Gỗ đóng thùng loa loại nào tốt nhất? Gỗ thịt, thông hay xoan?

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra âm thanh tới tai người nghe. Vậy đóng thùng loa bằng gỗ gì? Gỗ thịt, gỗ thông hay gỗ xoan? Tậu gỗ đóng thùng loa ở đâu? Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay trong bài viết này để được trả lời nhé!

 • [HOT] Những mẫu thùng loa đẹp nhất hiện nay: Toàn dải, sub, ván hở
 • Dây loa sở hữu nối được ko? Cách nối dây loa bị đứt cực đơn thuần

Vai trò của gỗ đóng thùng loa

Hầu hết những dòng loa như loa karaoke, loa sân khấu hội trường hay loa sub,… đều phải sử dụng thùng loa bên ngoài, thông thường là bằng gỗ, chúng là phần quan yếu ko thể thiếu trong một sản phẩm loa. Ưu điểm lúc tiêu dùng gỗ đóng loa đó là cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Gỗ tiêu dùng để đóng thùng loa sở hữu vai trò quan yếu như:

 • Giúp loa sở hữu ko gian cùng hưởng âm thanh để phát âm thanh ra tới tai người nghe.
 • Là phần bền ngoài bao bọc và bảo vệ những linh kiện bên trong của một chiếc loa.
 • Phần gỗ bên ngoài ko chỉ sở hữu vai trò bảo vệ, cùng hưởng âm thanh mà còn là điểm nhấm, trang trí cho ko gian sử dụng.
 • Gỗ đóng loa còn là yếu tốt quan yếu quyết định xem chiếc loa đó sở hữu phát huy được hết thế mạnh của mình và chất lượng âm thanh ra sở hữu hay hay ko.

Mặc dù hiện nay sở hữu nhiều vật liệu thay đế gỗ như những loại nhựa, kim loại sở hữu độ dai sức cao hơn, dễ gia công tuy nhiên thì về chất lượng vẫn ko thể nào thay thế những loại gỗ đóng thùng loa được.

Gỗ đóng thùng loa sở hữu tác động trực tiếp tới chất lượng âm thanh

Những loại gỗ đóng thùng loa phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại gỗ đóng loa chuyên dụng được những hãng sản xuất cũng như những nhà gia công vỏ thùng lựa chọn phổ biến nhất hiện nay đó là:

1. Gỗ MDF (gỗ công nghiệp)

Gỗ MDF (Medium density fiberboard) là một trong số những loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất trong những dòng loa hiện nay. Loại gỗ này được ép bằng khoa học riêng biệt và cấu tạo từ những thành phần cơ bản như: Bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ và bột độn vô sinh. Ưu điểm của loại gỗ này là cứng cáp dễ gia công nhưng độ dẻo dai, đàn hồi lại chưa thực sự tốt.

Gỗ đóng thùng loa MDF sở hữu hai loại là gỗ thường và gỗ sở hữu khả năng chống ẩm. Với thời tiết như ở Việt Nam thì nên ưu tiên chọn loại gỗ MDF sở hữu khả năng chống ấm tránh trường hợp mưa ẩm khiến cho loa bị bung góc, tiếng ra kém chất lượng.

Gỗ MDF loại gỗ công nghiệp sở hữu giá khá rẻ

2. Gỗ Mun đóng loa

Loại gỗ đóng thùng loa này thì được những anh em mê say âm thanh lựa chọn do chúng thường sở hữu trọng lượng nặng mà màu sắc cũng ko quá nhiều. Nhưng bù lại thì vân gỗ của chúng rất đẹp, lúc đóng loa thì hoàn toàn sở hữu thể sử dụng như một vật trang trí cho gia đình.

Ngoài ra thì lúc sử dụng loại gỗ Mun này thì chất lượng âm thanh ra rất hay thích hợp cho những dòng loa nghe nhạc vàng, loa toàn dải. Độ dai sức của dòng gỗ này cũng cao.

Gỗ mun đóng loa cho chất lượng âm thanh khá hay

3. Gỗ NU đóng thùng loa

Nhắc tới những dòng gỗ đóng thùng loa đẹp nhất thì ko thể bỏ qua gỗ NU. Đây là loại gỗ sở hữu vẫn xoắn khôn xiết đẹp thường được chọn từ những cây gỗ quý. Về khả năng cùng hưởng âm thanh của chúng cũng khôn xiết tốt. Âm thanh sở hữu nội lực và độ vang to tiêu dùng để nghe nhạc hay hát karaoke đều tuyệt vời.

Loại gỗ NU này đặc thù được những dân chơi âm thanh yêu thích do chất lượng mà chúng mang lại. Tuy nhiên thì giá của loại gỗ này cũng ko hề dễ thở chút nào lúc sở hữu thể lên tới vài triệu đồng 1kg.

Gỗ Nu sở hữu vân xoắn đẹp mắt

4. Gỗ đóng loa dạng ván dăm

Gỗ ván dăn (PB – Particle Board) hay còn được gọi với chiếc tên khác là Okal, là một loại gỗ nhân tạo được sản xuất từ những loại gỗ rừng trồng thông thường. Lấy ví dụ như gỗ ván dăm của TTF là sự kết hợp của dăm gỗ xay mịn ép với keo trộn, vì thế độ bền thường cao hơn loại gỗ MDF.

Ưu điểm lúc sử dụng gỗ ván dăm đóng thùng loa là sở hữu khả năng chịu lực tốt, ko sợ bị móp méo hay vỡ nếu chẳng may va đập, ko cong vênh và chịu nước cũng tốt. Tiếng ra từ thùng loa gỗ dăm cũng hay và sáng tiếng. Với chất lượng tốt và giá bán thấp nên nhiều người chọn gỗ ván dăm để đóng loa.

Gỗ ván dăm sở hữu khả năng chịu lực cực tốt

5. Gỗ đóng loa thùng loại gỗ ép/dán

Gỗ ép đóng thùng loa còn sở hữu chiếc tên khác là gỗ dán, polywood là loại ghép nhiều lớp gỗ lạng sắp xếp vuông góc, liên tục với nhau theo hướng vân gỗ mỗi lớp. Những lớp gỗ này sẽ được dán với nhau bằng lớp keo Phenol hoặc Formaldehyde. Nhiều dòng loa sử dụng loại gỗ này như loa vi tính, loa treo tường, loa karaoke,….

Ưu điểm của loại gỗ này thì sở hữu độ bền cao, cứng chắc nên chịu lực tốt, ko bị công vênh hay giãn nở co rút nhiều. Hơn nữa loại gỗ đóng loa này còn sở hữu trọng lượng nhẹ nên được ứng dụng nhiều trong những dòng loa kéo di động hoặc loa karaoke gia đình. Chú ý lúc chọn loại gỗ này để đóng thùng loa thì nên chọn loại từ óc chó hoặc sồi còn những loại giá rẻ khá ko nên tậu vì dễ bị bong những lớp dính.

Gỗ ép được dán từ nhiều lớp gỗ với nhau

Đóng thùng loa bằng gỗ thịt được ko?

Nhiều anh em muốn đóng lại thùng loa nhưng ko biết ngoài những loại gỗ như của nhà sản xuất thì sở hữu thể sử dụng gỗ thịt thông thường để thay thế được ko. Câu trả lời là sở hữu, anh em hoàn toàn sở hữu thể đóng thùng loa bằng gỗ thịt được.

Thậm chí lúc sử dụng gỗ thịt chất lượng âm thanh ra còn hay hơn những loại gỗ MDF, gỗ dán của nhà sản xuất. Nhưng điều quan yếu lúc lựa chọn đóng thùng loa bằng gỗ thịt đó là phải chọn loại gỗ cho thích hợp với dòng loa mà bạn đang tiêu dùng. Đặc trưng là ko được sử dụng loại gỗ quá cứng chắc như Lim, Sến, Táu,.. và lúc gia công đóng cũng cần xử lý khéo léo chuẩn xác hơn.

Tuy nhiên đóng thùng loa bằng gỗ thịt cũng sở hữu nhược điểm là do chất gỗ tự nhiên ko được đồng nhất nên sở hữu thể gây tác động tới chất lượng âm thanh phát ra. Hơn nữa gia công cũng khó hơn.

Hoàn toàn sở hữu thể đóng thùng loa bằng gỗ thịt

Mang nên đóng thùng loa bằng gỗ thông?

Gỗ thông cũng là một trong những loại gỗ được nhiều anh em lựa chọn đóng loa. Vậy đóng thùng loa bằng gỗ thông sở hữu thực sự tốt, ưu điểm của chúng là gì?

Sử dụng gỗ thông đóng thùng loa thì nhẹ và thuận tiện cho việc vận chuyển dũng như lắp đặt thiết bị hơn. Khả năng chống va đập cũng như dai sức của gỗ thông khá cao. Tuy nhiên lúc sử dụng gỗ thông bạn cũng cần chú ý rằng chúng dễ xảy ra hiện tượng cùng hưởng âm thanh khiến cho tiếng ra ko được rõ và sáng. Vì thế cần phải xử lý thật tốt và thêm những vật liệu giảm tiếng vang, tiêu âm.

Hơn nữa muốn đóng thùng loa bằng gỗ thông cho chất lượng tốt thì bạn cần xử lý được nhựa thông một cách triệt để cũng như gia công sao cho gỗ thông sở hữu được độ mỏng tối ưu thích hợp với dòng loa mà bạn sử dụng.

Gỗ thông đóng loa kiên cố, dễ gia công

Đóng thùng loa bằng gỗ xoan sở hữu được ko?

Gỗ xoan đào cũng là một trong những loại gỗ được một số anh em méc nhau đóng thùng loa. Tuy nhiên loại gỗ xoan tiêu dùng cho thùng loa thì ko phải gỗ thịt mà là loại đã qua xử lý được nhập khẩu về.

Ưu điểm của loại gỗ xoan này là giá thành ko quá cao, độ cứng chắc khá tốt và chất lượng âm thanh ra cũng rất hay. Nếu xử lý khéo léo lúc sơn phủ thì kiên cố sẽ cho ra thành phẩm đẹp và bền.

Mang thể đóng thùng loa bằng gỗ xoan

Loại gỗ đóng thùng loa tốt nhất hiện nay

Mỗi loại gỗ đóng thùng loa lại thích hợp với dòng loa cụ thể mà bạn sử dụng để chúng sở hữu thể phát huy được tối đa ưu thế của mình. Còn về loại gỗ đóng thùng loa tốt nhất hiện nay thì sở hữu thể kể tới gỗ Bạch Dương. Rất nhiều dòng loa chất lượng như loa karaoke MIX, loa JBL,… đều sử dụng gỗ loại gỗ đóng loa này.

Ưu điểm của gỗ bạch dương đó là sở hữu màu kem nhạt đẹp mắt, trọng lượng khá nhẹ thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như gia công. Hầu như ít biến dạng lúc sấy cũng như ko bị nứt lúc đóng, bám sơn tốt.

Còn nếu xét về loại gỗ đóng thùng loa cho chất lượng âm thanh tốt nhất phải kể tới những dòng gỗ quý nhưng giá lại cao và cũng khó xử lý. Cần chú ý rằng một số dòng loa ko cần đóng thùng loa gỗ như loa âm trần nghe nhạc, loa phát thanh,… bạn ko nên tự chế thùng gỗ cho chúng.

Gỗ Bach dương đóng thùng loa tốt và giá hợp lý nhất

Tậu gỗ đóng thùng loa ở đâu tại Hà Nội, TP HCM

Bạn đang tìm một liên hệ bán gỗ đóng loa uy tín chất lượng tại Hà Nội, TP HCM. Tuy nhiên ko biết phải tìm tới liên hệ nào để tậu hàng. Lo lắng tậu phải hàng giả nhái kém chất lượng. Đừng lo hãy tới ngay với Lạc Việt Audio để chúng tôi viện trợ bạn.

Những lý do nên tậu gỗ đóng loa của chúng tôi:

 • Lạc Việt Audio với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là đơn vị cung ứng những thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường.
 • Những sản phẩm mà chúng tôi cung ứng luôn đảm bảo hàng hàng hiệu chất lượng cao đầy đủ giấy tờ.
 • Cam kết giá thành khó khăn rẻ nhất thị trường.
 • Những chính sách bảo hành hậu mãi quyến rũ.
 • Tương trợ giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Vậy nếu bạn cần tậu gỗ đóng thùng loa hay bất cứ thiết bị âm thanh nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tương trợ nhanh chóng nhất.

Tậu gỗ đóng thùng loa chất lượng tại Lạc việt audio

Một số nghi vấn về việc chọn gỗ đóng loa

Dưới đây là một số nghi vấn mà khách hàng gửi tới Lạc Việt trong thời kì sắp đây liên quan tới việc chọn gỗ đóng thùng loa, chúng tôi tin trả lời như sau:

Mang đóng thùng loa bằng gỗ mít được ko?

Trả lời: Ko nên chọn gỗ mít để đóng loa. Vì nhiều lý do như chất gỗ ko đồng nhất nên lúc đóng sẽ ko cho ra được âm thanh tốt. Gỗ mít khó gia công cũng như độ dai sức ko cao, chất gỗ cũng ko thực sự thích hợp để đóng thùng loa.

Loa karaoke thì đóng thùng loa bằng gỗ gì?

Trả lời: Đối với loa karaoke thì để đảm bảo được chất lượng nguyên bản như ban sơ chúng tôi khuyên anh em nên chọn chất gỗ giống như nhà sản xuất sử dụng. Chẳng hạn như gỗ MDF, gỗ ván ép, gỗ dăm hoặc gỗ bạch dương. Nếu anh em muốn thay đổi chất âm thì cũng sở hữu thể chuyển sang loại gỗ khác.

Loa karaoke thường được làm từ gỗ MDF, ván dăm hoặc gỗ bạch dương

Chọn gỗ đóng thùng loa bằng gỗ thịt hay gỗ thông thì tốt hơn?

Trả lời:Tất nhiên là gỗ thịt sẽ tốt hơn rồi, gỗ thông tuy sở hữu thể đóng loa nhưng chất lượng cũng ko quá vượt bậc và độ bền thường chưa thực sự cao nên anh em nên ưu tiên những loại gỗ chất lượng hơn nhé!

Trên đây là bài viết trả lời gỗ đóng thùng loa sở hữu những loại nào cũng như sở hữu nên đóng thùng loa bằng gỗ thịt, gỗ thông hay ko. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung ứng sẽ giúp bạn chọn được loại gỗ đóng loa thích hợp cho mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé! Hứa hẹn gặp những bạn trong những bài viết sau.

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Thùng loa là một phòng ban quan yếu cấu thành nên một chiếc loa hoàn chỉnh. Chúng giúp loa sở hữu thể cùng hưởng và phát ra…