Thanh long bạch hổ – Tả thanh long hữu bạch hổ chu tước huyền vũ

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để tìm ra Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, đây còn gọi là Tứ tượng – là bốn thánh thú trong những chòm sao Trung Hoa cổ đại. Những thánh thú hợp thành hệ thống ngũ hành:

  • Thanh Long của phương Đông: Đại diện hành Mộc;
  • Chu Tước của phương Nam: Đại diện hành Hỏa;
  • Bạch Hổ của phương Tây: Đại diện hành Kim;
  • Huyền Vũ của phương Bắc: Đại diện hành Thủy.
Hình ảnh: Tả thanh long hữu bạch hổ trong phong thủy nhà ở

1. Thanh long bạch hổ chu tước huyền vũ

Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong phong thủy xưa được gọi là tứ tượng hay tứ thanh tú hay tứ thú là hình tượng bộ tứ ko chỉ trong phong thủy mà còn được nghiên cứu trong thiên văn học, triết học của phương Đông.
Nói về Thanh Long Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng và thiết kế mẫu nhà đẹp thì cần phải hiểu đầy đủ về bộ từ thanh tú này:

  • Tả Thanh Long (Rồng Xanh) là linh vật thiêng liêng hàng đầu trong Tứ tượng mang tượng là hình rồng, mang màu xanh, màu của hành Mộc ở phương Đông, do đó tương ứng với mùa xuân. Thanh long là ngọn núi hay đồi phía tay trái ngôi nhà (nhìn từ trong nhà ra ngoài), đẹp nhất là nằm ở phương Đông.
  • Hữu Bạch Hổ (Hổ Trắng) Mang màu trắng bạch là màu của hành Kim ở phương Tây, do đó tương ứng với mùa thu.
  • Tiền Chu Tước ( Chim sẻ màu Đỏ) là màu của hành Hỏa ở phương Nam, tương ứng với mùa hạ.
  • Hậu Huyền Vũ ( Sự kết hợp giữa hình ảnh Rắn quấn quanh con Rùa mang màu Đen) mang màu đen là màu của hành Thủy ở phương Bắc, tương ứng với mùa đông.
Hình ảnh minh họa: Tả thanh long hữu bạch hổ chu tước huyền vũ

2. Tả thanh long Hữu bạch hổ

A. Thanh long là gì

Tả Thanh Long: Là vị trí bên trái là nơi trú ẩn của Rồng xanh, đại diện cho phương Đông, hành Mộc tương ứng với mùa Xuân. Xét về Phong thủy thì những địa hình Thanh long – Rồng trú ẩn sẽ mang địa thế nhấp nhô. Nhìn phía trong của ngôi nhà ra thì Thanh Long nằm ở phía trái của ngôi nhà và mang đất bên trái cao hơn bên phải. Do đó, nếu tự nhiên chưa mang định sẵn thì bàn tay còn người mang thể cải tạo sao cho sắp được giống với thế thú này nhiều nhất sẽ tốt cho gia chủ.

Hình ảnh minh họa: Thanh long trong Tả thanh long hữu bạch hổ chu tước huyền vũ

B. Bạch hổ là gì

Hữu Bạch Hổ: Là vị trí bên phải là nơi trú ẩn của Hổ trắng, tượng trưng cho phương Tây, hành Kim, tương ứng với mùa Thu. Nếu Thanh Long mang lại điều may mắn, tốt lành thì Bạch Hổ như Linh vật canh phòng và bảo vệ sự tốt lành, may mắn. Đặc trưng lưu ý Bạch Hổ ko nên cao hơn Thanh long vì khí thể Bạch hổ ngẩng đầu quá cao sẽ lẫn át Thanh Long, mất cân đối Phong thuỷ, vùng đất kém đi sự may mắn và phúc lành cho gia chủ.

Tương tự cần nhớ Tả là bên trái – Hữu là bên phải lúc đứng nhìn từ trong nhà ra ngoài

C. Chu tước là gì

Chu Tước theo quan niệm dân gian là con chim Sẻ màu đỏ tượng trưng của hành Hỏa ở phương Nam, tương ứng với mùa hạ.
Trước mặt là Chu Tước: Mảnh đất trước nhà nơi Chu tước án ngữ nên địa thế bằng phẳng, thấp hơn phía sau nhà (nơi trú ngụ của Huyền Vũ) sẽ thuận lợi cho gia chủ đón may mắn, tốt lành.

D. Huyền vũ là gì

Huyền Vũ theo quan niệm là sự kết hợp giữa hình ảnh Rắn quấn quanh con Rùa mang màu Đen là màu của hành Thủy ở phương Bắc, tương ứng với mùa đông.

Sau Lưng Huyền Vũ: Được tưởng tượng như sự vấn vít của Rùa và Rắn, ngự ở phía sau nhà, đại diện cho phương Bắc, hành Thuỷ, tương ứng với mùa Đông. Huyền Vũ sáng sủa tốt đẹp gia tăng phúc thọ, giữ vượng khí dài lâu cho gia chủ. Nếu địa thế chưa mang sẵn, ta mang thể cải tạo đắp đồi, núi tạo hình mu rùa tượng trưng cho Huyền Vũ.

Hình ảnh minh họa: Tả thanh long hữu bạch hổ trong dan gian xưa

3. ÁP DỤNG THANH LONG BẠCH HỔ CHU TƯỚC HUYỀN VŨ TRONG PHONG THỦY

Mọi người thường mang ý kiến là hậu Huyền Vũ (Tức phía sau nhà) phải mang sơn để trấn, tiền Chu Tước (Phía trước nhà) phải mang thủy để tụ khí, tả Thanh Long (Bên trái ngôi nhà) nên để đường đi, bên Bạch Hổ (Bên phải ngôi nhà) thường trồng cây.
Tuy nhiên, đây chỉ là tri thức cơ bản ban sơ của phong thủy trường phái Loan Đầu, lúc đi sâu vào phong thủy phải ứng dụng một cách linh hoạt theo địa thế đất và hướng đất. Chẳng hạn, những nhà mang hướng Bắc, nếu nói tả Thanh Long là đường đi, thì sẽ thuộc phía Tây, Thanh Long ngũ hành là Mộc, trong lúc hướng Tây mang ngũ hành Kim, mà Kim lại khắc Mộc, nên Thanh Long ko thể vượng.

Rồi Huyền Vũ ngũ hành là Thủy lại tọa ở phương Nam là Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa. Tương tự, Chu Tước ngũ hành là Hỏa lại tọa phương Bắc là Thủy; Bạch Hổ ngũ hành là Kim lại tọa phương Đông là Mộc.
Trong phong thủy chúng ta mang ngũ hành nên lúc sắp đặt phong thủy, người ta phải tính đủ tới 5 yếu tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Lúc án ngữ phong thủy mang núi gọi là Sơn trấn, mang nước gọi là Thủy trấn, trồng cây to to gọi là Mộc trấn, sử dụng những vật bằng kim loại là Kim trấn. Riêng về Hỏa chấn, xét tổng thể căn nhà thì bếp là Hỏa chấn, còn với đình đền, thì nơi hóa vàng là Hỏa chấn. Cho nên, hướng bếp tính theo tuổi nam hay nữ gia chủ đều ko chuẩn.
Tuy nhiên, lúc một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy chuẩn vào thế sơn hướng tốt, hợp với vận, thế nhà mang đầy đủ hậu Huyền Vũ (mang sơn) và Thanh Long, Bạch Hổ đầy đủ, thì tốt lại thêm tốt.

Hình ảnh: Phong thủy Tả thanh long hữu bạch hổ

Ở trước mặt Chu Tước mang thủy, mang Minh Đường rộng rãi, thoáng đãng, giống việc ngồi ở nơi trước mặt thanh quang, chủ sở hữu sẽ mang tâm thái và ý thức thoải mái, an nhiên hậu vận tốt. Còn trường hợp ngồi ghế bị vật thể to chắn ngay trước mặt thì tâm thái bất an, bí bách, cũng tựa như ngôi nhà nhỏ, mang mẫu sân bé, lại bị nhà khác to hơn trấn ngay đằng trước, rõ ràng sẽ thấy bị đè nén, cản trở.

Hình ảnh: Tổ chức thiết kế phong thủy chuẩn Tả thanh long hữu bạch hổ

4. BIẾN TẤU LINH HOẠT TRONG PHONG THỦY

Mang một thắc mắc đặt ra, trong thực tế mang ko ít cơ quan, trụ sở làm việc trấn một tiểu sơn ở trước tòa nhà để ổn định về nhân sự và phát triển. Tương tự mang nghịch với nguyên tắc ở Chu Tước và Minh Đường là phải mang thủy, thông thoáng và ko được đặt sơn ko?

Giảng giải điều này ko mang gì là nghịch với nguyên tắc của Chu Tước phải là Minh Đường. Bởi lúc xem xét tổng thể phong thủy, những thầy phong thủy đã ứng dụng tri thức của Loan Đầu, Huyền Ko, Bát trạch Khí, họ thấy phương vị ở trước tòa nhà đó mang những bộ sao và phần khí mạch xấu về tài vận và nhân định. Do đó, họ sử dụng sơn để trấn lại để tài vận xấu ko tới, mà tài vận xấu ko tới, thì tiền tài ko thất thoát và thời cơ cho tài vận tốt được phát triển. Nhân đinh mang tốt, khỏe mạnh và ổn định, thì vận hành công việc hanh hao thông, thuận lợi, phát đạt.

Hình ảnh: Xếp đặt phong thủy Tả thanh long hữu bạch hổ

Tuy nhiên, ko phải thấy người ta đặt tiểu sơn tốt mà ứng dụng theo, vì mang lúc lại thành lụi bại. Vì trong phong thủy ko chỉ mang 8 hướng, mà còn mang 24 sơn, 72 tam nguyên long. Muốn trấn phải biết nhà mình ở thế cục nào, long nào, vận nào và niên đinh nào?

Tri thức luận về Phong thủy Long mạch, Loan Đầu hay Thiên khí Địa khí rất phức tạp và rộng to, trong bài viết ngắn của kiến trúc Achi này ko thể diễn giải hết được kiến sức thâm diệu của Địa lý phong thủy. Do đó, độc giả nếu muốn vận dụng hiệu quả những yếu tố Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, hay muốn trấn cho ngôi nhà mình thế nào, nên nhờ thầy phong thủy mang tri thức sâu về phong thủy tới tận nơi để quan sát. Từ đó mang được sự tư vấn tốt, hiệu quả nhất cho gia đình và gia đinh.

Ứng dụng những nguyên lý phong thủy Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ cho mẫu vi la đẹp tại việt nam và những mẫu thiết kế lâu đài của luxviet và achi

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Thanh long bạch hổ Lúc nói tới phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy, Những thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để…