Ngũ Hành Sơn ở đâu, cách trung tâm Đà Nẵng bao nhiêu km?

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn thăm quan Ngũ Hành Sơn mà chưa biết quãng đường từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn bao nhiêu km? Phương tiện đi lại như thế nào cho tiện lợi? Và một số kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn? Mong nhận được sự san sẻ tư vấn từ những bạn những anh những chị đã sở hữu kinh nghiệm trên tuyến đường này. Em xin cảm ơn!” (Hoài Phương- Hà Nội)

Trả lời: Hoài Phương thân mến, chúng tôi rất vui lúc nhận được những thắc mắc của bạn. Đó cũng là nhưng lo lắng mà bất kì người nào tới với mảnh đất mới lần trước tiên đặt ra. Bài viết dưới đây mình sẽ tư vấn cho bạn quãng đường từ Đà Nẵng đi Ngũ Hành Sơn bao nhiêu km và đi lại bằng phương tiện gì là thuận lợi nhất nhé.

Du lịch Ngũ Hành Sơn

Từ trung tâm Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn như thế nào sắp?

Giới thiệu về Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là thắng cảnh đẹp vào hàng đầu ở Miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngày nay, lúc du khách tới thăm quan, du lịch ở vùng đất này vẫn được nghe một truyền thuyết lưu truyền trong ngân gian về sự ra đời của ngọn núi như sau: Thuở trời đất còn hỗn mang, vợ Long Vương vượt biển Đông vào đây đẻ trứng trên bãi cát, nhờ thần Kim Quy bảo vệ. Qua nhiều năm tháng hấp thụ khí âm dương, một hôm, trời nổi sấm sét, đất chuyển ầm ầm, trứng rồng nứt vỏ. Một Long Nữ chào đời, bay thẳng về trời. Những mảnh vỏ trứng biến thành năm ngọn núi… 

Ngũ Hành Sơn hay còn được gọi là núi non sông gồm 5 ngọn núi đá vôi mọc cạnh nhau nhưng hình dáng và chiều cao khác nhau. Vua Minh Mạng đã đặt tên cho năm ngọn núi này tương ứng với ngũ hành tương sinh là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn.

Du lịch Ngũ Hành Sơn, du khách sẽ tới với Núi Chùa hay còn được gọi là Thủy Sơn với độ cao 105m và rộng 15ha. Sau đó là thăm quan chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng; chiêm ngưỡng những động đẹp như động huyền Ko, Vân Thông, Vân Nguyệt Linh Nham… Hang đá ở Ngũ Hành Sơn tuy ko nhiều thạch nhũ đá vôi nư hang ở Phong Nha Kẻ Bàng hay những hang động tại Vịnh Hạ Long nhưng nó lại sở hữu nhiều ngóc ngỏng bí mật, những hình thù kì thú khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của du khách. Đặc thù lúc tới thăm quan động Quan Âm bạn sẽ thấy vì sao nó được mệnh danh là Nam thiên danh thắng. Những thạch nhũ trong hang động này tạo ra những hình tượng phật độc đáo, trong đó sở hữu một bức tượng Quan Thế Âm Người thương Tát đẹp tới tuyệt vời mà chưa một bức tượng được tạc nào vượt qua nó. Ngoài ra tới thăm quan Ngũ Hành Sơn mà ko ghé thăm động Huyền Ko thì quả là một thiếu sót đó Phương nhé.Đây là một trong những động đẹp nhất, rộng nhất trong quần thể hang động của Ngũ Hành Sơn.

Ngoài ra, lúc bạn bước lên tới Vọng Giang đài những bạn sẽ được nhìn toàn cảnh Đà Nẵng và bãi biển Đà Nẵng từ trên cao. Được chiêm ngưỡng cuộc sống tấp nập của những người dân chài mỗi lúc chiều về họ lại chuẩn bị thuyền lưới cho một chuyến ra khơi mới. Đây thực sự là một cảnh đẹp hiếm hoi mà ko phải ở đâu cũng sở hữu nên hãy mang theo bên mình máy chụp hình, quay phim để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này nhé! 

Kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn, bạn ko chỉ được hòa mình vào ko gian của lễ hội, làng nghề, phong cảnh mà còn được trải nghiệm cảm giá nghỉ dưỡng lý thú ở đây. Bạn sở hữu cảm giác như tâm hồn mình được thăng hoa, lòng người giao cảm, hòa quyện với đất trời quên đi mọi sự vui buồn của thế gian. cùng với Bà Nà, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đang ngày trở thành địa điểm du lịch, ngừng chân quyến rũ với khác du lịch trong và ngoài nước trong hành trình khám phá di sản toàn cầu.

Đà Nẵng nhìn từ Ngũ Hành Sơn

Khoảng cách từ Đà nẵng tới Ngũ Hành Sơn

Quãng đường từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn bao nhiêu km? Bạn yêu thích tìm hiểu về tâm linh, muốn thăm thú chùa chiền tìm hiều về những tích truyện về ngôi chùa đó vậy hãy cùng với mình hướng về Ngũ Hành Sơn trong chuyến du lịch tâm linh kỳ thú này. Mình sẽ sản xuất cho bạn những thông tin chi tiết nhất về quãng đường cũng như phương tiện di chuyển thích thống nhất.

Từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn chỉ khoảng 12km cho nên rất thuận tiện cho việc thăm quan du lịch của bạn cùng gia đình. Bạn sở hữu thể lựa chọn di chuyển từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn bằng xe bus xe taxi, xe ôm, xích lô hoặc phương tiện tư nhân. Dưới đây là chia sẽ về một số tuyến đường đi từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn bằng phương tiện những nhân để bạn tham khảo nhé:

Đường tới Ngũ Hành Sơn

👉Tuyến đường số 1: Từ đã Nẵng đi Ngũ Hành Sơn qua đường Nguyễn Hữu Thọ và Võ Chí Công. Quãng đường này sở hữu chiều dài 12km. Bạn sẽ di chuyển theo lộ trình sau:

+ Từ trung tâm thành xã Đà Nẵng bạn đi về hướng Nam phía đường Duy Tân.

+ Bạn di chuyển thẳng trên phố Duy Tân qua nút liên lạc tới đường Nguyễn Hữu Thọ.

+ Tiếp tục đi thẳng đường Nguyễn Hữu Thọ tới cầu Nguyễn Tri Phương/Võ Chí Công rồi rẽ trái tại Shop Vật liệu Hùng Tú đi thẳng khoảng 4km nữa là tới Ngũ Hành Sơn.

👉Tuyến đường số 2: Từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn qua đường Lê Văn Hiến. Đoạn đường này sở hữu tổng chiều dài 12km. Bạn sẽ đi như sau: + Từ trung tâm thành xã Đà Nẵng bạn đi về hướng Nam phía đường Duy Tân.

+ Bạn di chuyển thẳng trên phố Duy Tân qua những nút liên lạc tới cầu Trần Thị Lý.

+ Ra khỏi vòng xuyến vào Cầu Trần Thị Lý rẽ phải đi thẳng vào Ngũ Hành Sơn/QL14B tới vòng xuyến bạn đi theo lối thứ hai vào đường Lê Văn Hiến.

+ Ra khỏi vòng xuyến vào Lê Văn Hiến bạn tiếp tục đi vào TL607/ĐT607 tới đường Trần Đại Nghĩa/TL607/ĐT607 rồi rẽ phải vào chợ Non Nước tới Ngũ Hành Sơn.

👉Tuyến đường số 3: Quãng đường từ Đà Nẵng đi Ngũ Hành Sơn qua Võ Nguyên Giáp dài 14km. Lộ trình di chuyển như sau:

+ Từ trung tâm thành xã Đà Nẵng bạn đi về hướng Nam phía đường Duy Tân.

+ Bạn di chuyển thẳng trên phố Duy Tân qua những nút liên lạc tới cầu Trần Thị Lý.

+ Tại vòng xuyến bạn đi theo lối thứ hai vào đường Nguyễn Văn Thoại tới nhà hàng Cua Đỏ bạn rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp rồi rẽ  phải vào đường Minh Mạng tới vòng xuyến đi theo lối thứ ba vào đường Lê Văn Hiến.

+ Ra khỏi vòng xuyến vào Lê Văn Hiến bạn tiếp tục đi vào TL607/ĐT607 tới đường Trần Đại Nghĩa/TL607/ĐT607 rồi rẽ phải vào chợ Non Nước tới Ngũ Hành Sơn.

✍Lưu ý: Phương tiện tư nhân là phương tiện chủ động và tiện ích nhất cho mọi chuyến đi. Trên đường đi Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn sở hữu vô vàn những cảnh đẹp cho bạn thoải mái thăm thú và chụp ảnh. Và Đừng quên mang theo bản đồ đường đi từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn. Nếu bạn ko sở hữu sẵn phương tiện tư nhân thì sở hữu thể thuê được chúng với giá cả rất thấp. Giá thuê xe đạp chỉ 30.000/ ngày còn giá thuê xe máy là 170.000- 200.000/ ngày.

Bản đồ từ Đà Nẵng đi Ngũ Hành Sơn
  • Khoảng cách từ Ngũ Hành Sơn tới những đơn vị hành chính khác ở Đà Nẵng:

– Quận Hải Châu cách 12km

– Quận Cẩm Lệ cách 9,2km

– Quận Thanh Khê cách 14km

– Quận Liên Chiểu cách 19km

– Quận Sơn Trà cách 15km

– UBND Thị xã Hoàng Sa cách 10km

Phương tiện du lịch Ngũ Hành Sơn

Quãng đường từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn bao nhiêu km? Như bạn Hoài Phương đã biết là khá sắp cho nên ngoài phương tiện những nhân bạn sở hữu thể lựa chọn xe bus, taxi, xích lô làm phương tiện di chuyển cho mình nhé

+ Xe bus: đây là phương tiện tiết kiệm giá bán đi lại nhất. Bạn chỉ cần ra bến xe Đà Nẵng tìm vé xe bus tuyến Bến xe Đà Nẵng- bến xe Hội An và xuống tại Ngũ Hành Sơn thôi nhé. Giá vé là 15.000đ/ vé và tần suất 20p/ chuyến.

Đi xe bus tới Ngũ Hành Sơn

+ Xe ôm: Đây cũng là một gợi ý thú vị nếu bạn muốn ngắm cảnh trên phố đi. Bạn sở hữu thể yêu cầu bác bỏ tài đi theo cung đường mình chọn. Giá xe ôm ở đây chỉ khoảng 1.000/km thôi Phương nhé. Quá rẻ phải ko nào. Trên phố đi bạn cũng sở hữu thể thoải mái tìm hiểu về danh thắng này qua bác bỏ tài nhé.

+ Xích lô: đây cũng là phương tiện được nhiều du khách lực chọn di chuyển từ Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn. Với mức giá 30.000/ giờ, nhóm tài xế xích lô sẽ phục vụ bạn tận tình.

+ Taxi: đây là phương tiện nhanh tiết kiệm thời kì nhưng giá bán lại khá cao so với những phương tiện khác. Cả một lộ trình bạn sẽ mất khoảng 70.000đ- 100.000đ tùy vào hãng taxi và tùy loại xe bạn chọn nhé.

Một số lưu ý lúc du lịch Ngũ Hành Sơn

  • Thời khắc thích hợp du lịch Ngũ Hành Sơn: Phong cảnh ở Ngũ Hành Sơn đẹp ở tất cả những mùa trong năm cho nên bạn tới đây vào mùa nào cũng được. Tuy niên, theo kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn lý thú thì bạn nên tới đây vào tháng 6,7,8 vì lúc này là mùa khô, ít bão, tránh được những cơn mưa khi không và thỏa sức đắm mình trong dòng nước mát lành của mẹ thiên nhiên. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về lễ hội “Quán Thế Âm” thì sở hữu thể tới với Ngũ Hành Sơn vào ngày 19/Hai âm lịch hàng năm nhé.
Thời khắc thích hợp du lịch Ngũ Hành Sơn
  • Bạn nên khởi đầu khám phá Ngũ Hành Sơn vào buổi sáng, lúc này nhiệt độ chỉ khoảng 20-25°C thích hợp với những hoạt động leo núi thăm quan hang động, chùa chiền. Nhóm mình khởi đầu khám phá núi Ngũ Hành Sơn vào lúc 6h sáng mà lúc leo lên tới chùa Linh Ứng đã là 9h đấy. Trời nắng nóng là thấy oải rồi, ko muốn đi nữa, cho nên bạn hãy cân nhắc về thời kì nhé.
  • Nơi đây sở hữu nhiều ngôi chùa linh thiêng cho nên bạn chú ý về y phục sao cho lịch sự nhé. Tốt nhất là ko nên mặc váy, quần ngắn trên đầu gối. Và nhớ mang theo mũ, áo dài chống nắng nhé. Vì thời tiết buổi trưa nắng lắm đó.
  •  Vì phải leo núi nhiều cho nên đôi giày thể thao là lựa chọn thích thống nhất nhé.
  • Nhớ mang theo nhiều nước nhé. Vì leo núi tốn nước lắm, mà tìm nước ở dọc đường thì giá cắt cổ luôn.
  • Bạn cần chuẩn bị đèn pin hoặc điện thoại sở hữu thể soi sáng được đường đi nhé vì lúc vào trong động sở hữu những đoạn đường tối và khó đi. Đặc thù, lúc xác định xuống động Âm Phủ thì bạn phải sở hữu người đồng hành nhé. Vì dưới đó khá âm u lại đi kèm với những câu chuyện về nó làm cho người ta ko khỏi “sởn da gà”. Mình xuống đó và sở hữu cảm giác nó rất rất lạnh…
  • Lúc tìm đồ lưu niệm làm quà tại làng đá mỹ nghệ Non sông thì bạn nên chọn những bức tượng đá vừa phải thôi nhé vì nó khá nặng và nhớ là trả giá xuống 20-40% nhé.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm những san sẻ hữu dụng sau: Địa điểm đi chơi cuối tuần ở Đà Nẵng thư giãn “hết gas”; Liên hệ quán ăn, nhà hàng ở quận Ngũ Hành Sơn ngon rẻ nhất

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Vé Vinpearl Nam Hội An bao gồm ăn trưa và vé vào cổng

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn…

10+ Quán Đồ Ăn Thái Đà Nẵng “Ngon Vô Đối” Ai Cũng Mê

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn…

Review 20 nhà hàng Nhật Đà Nẵng ẩm thực sushi ngon nổi tiếng nhất

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn…

Hé lộ 7 quán nhậu đường 30/4 Đà Nẵng tươi ngon, giá bình dân

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn…

Những địa điểm vui chơi Tết ở Đà Nẵng không nên bỏ qua

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn…

Tổng hợp những bãi biển Đà Nẵng đẹp nhất hành tinh

Hỏi: “ Xin chào những anh những chị. Em là Hoài Phương, chả là gia đình em sở hữu chuyến du lịch Đà nẵng tự túc muốn…