Top 10 phim điện ảnh Hàn Quốc ‘ăn nên làm ra’ trong năm 2020

Đại dịch Covid-19 đã khiến Hàn Quốc ghi nhận số lượng vé xem phim được bán ra thấp nhất kể từ năm 2004. Năm 2019, Hàn Quốc đã bán ra 226 triệu vé xem phim nhưng tính đến tháng 12 năm 2020, con số đó đã giảm xuống còn 58,4 triệu vé.

Do những biện pháp hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19, số lượng phim Hàn được chiếu tại các rạp ở Mỹ cũng bị hạn chế. Một số bộ phim Hàn Quốc đã tiếp tục được chiếu qua các nền tảng phát trực tuyến trên toàn thế giới. Một số khác đã trì hoãn việc phát hành trên thế giới.

Dưới đây là 10 bộ phim điện ảnh làm “khuynh đảo” phòng vé Hàn Quốc năm nay.

1. The Man Standing Next

Bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất là The Man Standing Next (tựa Việt: Người kế tiếp), với sự tham gia của Lee Byung Hun, Lee Sung Min, Kwak Do Won và Lee Hee Joon.

The Man Standing Next khởi chiếu vào ngày 22/1 và đứng đầu phòng vé nội địa cho đến tháng 2. Bộ phim cũng được chọn trong hạng mục Phim quốc tế xuất sắc để tranh giải Oscar lần thứ 93 sắp tới.

Bộ phim này đã đạt doanh thu “khủng” 37.37 triệu USD tại thị trường nội địa.

Hình ảnh trong phim The Man Standing Next. (Nguồn: ShowBox)

2. Deliver Us From Evil

Ở vị trí thứ hai là bộ phim Deliver Us From Evil (tựa Việt: Ác quỷ đối đầu), với sự tham gia của loạt diễn viên hạng A như Hwang Jung Min, Lee Jung Jae và Park Jung Min. Phim kể về câu chuyện của một sát thủ dự định giải nghệ nhưng lại dính vào một vụ án bắt cóc.

Bộ phim được phát hành tại Hàn Quốc vào tháng 8 và tại Mỹ vào năm 2021.

Theo Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, Deliver Us From Evil đã đạt doanh thu 34,9 triệu USD tại thị trường nội địa.

Hình ảnh trong phim Deliver Us From Evil. (Nguồn: CJ Entertainment)

3. Peninsula

Peninsula (tựa Việt: Bán đảo) do Next World Entertainment phân phối, là phần tiếp theo của bộ phim gây tiếng vang lớn của điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 – Train to Busan .

Bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên kiêm người mẫu Kang Dong Won. Peninsula đã được chọn xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes 2020 và được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 25.

Được phát hành tại Hàn Quốc vào tháng 7, bộ phim đã thu về gần 30 triệu USD tại thị trường nội địa.

Một cảnh quay trong phim Peninsula. (Ảnh: Rotten Tomatoes)

4. Hitman Agent Jun

Hitman Agent Jun (tựa Việt: Sát thủ vô cực) có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Kwon Sang Woo, Jung Joon Ho, Hwang Woo Seul Hye, Lee Yi Kyung và Lee Ji Won. Bộ phim đã được công chiếu vào ngày 22/1.

Bộ phim hài hành động này là câu chuyện về một sát thủ tìm cách giải nghệ để làm nghệ sĩ truyện tranh, nhưng vô tình để lộ ra nhiều bí mật chính phủ. Phim đã thu được 18.68 triệu USD tại thị trường nội địa.

Một cảnh quay trong phim Hitman Agent Jun. (Nguồn: Twitter)

5. Alive

Alive (tựa Việt: Tôi còn sống) có sự tham gia của Yoo Ah In và Park Shin Hye, xoay quanh nỗ lực của hai cư dân chung cư để sống sót sau ngày tận thế thây ma. Bộ phim này được phát hành tại Hàn Quốc vào ngày 24/6 và trên thế giới thông qua Netflix vào ngày 8/9.

Bộ phim đã thu được 14,47 triệu USD tại thị trường nội địa.

Alive nổi bật với chủ đề sống còn một mình giữa thảm hoạ. (Nguồn: Dailymotion)

Các hạng mục còn lại là Steel Rain 2: Summit, Pawn, Samjin Company English Class, Honest Candidate and Collectors. Những bộ phim này đạt doanh thu từ 11-15 triệu USD.

6. Steel Rain 2: Summit

Steel Rain 2: Summit (tựa Việt: Cơn mưa thép 2: Gặp gỡ) là một bộ phim chính trị với sự tham gia của Jung Woo Sung trong vai Tổng thống Hàn Quốc đang nỗ lực cho một hiệp ước hòa bình thành công giữa Triều Tiên và Mỹ. Steel Rain 2 là hậu truyện của bộ phim Hàn ăn khách Steel Rain, đã gặt hái doanh thu ấn tượng tại phòng vé nội địa sau gần một tuần ra rạp.

Phim được ra rạp ngày 25/7.

Một cảnh trong phim Steel Rain 2. (Nguồn: Twitter)

7. Pawn

Pawn (tựa Việt:Cục nợ hóa cục cưng) có sự tham gia của các ngôi sao Sung Dong Il, Ha Ji Won, Kim Hee Won và Park So Yi. Bộ phim xoay quanh câu chuyện một bé gái 10 tuổi bị hai người đòi nợ bắt về làm tài sản thế chấp.

Pawn được phát hành ngày 29/9.

Pawn là bộ phim ấm áp về những con người bình dân. (Nguồn: CJ)

8. Samjin Company English Class

Samjin Company English Class (tựa Việt: Lớp học Tiếng anh đặc biệt) là bộ phim hài với sự tham gia của Go Ah Sung, Esom và Park Hye Su, được phát hành vào tháng 10. Câu chuyện xoay quanh ba nữ nhân viên tại Công ty Samjin, những người biết được những việc làm trái pháp luật của công ty mình trong khi học tiếng Anh để thi.

Bộ phim Samjin Company English Class được phát sóng vào tháng 10 năm nay. (Nguồn Asian Wiki)

9. Honest Candidate

Honest Candidate (tựa Việt: Bà hoàng nói dối) là một bộ phim hài có sự tham gia của diễn viên “gạo cội” Ran Mi Ran, Kim Mu Yeol, Na Moon Hee và Yoon Kyung Ho. Bộ phim xoay quanh câu chuyện liên quan đến một nghị sĩ tranh cử lần thứ tư và phát hiện ra rằng anh ta đột nhiên không thể nói dối.

Một cảnh quay trong phim Honest Candidate. (Nguồn: Saostar)

10. Collectors

Collectors (tựa Việt: Kẻ săn mộ) có sự tham gia của Lee Je Hoon, Jo Woo Jin, Shin Hye Sun và Im Won Hee. Đây là một bộ phim tâm lý tội phạm kể về một vụ trộm mộ diễn ra ở trung tâm Seoul.

Được phát hành vào tháng 11, bộ phim này liên tiếp đứng đầu các phòng vé Hàn Quốc trong nhiều tuần.

Hình ảnh trong phim Collectors. (Nguồn: Kenh14)

Mr. Queen có rating cao ngất ngưởng ngay tập đầu lên sóng

TGVN. Tối 12/12, Mr. Queen đã chính thức lên sóng và nhanh chóng trở thành bộ phim có rating mở màn cao thứ 3 trong …

Đôi tình nhân màn ảnh Hyun Bin – Son Ye Jin được yêu thích nhất năm 2020

TGVN. Hyun Bin-Son Ye Jin chiến thắng áp đảo, trở thành đôi tình nhân màn ảnh được giới phim ảnh, phát thanh, giải trí Hàn …

Giải mã cơn sốt ‘Hạ cánh nơi anh’

TGVN. Theo thống kê trên Naver, bộ phim “Hạ cánh nơi anh” được tìm kiếm nhiều thứ 2, chỉ sau tin tức về dịch viêm phổi …