Top 48 truyện ngôn tình trọng sinh chọn lọc hay nhất

Nội dung bài viết

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất 

Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay list truyện ngôn tình trọng sinh sau đây bạn nhé.

1. Truyện ngôn tình trọng sinh 'Thiên Kim Trở Về'

 • Tác giả: Thập Tam Xuân
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, gia đấu

Trích đoạn:
Lúc khôi phục lại ý thức, Cố Trường Khanh phát hiện mình đang nằm trên giường, xung quanh tối như mực, ko biết là đang ở đâu.

Trong ko khí mang mùi tinh dầu thân thuộc, đó là mùi hoa oải hương cô thích nhất, mang tác dụng an thần, từ năm 12 tuổi, sau lúc mẹ qua đời, đêm nào cô cũng sử dụng tinh dầu này.

Cô đứng dậy, hai mắt dần thích ứng với bóng tối, cô phát hiện mình đang nằm trên chiếc giường gỗ lim, lòng mang chút nghi ngờ, vươn tay sờ sờ thành giường, nơi đó mang vết khắc rất rõ ràng, kỹ càng cảm nhận, đó là ba chữ thân thuộc nhất với cô: Cố Trường Khanh!

Bên tai nhường như vang lên giọng nói dịu dàng của mẹ: “Trường Khanh, chiếc giường này là đồ cổ từ thời nhà Minh, là thứ lúc còn sống ông ngoại con thích nhất, mẹ còn ko nỡ ngủ nhưng lại để cho con nằm. Con xem, con đúng là ngang bướng, còn khắc chữ lên đó! Chu đáo ông ngoại con ở dưới suối vàng biết được sẽ đi vào giấc mơ mắng con đó!”

Lúc đấy, cô mới 10 tuổi đã cười đáp: “Ko đâu, ông ngoại chiều con nhất, ông sẽ ko trách con, con muốn khắc tên mình lên giường, về sau bất luận là người nào ngủ trên chiếc giường này đều sẽ biết, nó từng thuộc về một người là Cố Trường Khanh!”
Đọc full truyện: Thiên Kim trở về

2. Truyện ngôn tình trọng sinh hiện đại 'Yêu Chàng Quân Nhân Đáng Ghét'

 • Tác giả: Thiện Tâm Nguyệt
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh hiện đại, sủng

Trích đoạn:
Lúc Mục Ảnh Sanh tỉnh lại thì cả đầu choáng váng, nhưng chỉ trong nháy mắt lại thấy hốt hoảng.

Căn phòng thân thuộc, cách bày vẽ thân thuộc. Trên vách tường treo chiếc đồng hồ, tài liệu ôn tập cấp ba được xếp gọn ghẽ trên đầu giường.

Đây ko phải căn phòng mà cô đã sống cách đây mười năm sao? Hóa ra thiên đường lại mang dáng vẻ như thế này sao?

Đang lúc vẫn còn chưa kịp định thần, thậm chí còn mơ hồ ko biết mình đang ở đâu thì cô nghe thấy tiếng cửa mở.

Cô liếc nhìn qua hướng cửa, lúc nhìn thấy người đi vào là người nào, đôi mắt Mục Ảnh Sanh lại trợn trừng.

Lý Lương Tân. Lại là Lý Lương Tân. Cô mở to đôi mắt nhìn người trước mặt, hô hấp trong nháy mắt trở lên dồn dập.

Cơn giận dữ quá to làm cho cô ko kịp suy nghĩ, vì sao cô chết rồi mà vẫn phải nhìn thấy kẻ đã hủy hoại tương lai của cô.

Phía bên kia, Lý Lương Tân vừa nhìn thấy Mục Ảnh Sanh tỉnh ngộ đã sợ hãi giật nảy mình.

Ko phải cô đã uống thuốc, hôn mê ngút rồi mà?
Đọc truyện tại đây: Yêu chàng quân nhân đáng ghét

3. Truyện ngôn tình trọng sinh full 'Anh Đó Vẫn Yêu Tôi'

 • Tác giả: Minh Quế Tái Tửu
 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Song trọng sinh, Tình cảm, HE, 1v1, Thanh Xuân Vườn trường, full

Trích đoạn:
Một người đối xử tốt với một người khác, mang thể tốt tới trình độ nào? Một người mang thể tiện lợi tha thứ cho một người khác, thật sự mang thể ko mang hạn cuối sao?

Cho dù cô nuông chiều tùy hứng, ích kỷ xấu xí, kiêu ngạo vô tri, sống giống như bình hoa trừ bỏ mặt ra liền ko được chút nào cả?

Chu Ức Chi trước nay đều ko tin trên toàn cầu mang tình cảm thuần túy lại tốt đẹp tương tự tồn tại.

Cho dù tồn tại, sao mang thể rơi xuống trên người mình - loại ích kỷ máu lạnh với nhân thân được chứ?

Mười lăm tuổi tới 22 tuổi, cô vẫn luôn thực chán ghét anh trai Tiết Tích.

Nguyên nhân rất đơn thuần.

Cha cô là thương nhân, mẹ là người giới nghệ sĩ, hàng năm bận rộn công việc ko trở về nhà, cuộc hôn nhân này khởi đầu từ liên hôn gia tộc, ở trong giới hạn sụp đổ miễn cưỡng kéo dài khá tàn đi tiếp.

Trong nhà hàng năm lạnh như băng, cha mẹ trừ bỏ đưa tiền ra, ko quan tâm tới cô lắm.

Chu Ức Chi sử dụng tất cả thủ đoạn trong người cũng ko làm cho cha mẹ chú ý tới mình.

Cha mẹ lại ko hỏi qua cô một tiếng, trực tiếp trợ giúp thiếu niên kia đem về nhà, để cô gọi anh là "Anh trai".
Đọc full truyện: Anh đấy vẫn yêu tôi

4. Truyện ngôn tình trọng sinh cổ đại 'Sắc Nước Hương Trời'

 • Tác giả: Tiếu Giai Nhân
 • Thể loại: truyện ngôn tình, trọng sinh, cổ đại, sủng

Trích đoạn:
“Cô nương, tỉnh tỉnh, ngay lập tức phải vào thành.” Lý ma ma vừa lấy khăn giúp Tống Gia Ninh lau nước miếng bên khóe mồm, vừa nhẹ giọng gọi Gia Ninh.

Tống Gia Ninh tỉnh dậy, bàn tay nhỏ bé che lại bờ môi đỏ đang ngáp. Mỹ nhân mới vừa tỉnh táo, trong mắt ngập nước, thanh tịnh trong suốt.

“Cô nương, chút nữa vào cung, nếu công chúa hỏi, người mang thể đáp thì đáp, ko biết nên nói gì hoặc là khó nói, người cũng ko cần miễn cưỡng, giả ngu lường gạt là được, tóm lại nghìn vạn lần đừng làm thuê chúa tức giận.” Xe ngựa vào cửa thành, cách hoàng cung ngày càng sắp, Lý ma ma lại dặn dò thêm một lần nữa.

Tống Gia Ninh ngoan ngoãn gật đầu.

Lý ma ma luôn nói Tống Gia Ninh nàng ngốc, nhưng Tống Gia Ninh nàng đã trải qua nhiều chuyện tương tự, sao mang thể thật sự ngốc? Bất quá là bình sứt chẳng cần giữ gìn, ăn no rồi chờ chết mà thôi. Thân mẫu là nữ nhi của phú thương kinh thành, phụ thân là cử nhân ngọc thụ lâm phong, Tống Gia Ninh lúc nhỏ cũng đã từng ăn uống ko lo, trải qua cuộc sống là con gái rượu được chiều chuộng. Thẳng tới lúc cha mẹ trước sau qua đời, Tống Gia Ninh nàng to lên mang một khuôn mặt họa thủy lại mất đi nơi để dựa vào, mới do thúc phụ làm chủ, đưa cho tân nhiệm tri quận Lương Thiệu làm thiếp.
Đọc truyện tại đây: Sắc nước hương trời

5. Ngôn tình trọng sinh 'Boss Ca Ca Sủng Nàng Hậu'

 • Tác giả: Tiểu Thảo Mộc
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Trích đoạn:
Hạ Tâm Y ko tới một phút liền ngủ, cô lần này là quay một bộ phim cổ trang nhưng cô chỉ là nữ số bốn, cảnh quay ko nhiều nhưng cô toàn bộ điều mang mặt, đạo diễn cũng rất khắc khe, Hạ Tâm Y lại là diễn viên mới nên phía tổ chức cũng ko ưu ái nhiều hiện giờ cô cũng chỉ mang Lâm Hà lo lắng, tuy anh là một quản lí cấp cao của tổ chức nhưng anh dưới còn quản lí ba nghệ sĩ nên ko thể lo lắng cho cô hết được,về phần này anh thấy mang chút áy náy.

Hạ Tâm Y vào nghề được nữa năm nhưng cũng vẫn chưa mang thời cơ để nổi lên được, Lâm Hà thấy tính cách cô rất tốt, kĩ năng diễn xuất rất ổn chỉ là thiếu thời cơ,lần này anh đã quyết tâm để giành cho cô một bộ phim điện ảnh tốt hơn những lần khác, mong cô sẽ thể hiện tốt.Xe giới hạn lại ở tiểu khu bình dân Lâm Hà gọi Hạ Tâm Y một tiếng, cô cũng ngoan ngoãn chào anh trong mơ mòng rồi xuống xe, Lâm Hà còn việc nên ko thể ở lại lâu liền đưa kịch bản dặn dò cô chuẩn bị kỉ càng sáng mai anh sẽ tới đón cô đi thử vai.
Đọc full truyện: Boss Ca Ca Sủng Nàng Hậu

6. Truyện ngôn tình trọng sinh 'Ác ma bên người'

 • Tác giả: Minh Nguyệt Tượng Bính
 • Thể loại: truyện ngôn tình, trọng sinh

Trích đoạn:
Tống Duy hôm trước thừa dịp cô ko chú ý, đá cô rơi xuống nước, làm cho Sơ Lê cảm mạo phát sốt, yết hầu khàn khàn, tới ngày nay nói chuyện còn cảm thấy khó khăn.

Tối hôm qua lúc đi thăm Sơ Lê, biểu hiện cô nàng quả thực rất quan tâm, trước lúc đi còn ko quên dặn dò cô về sau phải kỹ càng, ko biết bơi thì chớ nên tới sắp bờ ao chạy.

Sơ Lê cảm thấy quan hệ của cô với Tống Duy ko tồi, ko là khuê mật thì cũng chưa tới nỗi đối thủ một mất một còn, nhưng tới nay, cô vẫn chưa suy nghĩ thật kỹ càng, hà cớ gì Tống Duy sử dụng mọi thủ đoạn ứng phó cô.

Đời trước, trước lúc Sơ Lê thi một ngày, Tống Duy cầm đi giấy dự thi của cô, cuối cùng lệ nhoè hai mắt, ôm cô nói chính mình bất cẩn lấy sai rồi

Lúc đấy Sơ Lê đặc trưng ngốc, tin tưởng lí do thoái thác của cô ta, bởi vậy học lại một năm cũng không hề buông lời trách cứ, còn đặc trưng hoà hảo để cô ta ko cần gánh nặng tâm lí.

Sơ Lê lấy lại ý thức, dời tầm mắt, gật gật đầu nói được, sau đó một tay ôm cặp sách, một tay kéo cánh tay Tạ Mạn bước nhanh ra ngoài.

"Duy Duy, cô bạn này của cậu cũng quá dễ tánh đi".

Tống duy cởi dây buộc tóc, tóc dài tú lệ buông phía sau lưng, cô ta thu hồi tươi cười, đắc ý dào dạt nói: cô đấy vẫn luôn dễ lúc dễ tương tự".
Đọc truyện: Ác ma bên người

7. Ngôn tình trọng sinh hiện đại 'Cưng Chiều Nữ Bác bỏ Sĩ'

 • Tác giả: Niên Tiểu Hoa
 • Thể loại: ngôn tình hiện đại, trọng sinh

Trích đoạn:
Ánh mặt trời bên ngoài chiếu vào cửa sổ, Cảnh Văn Chiêu nhíu mày, từ từ tỉnh ngộ, đầu đau muốn nứt luôn, cô đứng lên, tóc dài buông xỏa xuống, Cảnh Vân Chiêu ngẩn người, là người nào đang đùa cô vậy?

Mái tóc dài của cô ko phải đã bị Kiều Hồng Diệp cắt bỏ ko còn dài nữa sao? Sao lại vẫn còn?

Trong ko khí tản ra một mùi thơm ngát nhàn nhạt, Cảnh Vân Chiêu quay đầu nhìn lại, trên mặt bàn mang một chén cháo ngọt, chẳng qua là vừa nhìn qua trong lòng cô lại hung hăng chấn động!

Nơi này là chỗ ở trước kia của cô!

Phòng ngũ sạch sẽ, trên bàn là bình hoa lưu ly mà cô thích nhất, bên trong cắm vài cành trúc phú quý, trên giường một màn lụa màu xanh, mọi thứ trong phòng cũng ko trị giá gì mấy, lúc mang những trang bị này là thời khắc hạnh phúc nhất cả đời cô.

Trong lòng Cảnh Vân Chiêu vô cùng hoang mang, tay run rẩy cầm lên chiếc gương kế bên, bên trong là một khuôn mặt thân thuộc nhưng mang chút xa lạ.

Đây là cô, nhưng là cô của nhiều năm trước!

Dễ thường, cô sống lại? !
Đọc full truyện: Nuông chiều nữ chưng sĩ

8. Ngôn tình trọng sinh hoàn 'Lục Gia Cưng Chiều Bảo Bối'

 • Tác giả: Nguyệt Ko Đồng
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh, linh dị, hoàn, sủng

Trích đoạn:
“Kết hôn với Mộc Ân chỉ là vạn bất đắc dĩ. Hạ Hạ! Nếu như em chấp thuận gả cho anh, cho dù cả đời ko mang con, anh cũng sẽ ko lấy người khác!”

Lâm Mộc Ân ôm một chồng văn kiện, vừa đi tới ngoài cửa văn phòng tổng giám đốc, nghe được bên trong truyền ra một câu tương tự.

Thanh âm thân thuộc, giọng điệu hết sức trịnh trọng mà từ trước tới nay chưa bao giờ thể hiện trước mặt cô, nhường như hận ko thể giơ tay lên trời thề thốt bảo đảm.

Người đàn ông này, là vị hôn phu ba ngày sau sẽ cử hành hôn lễ với cô.

Trước hôn lễ lòng của Giang Minh Tu đã ko ở đây, thậm chí ngay cả lễ phục cũng ko đi thử với cô.

Cô phải bớt chút thời kì trong lúc bận rộn đi đặt, tiệc cưới cũng được đơn thuần hóa đi, chỉ mời mấy người thân nhà họ Giang, và bạn bè, người thân của cô bên này ăn một bữa cơm đơn thuần.
Đọc full truyện: Lục gia nuông báu vật

9. Truyện trọng sinh 'Nhiệt Độ Cơ Thể Của Ác Ma'

 • Tác giả: Đằng La Vi Chi
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, sủng

Trích đoạn:
Mùa hè năm 1996, gió to thổi ngã trúc non, một đám trẻ con năm sáu tuổi sôi nổi mở to hai mắt nhìn mưa đá trên bầu trời.

"Đây là kem! Ăn được đấy!"

Bọn nhỏ tung hô một tiếng, sôi nổi sử dụng tay nhỏ đón mưa đá.

Cô giáo Tiểu Triệu vội vàng thay quần cho một cậu bé ở trong góc, ánh mắt cậu bé tĩnh mịch, nhìn nước tiểu trên xe lăn và trên quần mình, ko nói gì.

Vừa thấy mấy đứa trẻ ko biết gì mà nhặt mưa đá ăn, cô Tiểu Triệu sợ nguy hiểm tới tính mệnh bọn trẻ, cũng ko quan tâm mới cởi được một nửa quần cho cậu bé tóc đen, chạy nhanh dẫn bọn trẻ vào bên trong.

Trong phòng học chỉ còn lại bốn bé trai và một cô bé bị sốt đang ngủ ở phía trước.

Trong số những bé trai đó, mang một cậu bé mũm mĩm tên Trần Hổ, người giống như tên, khoẻ mạnh kháu khỉnh, thân hình to hơn những đứa trẻ khác một vòng.

Trần Hổ liếc mắt, vốn dĩ đang nhìn mưa đá chưa từng thấy bên ngoài, ngờ đâu đi tới sắp lại ngửi thấy mùi lạ, cậu nhóc giật giật mũi quay đầu lại, Bùi Xuyên ngồi trên xe lăn đang đè quần của mình lại.

Đáng tiếc, dưới đầu gối trống ko, ngay cả mượn lực cũng ko làm được. Sau một lúc lâu chỉ mang thể miễn cưỡng kéo quần lên, che đi nơi xấu hổ.
Link truyện: Nhiệt độ thân thể của ác ma

10. Truyện ngôn tình trọng sinh sủng 'Ngủ Dậy Một Giấc Tôi Gả Cho Tổng Tài'

 • Tác giả: Tử Thanh Du
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, sủng

Trích đoạn truyện:
Lâm Thanh Thanh vừa bước ra khỏi phòng tập liền nhận được một cuộc gọi từ Hướng Hoa Dương. Đầu bên kia điện thoại, thanh âm của hắn vẫn trầm thấp êm tai giống như thường ngày: " Ngày mai phải thi rồi, mang căng thẳng ko?"

Nhận được điện thoại của hắn, cô rất vui. Lâm Thanh Thanh cười rộ lên, trên mặt tràn đầy hạnh phúc vui sướng: " Ko căng thẳng, chờ em thi xong nhớ phải mời em ăn cơm nhé!"

Hướng Hoa Dương mang chút vạn bất đắc dĩ cười rộ lên, nụ cười lạnh lùng lại hàm chứa một tí sủng nịnh:" Yên tâm, anh sẽ ko thiếu đâu". Nói xong, đột nhiên hắn giới hạn lại một tí, rồi ngay lập tức chỉnh lại ngữ khí:"

Thanh Thanh, chờ em thi xong chúng ta nói chuyện được ko".

Giọng hắn đột nhiên trở nên nghiêm túc làm cho Lâm Thanh Thanh ko khỏi khẩn trương, nhưng cô giả vờ tự nhiên hỏi: " Anh mang chuyện gì muốn nói với em sao?"
Đọc full truyện: Ngủ dậy một giấc tôi gả cho tổng tài

11. Truyện trọng sinh 'Độc Tình: Mê Luyến Vô Hạn (Sự Dịu Dàng Độc Nhất)'

 • Tác giả: Mèo Mù Mắt Đen
 • Thể loại: ngôn tình, thành thị, trọng sinh

Trích đoạn:
Quán bar nổi tiếng nhất thành thị trấn A được tọa lạc ngay khu vực đắc địa, nơi đây được mệnh danh là nơi tuyệt vời nhất đối với con người, chỉ cần vào đây một lần là sẽ ko bao giờ dứt ra được. Người xếp sau quán bar này, cũng chính là người đàn ông được mệnh danh là lạnh lùng hàng đầu, ko sắp nữ sắc, mang tiền mang quyền, bất cứ người nào nhìn thấy hắn cũng phải dè chừng, bất cứ người nào cũng ko dám đắc tội với hắn. Người ta mang thể ko biết hắn mang nhiều thủ đoạn như thế nào, nhưng ko thể chưa từng nghe qua tên hắn, dưới vỏ bọc nhà tài phiệt giàu mang, hắn còn là ông trùm của toàn cầu ngầm, nắm trong tay khoa học chế tạo vũ khí tiên tiến và nguy hiểm nhất.

Hắn tên Cố Thâm. Thâm trong thâm tình, nhưng lại lãnh khốc vô tình. Đối với hắn, tuyệt đối ko mang tốt và xấu, chỉ mang đúng và sai mà thôi. Mà hắn, thì ko bao giờ sai.

Người ta đồn rằng, những người ở kế bên hắn, nếu ko phải là tội phạm thì cũng là dị nhân, mang người khỏe tới nỗi kéo được cả xe ô tô, người thì chạy nhanh hơn cả hổ báo, người lại mang thể cầm năm khẩu súng bắn liên hoàn một lúc.
Đọc full truyện: Độc Tình: Mê Luyến Vô Hạn

12. Truyện ngôn tình trọng sinh ngược mang H 'Bí Mật Độc Quyền'

 • Tác giả: Nguyên Viện
 • Thể loại: trọng sinh,ngôn tình anh em nuôi, ngược nữ sau ngược nam, H18+, HE vĩ thanh.

Trích đoạn:
An Bối Nhã từ trước tới nay chưa hề nghĩ rằng cuộc sống của mình lại kết thúc như thế này...

Cô từng nghĩ bản thân mang thể sẽ chết già, chết vì bậnh tật, chết vì đơn chiếc, cười thong dong chờ chết, nhưng chưa hề nghĩ tới sẽ chết ở độ cao ba mươi nghìn feet. Cô ko cho là mình lần này mang khả năng sống sót, dù sao cánh phi cơ đã nổ tung, hơn nữa thân phi cơ cũng đang rung lắc dữ dội mà lao xuống dưới, ko bất thần là, cô sẽ bị nổ tung thành từng mảnh nhỏ, sau đó xương cốt ko còn!

An Bối Nhã nhắm mắt nhắm mũi mỉm cười, đối lập với những tiếng thét kinh hoảng, tiếng gào khóc giãy giụa, cô vô cùng tĩnh tâm, đôi tay đặt vào hai bên vịn ghế,thân mình an ổn dựa vào chiếc ghế da êm ái của khoang hạng nhất. Thật ra cô vốn ko muốn đi chuyến bay này, nói đúng hơn là dựa theo lộ trình, cô lúc này phải hướng Paris, một lòng hướng tới những chuyện lãng mạn. Chỉ là hiện tại xem ra cô ko mang duyên với lãng mạn rồi. Khóe mồm mỉm cười mang theo nét tự giễu, thân phi cơ lao nhanh xuống, áp suất ko khí khởi đầu làm cho dạ dày cô quặn thắt khó chịu, màng tai cũng khởi đầu đớn đau.
Đọc truyện: Bí mật độc quyền

13. Truyện trọng sinh 'Tôi Là Tình Đầu Đã Chết Của Anh'

 • Tác giả: Tưởng Mục Đồng
 • Thể loại: trọng sinh, truyện sủng

Trích đoạn:
Ba ngày trước, Kỷ Nhiễm tỉnh lại từ trận sốt cao.

Điều cuối cùng Kỷ Nhiễm nhớ được là cô bị tai nạn xe, toàn thân cô đau nhức khó chịu, sau đó hôn mê…

Kết quả, lúc tỉnh lại cô đã quay về căn vi la mình từng ở cách đây mười năm. Và lần trước nhất nhìn thấy gương mặt mình trong gương sau lúc tỉnh lại, cô đi từ ngạc nhiên, ko thể tin và đễn giờ Kỷ Nhiễm xác định được một điều.

Cô trùng sinh rồi.

Cô lại trở về năm mười bảy tuổi.
Đọc full truyện: Tôi là tình đầu đã chết của anh

14. Truyện ngôn tình trọng sinh tổng tài 'Tổng Giám Đốc Trọng Sinh'

 • Tác giả: Bixby
 • Thể loại: ngôn tình sủng, trọng sinh, thành thị

Trích đoạn:
Hàn Mạc cảm thấy toàn thân đau nhức rời rã, muốn đứng dậy nhưng ko đứng được, anh đã bị bỏ một số lượng to thuốc độc, còn giữ được ý thức là rất may mắn. Đôi mắt anh hướng về phía cửa ra vào, một cô gái bị treo cổ trên trần nhà làm anh giật thột, đó chính là Hạnh Nhi, cô và anh bị người khác hãm hại vì anh đã quá tin tưởng vào người anh trai cùng cha khác mẹ với mình. Nước mắt anh lăn dài trên má, khóc ko nên lời tự trách rằng

- Anh xin lỗi Hạnh Nhi, giá như anh ko tin tưởng hắn thì chúng ta đâu thành ra tương tự. Anh hối hận lắm, nên em đừng ở trên đó nữa xuống đây đi mà.

Đôi mắt anh hướng thẳng về trần nhà nơi cô bị treo lên. Bỗng dưng anh nghe thấy tiếng bước chân đang tới sắp. Người đàn ông sử dụng chân đá vào bụng Hàn Mạc một phát. Anh rất đau nhưng ko thể phản kháng vì thân thể đã ngấm thuốc độc. Chợt một giọng nói vang lên

Nè thằng khốn, mày ngu lắm, giá như mày đưa tao quyền quản lí chiếc tổ chức này thì mày đâu bị tương tự. Và con vợ của mày nữa, chỉ vì nó mang chút nhan sắc nên tao mới bảo nó cùng lên giường với tao nhưng nó ko chịu, còn đá tao nữa. Haizzz hai đứa bây thiệt là... À quên con Hạnh Nhi đó nó mang võ đúng chứ, nhưng mà xin lỗi nha võ đấu ko lại súng đâu, t chỉ bắng nó mang phát vào đầu thì nó nằm yên luôn...
Đọc full truyện: Tổng giám đốc trọng sinh

15. Truyện trọng sinh 'Nữ Phụ Trở Về'

 • Tác giả: Mạt Dược
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, nữ phụ

Trích đoạn:
"Chị, chị nhớ ngơi nghỉ cho thật tốt nhé." Trên mặt Đỗ Khanh Khanh đầy vẻ quan tâm, nếu mang người ngoài ở đây, chắc người nào cũng nghĩ tình cảm giữa hai chị em này rất tốt. Tuy nhiên, phải nhìn nụ cười trên mặt Đỗ Khanh Khanh trước đã.

Đỗ Kiêu Kiêu nằm trên giường bệnh quay mặt vào trong, ko thèm nhìn Đỗ Khanh Khanh giả tạo ngồi kế bên.

Ko quan tâm thái độ của Đỗ Kiêu Kiêu, Đỗ Khanh Khanh tự nhiên nói, "Chị ko thể tham gia hôn lễ của em và Trí Hiên được rồi, thật đáng tiếc."

Đỗ Kiêu Kiêu quay người lại, "Cô nói chiếc gì?"

Đỗ Khanh Khanh cười đắc ý, "Ngày mai, em và Trí Hiên sẽ tổ chức hôn lễ."

Trong lòng Đỗ Kiêu Kiêu vô cùng nặng nề, "Sao mang thể tương tự được?!"

"Chị, chị vẫn còn thích Trí Hiên đúng ko?" Đỗ Khanh Khanh giễu cợt nhìn Đỗ Kiêu Kiêu, "Nhưng tương tự thì ko được đâu, anh đấy đã đồng ý kết hôn với em rồi."

Đỗ Khanh Khanh nhẹ nhõm vỗ bụng mình, dịu dàng nói, "Cục cưng của bọn em ko thể chờ được nữa."
Đọc full truyện: Nữ phụ trở về

16. Truyện ngôn tình 'Hoàn Mĩ Trả Thù: Trùng Sinh Để Gặp Đúng Người'

 • Tác giả: Diệp Họa Y
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Trích đoạn:
-A…đau đầu quá! Mình đây là đang ở đâu vậy? Bệnh viện sao? Mình ở đây làm gì chứ! Đúng rồi, con của mình…con của mình…mình đã bị té cầu thang và người đẩy mình xuống ko người nào khác mà chính là người "chồng" mình rất đỗi tin tưởng.

Nghĩ tới đây, khoé mắt cô cay cay rồi nước mắt cứ thế tuôn ra ko cách nào kiềm chế. Cô tủi thân, cũng rất hận, hận bản thân ngu ngốc tin lời mật ngọt của tên tra nam Lục Sở Triệt, hận hắn cùng cô em gái Nhược Ý Lan được nhà cô nhận nuôi phản bội trắng trợn, còn vô liêm sỉ hơn nữa là bọn chúng đã ân ái thân tình trong chính căn phòng cô vẫn ngủ hằng đêm. Cô biết cô ngã từ trên cao tương tự vững chắc đứa bé đã ko còn nữa rồi, cô thấy thật tội lỗi vì đã ko bảo vệ được con. Cô thật vô dụng biết bao.

Đặt tay lên bụng cô sửng sốt trông thấy chiếc bụng to mang thai 8 tháng của mình, nó rất phẳng…rất phẳng giống như chưa từng mang sự xuất hiện của một sinh linh bé bỏng nào vậy. Đảo mắt xung quanh phòng bệnh, ánh nhìn của cô chợt dán chặt lên cuốn lịch để bàn, tuỳ nhi co lại, mi mắt ko hề chớp.

-Ngày 7 tháng 5 năm 2016?!! Sao lại như thế được! Đây ko phải là năm 2020, lẽ nào lúc té cầu thang mình chết rồi sau đó lại trọng sinh về 4 năm trước? Cũng mang tức là lúc này mình mới 20 tuổi và chưa quen biết tên tra nam kia. Mình nhớ hình như vào ngày này, Mình đã bị tai nạn xe trên phố tới buổi phỏng vấn, do thương tích khá nặng nên phải nằm viện nửa tháng trời.
Đọc full truyện: Hoàn Mĩ Trả Thù: Trùng Sinh Để Gặp Đúng Người

17. Truyện ngôn tình trọng sinh hay 'Làm Nũng Trong Lòng Anh'

 • Tác giả: Xuân Phong Lựu Hỏa
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh, thanh xuân vườn trường, nữ cường, nam bá đạo/lưu manh

Trích đoạn:
Tịch Bạch chết đi, trong lòng chỉ nhớ mãi người thiếu niên kì lạ kia. Suốt từng đấy thời kì cô ở bệnh viện, chịu nỗi đau giày vò. Nhẫn nhịn cho tới ngày cô mang đủ can đảm trốn đi thì té xỉu bên đường. Người thiếu niên đó ko hiểu sao lại ôm cô trở về, hết lòng chăm sóc, chở che cô.

Bao nhiêu đêm dài hắn nhẹ nhõm hôn lên những lỗ máu kinh khủng trên xương sống của cô. Sau lúc cô chết, hắn còn nổi điên xông vào tang lễ, cướp đi thi thể cô....

Tịch Bạch trọng sinh về năm 16 tuổi, cô ko muốn phải tiếp tục làm tròn "nhân nghĩa đạo đức", đương một "kho máu dự bị" nữa. Cô chỉ muốn sống một cuộc sống thật tốt mà thôi.

Gặp lại sức đó, cô ko còn thấy sợ hắn nữa. Trông thấy thiếu niên đứng ở một góc khuất hẻo lánh nhìn mình chuyên chú, Tịch Bạch quay đầu lại mỉm cười ngọt ngào.
Đọc full truyện: Làm nũng trong lòng anh

18. Truyện ngôn tình trọng sinh cổ đại 'Người nào Yêu Người nào'

 • Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh, cổ đại, cung đấu

Văn án:
Kiếp trước Quan Tố Y là người rất biết điều, kính lễ cha mẹ chồng, yêu thương em chồng, mọi việc đều nghe theo ý phu quân, nhưng đổi lại nàng lại phải sống cô quạnh tại biệt viện.

Kiếp này nàng trọng sinh trở về và quyết định chỉ nói ko làm, bày một gương mặt hiền thê lương mẫu dối trá, kiếm một chiếc thanh danh hiền lương thục đức rất tốt, vùi hết quân thù vào hố còn muốn bọn họ mang ơn đội nghĩa, suốt đời khó quên.
Đọc truyện: Người nào yêu người nào

19. Ngôn tình trọng sinh hiện đại 'Tiểu Ngây Thơ Nổi Loạn'

 • Tác giả: Độc Cô Cầu Ái
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, mang H, hiện đại

Văn án:
Vô Tà ở kiếp trước là một người vợ sống rất vô tư hồn nhiên, nhưng ko mang sự yêu thương của anh, lại còn xuất hiện tiểu tam.

Sau lúc sống lại, cô quyết ko làm một thiếu phu nhân hồn nhiên như trước nữa mà trở thành một thục nữ quyết đoán, quyết tâm, sẽ chẳng yêu người chồng mặt lạnh kia nữa. Vậy mà kêt quả cô càng xa anh thì anh lại càng dính chặt lấy cô.
Đọc truyện: Tiểu thơ ngây nổi loạn

20. Trùng Sinh Chi Thương Lam

 • Tác giả: Tiện Thương
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh ngược, mang sắc sủng

Văn án:
Ở kiếp đầu Thương Lam được gả cho Triển Mộ nhưng anh ko trân trọng cô, thậm chí mang người tình mang con riêng, quá quắt hơn lại còn cặp với em gái của vợ.
Được sống lại và quay về năm 16 tuổi nên Thương Lam rất quý trọng cuộc sống này, cô tự hứa với lòng là sống tốt và nhất quyết tránh xa Triển Mộ. Nhưng ko ngờ được anh ta kiếp này cũng mang ký ức của kiếp trước tới kiếp nà. Anh ta khởi đầu bá đạo lên, giam giữ, bắt ép, cưỡng hiếp..., qua kiếp này thì anh sạch, sắc, sủng (sắp cuối mới thấy rõ sủng) quyết giữ thân và chỉ cần một mình cô.
Đọc truyện: Trùng sinh chi thương lam

21. Thiên Chi Kiêu Nữ

 • Tác giả: Mộng Khê Trạch
 • Thể loại: ngôn tình, cổ đại trọng sinh tới hiện đại

Văn án:
Cô vốn là con cháu quý tộc Đại Đường chính tông. Vì mắc bạo bệnh mà qua đời. Lúc cô tỉnh lại đã phát hiện mình đã đang ở một toàn cầu khác. Từ một cô nương khuê những trở thành một diễn viên hạng ba.

Đọc truyện: Thiên chi kiêu nữ

22. Thì Ra Nơi Này Còn Sở hữu Anh

 • Tác giả: Hoa Hoa Công Tử
 • Thể loại: hiện đại, trọng sinh, nữ cường

Văn án:
Kiếp trước cô bỏ lỡ anh, sống lại kiếp này Đường Trần Yên nhất định ko thể để mất anh một lần nữa, tự mang anh giữ lại kế bên.
Đọc truyện: Thì ra nơi này còn mang anh

23. 101 Lần Trùng Sinh

 • Tác giả: Lạc Mặc
 • Thể loại: trọng sinh, hiện đại

Văn án:
Cô nếm trải mùi đời, đã từng học đại học, làm giám đốc, trúng độc đắc, đi vòng quanh toàn cầu ... nhưng từ đầu tới cuối lại bị vây trong kẽ hở thời kì, cuối cùng phát hiện ra rằng mọi chuyện cô trải qua đều mang liên quan tới người đấy.
Sau lúc trông thấy, Đường Tâm Duyệt lệ rơi đầy mặt, "Vậy mới nói, thiếu chiếc gì cũng được nhưng đừng thiếu nợ nhân tình!"
Đọc truyện: 101 lần trùng sinh

24. Lược Tâm

 • Tác giả: Thân Thân Quân Quân
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, hiện đại

Văn án:

Vừa tỉnh ngộ ra cô đã phát hiện mình nằm trên một chiếc giường mang cảm giác vừa xa lạ nhưng cũng thật thân thuộc. Phải, cô đã trùng sinh quay lại khoảng thời kì 10 năm trước.
Đọc truyện full: Lược tâm

25. Lén Yêu Chồng Phong Lưu Vô Tình

 • Tác giả: Kiều Ninh
 • Thể loại: hiện đại, trọng sinh, mang sắc

Văn án:
Ở đời trước cô đã từng thề thốt với chồng hiện tại nhưng lại giấu anh dây dưa ko rõ với người khác. Tỉnh lại sau lúc bị tai nạn cô bỗng mang một thân phận hoàn toàn khác, là thiên kim tiểu thư nhà danh giá, mang một anh chồng đẹp trai, quyến rũ. Nhưng anh cưới cô chỉ mang lợi ích ko mang tình yêu.

Đọc truyện: Lén yêu chồng phong lưu vô tình

26. Cưới Em Rồi Để Em Yêu Anh

 • Tác giả: Tuyết Mặc
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, hiện đại, hào môn thế gia

Văn án:
Kiếp trước Du Yến chính là dạng người thích đâm đầu vào chỗ chết. Sau lúc sống lại ở kiếp này, cô quyết tâm trở thành một cô gái ngoan hiền. Nhưng cô cũng phát hiện ra rằng: hóa ra để trở thành mỹ nữ ngoan hiền rất cực khổ.
Đọc truyện full: Cưới em rồi để em yêu anh

27. Nhật Ký Bá Chủ Học Đường

 • Tác giả: Nguyễn Nhàn
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, vườn trường

Văn án:
Sau một giấc ngủ, Doãn Manh đã  phát hiện mình trọng sinh, nhưng điều làm cho cô giật thột chính là bản thân cô đã quay trở về thời cao trung, một nơi đầy Nam thần....
Đọc truyện: Nhật ký bá chủ học đường

28. Hai Kiếp Làm Sủng Phi

 • Tác giả: Vu Tâm Yên
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh cổ đại, cung đấu, nữ cường

Văn án:
Ở kiếp trước, nàng ko được sủng lại còn bị bỏ làm dân thường lại chẳng bằng con kiến mang lại họa diệt môn cho cả dòng tộc.

Sống lại một lần nữa, nàng nguyện ý là một lãnh phi sống bóng đái trước thế sự chỉ mong gia môn bình an. Nhưng chẳng ngờ, ngay ý nguyện nhỏ nhoi này cũng bị hoàng đế khước từ.
Đọc truyện: Hai kiếp làm sủng phi

29. Trùng Sinh Yêu An Tử Thiên

 • Tác giả: Chi Hoãn
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Văn án:
An Tử Thiên bị chứng tự bế lại mang tính cố chấp muốn nuôi dưỡng vợ từ bé, và cô vợ này sau lúc được sống lại một lần thì cũng tự nguyện để anh ta nuôi dưỡng.
Đoc truyện: Trùng sinh yêu An Tử Thiên

30. Siêu Sao Trở Lại

 • Tác giả: Gạo Nếp Đường Trắng
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, showbiz

Đọc truyện: Siêu sao trở lại

31. Thiên Kim Đại Chiến

 • Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Đọc truyện: Thiên kim đại chiến

32. Ánh Sao Sáng Chói

 • Tác giả: Nhi Hỉ
 • Thể loại: trọng sinh, ngôn tình, giới tiêu khiển

Đọc truyện: Ánh sao sáng chói

33. Hai Kiếp Đều Là Anh

 • Tác giả: Tiểu Kết Ngủ Ngày
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh, sắc, sủng

Đọc truyện: Hai kiếp đều là anh

34. Trọng Sinh Theo Đuổi Hạnh Phúc

 • Tác giả: Trang Mun
 • Thể loại: ngôn tình sủng, trọng sinh

Đọc truyện: trọng sinh theo đuổi hạnh phúc

35. Trở Về Để Yêu Anh

 • Tác giả: Mạn Thiên
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh

Đọc truyện: Trở về để yêu anh

36. Nhặt Nhầm Nam Thần

 • Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Đọc truyện: nhặt nhầm nam thần

37. Trùng Sinh Cùng Anh Trở Về

 • Tác giả: Nam Cung Vân Điệp
 • Thể loại: trọng sinh, ngôn tình

Đọc truyện: Trùng sinh cùng anh trở về

38. Quân Sủng: Ông Xã Mưu Sâu Kế Hiểm

 • Tác giả: HienCloudy
 • Thể loại: ngôn tình quân nhân, trọng sinh

Đọc truyện: Quân sủng ông xã mưu sâu kế hiểm

39. Trọng Sinh Để Quên Anh

 • Tác giả: Nhỏ Cherry
 • Thể loại: trọng sinh, ngôn tình ngược

Đọc truyện full: Trọng sinh để quên anh

40. Lại Trầm Luân Lần Nữa

 • Tác giả: Hải Ma Phấn
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Đọc truyện: Lại trầm luân lần nữa

41. Hãy Quay Lưng Lại

 • Tác giả: Hàn Tử Tiêu
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, sủng

Văn án:
Ở kiếp trước, chỉ vì yêu cô mà hắn đã bỏ ra mọi thứ, từ thể diện, tình yêu rồi tập đoàn rồi cuối cùng là sinh mệnh.
Vậy nên được sống lại lần nữa cô sẽ yêu thương hắn, cô sẽ thay đổi tất cả những gì xấu xa ở kiếp trước.
Đọc truyện full: Hãy quay lưng lại

42. Nhật Ký Báo Thù

 • Tác giả: Trường Ko Ánh Tuyết
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh, gia đấu

Văn án:
Sau lúc chết đi, cô đứng trong linh đường của chính mình biết được toàn bộ sự thực, người mẹ kế thường ngày tốt với mình lại mang khuân mặt khác, người em gái luôn yêu thương mình lại là người hại chết mình.
Được sống lại năm 16 tuổi cô quyết ko để chuyện cũ lặp lại.
Đọc truyện: Nhật ký báo thù

43. Trùng Sinh Danh Môn Quân Quyền Nịch Sủng

 • Tác giả: Loan Chúc Diêu Duệ
 • Thể loại: ngôn tình trọng sinh

Văn án:

Kiếp trước, Giai Âm bị em gái và hắn lừa, hắn lấy cô lại hành tội đánh đập cô, trong lúc đó em gái cô lại mang thai đứa con của hắn. Lúc chết đi chỉ mang Hai bàn trắng tay. 

Một đời này sống lại, cô quyết ko sống uổng. 
Đọc truyện: Trùng sinh danh môn quân quyền nịch sủng

44. Truyện ngôn tình trọng sinh “Anh Chỉ Muốn Ngược Em” 

 • Tác giả: Khoa Tâm Nhi
 • Thể loại: ngôn tình ngược, trọng sinh

Văn án
Hình ảnh của cô trong mắt mọi người cách đây 3 năm là một công chúa được mọi người yêu thương. Chính vì vậy lại tạo ra cho cô tính cách kiêu ngạo. cô muốn bao nhiêu kiêu ngạo mang bấy nhiêu, ba mẹ cô vì vậy liền muốn tìm một con rể tốt để uốn nắn cô.

Cô quậy phá, chống lại bỏ nhà đi... Nhưng chiếc xe của cô bị người ta dở trò mất phanh mà lao xuống biển. 3 năm cô sống trong cô độc chỉ mang một mình, tính tình của cô liền thay đổi. Từ một người kiêu ngạo thành một cô gái hiền lành dễ sắp.

Hắn ta là một chủ toạ của tập đoàn to, 32 tuổi mà ko mang mảnh tình vắt vai. Đối với hắn phụ nữ chỉ mang hai loại một là chơi qua đường, hai là làm vợ.

Một hoa hoa công tử kết thân với một đống bằng hữu quậy phá làm cho khắp nơi ko yên ổn.

Đọc truyện: Anh chỉ muốn ngược em

45. Ngôn tình trọng sinh hay “Trạch Nam Hoàng Kim”

 • Tác giả: Lê Tiêm
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh

Văn án
Con gái lúc đã yêu thật lòng sẵn sàng vì tình yêu mà vứt bỏ mọi thứ, đời trước của cô cũng vì chữ tình vậy mà kết quả chỉ là một mình đơn chiếc mà chết đi,

Sau lúc trùng sinh cô thề phải quý trọng người thân, bạn bè, phải sống tinh ranh hơn, Cũng tới lúc này cô mới biết chính mình thật sự mang quá mù quáng, bỏ qua người đàn ông tốt - Thành Uyên này

46. Truyện ngôn tình trọng sinh “Bà Xã Của Ảnh Đế”

 • Tác giả: Thanh Việt Lưu Ca
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, sủng

Văn án
Một câu chuyện hoán đổi thể xác do tai nạn liên lạc từ một Dương Dung một nghèo hai trắng sống lại thành bạch phú mỹ Tần Thi Nghi. Một đêm phất lên, biến thành người nhàn hạ mang tiền, mang con trai, còn mang… Ông xã ảnh đế.

Đọc truyện full: Bà xã của ảnh đế

47. Ngôn tình “Trùng Sinh Làm Quý Thê: Sự Sủng Ái Của Đế Thiếu”

 • Tác giả: Lộ Phỉ Tịch
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, nữ cường, ngọt sủng, hào môn thế gia

Văn án truyện
Đời trước, cô từng dành tất cả cho hắn. Hắn muốn thừa kế gia tộc, cô liền giúp hắn, tạo dựng tiếng tăm cho hắn. Nhưng tới ngày chúc mừng của hắn thì người thân cô đều bị chính tay hắn giết mổ chết. Một nhà ba người, tất cả hóa thành than.
Sống lại một lần nữ, cô trở thành vị tiểu thư nhà họ Tô. Bởi vì muốn chạy trốn trong bữa tiệc cưới mà nhảy xuống biển làm cho mặt mũi hai họ Tô, Bùi mất sạch.

Đọc full truyện Trùng sinh làm quý thê

48. Ngôn tình trọng sinh “Lôi Uyển Khanh, Em Dám Tính Kế Tôi”

 • Tác giả: Tracy Trân Trân
 • Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, huyền huyễn

Văn án
Cô là chủ toạ của tập đoàn Yunus nhưng do đi một nước cờ sai trái đã làm cho tổ chức bị vỡ nợ, tất cả những cổ đông vì thế nhất tề đuổi cô ra khỏi tổ chức.

Trong lúc quẫn bách cô đã bị tai nạn liên lạc sau đó trùng sinh vào Lôi Uyển Khanh, thiên kim tiểu thư của Lôi gia cũng bị hãm hại, mất mạng.

Đọc truyện: Lôi Uyển Khanh em dám tính kế tôi

Trên đây là list truyện ngôn tình trọng sinh mà truyen24 đã chọn lựa để giới thiệu cho những bạn yêu truyện. Chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm những list truyện hay sau. Chúc những độc giả truyện vui vẻ!

Update 8/6/2022

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Có nên tập một nhóm cơ duy nhất trong một buổi tập?

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất  Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay…

Sinh vật huyền bí trong Harry Potter

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất  Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay…

Sức mạnh của những Thượng Huyền Quỷ trong Kimetsu no Yaiba

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất  Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay…

Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc của Tố nữ kinh như thế nào?

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất  Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay…

Top 19 stt giả danh tri thức mới nhất 2022

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất  Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay…

Tìm hiểu về gối 2 nửa SKF (SNL, SE)

List truyện ngôn tình trọng sinh hay nhất  Trọng sinh là thể loại chết đi sống lại, do vậy cốt truyện hết sức quyến rũ. Đọc ngay…