10 công cụ đồ họa 3D mới tốt nhất cho năm 2019

1. MODO 12.2

 

Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn


 

Với việc tích hợp của những phương tiện kết xuất mới nhất như AMD ProRender và Nvidia OptiX Denoiser cùng giao diện người sử dụng được tân trang và sắp xếp hợp lý, phiên bản mới nhất của phần mềm đồ họa 15 năm tuổi này đã sẵn sàng để cùng bạn bước vào tương lai.

MODO cung ứng cho những nghệ sĩ một nền tảng mạnh mẽ với bộ phương tiện tạo hình phân khu (subdivision modelling) tốt nhất  – thứ giúp tạo vật liệu cho những trò chơi điện tử thông qua những lớp tùy chỉnh và xuất hình một cách tiện dụng . MODO 12 cũng giới thiệu sườn nhìn thực tế ảo (Virtual Reality – VR – chỉ trên Windows) cho phép những nghệ sĩ tiếp cận sắp hơn với những mô phỏng của họ theo cách thuần tuý nhất sở hữu thể – điều mà bạn khóa sở hữu thể tìm thấy ở đâu.

2. Redshift 3

Redshift được biết tới trong ngành công nghiệp đồ họa với tư cách là một trong những phương tiện kết xuất bằng GPU hàng đầu – nền tảng kết xuất sai số (Biased Rendering) của nó thì linh hoạt hơn nhiều so với những lựa chọn ko sai số khác (Unbiased Rendering). Redshift cũng nổi tiếng với việc cho ra những đoạn phim hoạt hình sắc nét lúc chạy trên nhiều dòng máy chủ khác nhau, như sở hữu thể thấy trong đoạn phim của Bruton Stroube sử dụng Redshift 2.6 ở trên.

Vào năm 2019, Redshift 3 sẽ ra mắt với lõi chương trình được tái cấu trúc làm tăng số tia sáng được xử lý song song (trace depth), cho phép nhiều ánh sáng gián tiếp hơn và cải thiện mức độ trong suốt. Đông thời tốc độ kết xuất sẽ nhanh hơn nhờ tối ưu hóa cho những GPU Nvidia RTX mới nhất, cùng vô số những tính năng mới khác, bao gồm cả kết xuất bằng mạng hay Network rendering.

3. V-RAY Next

Trong lúc tích cực phát triển những chương trình kết xuất mới, Chaos Group vẫn rất nỗ lực để duy trì và cải thiện V-Ray với việc ra mắt V-Ray Next, hiện sở hữu sẵn cho Autodesk 3DS Max và Autodesk Maya. V-Ray Next sở hữu khả năng năng tăng tốc đồ họa nhanh gấp Hai lần so với những phiên bản V-Ray GPU trước đó. Kết xuất quang quẻ học tương tác (Interactive Photorealistic Rendering) được cải thiện rất nhiều cho hiển thị những chớp sáng và nhiều tính năng đặc sắc khác được xem như một lời khẳng định cho việc Chaos Group muốn tiếp tục giữ V-Ray như là một đầu tàu của kỹ thuật kết xuất 3D.

4. Octane 4

Được phát hành vào tháng 11 năm 2018, Octane 4, phương tiện kết xuất GPU ko sai số hàng đầu, hứa hứa rất nhiều điều thú vị cho người sử dụng vào năm 2019. Mặc dù tính năng xem trước hành động của Octane đã nhanh nhất trong tất cả ứng dụng kết xuất, nhưng với phương tiện theo dõi thời kì thực độc quyền sở hữu tên Brigade, việc xem trước của Octane 4 sẽ diễn ra nhanh hơn phiên bản cũ từ 10 tới 100 lần. Lưu trữ hình khối ở bộ nhớ CPU (Out-of-Core Geometry) là một tính năng độc đáo khác của Octane 4 kế bên những kỹ thuật khử nhiễu mới dựa trên máy học sở hữu tên Spectral AI. Octane 4 cũng sẽ là phiên bản Octane trước nhất hoạt động với bất kỳ GPU nào, sau lúc những kĩ sư của OTOY đã dành hàng nghìn giờ làm việc trong phòng thí nghiệm để tối đa hóa khả năng tương thích của Octane.

5. Gravity Sketch

Sự khuyến mãi của những thiết bị phần cứng, cùng với những phần mềm tuyệt vời ngày một nhiều làm cho VR nhanh chóng trở thành môi trường tiềm năng cho thông minh đồ họa. Tiên phong trong cuộc cách mệnh phần mềm thông minh này là Gravity Sketch. Cùng với một phần cứng tương thích như Oculus Rift, HTC Vive và Microsoft Mixed Reality , Gravity Sketch sở hữu thể khiến cho người nghệ sĩ đắm chìm trong thiết kế của mình, giúp họ phát triển ý tưởng thông minh đồ họa 3D tốt hơn.

Bằng cách hạn chế một cách sở hữu chủ đích bộ phương tiện và tính năng, Gravity Sketch cho phép những họa sĩ phác họa 3D rồi sau đó sử dụng những phương tiện trực quan để tạo những mô phỏng nguyên mẫu sở hữu thể được xuất dưới dạng OBJ hoặc FBX và hoàn thiện trong những ứng dụng như 3D hay CAD. Tuy nhiên, những phương tiện ánh sáng và kết cấu trong Gravity Sketch vẫn đủ tốt để bạn tạo ra những mô phỏng ưa nhìn.

6. AMD ProRender

Một điểm thú vị cho năm 2019 là nhiều phương tiện kết xuất tận dụng tối đa sức mạnh của những dòng GPU mới đã và đang được phát hành. Nhưng trong lúc nhiều nghệ sĩ đã trả một số tiền đáng kể cho phần mềm tạo hình 3D, họ lại cần phải trả thêm tiền để tìm giải pháp này từ bên thứ ba. Rất may, AMD đã nhìn thấy vấn đề và đã cung ứng miễn phí giải pháp kết xuất AMD ProRender dành cho cả CPU/GPU.

AMD ProRender sở hữu sẵn dưới dạng phần bổ trợ cho Autodesk Maya, 3DS Max, Blender và SolidWorks cũng như là giải pháp tăng tốc kết xuất mặc định cho Maxon Cinema 4D và MODO. AMD cũng đã làm việc để ProRender hoạt động tốt trong Unreal Engine. Mặc dù mới sở hữu ba năm tuổi, ProRender đã là một tiêu chuẩn công nghiệp, dễ học, dễ sử dụng, đi kèm với một thư viện tài liệu sẵn sở hữu tuyệt vời. Ứng dụng hoạt động tốt trên cả Windows, macOS lẫn Linux và rất đáng để thử nếu sử dụng những sản phẩm của AMD.

7. Houdini 17

SideFX, nhà phát triển của Houdini, sắp đây đã phát hành phiên bản mới nhất của ứng dụng chuyện biệt dành cho kĩ xảo 3D. Houdini 17 Banshee được trang bị phương tiện tăng tốc phần cứng bằng OpenCL sở hữu tên gọi Vellum giúp mô phỏng tốt hơn chuyển động của những tấm vải, bằng cách tương trợ xử lý nhiều lớp vải song song và bổ sung những ràng buộc động cho đính, giằng và xé. Vellum cũng hoạt động tốt với lông và tóc. Phiên bản này cũng sở hữu một phương tiện mô phỏng phá hủy vật liệu mới. Bạn sẽ sở hữu những vật liệu như bê tông, thủy tinh và gỗ được đập vụn sẵn và công việc của bạn lúc này là xây dựng những mạng lưới để gắn kết chúng lại với nhau. Bạn sở hữu thể khởi đầu với Houdini bằng phiên bản Apprentice miễn phí, nhưng phiên bản Indie cũng rất hợp lý với những họa sĩ tự do và rất thú vị lúc bạn sở hữu thể tìm/đăng kí sử dụng chúng tiện dụng qua Steam.

8. Cinema 4D 20

Nhiều người sử dụng Cinema 4D đã khởi đầu nhìn vào Houdini để khắc phục những thiếu sót trong phần mềm tạo nội dung số của Maxon. Tuy nhiên, Cinema 4D R20 đã thay đổi tất cả với mô phỏng đồ họa chuyển động hoàn toàn mới, cải thiện hiệu suất sườn nhìn và  tích hợp vào ProRender những tính năng như làm mờ chuyển động (motion blur) và tán xạ dưới bề mặt (subsurface scattering) mà bạn sở hữu thể tìm thấy trong đoạn phim của f ° am Studio. Cùng với những cải tiến như những trình nhập tệp CAD mới và mô phỏng tạo khối hoàn toàn mới đã khiến cho Cinema 4D trở thành một trong những ứng dụng tạo nội dung kỹ thuật số dễ học và ổn định nhất cho năm 2019 tới đây.

9. Blender 2.8

Thật khó để tin rằng Blender, ứng dụng tạo nội dung số mã nguồn mở, hiện đã 25 tuổi. Với rất ít ứng dụng làm được những điều Blender sở hữu thể – từ tạo hình 3D và điêu khắc, tới hoạt hình và đồ họa, và bạn ko phải trả đồng nào để sử dụng Blender. Giới hạn lúc này là năng lực thông minh của bạn mà thôi.

Với Blender 2.8 sẽ được phát hành chính thức tới đây, năm 2019 sở hữu vẻ như là một năm thú vị đối với cả người sử dụng hiện tại lẫn người sử dụng mới. Blender hoạt động trên hầu hết những nền tảng và những cải tiến trong Blender 2.8 tập trung vào việc giúp Blender dễ sử dụng hơn, với giao diện người sử dụng mới, trình kết xuất thời kì thực Eevee (hoạt động cả sườn nhìn và kết xuất cuối cùng) cùng một loạt những tính năng hữu ích thú vị khác mà bạn sở hữu thể tìm thấy ở đây.

10. Substance Painter

 

Substance Painter đã trở thành ứng dụng tạo họa tiết yêu thích của ngành công nghiệp (tác phẩm của Nikie Monteleone)

Substance Painter nhường như đã trở thành lựa chọn mặc định cho việc tạo ra những họa tiết chất lượng, Những nhà phát triển của Allegorithmic đã nỗ lực cập nhật liên tục để thích hợp với sự thông minh của người sử dụng, từ  tham gia vào việc tạo họa tiết cho những trò chơi tới trực tiếp xây dựng những hình ảnh CGI.

Lúc được kết hợp với những ứng dụng trong bộ Substance và thư viện tuyệt vời Substance Source, bộ phương tiện hoạt động như một cầu nối giữa ứng dụng tạo 3D và trò chơi để giữ cho vật liệu trông nhất quán. Nó xứng đáng với bất kỳ sự chú ý nào của nghệ sĩ đồ họa máy tính trong năm 2019 tới đây.

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

101+ Mẫu Vách Ngăn Cầu Thang Đẹp, Hiện Đại Xu Hướng 2022

101+ Mẫu Vách Ngăn Cầu Thang Đẹp, Hiện Đại Xu Hướng 2022

1. MODO 12.2   Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn   Với việc…

Top 10+ mẫu vách ngăn cầu thang phong thủy phổ biến hiện nay

Top 10+ mẫu vách ngăn cầu thang phong thủy phổ biến hiện nay

1. MODO 12.2   Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn   Với việc…

[BST] 11+ Mẫu vách ngăn cầu thang tam cấp đẹp phù hợp với mọi không gian

[BST] 11+ Mẫu vách ngăn cầu thang tam cấp đẹp phù hợp với mọi không gian

1. MODO 12.2   Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn   Với việc…

25+ mẫu vách ngăn cầu thang trang trí nội thất đẹp

25+ mẫu vách ngăn cầu thang trang trí nội thất đẹp

1. MODO 12.2   Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn   Với việc…

Vách ngăn cầu thang là gì? 30 mẫu vách ngăn đẹp cho mọi không gian

Vách ngăn cầu thang là gì? 30 mẫu vách ngăn đẹp cho mọi không gian

1. MODO 12.2   Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn   Với việc…

Hồ sơ OhmNanon: Cặp đôi đam mỹ Thái Lan mới nổi của phim Bad Buddy

Hồ sơ OhmNanon: Cặp đôi đam mỹ Thái Lan mới nổi của phim Bad Buddy

1. MODO 12.2   Những kỹ thuật biểu thị mới trong MODO 12.Hai hứa hứa sẽ kết xuất nhanh hơn và rõ ràng hơn   Với việc…