Top 10 thiết bị không thể thiếu trong thiết kế setup quầy Bar

Quầy bar hiện nay đang được phát triển và thu hút giới trẻ nhiều hơn. Để có sự hấp dẫn và cuốn hút, quầy bar cần được đầu tư và thiết kế theo phong cách mới mẻ, hiện đại nhất để có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Trong quá trình thiết kế, quan trọng nhất là lựa chọn các thiết bị và setup hợp lý trong quầy bar. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn đọc các thiết bị không thể thiếu khi thiết kế quầy bar để giúp người tiêu dùng tránh những sai sót trong quá trình thiết kế.

Khái quát về thiết bị phục vụ tại quầy bar

Thiết bị hiện đại và tiên tiến là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của quầy bar. Không chỉ là nơi để giải trí, quầy bar còn là địa điểm để khách hàng thưởng thức các loại thức uống mới mẻ. Vì thế, các thiết bị hiện đại là “điều kiện cần” để quầy bar được hoạt động tốt nhất.

Thiết bị phục vụ tại quầy bar

Thông thường một quầy bar khi thiết kế sẽ được đầu tư rất nhiều về kiểu dáng, không gian và phong cách. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư lại quên đi rằng, thiết bị phục vụ tại quầy bar cũng góp phần quan trọng không kém trong quá trình hoạt động.

Nếu phong cách quầy bar hiện đại, mới mẻ cuốn hút đông đảo khách hàng nhưng lại thiếu đi các món ăn, thức uống để thưởng thức thì thật sự chưa thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Do đó, việc đầu tư thiết bị là cần thiết.

Đôi khi việc thiết kế quầy bar lại có những thiếu sót trong việc trang bị thiết bị phục vụ. Chủ đầu tư nên tìm hiểu và chọn lọc những thiết bị cần thiết. Tránh những thiếu sót thiết bị dẫn đến quầy bar không được hoạt động với công suất cao, chi phí đầu tư thiết bị mới lại tốn kém hơn rất nhiều.

Thiết bị hiện đại tiên tiến tại quầy Bar

Top 10 thiết bị không thể thiếu trong quầy bar

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang thiết bị bar giải khát hiện đại. phục vụ cho quầy bar để nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động của mô hình kinh doanh. Bất kỳ quần bar nào muốn hoạt động và vận hành thì không thể thiếu top 7 các thiết bị phục vụ quan trọng sau đây. Các chủ đầu tư cần chú ý trang bị, set up các thiết bị sử dụng trong quầy và tránh những thiếu sót hay công suất hoạt động của thiết bị không đảm bảo, để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của quầy bar.

1. Thiết bị pha chế

Thiết bị pha chế là các thiết bị dùng để pha chế đồ uống trong quầy để phục vụ khách hàng. Hiện nay pha chế đang là một loại thức uống có độ “hot” trên thị trường của các quầy bar. Nhắc đến quầy bar không thể không nhắc đến các loại thức uống được pha chế độc đáo và mới mẻ. Các loại thiết bị pha chế cũng vì thế mà dần trở nên cần thiết và không thể thiếu trong quầy bar.

Thiết bị pha chế tại quầy bar

Trong quầy bar có nhiều loại thiết bị pha chế, nhưng 2 loại thiết bị là máy pha cà phê và máy pha chế nước ép trái cây là thiết bị không thể thiếu của quầy bar bởi sự tiện ích và hữu dụng của chúng.

2. Máy pha cà phê

Cà phê có thể thấy là loại thức uống được ưa chuộng trên thị trường ẩm thực hiện nay. Có rất nhiều cách chế biến cà phê nhưng với thiết bị hiện đại, cà phê sẽ được chế biến theo phong cách mới. Máy pha chế cà phê sẽ pha theo tỉ lệ và công thức có sẵn trên thiết bị đã được cài đặt nhằm tạo vị ngon và mùi hương hấp dẫn cho khách hàng ngon hơn pha chế bằng tay.

Máy pha cà phê

Bên cạnh đó, máy pha cà phê giúp cho nhân viên phục vụ tại quầy tiết kiệm được thời gian hay thao tác khi phục vụ khách hàng. Đồng thời tạo tính tự phục vụ, tính tự do cho khách hàng khi được lựa chọn hương vị công có sẵn trên máy.

3. Máy pha chế nước ép trái cây

Ngoài cà phê ra thì nước ép trái cây là một loại thức uống rất được ưa chuộng cho các bạn nữ. Sử dụng máy pha chế nước ép trái cây sẽ tạo được độ ngon và tạo sự mới mẻ, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên. 

Với kỹ thuật hiện đại và tiên tiến sẽ giúp thiết bị hoạt động và tạo ra sự mới mẻ cho người tiêu dùng. Do vậy thiết bị máy pha chế nước ép trái cây, sẽ không hao tốn nhiều công sức cũng như thời gian người sử dụng, đảm bảo tính vệ sinh cho loại thức uống.

4. Thiết bị xay ép

Thức uống được xay ép từ các loại thực vật như rau quả đang được khách hàng sử dụng nhiều hơn bởi những lợi ích mà thức uống này đem lại tốt cho sức khỏe con người. Trong những lựa chọn của khách hàng đa phần sẽ chọn những thức uống được xay ép.

Do vậy thiết bị dùng để xay ép không thể thiếu trong các quầy bar vì nó là một trong những lựa chọn thức uống hàng đầu của khách hàng. Các loại thiết bị xay ép cụ thể như:

5. Máy ép hoa quả

Là thiết bị khá mới và được ra mắt trên thị trường trong thời gian gần đây, máy ép đang dần nhận được sự ưa chuộng từ người tiêu dùng bởi tính năng hiện đại của chúng. Nước uống được làm từ thiết bị chế biến trong thời gian nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên sử dụng loại thiết bị này để quầy bar được hoạt động hiệu quả hơn.

Máy  ép hoa quả

6. Máy xay cà phê

Ngoài cà phê hòa tan thì dòng cà phê phin là loại đồ uống được khách hàng lựa chọn để thưởng thức. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều nơi pha chế cà phê giả làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê và giảm tín nhiệm của thực khách.

Do đó máy xay cà phê được sử dụng trong quầy bar sẽ có được sự tin tưởng từ khách hàng, đem lại cảm giác an toàn cho người thưởng thức cà phê. Ngoài ra khi được xay cà phê tại quầy bar sẽ tạo nên công thức pha mới lạ, bột cà phê có độ thơm và vị ngon đậm đà chất cà phê.

7. Máy xay sinh tố, máy xay hoa quả

Đầy là loại thiết bị dùng để xay nhuyễn các loại hoa quả, rau củ và lọc lấy nước để phục vụ khách hàng. Thức uống này khá bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Thiết bị xay sinh tố giúp nhân viên quầy bar không tốn nhiều công sức và thời gian khi chế biến những loại thức uống này. Đồng thời pha chế các loại nước uống theo công thức đa dạng phục vụ cho khác hàng.

Máy xay sinh tố

8. Máy bào đá, máy làm đá viên

Với trữ lượng của một ly hoặc một thức uống được phục vụ tại quầy bar, thì đá cần được bào nhỏ hoặc làm thành đá viên. Máy làm đá viên được đặt trong quầy bar sẽ tiết kiệm được thời gian làm đá nhanh hơn, không phải vận chuyển từ các nơi sản xuất đá viên khác.

Việc tự làm đá sẽ đảm bảo tính vệ sinh hơn so với khi được cung cấp từ bên ngoài. Làm đá với kích thước như mong muốn, đáp ứng với yêu cầu của thức uống nhằm đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Đá được bào với số vừa đủ để chủ động phục vụ cho quầy bar, giúp đá bị hao đi nhiều nếu không được bảo quản chu đáo, vì vậy cần thiết kế máy bào đá để tiện lợi khi sử dụng, không tốn thời gian để chuẩn bị và không để cơ sở kinh doanh rơi vào thế bị động khi không đủ lượng đá bào phục vụ khách hàng.

Máy bào đá được sử dụng phổ biến tại quầy bar

9. Quầy bàn lạnh, tủ trưng bày lạnh và tủ bảo quản bia rượu

Quầy bar thông thường sẽ tận dụng những thiết bị bảo quản lạnh có cửa bằng kính để trang trí cho không gian. Quầy bàn lạnh hay tủ trưng bày lạnh sẽ vừa có công dụng bảo quản thực phẩm, thức uống để tạo phong cách quầy bar và vừa có công dụng trang trí, trừng bày các loại rượu đồ uống được thiết kế tinh tế, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, với không gian diện tích pha chế ở quầy bar, việc sử dụng dòng thiết bị quầy bàn lạnh còn giúp các chủ đầu tư tận dụng mặt bàn của quầy bàn lạnh để thực hiện các thao tác pha chế hay tận dụng các mặt bàn cho khách thưởng thức. Những loại thiết bị này đảm nhiệm hai chức năng khác nhau đem lại cho chủ đầu tư rất nhiều tiện ích. Không thể phủ nhận công dụng của những loại thiết bị này bởi nó rất cần thiết khi thiết kế, set up thiết bị quầy bar.

Quầy bàn lạnh được đặt tại các quầy bar

Rượu bia là loại thức uống không thể thiếu khi đến với quầy bar, có rất nhiều loại rượu và bia, việc bảo quản sẽ có thiết bị hiện đại đảm nhận chức năng để đem lại sự lâu dài khi sử dụng chúng. Tủ bảo quản rượu bia còn tạo nên phong cách đậm chất của quầy bar. Vì vậy, các loại thiết bị này không thể thiếu  đối với các quầy bar.

10. Quầy chậu rửa, quầy inox đặt máy pha chế, quầy pha chế inox trong bar

Vấn đề sắp xếp các dụng cụ trong bar cần được lưu ý đến khi thiết kế. Các chậu rửa phải được đặt để đúng nơi và là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình hoạt động bởi nó là dụng cụ đảm bảo vệ sinh cho quầy bar.

Quầy pha chế inox được xem như “mặt tiền” của quầy bar, hình ảnh đầu tiên được thu hút khách hàng chính là quầy pha chế và quầy đặt các máy pha chế. Sự tinh tế từ những thiết bị này sẽ đem lại sự hiện đại và chuyên nghiệp cho quầy bar. Ngoài ra với chức năng chính của những thiết bị này là sắp xếp dụng cụ gọn gàng, ngăn nắp sẽ đem đến cho người tiêu dùng những lợi ích nhất định.

Quầy chậu rửa tại bar

Thông thường chất liệu trang thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trong các quán bar là các trang thiết bị inox. Với các chậu rửa quầy bàn, quầy inox hay quầy pha chế đều sử dụng các chất liệu inox để đảm bảo tính vệ sinh và tính thẩm mỹ cũng như độ bền của thiết bị.

11. Tủ quầy bar inox, tủ đá inox, giá kệ inox

Với hình thức kinh doanh đặc thù thức uống và tiếp xúc với nước nhiều nên các vật dụng tủ quầy, tủ đá hay giá kệ đều đước thiết kế và sử dụng bằng chất lượng inox nhằm bảo quản và sử dụng hiệu quả.

Tủ quầy bar, tủ đá inox Thiên Bình thiết kế sản xuất cho quầy bar

Tủ quầy bar và giá kệ là thiết bị dùng để sắp xếp các vật dụng như ly, cốc, muỗng, nĩa,… để phục vụ khách hàng. Với quy mô quầy bar thì những dụng cụ này phải được sắp xếp trong giá hoặc tủ để tạo tính gọn gàng ngăn nắp. Ngoài ra những vật dụng này cũng tạo nên tính thẩm mỹ cho quầy bar.

Các loại thiết bị inox, tủ đá bằng inox sẽ đảm bảo việc bảo quản đá tốt hơn, tránh chảy nước hao mòn đá, mà có sẵn sử dụng cho khách hàng.

12. Máy rửa ly

Ly là dụng cụ được sử dụng chủ yếu trong quầy bar để phục vụ khách hàng. Với lượng khách hàng đến với quầy bar tương đối lớn, và lượt ra vào cao thì việc sử dụng ly để phục vụ khách hàng với số lượng rất lớn.

Vấn đề rửa ly nhằm đảm bảo có đủ số lượng ly phục vụ cho khách hàng, đồng thời tránh tồn đọng khối lượng lớn, mất nhiều thời gian công sức rửa sạch thì việc trang bị máy rửa ly trong quầy là thiết bị hết sức cần thiết.

Máy rửa ly sẽ hoạt động với sự hiện đại và tiên tiến giúp nhân viên không tốn thời gian và công sức trong việc vệ sinh ly sau khi sử dụng. Đảm bảo ly được rửa sạch sẽ và đủ để cung cấp cho quán dùng.

Máy rủa ly thiên Bình lắp đặt cho khách hàng tại quầy bar khách sạn Tuần Châu- Hạ Long

Thiên Bình thiết kế sản xuất thiết bị inox và cung cấp thiết bị chính hãng, nhập khẩu trực tiếp, chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý

Để quán bar hoạt động vận hành hiệu quả thì không thể không thiết các thiết bị trên, do vậy khi mua sắm những thiết bị cho bar thì cần tìm hiểu các địa chỉ uy tín và chất lượng để trang bị cho quán.

Thiên Bình là một trong những đơn vị thiết kế, sản xuất các thiết bị inox và cung cấp thiết bị chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm do Thiên Bình cung cấp bởi chất lượng sản phẩm luôn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bảng vẽ thiết kế quần inox đặt máy pha chế của Thiên Bình

Đến với Thiên Bình Group, người tiêu dùng được tư vấn hoàn toàn miễn phí trong việc thiết kế quầy bar hay sep up về các thiết bị cho quầy. Đảm bảo khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với quy mô kinh doanh của. Thiết bị khi đến tay người tiêu dùng đều được Thiên Bình sản xuất một cách tỉ mỉ, chu đáo với công nghệ hiện đại và tiên tiến.

Bản vẽ quầy pha chế inox toong bar

Giá thành luôn được cân nhắc kỹ lưỡng và phù hợp nhất đối với khách hàng. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các thiết bị quầy bar do Thiên Bình cung cấp. Với gần 10 năm hoạt động tư vấn thiết kế và cung cấp các sản phẩm đến với khách hàng, Thiên Bình đã có vị thế đứng hàng đầu trên thị trường và có được độ tin cậy cao từ khách hàng.