Top truyện huyền huyễn hay nhất năm 2018

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang, những nhà văn sẽ phóng bút tới những ko gian siêu thực như Thiên giới, Ma giới trong thể loại ngôn tình huyền huyễn. Đây là một thể loại ko mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ vì luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo fan ngôn tình.

Waka xin giới thiệu top truyện huyền huyễn hay nhất năm 2020!

Thể loại truyện huyền huyễn là gì?

Cùng với ngôn tình hiện đại và ngôn tình cổ đại, huyền huyễn là một trong ba bối cảnh truyện thường xuất hiện trong sáng tác của những nhà văn. Truyện huyền huyễn là truyện mang yếu tố phép thuật, kỳ ảo, nhân vật thường là tiên, bán tiên hoặc những vị thần. Truyện được đặt trong ko gian như tiên giới hoặc ma giới.

Ngôn tình huyền huyễn còn mang tên gọi khác là ngôn tình huyền ảo. Truyện huyền huyễn cũng phổ biến thể loại như sủng ngọt, ngược tâm, ngược  thân, …

1. Truyện Xà vương quấn thân, bà xã sinh ra quả trứng

Tác giả: Chu Tử Ngư

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Xuyên ko

 

Review truyện

Xà vương quấn thân, bà xã sinh ra quả trứng được biết tới là cuốn ngôn tình vượt bậc nhất trong list truyện huyền huyễn 2020. Truyện xây dựng tình huống khôi hài, sủng ngọt, với nhân vật nam chính vô sỉ, phúc hắc nhưng cũng rất đáng yêu. Đây là một cuốn sách rất thích hợp để đọc tiêu khiển sau những giờ làm việc căng thẳng.

Kim Đậu Đậu là một thiên tài bắt yêu, chỉ vì tham ăn một quả táo mà bị nghẹn chết. Cô sống

lại trong thể xác một học trò cấp ba vừa xấu vừa lùn lại đang mai thai ... hai quả trứng rắn. Là người hàng phục yêu quái mà lại bị yêu quái đè quả là sỉ nhục to nhất trong cuộc

đời Kim Đậu Đậu. Nhưng ko thể ngờ được, cha của hai quả trứng này lại là một mỹ

nam.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Xà vương quấn thân, bà xã sinh ra quả trứng

2. Truyện Sinh con thời mạt thế

Tác giả: Bao Bao Tử

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Trùng sinh

 

Review truyện

Sinh con thời mạt thế mang bối cảnh khá u ám - thời kỳ mạt thế, con người phải chung sống với zombie. Truyện cũng đan xen nhiều pha hành động, đánh nhau căng thẳng, kịch tính cùng những nhân vật phụ độc ác, xấu xa, rắp tâm hãm hại lẫn nhau. Đọc Sinh con thời mạt thế mang thể thấy những mặt trái đen tối của xã hội. Thế nhưng, trên chiếc nền tối tăm đấy là câu chuyện đẹp đẽ về tình yêu, tình bạn và tình mẫu tử thiêng liêng. Nếu thích cảm giác mạnh, hãy thử ngay Sinh con thời mạt thế!

Năm thứ 12 mạt thế, Tô Tô vì hay tin con gái mình thất lạc bị zombie ăn thịt sau 10 năm trời

tìm kiếm liền tự sát. Tỉnh dậy, cô quay trở lại ngày mình bị cô gái xấu xa Bạch Lạc Lạc bỏ

thuốc dẫn tới mang quan hệ với một người đàn ông lạ mặt. Đứa con gái nhỏ bé Tiểu Ái đang

ở trong bụng cô. Trọng sinh lần này, Tô Tô đã thấu hiểu những con người xung quanh mình,

mang thời cơ bảo vệ con gái nên cô mang thể chuẩn bị tất cả để ứng phó với khó khăn.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Sinh con thời mạt thế

3. Truyện Tình kiếp Tam Sinh

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Cửu Lộ Phi Hương được biết tới là một tác giả mang giọng văn dí dỏm, khôi hài, những câu chuyện của chị thường phác hoạ mối tình oan gia khó đỡ. Nhưng với Tình kiếp tam sinh, độc giả sẽ thấy một Cửu Lộ rất khác - sâu lắng, bi thương và tiếc nuối. Mặc dù truyện kết thúc HE nhưng để lại nhiều ấn tượng khó phai cho một mối tình phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả mới mang thể đơm hoa kết trái.

Tam Sinh là hòn đá nhỏ bên bờ Vong Xuyên, trải qua nhiều năm tu luyện hoá thành nàng Tam Sinh. Lần đầu gặp Chiến thần Mạch Khê của Thiên giới, Tam Sinh đã đem lòng yêu chàng và thổ lộ tình cảm. Nhưng Mạch Khê phải thực hiện 3 lần lịch kiếp trần gian. Tam Sinh ko mảy may sợ khổ, cùng Mạch Khê lịch kiếp với quyết tâm quyến rũ chàng bằng được. Liệu tâm ý sắt son của Tam Sinh thạch mang lay động được Chiến thần Mạch Khê lạnh lùng? Mời những bạn đón đọc Tình kiếp Tam Sinh.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Tình kiếp Tam Sinh

4. Truyện Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Nhắc tới Đường Thất Công Tử, độc giả sẽ nghĩ ngay tới một nhà văn chuyên viết truyện ngôn tình huyền huyễn. Bởi vậy, ko mang gì lạ lúc tác phẩm xuất sắc nhất của Đường Thất - Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa lại nằm trong list ngôn tình huyền huyễn full. Truyện từng được chuyển thể thành phim truyền hình khôn cùng thành công dưới sự góp mặt của Dương Mịch và Triệu Hựu Đình.

Bạch Thiển là Nữ đế Thanh Khâu, nguyên thần là một hồ ly chín đuôi trắng nuột vô cùng diễm lệ. Trong một trận giao tranh, Bạch Thiển bị quân thù phong ấn kí ức cùng tiên nguyên nên bị đẩy xuống trần thế làm người thường. Tại đây, Bạch Thiển gặp Dạ Hoa quân - Thái tử của Thiên tộc. Hai người đem lòng yêu nhau và mang một người con trai. Nhưng Thiên phi Tố Cẩm của Dạ Hoa phát sinh ghen ghét đã hãm hại nàng nhảy xuống Tru Tiên Đài. Bạch Thiển quay trở về làm Nữ đế Thanh Khâu và quên tất thảy yêu hận tình thù trong quá khứ.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

5. Truyện Hương mật tựa khói sương

Tác giả: Điện Tuyến

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Điện Tuyến sáng tác ko nhiều nhưng tác phẩm Hương mật tựa khói sương của chị khôn cùng thành công trong top truyện huyền huyễn full. Nếu là fan ngôn tình huyền huyễn, đây vững chắc là một cuốn sách bạn ko thể ko đọc. Văn của Điện Tuyến nhẹ nhõm, bình dị nhưng đủ nặng để khắc hoạ một mối tình tay ba đầy ân oán tình thù chồng chéo. Dưới thành công của truyện, Hương mật tựa khói sương được chuyển thể thành phim vào hè 2018 vừa qua.

Truyện xoay quanh mối tình tay ba giữa Hoả thần Húc Phượng, Thuỷ thần Cẩm Mịch và Dạ thần Nhuận Ngọc. Cẩm Mịch vốn là con gái của Hoa Thần Tử Phân đời trước, nàng được thân mẫu cho uống một viên tuyệt tình đan để quên đi tình yêu trên thế gian. Nàng gặp Hoả thần Húc Phượng và được chàng mang lên Thiên giới làm thư đồng bên người. Tại đây, Dạ thần Nhuận Ngọc gặp gỡ Cẩm Mịch và đem lòng yêu mến. Nhưng Cẩm Mịch vốn dĩ ko biết yêu là gì, cuối cùng, nàng sẽ chọn người nào?

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Hương mật tựa khói sương

6. Truyện Nghìn năm chờ đợi

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Diệp Lạc Vô Tâm là một tác giả ngôn tình hiện đại rất nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu phổ biến thể loại từ hắc bang, anh em nuôi tới thầy trò… Tác giả cũng từng sáng tác ngôn tình huyễn huyền Nghìn năm chờ đợi và cũng nhận được sự ủng hộ của tất cả những fan. Vẫn mang văn phong của Diệp Lạc, Nghìn năm chờ đợi khắc hoạ một mối tình khắc khoải, đầy bi thương nhưng vẫn đơm trái ngọt.

Tuế Tinh Chân Hoàng Quân tên Thanh Ngưng được tôn kính là vong linh của Thiên giới. Trong cuộc sống mấy nghìn năm nhàm chán, Thanh Ngưng Hoàng Quân tìm được thú vui nặn hình nhân. Ngài nặn say mê tới độ coi hình nhân như một nửa vong linh của mình. Ngài dần đem tình yêu của mình đặt vào trong hình nhân nhưng hình nhân chỉ là một pho tượng thiếu nữ ko vong linh, ko trái tim, ko xúc cảm. Cho tới lúc nàng đã mang thể sống như một người thường, nàng lại ko nhớ tới Thanh Ngưng Hoàng Quân.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Nghìn năm chờ đợi

 

7. Truyện Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ

Tác giả: Kim Nhật Si

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Nếu bạn đang tìm một cuốn truyện ngược nhẹ với những tình tiết quyến rũ, Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ sẽ là lựa chọn thích hợp. Cuốn truyện nằm trong list truyện huyền huyễn hoàn trên đây sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc, khó phai cho độc giả về một mối tình sâu đậm, trải qua ba kiếp thăng trầm.

Bích Chỉ tiên tử là một tiểu tiên trên Thiên giới. Nàng bị Chi Liên Đế Quân đày xuống trần gian nhưng sự thực, Chi Liên muốn nàng nhớ lại ký ức kiếp trước. Bích Chỉ tiên tử kỳ thực là Nữ Ngự Đế Cơ - em gái của Thiên Đế, nàng từng yêu và mang một người con trai với Chi Liên Đế Quân. Nhưng do biến cố xảy ra, nàng buộc phải phong ấn thể xác, trở thành Bích Chỉ tiên tử. Cuối cùng, Bích Chỉ cũng nhớ ra mọi chuyện và lấy lại thân phận Nữ Ngự Đế Cơ nhưng nàng đã mất hết trí tưởng về Bích Chỉ, về tình yêu với Chi Liên Đế Quân.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ

8. Bảy kiếp xui xẻo

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Thêm một cuốn ngôn tình của Cửu Lộ Phi Hương góp mặt trong top truyện huyền huyễn lần này. Khác với Tình kiếp Tam Sinh mang màu sắc sâu lắng, Bảy kiếp xui xẻo đem lại ko khí vui tươi, khôi hài với câu chuyện tình yêu oan gia. Đọc Bảy kiếp xui xẻo, độc giả sẽ phải bật cười và bật cười về độ nhây của cặp đôi chính.

Truyện xoay quanh bảy kiếp tơ duyên của Vân Tường và Sơ Ko - hai tiên nhân thường

xuyên đấu đá trên Thiên giới. Vân Tường là áng mây nghìn năm được chỉ điểm làm tiên. Sơ

Ko là thần quân nổi tiếng trên trời bị nghi ngờ là đồng tính. Hai người do cãi lộn ảnh

hưởng tới Thiên giới mà bị xử phạt, phải cùng nhau trải qua bảy kiếp dưới hạ giới. Qua

mỗi lần chuyển kiếp, họ lại càng gắn bó với nhau hơn và mở ra một mối lương duyên tốt

đẹp.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Bảy kiếp xui xẻo

9. Truyện Thịt Thần Tiên

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Nếu đã từng đọc qua những tác phẩm của Nhất Độ Quân Hoa, độc giả sẽ trông thấy đây là tác  giả chuyên viết truyện buồn với kết khôn cùng thảm thương. Nhưng Thịt Thần Tiên lại là cuốn HE duy nhất của chị, hơn nữa còn được xây dựng với giọng điệu vui vẻ, khôi hài.

Nam chính Dung Tử Trần là thần tiên giáng thể chuyển kiếp nên thu hút yêu quái tới ăn thịt uống máu. Chàng gặp nữ chính Hạ Bạng trong một lần nàng xâm nhập vào Hải cung. Chàng đã cứu nàng khỏi lũ yêu ma nhưng lại ko biết nàng chính là một con trai tinh đang tìm cách tiếp cận chàng để lấy máu.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Thịt Thần Tiên

10. Truyện Vật trong ao

Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn

 

Review truyện

Ko Thiên giới, cũng ko Ma giới, Vật trong ao lấy bối cảnh một chiếc ao vô danh, nhỏ bé, bên trong mang đám tiểu tinh cá, cua, tôm… cùng nhau chung sống. Đây là một cuốn truyện điền văn đơn thuần, vui vẻ, ko đấu trí ko căng thẳng kịch tính cũng ko mang một tình yêu khắc cốt ghi tâm. Thế nhưng chính sự giản dị và nhẹ nhõm đấy đã thu hút độc giả vào những câu chuyện dí dỏm, rất đời thực, rất khác biệt trong top truyện huyền huyễn.

Trong truyện mang một con Cá Quả ko thích ăn cá. Nó gặp được một con Cá Chép thích ăn bánh đậu, thích nói chuyện. Vì hợp nhau, Cá Chép đã dắt Cá Quả về chiếc ao mình sinh sống với những người láng giềng vô cùng lý thú như Tôm Sông, Cá Nheo… Mỗi ngày trôi đi ở ao là một ngày vui vẻ với những câu chuyện khác nhau.

Đọc truyện tại đây ➧➧➧ Truyện Vật trong ao

10 cuốn truyện huyền huyễn với 10 sắc màu khác nhau đã cho thấy sự phong phú và dồi dào về ý tưởng ở mảng ngôn tình này. Nếu đã quá chán ngôn tình hiện đại tổng tài, tỉnh thành tơ duyên hay cổ đại cung đấu thì những câu chuyện kỳ ảo về những toàn cầu ko thực trong ngôn tình huyền huyễn sẽ mang lại cho độc giả trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Hãy đọc thử top truyện huyền huyễn trên đây để mở ra những tưởng tượng hoàn toàn khác biệt nhé!

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang,…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang,…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang,…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang,…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang,…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

Ngôn tình là thể loại văn học mỡ màu để những nhà văn thoả sức thông minh. Nếu đã chán bối cảnh hiện đại hoặc cổ trang,…