Cách làm hoa bằng giấy nhún và mẹo kiếm tiền cực dễ từ hoa giấy handmade

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi, làm đồ handmade trở thành "miền đất hứa" cho rất nhiều người sở hữu ham kinh doanh dựa trên đôi tay khéo léo của mình. Bài viết sau đây Blog Sapo sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa bằng giấy nhún để kinh doanh với số vốn ít nhé!

1. Trào lưu kiếm tiền từ hoa bằng giấy nhún

Những năm sắp đây, hoa bằng giấy nhún được rất nhiều những bạn trẻ ưa thích, bởi hoa handmade ko chỉ đẹp mà còn giữ được rất lâu. Nắm bắt được xu thế này, sở hữu ko ít nhóm sinh viên nảy ra ý tưởng kinh doanh hoa giấy handmade.

Chỉ cần đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, họ sở hữu thể kiếm vài trăm nghìn, thậm chí tiền triệu Một ngày một cách nhẹ bâng. Nghe sở hữu vẻ tiện dụng nhưng thực tế, để tạo ra được những giỏ hoa giấy handmade đẹp, độc đáo, thỉnh thoảng những bạn phải hi sinh tiền gian được đi chơi để ở nhà làm cho kịp trả hàng khách.

Nhóm 3 bạn trẻ gồm Lê Huyền, Khánh Linh, Vân Anh - sinh viên năm 3 Đại Học Luật Hà Nội cùng nhau tạo fanpage Facebook “Hoa giấy handmade” để kinh doanh kiếm thêm thu nhập đồng thời thỏa niềm ham chung với đồ handmade. Ban ngày chủ yếu phải đi học nên buổi tối thường là thời kì những bạn đấy “múa tay” và kiếm tiền.

Để làm được Một sản phẩm hoàn chỉnh, tùy từng loại hoa handmade sẽ mất lượng thời kì khác nhau, trung bình khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Mặc dù mới “chân ướt chân ráo” bước vào kinh doanh nhưng vì sản phẩm tới tay khách hàng đều đẹp mê li làm cho ko cần quảng cáo rầm rộ, shop "Hoa giấy handmade" vẫn rất đắt khách.

Shop Hoa giấy handmade của nhóm bạn trẻ

Bạn Lê Huyền san sớt: “Xuất phát điểm từ sự gặp gỡ giữa 3 ý tưởng, 3 ham mà chúng mình đã đi tới quyết định cùng nhau kinh doanh hoa handmade. Ngoài hoa bằng giấy nhún, chúng mình còn biết làm rất nhiều những loại hoa khác nhau như hoa đá, hoa vải… Tuy nhiên, vì ko sở hữu nhiều nguồn lực cũng như để ko bị phân tâm bởi quá nhiều mặt hàng, chúng mình đã tập trung chủ yếu vào riêng làm hoa bằng giấy nhún ”.

Ko chỉ riêng nhóm của Lê Huyền, chỉ cần tìm kiếm từ khóa "hoa handmade", "hoa giấy handmade" hay "hoa giấy nhún",... bạn sẽ bắt gặp vô vàn những shop với đầy đủ quy mô to nhỏ, từ tư nhân cho tới tổ chức.

Bạn sở hữu đôi tay khéo léo, sở hữu thời kì vì sao ko tranh thủ kiếm tiền bằng cách làm hoa bằng giấy nhún để bán với những gợi ý hướng dẫn cách làm hoa giấy handmade dưới đây.

2. Hướng dẫn cách làm hoa handmade độc đáo bằng giấy nhún

Với rất nhiều loại hoa handmade làm từ giấy, bạn sở hữu thể tham khảo một số cách làm hoa bằng giấy nhún độc đáo và tự nhiên ngay sau đây nhé!

2.1. Cách làm hoả hồng bằng giấy nhún

Hoả hồng tượng trung cho tình yêu của lứa đôi, những ngày trọng đại những cặp đôi sẽ trao cho nhau những đóa hoả hồng để thể hiện yêu thương. Nhưng hoả hồng tươi thì sẽ ko để được lâu mà lại ko sở hữu sự độc đáo.

Vì vậy làm hoả hồng giấy nhún là một ý tưởng tuyệt vời, đặc thù là những ngày lễ thì hoả hồng giấy nhún xoành xoạch cháy hàng. Hoả hồng giấy nhún sở hữu nhiều màu sắc phổ thông, nhiều kiểu dáng, mà quan yếu là bảo quản được lâu nên vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người.

Vật liệu:

  • Giấy nhún tùy màu ưa thích
  • Dây thép nhỏ, kéo cắt giấy
  • Cuộn băng sáp màu xanh làm thân

Bạn sở hữu thể tham khảo bài viết Top 4 “thiên đường” vật liệu handmade giá rẻ tại Việt Nam để tìm sắm để tìm sắm những vật liệu làm đồ handmade trên nhé!

Cách làm hoả hồng bằng giấy nhún:

Bước 1: Cắt giấy nhún bằng những dải dài rộng khoảng 6-10 cm (cắt theo chiều ngang khổ giấy)

Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu rồi vặn xoắn trên mép giấy, cứ cách khoảng 2cm sẽ gấp xoắn Một lần, tương tự cho tới hết chiều dài của dải giấy.

Cách làm hoả hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

Tới cuối thì xoắn tròn và gấp nếp vào trong để kết thúc

Cách làm hoả hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

Bước 3: Khởi đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc, bạn cuốn giấy lại theo hình tròn quanh cành thép, để những cánh hoa sát cạnh nhau. Nhớ là cuốn chặt tay tránh bị lỏng lẻo, dễ bị tuột.

Cách làm hoả hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

Bước 4: Cột lại bằng dây chỉ hoặc dây thép nhỏ. Tiêu dùng tay bẻ cong những cánh hoa cho tự nhiên nhất

Cách làm hoả hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

Bước 5: Cuối cùng sử dụng dây sáp cuộn kín từ phần buộc bầu hoa cho tới hết thân cây. Tương tự đối với những bông hoa khác. Sau đó, bạn cho vào lọ thủy tinh, tùy độ cao thấp của cành hoa mà chọn lọ cho thích hợp. Bạn cũng sở hữu thể tạo ra những bông hoa với độ đậm nhạt khác nhau.

2.2. Cách làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún

Vật liệu:

  • Giấy nhún những màu vàng, trắng, tím đậm (tùy màu ưa thích)
  • Dây thép nhỏ
  • Cuộn băng sáp màu xanh làm thân
  • Kéo, băng dính Hai mặt (hoặc súng bắn keo nến)
  • Một thân que trơn để vuốt cong cánh hoa

Những bước làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún:

Bước 1: Cắt giấy nhún màu vàng và trắng thành những dải dài rộng khoảng 4-6 cm. Gấp lại và cắt thành những sợi tua rua ở một đầu.

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và cá tính

Bước 2: Cuốn tròn phần giấy màu vàng quanh đầu cành thép làm nhụy, bao quanh là giấy màu trắng làm nhị rồi dán nhất thiết lại, bạn sẽ được một sản phẩm như sau:

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và cá tính

Bước 3: Cắt giấy nhún màu tím thành những cánh hình cánh rán làm cánh hoa

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và cá tính

Bước 4: Dán băng dính dưới mỗi cánh, sau đó dán so le đều nhau theo vòng của nhị hoa

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và cá tính

Bước 5: Sau đó, lấy thanh que trơn uốn cong cánh hoa một cách tự nhiên

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và cá tính

Bước 6: Tiêu dùng dây sáp cuốn từ dưới bầu hoa xuống cuối thân cành. Tương tự với những bông hoa khác. Công việc còn lại chỉ là cắm vào giỏ hoa, bạn sở hữu thể đan xen những màu đậm nhạt khác nhau để giỏ hoa sở hữu độ sâu và độc đáo hơn.

Giỏ hoa giấy nhún vô cùng đẹp mắt phải ko nào

Với hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún như trên, bạn hoàn toàn sở hữu thể thỏa trí tưởng tượng và sự khéo léo để làm những loại hoa khác như hoa mộc lan, hoa tuylip, hoa lan hồ điệp….

Việc còn lại của bạn là chụp ảnh những giỏ hoa handmade đó sao cho rõ nét và lung linh nhất, rồi đăng chúng lên những trang mạng xã hội trình làng sản phẩm để rao bán. Với mặt hàng hoa handmade này, bạn sở hữu thể bán order tức là sở hữu những mẫu và nhận làm theo yêu cầu, ko nhất thiết phải sở hữu sẵn.

Tuy nhiên, khác hàng thường sở hữu tâm lý “cả thèm chóng chán” nên việc bạn sở hữu hoa giấy handmade sẵn để giao luôn và ngay cho khách sẽ là một bước đi thông minh nhất. Để sở hữu thể bán đắt hàng như tôm tươi, bạn cần biết cách đón đầu những xu hướng nóng trong kinh doanh đồ handmade nói chung và hoa giấy handmade nói riêng.

2.3. Hoa mẫu đơn - cách làm hoa đẹp như thật

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái  và sắc đẹp ở Trung Quốc, Hồng Kông. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Ngoài ra, ở phương Tây người ta còn được biết tới như một loại dược thảo chữa bệnh và ý nghĩa chỉ sự  “e lệ”.

Trong phong thủy của người Việt Nam, Mẫu đơn được trưng nguyên cây hoặc treo những bức tranh hình hoa mẫu đơn trong nhà tượng trưng cho sự sang giàu, phú quý.

Được mệnh danh là bà chúa của những loài hoa nhờ vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, quý phái với những cánh hoa nhìn phong thanh, e lệ nhưng lại đầy mạnh mẽ, quyến rũ và đem tới may mắn trong tình yêu. Nên lúc đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tơ duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Giá thành một bông hoa mẫu đơn ở Việt Nam khá đắt, vì thế bạn hoàn toàn sở hữu thể tự làm hoa mẫu đơn giấy nhún rẻ tiền nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp kiêu sa, mỏng manh của loài hoa này.

Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún đẹp như thật: Chuẩn bị vật liệu:

Cách làm hoả hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy

- Để làm hoa giấy mẫu đơn bạn cần chuẩn bị: Giấy nhún màu xanh lá, màu vàng nhạt làm nhụy hoa, màu hồng hoặc màu kem làm cánh hoa (màu hoa tùy ý bạn)

- Kẽm làm cành hoa - Mẫu bông hoa - Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh Cách làm hoa bằng giấy nhún:

Cách làm hoa giấy nhún Mẫu đơn dễ mà đẹp

- In mẫu: Chọn kích cỡ làm hoa giấy mà bạn muốn, in cánh hoa, lá, đài hoa, nhụy hoa trên giấy cắt rời để làm mẫu. Đặt mẫu giấy trên giấy nhún và lấy bút chì kẻ theo mẫu, lấy kéo cắt theo đường kẻ.

- Cánh hoa thì bạn cắt giấy nhún màu kem cần cắt 6 cánh to, 7 cánh hoa trung, 7 cánh nhỏ. Giấy nhún màu xanh cần cắt 5 tấm đài hoa, 3 tấm làm lá. Cắt giấy nhún màu vàng làm nhụy hoa: 3 tấm.

- Nhụy hoa: cắt tua rua theo hình trên. Cắt đoạn kẽm dài, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kẽm dán nhất thiết bằng súng bắn keo làm nhụy hoa. Cắt 3 đoạn kẽm ngắn, dán nhất thiết 3 chiếc lá vào đầu đoạn kẽm làm cành lá.

Cách làm hoa bằng giấy nhún dễ và nhanh

- Cánh hoa đã cắt: Bạn sử dụng đầu kéo vuốt nhẹ tạo độ cong lõm giữa cánh hoa, lượn sóng khá cong ở đầu cánh hoa. Dán nhất thiết 7 cánh hoa nhỏ bọc ôm quanh nhụy hoa, những cánh hoa dán xen kẽ nhau rồi tới cánh hoa trung, cánh to, dán nhất thiết mỗi cánh hoa bằng súng bắn keo.

Làm hoa giấy mẫu đơn với cách hoa vuốt nhẹ

- Dán xong những cánh tạo hình bông hoa, dán tiếp 5 tấm giấy  giấy xanh ngay sát bên dưới bông hoa làm đài hoa. Lấy giấy sáp xanh quấn bọc ngoài sợi kẽm bên dưới đài hoa làm cành hoa.

Đặt lá lúc làm hoa giấy Mẫu đơn - cách làm hoa giấy nhún

- Đặt lá: Cách bông khoảng 3cm, sử dụng sáp xanh quấn nhất thiết, lá thứ hai cách cành lá thứ nhất 3cm-4cm, quấn cành lá thứ ba cách cành lá thứ hai 5cm, quấn sáp xanh nhất thiết lá ới cành hoa.

Bạn sở hữu thể làm nhiều cành hoa mẫu đơn với màu sắc khác để cắm vào bình. Thay vì sắm hoa mẫu đơn tươi tốn kém giá thành, bạn hãy làm một bình hoa mẫu đơn bằng giấy nhún này tại nhà với hướng dẫn ở trên nhé, ko quá khó để thực hiện đúng ko nào.

Cách làm hoa giấy nhún đơn thuần mà lại sang trọng 

3. Ước tính giá thành lúc kinh doanh hoa handmade

Giấy nhún giá khoảng 20k/cuộn và làm được khoảng 10 tới 20 bông hoa giấy handmade. Băng dính, dây kẽm khoảng 15k. Để làm một sản phẩm hoàn chỉnh, tùy từng loại hoa giấy nhún và số lượng sẽ mất lượng thời kì khác nhau, trung bình khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Vật liệu làm những loại hoa handmade sở hữu thể sắm được ở nhiều địa điểm khác nhau. Tại Hà Nội sở hữu thể sắm giấy nhăn, ruy băng, keo sữa… hay những vật liệu làm hoa handmade ở một số shop và tại những khu vực Hàng Người yêu, Hàng Mã, hàng Hòm…

Tại TP.HCM, những mặt hàng để làm hoa giấy nhún handmade sở hữu thể tìm được tại những shop như Nghìn Thông, Lena Faustina, Shop Reddragonfly…

Với mặt hàng hoa handmade bằng giấy nhún, bạn sở hữu thể nhận làm theo yêu cầu. Một giỏ hoa giấy nhún như hoả hồng sở hữu giá dao động từ khoảng 100 -200k. Tùy thuộc yêu cầu của khách cắm to hay nhỏ bạn sở hữu thể tăng giá hoặc giảm mức giá thích hợp.

4. Mẹo bán hoa handmade, hoa giấy nhún ngày Tết hiệu quả

Kinh doanh hoa handmade - hoa giấy nhún ngày Tết để sở hữu lãi, bạn cần sở hữu kỹ năng làm hoa bằng giấy nhún, kỹ năng cắm, trang trí sao cho tạo ra những sản phẩm thông minh, mới lạ. Với những mẫu hoa giấy nhún được ưa thích như hoả hồng, hoa ly, mẫu đơn, hoa lan… bạn sở hữu thể sở hữu nhiều kiểu dáng và cách cắm phổ thông vào lọ bằng nhựa, giỏ bằng nan…

Bạn sở hữu thể bán hoa handmade, hoa giấy nhún trên mạng xã hội Facebook, post những mẫu hoa handmade làm sẵn để khách hàng tham khảo và đặt mẫu hoa giấy nhún họ thích. Mẹo nhỏ từ những người kinh doanh hoa giấy handmade là nên sở hữu hoa sẵn để lúc khách hàng đặt sở hữu thể chỉnh sửa và giao luôn.

Thị trường kinh doanh hoa giấy handmade - hoa giấy nhún khá sôi động với rất nhiều kiểu dáng, vật liệu khác nhau. Đặc thù, bạn sở hữu thể tự cắm, tự trang trí những mẫu hoa với màu sắc, kích thước khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách làm hoa bằng giấy nhún – hoa giấy handmade đẹp nhất để kinh doanh hiệu quả trong năm 2020 nhé!

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Chia sẻ cách làm những con vật bằng giấy dễ thực hiện tại nhà

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi,…

Ảnh Quỷ Kiếm Dạ Xoa Free Fire Đẹp ❤️125+ Hình Nền Mặt Quỷ FF Ngầu

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi,…

Tận hưởng trọn vẹn cuối tuần với những lời chúc ngày chủ nhật tốt lành cho người thân yêu

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi,…

Ảnh Maloch Liên Quân Đẹp ❤️️100+ Avatar, Hình Nền Maloch Chibi

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi,…

Tuổi Qúy Sửu 1973 xây nhà năm 2022

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi,…

Mua thịt bò ăn lẩu nên mua những phần nào là ngon nhất? 3+ Cách chọn thịt bò ngon nhất

Sắp đây, kinh doanh đồ handmade được coi là Một ngành thực sự “nóng” bởi vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi,…