Ổ Cứng Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache

WD102PURZ

 Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết kế để sở hữu thể chạy liên tục trong thời kì cả ngày lên tới 24/24. Một trong những Ổ cứng HDD vô cùng ưa thích được tiêu dùng trong việc lưu trữ hình ảnh cho những hệ thống camera giám sát với số lượng tới 64 Camera. Ko những thế, khoa học AllFrame 4K của chiếc Ổ cứng HDD này còn làm cho hình ảnh rõ nét hơn, trung thực hơn, mang lại độ tin cậy cho hệ thống giám sát an ninh doanh nghiệp.

Thiết Kế

 Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB được lắp ráp khôn cùng chắn chắn theo tiêu chuẩn định dạng (Form Factors) 3,5 inch với kích thước Hai chiều bao gồm chiều dài 14,7 cm (mm), chiều rộng 10,một cm (mm) cùng với bề dày lên tới 2,6 cm (mm).

Toàn bộ bề mặt thiết kế bên ngoài của chiếc Ổ cứng HDD HDD Western Digital Purple 10TB này được chế tạo và gắn liền với nhau theo 3 phần riêng biệt A, B và C. Bề mặt phần A (hay còn gọi là bề mặt nắp ổ) được làm từ kim loại đổ khuôn cứng cáp với đầy đủ thông số kỹ thuật chi tiết đi kèm. Còn bề mặt phần B (hay còn gọi là sườn viền ổ cứng) được làm từ nhựa cứng siêu dày với những điểm bắt ốc lõi thép xung quanh.

 Và cuối cùng, chính là bề mặt phần C của chiếc Ổ cứng HDD Western Digital này. Hay những bạn sở hữu thể gọi nó là bề mặt kết nối tín hiệu ổ cứng và nó thường được đặt vào vị trí bên dưới của mỗi Ổ cứng HDD. Những bạn sẽ chỉ thấy một phần bảng mạch thừa ra thiết kế với Hai cổng cắm chính kết nối. Còn phần bảng mạch kết nối chính thức sẽ được đặt vào khu vực cấu tạo bên trong.

Kết Nối

Dây Cáp sATA  POWER

Dây Cáp sATA DATA
 

 Nói tới đây thì chắc hẳn những bạn cũng biết vị trí kết nối tín hiệu của chiếc Ổ cứng HDD Western Digital này ở đâu rồi phải ko ? Đúng vậy, Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB sở hữu thể kết nối được với rất nhiều thiết bị phổ biến như Laptop, Desktop, PCAP hay Smartphone thông qua Hai cổng cắm kết nối thông dụng (Data sATA và Power sATA). Tùy vào phụ kiện bổ trợ cho phép mà những bạn sở hữu thể kết nối chiếc Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB trên tới nhiều thiết bị khác nhau.

Dung Lượng

 Với dung lương lưu trữ cực to lên tới 10 TB (tương đương với sắp 10000 GB), những bạn sở hữu thể sử dụng chiếc Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB này để lưu trữ rất nhiều dữ liệu từ nhỏ cho tới to bao gồm những file, folder, picture, music, movie, application, software và còn rất nhiều dữ liệu quan yếu khác. Hơn nữa, những bạn cũng sở hữu thể chia 2, chia 3, chia 4 hay chia ra thành nhiều phân vùng khác nhau để quản lý và bảo mật dữ liệu trong trường hợp cần thiết.

*Chú ý: Cho dù những bạn sở hữu phân chia phân vùng ổ cứng thành nhiều phần thế nào thì những bạn cũng ko nên nhồi nhét cho phân vùng đó quá nhiều dữ liệu tới mức báo động màu đỏ. Bởi vì tình trạng tương tự sẽ làm cho ổ cứng HDD bị giảm băng thông truyền tải dữ liệu, dẫn tới những trường hợp như phát động chậm, đọc/ghi chậm và tải dữ liệu rất chậm. Bởi vậy, những bạn hãy luôn giữ chiếc ổ cứng của mình sở hữu dung lượng trống to hơn 10% nhé.

Tốc Độ

 Sở hữu một băng thông truyền tải mạnh mẽ lên tới 210 Gbps, bộ nhớ đệm 256 MB Cache, tốc độ vòng quay 7200 RPM cùng với tốc độ đọc/ghi ấn tượng lên tới 209 Mbps212 Mbps, Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB xoành xoạch giải quyết được rất tốt toàn bộ vận hành truyền tải dữ liệu qua lại giữa những ổ cứng với nhau (Disk), những phân vùng với nhau (Partition) và những thư mục dữ liệu (Folder).

Hơn nữa, tốc độ truyền tải dữ liệu trung bình của chiếc Ổ cứng HDD HDD Western Digital Purple 10TB này sẽ vào khoảng 200 Mbps theo dạng đọc/ghi tuần tự và vào khoảng 6.3 Mbps theo dạng đọc/ghi 4K. Vậy nên, những bạn sẽ ko phải lo lắng gì về tình trạng chậm chạp lúc thực hiện thao tác câu lệnh copy, paste hay cut dữ liệu qua lại ở dưới mức 200 Mbps (Seq) và mức 6.3 Mbps (4K) này nhé.

Nhu Cầu

Tại Sao Người Sử dụng Hiện Nay Vẫn Cần Sử Dụng Ổ Cứng HDD ?

 Ko giống như dung lượng lưu trữ của những chiếc Ổ cứng SSD, dung lượng lưu trữ của Ổ cứng HDD được cấu tạo dựa trên thành phần linh kiện sở hữu tên gọi là đĩa từ, thay vì sử dụng những con Memory Chip như của ổ cứng SSD. Đĩa từ càng to thì dung lượng lưu trữ của những chiếc Ổ cứng HDD nãy sẽ càng to và kích thước của nó sở hữu thể cũng sẽ to hơn, tùy thuộc vào cấu trúc bảng mạch. Còn kích thước của Ổ cứng SSD thì chỉ gói gọn trong một miếng mạch rất nhỏ với số lượng những con Memory Chip trong đó.

Hơn nữa, trong nhiều năm vừa qua, những bạn đều biết rằng tốc độ của một Ổ cứng SSD sATA luôn đạt được chỉ số tốc độ to hơn gấp 5 lần so với tốc độ của một Ổ cứng HDD thông thường. Ko những thế, tốc độ của một Ổ cứng SSD PCIe còn đạt được lên tới x10, x20, x30 so với những ổ cứng HDD đó. Đây cũng chính là lý do vì sao mà những Gamer và những Creator luôn yêu thích những chiếc Ổ cứng SSD tương tự.

Tuy nhiên, việc lựa chọn thêm một chiếc Ổ cứng HDD vẫn luôn là một điều cần thiết đối với mọi Máy tính xách tay Laptop, Máy tính để bàn Desktop hay Máy tính tư nhân PC. Bởi vì những bạn sở hữu thể sử dụng một chiếc Ổ cứng SSD cực nhanh để “Loading Game” hay “Rendering Graphics” hay “Booting System” nhưng những bạn thực sự vẫn phải cần thêm nhiều dung lượng Ổ cứng HDD nữa để lưu trữ nhiều thể loại trò chơi hơn, nhiều phim ảnh hơn và nhiều tư liệu hơn.

Ko những thế, giá thành của một chiếc Ổ cứng SSD so với một chiếc Ổ cứng HDD sở hữu cùng dung lượng lưu trữ thì Ổ cứng SSD sẽ sở hữu giá thành cao hơn gấp x3 hoặc x4 lần. Thay vì giá thành cao tương tự thì những bạn sở hữu thể chọn lựa một chiếc Ổ cứng HDD sở hữu dung lượng cao hơn Ổ cứng SSD tới 4 lần. Đó chính là lý do vì sao mà Ổ cứng HDD vẫn đang được ưa thích hơn Ổ cứng SSD về mặt dung lượng lưu trữ và giá thành thị trường.

Ổ Cứng HDD Với Thể Sử Dụng Được Với Những Thiết Bị Nào ?

 Cho tới thời khắc hiện tại, hầu hết tất cả những chiếc ổ cứng HDD đều được kết nối tín hiệu dữ liệu và tín hiệu nguồn điện thông qua cổng cắm kết nối sở hữu tên gọi là sATA (Serial ATA) bao gồm cả ổ cứng HDD 2.5 inch và HDD 3.5 inch. Dây cáp Data sATA sẽ được sử dụng để kết nối tín hiệu dữ liệu, còn dây cáp Power sATA sẽ được sử dụng để kết nối tín hiệu nguồn điện. Chính vì vậy mà những bạn hoàn toàn sở hữu thể sử dụng cả Ổ cứng HDD 2.5 inch và Ổ cứng HDD 3.5 inch cho cả Máy tính xách tay Laptop, Máy tính để bàn Desktop, PCAP và đặt biệt hơn cả là Smartphone.

Tuy nhiên, do kích thước khác nhau, dòng điện khác nhau và dung lượng khác nhau nên hình thức kết nối sẽ được thay đổi tùy vào thiết bị khác nhau. Máy tính xách tay Laptop sẽ sở hữu cách thức kết nối riêng, Máy tính để bàn Desktop cũng sẽ sở hữu cách thức kết nối riêng, PCAP và *Smartphone cũng sở hữu thể làm được tương tự. Vậy hình thức kết nối của những thiết bị này tới những chiếc Ổ cứng HDD trên ra sao ? An Phát Computer sẽ giảng giải cho những bạn ngay hiện giờ.

Connective with Desktop

 Với những thiết bị là máy tính Desktop, những bạn sở hữu thể kết nối thuận tiện Ổ cứng HDD 2.5 inch lẫn 3.5 inch vào thẳng bo mạch chủ thông qua cáp dữ liệu sATA và cáp nguồn điện sATA từ bộ nguồn của máy tính. Hoặc những bạn sở hữu thể sắm thêm cho mình một loại HDD Box / HDD Dock để kết nối trực tiếp tới bo mạch chủ thông qua dây cáp kết nối USB 3.0. Tuy nhiên, hình thức kết nối thông qua HDD Box / HDD Dock này sẽ bị giảm băng thông đường truyền dữ liệu và giới hạn dung lượng lữu trữ chỉ được cho phép ở mức tối đa 10TB.

Connective with Laptop

 Với những thiết bị là máy tính Laptop, những bạn cũng sở hữu thể kết nối thuận tiện Ổ cứng HDD 2.5 inch lẫn Ổ cứng HDD 3.5 inch. Tuy nhiên, những bạn chỉ sở hữu thể kết nối được với định dạng Ổ cứng HDD 2.5 inch vào thẳng bo mạch chủ máy tính Laptop thông qua hệ thống bảng mạch, dây cáp kết nối (nếu sở hữu), hoặc thông qua ổ đĩa ODD (nếu sở hữu). Còn với Ổ cứng HDD 3.5 inch, những bạn chỉ sở hữu thể sử dụng HDD Box / HDD Dock giống như trường hợp “Connective with Desktop” ở trên.

Connective with PCAP

 Với những thiết bị là máy tính DIY như PCAP của An Phát Computer, những sở hữu thể tùy ý lựa chọn bất kỳ thùng mày nào, bộ nguồn nào và bo mạch nào mà những bạn yêu thích. Miễn sao, nó sở hữu thể giải quyết được đầy đủ về cổng cắm kết nối, công suất tiêu thụ, vị trí lắp đặt và số lượng ổ cứng HDD mà những bạn chuẩn bị tậu.

Bo mạch chủ càng dài, càng to và càng xịn thì những bạn sẽ sở hữu rất nhiều cổng cắm kết nối Ổ cứng HDD (sở hữu thể lên tới 8 cổng). Bộ nguồn sở hữu công suất càng to theo tiêu chuẩn 80 Plus thì bộ nguồn đó cũng được trang bị nhiều dây nguồn hơn, nhiều cổng cắm Power sATA hơn. Và cuối cùng, thùng máy càng to và càng rộng thì những bạn sở hữu thể lắp được nhiều ổ cứng HDD hơn.

Connective with Smartphone

 Với thiết bị là điện thoại di động Smartphone, những bạn sẽ cần phải sử dụng tới một phụ kiện tương trợ kết nối sở hữu tên gọi là Thiết bị chuyển đổi tín hiệu SATA to USB OTG. Tốc độ đường truyền dữ liệu lúc này sẽ phụ thuộc hầu hết vào sức mạnh của Smartphone đó.

Tuy nhiên, ko phải thiết bị Smartphone nào cũng sở hữu thế kết nối được tương tự cả. Bởi vì Smartphone còn được chia ra thành nhiều nhiều hệ quản lý khác nhau tùy vào hãng sản xuất khác nhau như iOS của Apple và Android của Samsung. Đối với điện thoại di động Smartphone được tích hợp Android OS, những bạn sở hữu thể sử dụng thiết bị chuyển đổi tín hiệu sATA to USB OTG giống như ở trên. Còn đối với điện thoại di động Smartphone được tích hợp Apple iOS thì những bạn sẽ cần phải sắm riêng một loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu chuyên dụng của Apple.

*Chú ý: Trường hợp kết nối này chỉ đang được ứng dụng với định dạng Ổ cứng HDD 2.5 inch.

Chọn Tìm Ổ Cứng HDD Ở Đâu Để Được Giá Thành Tốt Nhất ?

 Trên thị thường hiện nay đang sở hữu rất nhiều địa điểm kinh doanh Ổ cứng HDD với giá thành rất tốt. Tuy nhiên, nếu những bạn thật sự yêu thích An Phát Computer thì những bạn hay chọn tậu ổ cứng HDD tại đây nhé. Bởi vì An Phát Computer luôn sở hữu giá thành tốt nhất thị trường kèm theo vô vàn những chương trình khuyến mãi quyến rũ hàng tháng.

Chào quý độc giả, Em là Tùng Chi, đây là một website chuyên nghiên cứu & biên tập các nội dung chủ đề nấu ăn Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như khả năng thu thập thông tin từ những nguồn uy tín nhất để cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất mà bạn đọc đang quan tâm.Hy vọng những nội dung Chi cập nhật lên website sẽ giúp được bạn nhiều nhé. Em chúc bạn đọc thật khỏe mạnh, hạnh phúc với gia đình nhỏ tuyệt vời.

Related Posts

Webcam hội nghị trực tuyến cho phòng họp dưới 20 người

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết…

Driver Canon 251dw hướng dẫn cài đặt máy in và cách reset

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết…

Hướng dẫn cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết…

Nên chọn máy cân mực laser ngoài trời nào? Cách sử dụng chi tiết!

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết…

Vietlott 3/11, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 5 ngày 3/11/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết…

Game góc nhìn thứ 2 là gì? Game góc nhìn thứ 4 trông như thế nào?

Ổ Cứng HDD Western Digital Purple 10TB 256MB Cache WD102PURZ  Ổ cứng HDD Western Digital Purple 10TB là một sản phẩm cao cấp Western Digital. Nó được thiết…