Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu?

Tre Han Tra Gop Home Credit 1

Bạn đang đi vay trả góp tại Home Credit nhưng ko may quá thời kì trả nợ. Nhưng bạn chưa biết trễ hạn trả góp Home Credit thì sẽ bị làm sao. Bao nhiêu lâu thì được coi là quá hạn và bị tính phí phạt theo đúng quy định.

Bạn đang xem: Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề đóng trễ hạn trả góp HomeCredit. Hãy cùng xem bài viết bên dưới đây để biết những thông tin và vấn đề này sẽ được khắc phục làm sao.

Chậm trả tiền bao lâu thì coi là trễ hạn trả góp Home Credit

Lúc đi vay trả góp khách hàng sẽ phải trả tiền khoản tiền gốc và lãi trả đều hàng tháng cho tới lúc hết số dư nợ gốc. Nhưng ko may trong thời kì trả góp bạn lại gặp trắc trở về tài chính hoặc vì lý do nào đấy mà lại đóng quá hạn trả góp Home Credit. Lúc này bạn đang rất lo lắng ko biết quá hạn trả góp thì sẽ bị làm sao. Và thời kì quá hạn trả góp sẽ là bao nhiêu lâu.

Thông thường lúc sắp tới ngày đóng tiền trả góp, viên chức của Home Credit sẽ gọi điện và nhắc nhở khách hàng trả tiền. Nếu tới ngày trả tiền mà bên Home Credit vẫn chưa nhận được khoản trả tiền. Lúc này bên Home Credit sẽ sắp xếp cho khách hàng vào nhóm nợ xấu và phải chịu phí phạt.

Quá thời hạn đóng trả góp sẽ được tính lãi suất bằng 150% lãi suất ban sơ trên khoảng thời kì quá hạn thực tế. Mang tức thị thời kì quá hạn càng lâu thì khoản phí phạt sẽ càng to. Cho dù bạn mang quá hạn Một ngày hay Một tiếng cũng gọi là quá hạn.

Công thức tính phí phạt trả góp Home Credit trễ hạn

Lúc những bạn quá hạn trả góp tại Home Credit thì sẽ bị tính lãi trên số tiền gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn. Công thức tính sẽ như sau.

Đối với lãi suất vận dụng cho dư nợ gốc quá hạn sẽ tính bằng 150% lãi suất ban sơ. Ví dụ lãi suất ban sơ của khoản vay là 3% thì lúc quá hạn sẽ lấy 3% X 150% là ra lãi suất phạt nợ gốc quá hạn.

Công thức tính phí phạt gốc quá hạn:

Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% X lãi suất trong hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc)/365

Tiền lãi quá hạn sẽ bị vận dụng lãi suất là 10%/năm.

Công thức tính tiền lãi quá hạn:

Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X tiền lãi quá hạn)/365.

Tính rõ số tiền gốc bị phạt và tiền lãi bị phạt, sau đó cùng Hai khoản này lại là ra tổng số tiền phạt bạn phải trả cho Home Credit.

Trễ hạn trả góp Homecredit 1, 2, 5 ngày phí phạt bao nhiêu?

Lúc đã tới thời hạn trả góp nhưng bạn vẫn chưa trả tiền khoản tiền đúng thời hạn. Và khoản vay đó đã quá hạn, lúc này Homecredit sẽ thu một khoản được gọi là phí phạt quá hạn.

Mức phí phạt trễ hạn trả góp Home Credit sẽ được thu như sau:

 • Trễ hạn trả góp lần đầu: Phạt phí 150.000 VND.
 • Trễ hạn trả góp lần thứ hai: Phạt 400.000 VND (150.000 + 250.000)
 • Trễ hạn trả góp lần thứ ba: Phạt 650.000 VND. (150.000 + 250.000 x2)

Tương tự mang thể thấy nếu trễ hạn càng nhiều lần thì số tiền phạt nhân lên sẽ càng to. Mốc phí phạt sẽ được lấy từ số tiền phạt lần đầu cùng với số tiền phạt lần hai nhân với số lần quá hạn.

Trễ hạn trả góp Home Credit thì bị làm sao

Trễ hạn đóng trả góp Home Credit sẽ gây ra rất nhiều hậu quả rất to. Khách hàng sẽ phải chịu những hình phạt sau đây.

1/ Gọi điện thoại nhức nhở

Việc quá hạn thì bạn sẽ bị gọi điện nhắc nhở mỗi ngày. Khách hàng sẽ bị bên phòng ban tổng đài của Home Credit gọi điện bất cứ lúc nào trong ngày. Mục đích để thông tin việc bạn trả tiền tiền còn thiếu. Trong trường hợp khách hàng cố tình ko trả nợ, thì số điện thoại của người thân và bạn bè cũng sẽ bị gọi và làm phiền.

2/ Phải chịu phí phạt 150% lãi suất

Như phần trên mình đã nói, lúc khách hàng đóng quá hạn sẽ bị chịu phí phạt theo đúng quy định. Mức phí phạt này sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban sơ của khoản vay trên thời kì quá hạn thực tế. Nếu chúng ta để quá hạn càng lâu thì số tiền tính sẽ càng nhiều. Bởi vì lãi suất sẽ được tính cả trên tiền gốc và tiền lãi của khoản vay.

3/ Bị nợ xấu trên CIC

Nợ xấu là điều ko thể tránh khỏi nếu như quá hạn trả tiền theo quy định. Những nhóm nợ xấu sẽ tương ứng với thời kì quá hạn của khoản vay. Và lịch sử nợ xấu được lưu trên CIC. Cụ thể về thời kì nợ xấu như sau:

 • Nợ nhóm 1: Thời kì quá hạn từ Một tới 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Từ 10 tới 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Quá hạn từ 90 tới 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Từ 180 tới 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Từ 365 ngày trở lên

Nếu bạn quá hạn dưới 10 ngày thì sẽ xếp vào nhóm nợ xấu Một và nhóm nợ xấu này sẽ được xóa ngay lúc trả tiền khoản vay còn thiếu. Nợ xấu nhóm Hai cần 12 tháng, còn nợ xấu 3, 4, 5 sẽ mất 60 tháng mới xóa được, tính từ thời kì trả tiền nợ.

Tương tự chúng ta mang thể thấy trễ hạn trả góp Home Credit mang lại hậu quả khá phức tạp. Người mắc phải sẽ ko dễ gì khắc phục tình trạng này. Vì thế bạn nên chủ động thu xếp trả tiền khoản vay trả góp đúng hạn càng nhanh càng tốt nhé.

Tham khảo:

 • Thanh lý hợp đồng Home Credit trước hạn
 • Cách xóa nợ xấu Home Credit
 • Ko đóng tiền trả góp Home Credit

Was this helpful?

0 / 0

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Tài chính tại website https://tungchinguyen.com.