tiêu chuẩn hồ sơ của nhà băng.

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ:

1.Hồ sơ pháp lý

 • CMND (CMND hoặc Hộ Chiếu hoặc Thẻ căn cước của bạn và vợ/chồng bạn (bản photo) – ko cần phải cấp ở nơi bạn đang sống hoặc nơi bạn tìm nhà. Và CMND phải còn hạn (CMND hạn 15 năm, Hộ chiếu 10 năm). Phải cung ứng thông tin đồng thời những bản CMND, Thẻ căn cước và hộ chiếu vợ/chồng bạn đã từng được cấp, kể cả trường hợp bạn bị mất một trong những loại thẻ trên, bạn phải cung ứng số CMND, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước để nhà băng rà soát thông tin.
 • Hộ khẩu (Sổ hộ khẩu hoặc KT3 – photo. Nếu sở hữu SHK rồi thì ko cần KT3 nữa, KT3 là Sổ tạm trú dài hạn, bạn chỉ cần tới Công an Phường/Xã nơi bạn đang ở (cùng tỉnh/thành thị trấn với nơi bạn định vay vốn) yêu cầu cấp là được. Nên gặp Cảnh sát khu vực để được hướng dẫn). Trong trường hợp bạn chưa cung ứng được Hộ khẩu hoặc KT3 bạn sở hữu thể bổ sung giấy tạm trú tạm vắng sở hữu thời hạn hoặc những hoa đơn điện, nước, internet xác nhận chỗ ở của bạn hiện tại.
 • Đăng ký kết hôn / Xác nhận đơn thân (Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân – Do UNBD Phường/Xã nơi bạn sở hữu Hộ khẩu cấp). Nếu bạn đã từng ly hôn cần cung ứng quyết định của tòa án về vấn đề này.

2.Hồ sơ tài chính

 • Nguồn thu từ lương: HĐLĐ, Quyết định công việc, hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động. Sao kê tài khoản trả lương qua nhà băng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 06 tháng sắp nhất (12 tháng đối với người sở hữu thu nhập từ huê hồng bán hàng/viên chức kinh doanh).
 • Đối với những nguồn thu bằng tiền mặt to hơn 19 triệu đồng bạn cần cung ứng thêm số sổ bảo hiểm, hoặc quyết toán thuế thu nhập tư nhân trong năm sắp nhất.
 • Nguồn thu từ Hộ kinh doanh: ĐKKD, Sổ sách ghi chép 12 tháng.
 • Nguồn thu từ đơn vị riêng: ĐKKD, BCTC Hai năm sắp nhất, Hóa đơn VAT 6 tháng sắp nhất, Hợp đồng đầu ra sở hữu trị giá.
 • Những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác, ví dụ như: Nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 06 tháng sắp đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…).

3.Hồ sơ mục đích vay

 • Sắm BĐS: Giấy đặt cọc / Thỏa thuận tìm bán…
 • Hợp đồng tìm bán nhà, những giấy tờ liên quan tới đặt cọc, trả tiền khác (nếu sở hữu).
 • Xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công / Bảng dự toán…
 • Tiêu sử dụng: Bảng kê những vật dụng cần tìm…

4.Hồ sơ tài sản thế chấp

– Bạn thế chấp bằng tài sản hình thành tư vốn vay: Bản sao sổ đỏ của tài sản định tìm, CMT của người bán.

– Bạn thế chấp bằng tài sản khác:

+ Thuộc sỡ hữu của bạn: Bản sao sổ đỏ

+ Thuộc sở hữu của bên thứ ba: Bản sao sổ đỏ, CMT của bên thứ ba, Giấy tờ chứng thực mối liên quan giữa vợ/ chồng bạn và bên thứ ba như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu …

Lưu ý về tài sản : Tài sản đủ điều kiện vay vốn của Shinhanbank phải sở hữu những yếu tố sau:

Điều kiện để tài sản thế chấp nhận được theo tỷ lệ 70%:

– Đất: Diện tích đất, hướng thửa đất, chiều dài những cạnh được ghi nhận trên giấy chứng thực phải đúng với thực tế.

– Tài sản gắn liền với đất: Toàn bộ tài sản khách gắn liền với đất phải được hoàn công trên giấy chứng thực.

Đối với những tài sản sở hữu sự sai lệch giữa thực tế và giấy chứng thực quyền sở hữu tài sản thì tối đa trị giá thế chấp là 50% trị giá đất.

5. Hồ sơ tài sản tích lũy

 • Những BĐS, xe ô tô… hoặc sổ tiết kiệm bạn đang đứng tên.
 • Lưu ý: Những nguồn thu nhập từ tìm bán chứng khoán, cổ phiếu ko , cho thuê tài sản của bên thứ ba ủy quyền cho vợ/ chồng bạn, đồng trả nợ của bên thứ ba đều ko được chấp nhận.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ khách hàng cần cung ứng lúc thực hiện một khoản vay tại ShinhanBank. Tuy nhiên căn cứ vào thực tế của khách hàng mà chuyên viên tín dụng sở hữu thể tương trợ một cách tốt nhất đảm bảo sự thích hợp với điều kiện mà khách hàng đang sở hữu.

Bạn nên yêu cầu chuyên viên khách hàng tư vấn thật chi tiết, mọi thắc mắc cần được trả lời một cách tỉ mỉ và thông suốt nhất. Hãy bảo đảm rằng vợ/ chồng bạn thật sự thoải mái lúc vay vốn tại ShinhanBank.

Với những khách hàng vay vốn tín chấp Nhà băng Shinhbank thì ko cần chuẩn bị những hồ sơ về tài sản tích lũy  và hồ sơ tài sản đảm bảo.

Chúc những bạn thực hiện được mong muốn sỡ hữu căn nhà ước mơ của mình với một giá thành thấp nhất.

Was this helpful?

0 / 0

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Tài chính tại website https://tungchinguyen.com.